Top 11 các mặt hàng kinh doanh online ít vốn bán chạy nhất

Những bạn mới vào nghề sẽ tìm kiếm các mặt hàng kinh doanh online ít vốn để tối ưu hóa chi phí, thu về lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn chọn được mặt hàng kinh doanh phù hợp. Cùng Phần mềm CRM quản lý kinh doanh NextX chỉ ra TOP 15 các mặt hàng nên kinh doanh online để lựa chọn mặt hàng phù hợp nhé.

5 tiêu chí lựa chọn các mặt hàng kinh doanh online ít vốn

5 tiêu chí lựa chọn các mặt hàng kinh doanh online ít vốn

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đưa ra quyết định kinh doanh. Những yếu tố này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn mặt hàng kinh doanh online.

Lựa chọn các mặt hàng kinh doanh online ít vốn, ít cạnh tranh

Nếu mặt hàng này xuất hiện nhiều trên thị trường thì khả năng cạnh tranh sẽ rất khốc liệt. Đặc biệt là sản phẩm thời trang, giày dép là mặt hàng quá phổ biến hiện nay. Nếu bạn không biết cách quảng bá thì rất dễ thất bại. Không nên tham gia vào nếu không biết nên kinh doanh online mặt hàng gì.

Lựa chọn sản phẩm dễ dàng vận chuyển

Đặc thù của kinh doanh online là bạn nên lựa chọn sản phẩm nhỏ gọn. Giúp quá trình vận chuyển được dễ dàng và nhanh chóng. Tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn. Ngoài ra, hạn chế lựa chọn sản phẩm dễ vỡ như thủy tinh, đồ sành sứ.

Sản phẩm có nguồn hàng dồi dào

Ngày nay, nguồn hàng hóa nổi tiếng nhất là từ Trung Quốc. Các hàng hóa như quần áo, giày dép, đồ chơi và thiết bị điện rất rẻ và phong phú. Vì vậy, trước khi kinh doanh, bạn cần tìm nguồn hàng tốt.

Sản phẩm độc – lạ

Sản phẩm này chưa bao giờ có mặt trên thị trường. Nhưng nó lại đang có nhu cầu. Việc tìm kiếm những dòng sản phẩm này không hề đơn giản. Điều này bao gồm quan sát nhu cầu của khách hàng và tìm hiểu xem ai đó đã đáp ứng nhu cầu của họ chưa. Nếu không, đó chắc chắn là một thị trường béo bở để lao vào.

Sản phẩm dễ bảo quản

Chọn sản phẩm có tuổi thọ cao. Ví dụ, nếu bạn để bánh sinh nhật quá lâu, chắc chắn nó sẽ hỏng. Vì vậy, đừng chọn những mặt hàng này để kinh doanh online.

Có thể bạn quan tâm: TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Chia sẻ nguồn nhập mặt hàng kinh doanh online

Tìm kiếm từ Google

Google là nguồn tài nguyên vô tận. Bạn hoàn toàn có thể xác định mặt hàng được cung cấp từ nguồn nào. Chỉ cần tra với từ khóa “nguồn hàng giá sỉ”, “lấy hàng sỉ ở đâu?”… Tất cả những thông tin sẽ được hiện lên nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lấy nguồn hàng ở đâu.

Từ các website chuyên sỉ

website chuyên sỉ

Trang web chuyên cung cấp bán giá sỉ các mặt hàng kinh doanh online ít vốn có thể kể đến là: Thitruongsi.com, webgiasi.vn.

Để bắt đầu nhập hàng, bạn cần tạo tài khoản trên các website này. Sau đó tìm kiếm sản phẩm bạn muốn kinh doanh online. Cuối cùng, chọn nhà cung cấp mà bạn muốn hợp tác.

Nhập nguồn hàng từ nước ngoài

  • Thị trường Trung Quốc rất màu mỡ và đa dạng. Nếu biết cách nhập hàng bạn sẽ nhập được các mặt hàng kinh doanh online ít vốn. Sau khi đã thỏa thuận với bên cung cấp từ Trung Quốc, bạn có thể thuê dịch vụ để vận chuyển về nước nhanh chóng.
  • Cách thứ hai là sử dụng các sàn thương mại điện tử như alibaba.com, taobao.com,… để tìm kiếm sản phẩm và nhà cung cấp đáng tin cậy.

