Cách tạo Fanpage mới nhất hiện nay mà không cần tạo tài khoản mới

Bạn muốn tạo một trang Fanpage? Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, việc tạo trang Fanpage của riêng bạn rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn không cần phải bắt đầu một tài khoản Facebook hoàn toàn mới để tạo một trang Fanpage. NextX sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Fanpage cho cả trang web Facebook và ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage Facebook là trang do cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tạo ra để chia sẻ thông tin với cộng đồng hoặc bán hàng.

Phân biệt Facebook cá nhân và Fanpage

Tài khoản Facebook cá nhân thường cập nhật, chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày trong cuộc sống. Fanpage được tạo ra để quảng bá thông tin, hình ảnh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đến cộng đồng. Từ đó tăng sự tương tác và khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Không giống như tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage được hiển thị công khai cho tất cả người dùng Internet. Bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể kết nối và theo dõi các cập nhật mới nhất của Fanpage bằng nhấp vào “Thích” trên Fanpage đó.

Facebook cá nhân chỉ cho phép 5000 bạn và Fanpage không giới hạn người theo dõi. FanPage càng có nhiều người theo dõi và thích. Khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu càng lớn.

Phân biệt Fanpage và Group trên Facebook

Thoạt nhìn, các trang và Group trên Facebook có thể giống nhau. Tuy nhiên, như phân biệt ở trên với tài khoản cá nhân, Fanpage và Group cũng có một số điểm khác biệt trong cách hoạt động.

Đầu tiên, Fanpage hiển thị công khai. Đó là lý do tại sao Fanpage thường được lập chỉ mục tốt hơn trong công cụ tìm kiếm của Facebook hay Google.  Điều này giúp tăng khả năng quản lý danh tiếng của tổ chức hay doanh nghiệp.

Không giống như Fanpage, một số group Facebook không hiển thị công khai và yêu cầu tất cả người dùng phải đăng ký để được tham gia. Thậm chí phải mời bạn bè nếu họ muốn tương tác cùng nhau.

Cuối cùng, Fanpage rất tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ lâu dài với người hâm mộ, độc giả hoặc khách hàng của bạn. Còn Group Facebook là nơi thảo luận tích cực và nhanh chóng được mọi người chú ý.

Lợi ích tạo Fanpage Facebook

Tăng khả năng tiếp cận và thu thập khách hàng tiềm năng

Tính tới năm 2023, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn cầu. Facebook cũng là trang web được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới. Tổng số lượt truy cập là 11,2 tỷ, có 2,9 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Tại Việt Nam có 68 triệu người dùng Facebook hoạt động hàng tháng, đứng thứ 7 toàn cầu.

Những con số trên đã khẳng định sức hút không giảm của Facebook. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng Fanpage Facebook để giúp cho càng nhiều khách hàng tiềm năng biết tới thương hiệu của mình. Đặc biệt khi hiện nay người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin không chỉ trên Google mà còn trên Facebook.

Bên cạnh đó, bạn chỉ cần tổ chức một buổi thảo luận online, giveaways, cập nhật sự kiện, tin tức quan trọng rồi yêu cầu tất cả mọi người dùng cung cấp email để cùng tham gia. Vậy là bạn đã thu thập được email của các khách hàng tiềm năng để tiến hành email marketing nhanh chóng.

Giảm chi phí tiếp thị

Để tăng hiệu quả marketing, doanh nghiệp có thể đăng ký dịch vụ có trả phí Facebook Ads. Facebook Ads có thể hỗ trợ quảng bá thông tin trên trang của mình đến số lượng người dùng rộng lớn chứ không chỉ giới hạn trong phạm vi Fanpage. Bạn đang lo lắng về chi phí Facebook Ads? Đừng lo, quảng cáo trên Facebook thường rẻ hơn so với quảng cáo truyền thống mà hiệu quả có khi tốt hơn  cả nghìn lần.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook chi tiết nhất cho người mới

Tạo lòng trung thành với thương hiệu

Ngoài việc xây dựng tập khách hàng tiềm năng và quảng bá sản phẩm, Fanpage còn là nơi giúp doanh nghiệp xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên cung cấp nội dung có giá trị, có tính xác thực cao, những người theo dõi của bạn sẽ trung thành với thương hiệu của bạn. Ngoài ra, đa số người dùng có xu hướng mua hàng từ những công ty đang hoạt động và nhận được phản hồi tốt trên Facebook.