Tìm kiếm từ các chợ chuyên sỉ

Chợ Ninh Hiệp - các mặt hàng kinh doanh online ít vốn

Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay

Chợ đầu mối luôn là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Bạn có thể lấy hàng ở chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân và chợ An Đông. Đây đều là những nơi cung cấp số lượng mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại mặt hàng thời trang đa dạng và lớn nhất cả nước.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng giá bán buôn do chủ cửa hàng cung cấp không phải lúc nào cũng chính xác. Trong nhiều trường hợp, nhà buôn sẽ nhìn mặt để báo giá khác. Ví dụ, những người kinh doanh chuyên nghiệp sẽ có thần thái khác với những người mới vào nghề. Cách bạn nói, cách bạn nhìn sản phẩm, cử chỉ dù là nhỏ nhất, họ cũng có thể nói thách giá. Vì vậy, bạn phải đi với những người có kinh nghiệm thì mới nhập được đơn hàng tốt nhất.

Tìm nguồn hàng trực tiếp từ các xưởng gia công

Nhiều nhà bán lẻ quần áo hiện nay chọn cách mở xưởng may, gia công cho riêng mình. Đây là một cách tương đối tiết kiệm để kinh doanh. Đây là nơi bạn có thể tìm kiếm những nguồn hàng sỉ độc đáo.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có một khoản tiền tương đối lớn để có thể nhập hàng với số lượng lớn. Hình thức này rất phù hợp với các doanh nghiệp lớn.

Những lưu ý khi kinh doanh online

Lựa chọn kênh bán các mặt hàng kinh doanh online ít vốn

kênh bán hàng facebook

Sự phát triển của các trang mạng xã hội đã giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn và sở hữu nhiều kênh bán hàng trực tuyến hơn. Ngoài ra, việc các trang web này liên tục triển khai các tính năng hỗ trợ như Facebook Marketplace, Facebook LiveStream và Instagram LiveStream giúp người bán thuận tiện hơn trong việc đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Đảm bảo chất lượng hàng hoá

Vì lợi nhuận trước mắt, có nhiều người lựa chọn cách bán hàng giả kém chất lượng hoặc chính hãng để bán với giá rẻ.

Tuy nhiên, điều này giúp cửa hàng thu hút người mua nhanh chóng. Nhưng chắc chắn sẽ không có nhiều khách hàng quay lại lần thứ hai. Đây rõ ràng không phải là một chiến lược dài hạn.

Đảm bảo chất lượng dịch vụ

phần mềm NextX quản lý kinh doanh

Ngoài chất lượng sản phẩm, yếu tố dịch vụ và chăm sóc khách hàng cũng đóng vai trò lớn. Hãy luôn cố gắng trả lời khách hàng của bạn càng sớm càng tốt và hãy nhiệt tình với khách hàng. Bán những gì khách hàng của bạn muốn. Đừng cố bán những gì bạn có. Và đừng quên khiến khách hàng của bạn muốn quay lại lần nữa bằng cách cung cấp dịch vụ hậu mãi cho mỗi đơn hàng.

Sử dụng phần mềm CRM quản lý kinh doanh và chăm sóc khách hàng – NextX để hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất.

Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay

Top 11 các mặt hàng kinh doanh online ít vốn

Hàng tạp hóa – mặt hàng kinh doanh online phổ biến nhất 

bán hàng tạp hóa online

Đây là một khoản đầu tư an toàn vì hàng tạp hóa là mặt hàng thiết yếu cho nhiều đối tượng mua hàng. Lợi nhuận trên mỗi sản phẩm từ 1.000 – 100.000 VND tùy theo sản phẩm.

Ngoài ra, còn có các nguồn doanh thu gián tiếp từ chiết khấu nhà cung cấp, phí xếp hàng ưu tiên, phí trưng bày hàng hóa, chính sách dành cho khách hàng trung thành lâu năm, v.v.

Mặt hàng kinh doanh online hot trend

Thứ nhất là những sản phẩm thời thượng như đồ chơi, thời trang có sức mua cao, thuộc nhóm mặt hàng online bán chạy. Bạn có thể sử dụng thời gian này để nhập hàng hoặc bán shop của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ thị trường để nhập số lượng hàng phù hợp, tránh tình trạng tồn kho lớn.

Ví dụ về các sản phẩm thịnh hành năm ngoái: tăm nước xỉa răng, nồi chiên không dầu…

Đồ dùng văn phòng phẩm

Là những đồ dùng học tập như bút, sách vở, bảng viết… Đây là dụng cụ thiết yếu trong học tập và cả văn phòng. Vì thế mà nhu cầu về sản phẩm này không bao giờ giảm. Đồ dùng văn phòng phẩm là những mặt hàng nên kinh doanh online hiện nay.

Bán đồ ăn nhanh

bán đồ ăn vặt online

Xem thêm: Top 11 phần mềm quản lý công việc được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt cũng là lựa chọn tuyệt vời bởi tính tiện lợi và hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch kinh doanh online, bạn không nên bỏ qua sản phẩm này.

Bạn nên chọn các sản phẩm thức ăn nhanh hợp thời. Tối đa hóa các kênh truyền thông xã hội và thương mại điện tử để phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Kinh doanh mỹ phẩm online

Mua mỹ phẩm online đã trở nên rất phổ biến đối với nhiều người dùng. Đặc biệt là chị em phụ nữ. Các sản phẩm tự nhiên đều được phụ nữ ưa chuộng và bán chạy trên thị trường.

Mặc dù vậy, đây là sản phẩm được cân nhắc rất lâu trước khi quyết định mua. Bởi nó tác động trực tiếp đến thẩm mỹ của khách hàng. Do đó bạn cần có hiểu biết kiến thức kinh doanh và hiểu biết về sản phẩm, lĩnh vực này để cung cấp thông tin tới khách hàng chính xác, và tin cậy.

Quà tặng – mặt hàng dễ kinh doanh online

Nhiều người lựa chọn sản phẩm quà tặng vì tính tiện dụng, độc đáo và hứa hẹn lợi nhuận. Nếu bạn kết hợp dịch vụ gói quà và giao hàng tận nơi thì đây là

Thiết bị nhà bếp

Các thiết bị nhà bếp như nồi chiên không dầu, dụng cụ gọt hành, gọt hoa quả rất được nhiều người ưa chuộng vì tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn có thể kinh doanh các thiết bị nhà bếp ở khu vực thành thị lớn vì đời sống người dân ở đây rất cao.

Kinh doanh đồ secondhand

Kinh doanh đồ secondhand

Tất cả những món đồ cũ đều có thể biến thành “mỏ vàng” nếu bạn biết cách xử lý để thu được những sản phẩm có giá trị. Giao dịch này là một giao dịch rất đặc biệt nhưng cũng không nhỏ. Với số vốn từ 10 triệu đến 20 triệu, bạn có thể nhập đồ cũ về kinh doanh.

Các chợ đầu mối nổi tiếng như Hàng Da, Đông Tác (Hà Nội), chợ Nhật Tảo, Tân Định, Châu Long, Bàn Cờ (TP. Hồ Chí Minh).

Kinh doanh Hàng xách tay

Việt Nam có xu hướng order hàng xách tay khá nhiều. Sản phẩm chủ yếu là mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm chức năng,… Nếu bạn nắm được tâm lý khách hàng. Xác định được mặt hàng nên kinh doanh online. Thì việc tối ưu chi phí vận chuyển từ nước ngoài cũng là một yếu tố quan trọng.

Đồ dùng cho thú cưng – sản phẩm dễ bán

Chi tiền cho thú cưng là nhu cầu thiết yếu của nhiều người, thậm chí họ còn yêu thú cưng hơn cả bản thân mình. Những đồ dùng mà bạn có thể cân nhắc kinh doanh như: Giường cho thú cưng, Các loại bát ăn, Vòng đeo cổ, đồ ăn cho thú cưng, đồ chơi cho thú cưng… Đây là một trong các mặt hàng kinh doanh online ít vốn mà bạn nên tham khảo.

Kinh doanh đồ cho mẹ và bé

Xã hội phát triển, đời sống con người nâng cao nên các sản phẩm chăm sóc bé rất được quan tâm. Đặc biệt là cho mẹ và bé. Bạn thậm chí có thể điều hành công việc kinh doanh này online nếu bạn có thể huy động được một số vốn ổn định.

Điều quan trọng cần lưu ý là cần nghiên cứu kỹ nhu cầu tiêu dùng của các bà mẹ đang cho con bú. Cần có chiến lược tạo ra các chương trình khuyến mãi để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Kết luận

Hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ tìm được các mặt hàng kinh doanh online ít vốn phù hợp