Sử dụng Facebook Insights

Facebook Insights được coi là một công cụ rất hữu ích để cung cấp dữ liệu xác thực cho chủ doanh nghiệp. Facebook Insights cho phép bạn dễ dàng biết được:

  • Số lượng lượt thích của một trang Fanpage
  • Mức độ phủ sóng của fanpage qua các bài viết
  • Mức độ tương tác của người dùng và khách hàng tiềm năng
  • Số lượng tương tác của các bài viết hay các sự kiện

Từ đây bạn có thể lấy thông tin về tất cả người dùng. Sau đó đánh giá xem cần cải thiện điều gì để đem lại trải nghiệm tốt hơn.

Xem thêm: 7 bước được bật mí tìm insight khách hàng trên Facebook chuẩn nhất

Theo dõi các đối thủ cạnh tranh trên Facebook

Theo dõi ở đây không có nghĩa là bạn biết được đối thủ đạt được doanh số bán hàng bao nhiêu. Hay hiệu quả chiến dịch quảng cáo Facebook của họ như thế nào. Đơn giản là bạn xem họ đang hoạt động trên Fanpage như thế nào. Từ đó rút ra kinh nghiệm và áp dụng cho Fanpage của mình.

Cách tạo Fanpage mới nhất mà không cần tạo tài khoản

Cách tạo Fanpage Facebook bằng điện thoại

Bước 1:

Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Facebook có hình chữ “f” màu trắng trên nền xanh đậm. Nếu bạn đã đăng nhập vào Facebook, thao tác này sẽ mở Bảng tin của bạn. Nếu chưa đăng nhập Facebook, bạn cần nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu trước khi tiếp tục.

Tại giao diện của trang chủ Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang.

Với hệ điều hành Android, biểu tượng này sẽ nằm ở phía trên cùng bên phải màn hình. Còn với trên iPhone, biểu tượng này nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Hướng xuống dưới và nhấn chọn Trang, sau đó chọn Tạo trang và chọn Bắt đầu.

Bước 3: Điền bất cứ thứ gì bạn muốn đặt tên cho Fanpage của mình. Ví dụ: Tôi đang tạo một trang người hâm mộ dành riêng cho NextX, nhập “Fanpage NextX” tại đây.

Bước 4: Chọn tối đa 3 hạng mục mô tả chính xác về trang Fanpage của bạn.

cách tạo fanpage trên điện thoại bước 1234

Bước 5: Điền các thông tin cho Fanpage như mô tả, trang website, số điện thoại, email, vị trí, giờ mở cửa, …

Bước 6: Lựa chọn ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage của bạn.

Nếu chưa tìm được ảnh phù hợp, Facebook sẽ tự động tạo trước cho bạn một ảnh đại diện. Bạn chỉ cần nhấn Tiếp và cập nhật ảnh sau.

cách tạo fanpage trên điện thoại

Bước 7: Điền số điện thoại để kết nối với WhatsApp của bạn (nếu có).

Bước 8: Nhấn mời bạn bè cá nhân của bạn thích trang Fanpage hoặc bỏ qua rồi nhấn Tiếp.

Bước 9: Bạn có thể chọn Thông báo về trang cá nhân và email marketing hoặc không.

Bước 10: Bạn đã tạo xong trang Fanpage Facebook trên điện thoại. Hãy bắt đầu xây dựng Fanpage bằng cách đăng bài viết đầu tiên!

cách tạo fanpage trên điện thoại

Bên cạnh cách tạo Fanpage trên điện thoại, bạn có thể chọn cách lập Fanpage bằng máy tính dưới đây.

cách tạo Fanpage Facebook bằng máy tính

Bước 1:

Truy cập https://www.facebook.com/ trong trình duyệt web trên máy tính của bạn. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, thao tác này sẽ mở Bảng tin. Nếu bạn chưa đăng nhập Facebook, hãy nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu của bạn vào phía trên bên phải của trang, sau đó nhấp vào Đăng nhập.

Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng lá cờ Trang phía bên trái.

cách tạo fanpage trên máy tính

Bước 2: Trang mới xuất hiện, bạn nhấn chọn Tạo trang mới.

cách tạo fanpage trên máy tính

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin về Tên trang Fanpage, Hạng mục page, số điện thoại, email, vị trí, …

cách tạo fanpage trên máy tính

Bước 4: Tiếp đến bạn đăng tải ảnh đại diện, ảnh bìa cho Fanpage Facebook. Bạn có thể xem trước ảnh đại diện và ảnh bìa Fanpage trên máy tính và điện thoại ở phía bên phải. Bạn nên chọn ảnh có kích thước phù hợp, tương thích trên cả 2 thiết bị.

cách tạo fanpage trên máy tính

Bước 5: Kết nối với WhatsApp của bạn (nếu có).

Bước 6: Bạn có thể mời một số bạn bè cá nhân thích Fanpage mới lập để tăng lượng tương tác cho trang.

Bước 7: Chọn Thông báo về trang cá nhân và email marketing. Bạn có thể nhận được thông báo của Fanpage ngay cả khi bạn đang ở trang cá nhân.

Bước 8: Vậy là bạn đã tạo được 1 trang Fanpage từ trang cá nhân. Nếu muốn thay đổi các thiết lập cho Fanpage thì bạn nhấn chọn vào Cài đặt ở góc phía bên trái giao diện. Tại đây các bạn có thể quản lý tất cả các nội dung liên quan đến Fanpage của mình.

Những lưu ý khi tạo Fanpage Facebook

Về chi phí cách tạo Fanpage:

Việc tạo một trang Fanpage là hoàn toàn miễn phí.

Về tên Fanpage facebook:

  • Công thức đặt tên Fanpage Facebook chuẩn SEO: “Từ khoá sản phẩm + Tên thương hiệu”.
  • Tên trang Fanpage phải tuân thủ chính sách của Facebook.
  • Nên đặt tên Fanpage ngắn gọn, súc tích, không nên đặt tên quá dài.
  • Phải đúng chính tả và không được viết hoa tất cả các ký tự (trừ các từ cần viết tắt).
  • Không chứa các kí tự đặc biệt hoặc dấu câu trong tên.

Về hạng mục của Fanpage:

Nếu bạn hoạt động về một sản phẩm/dịch vụ, nó sẽ được đề cập trong danh mục trên trang Fanpage. Khi mọi người nhìn thấy, họ sẽ hiểu Fanpage thuộc ngành gì và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy lựa chọn hạng mục phù hợp với mình nhất. Bạn có thể chọn tối đa 3 hạng mục, hạng mục đầu tiên sẽ được hiển thị.

Về mã zip:

Mã zip là một dãy các ký tự chữ và số hay cả số và chữ được hiệp hội bưu chính toàn cầu ấn định để  xác định địa chỉ chuyển phát bưu kiện, thư từ… một cách dàng và thuận tiện. Bạn có thể tra mã zip dựa theo địa chỉ cấp quận/huyện hay cấp tỉnh/thành phố.

Về ảnh đại diện:

Bạn nên chọn ảnh đại diện là tên doanh nghiệp, hoặc logo của doanh nghiệp. Kích thước ảnh đại diện Fanpage được cho phép từ 168px x 168px – 2048px x 2048px.

Về ảnh bìa:

Bạn nên chọn ảnh bìa là những hình ảnh sinh động, chân thực nhất về sản phẩm. Hoặc bạn nên thiết kế nó như một hình ảnh thương hiệu. Chiều ngang – chiều cao ảnh bìa được cho phép từ 820px x 312 px – 1958px x 745 px. Tỷ lệ là 2,63:1.

Xem thêm: Hướng dẫn chỉnh kích thước ảnh đăng facebook chuẩn nhất năm 2023

Xem thêm: Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Kết luận

NextX hi vọng bài viết sẽ giúp bạn biết rõ cách tạo fanpage trên facebook. Tạo một trang Fanpage rất dễ dàng. Mọi bước đều được thực hiện theo hướng dẫn có sẵn từ Facebook. Tất cả những gì bạn cần làm là sáng tạo nội dung, tương tác với mọi người và thiết kế trang fanpage Facebook của bạn thật bắt mắt và thu hút.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM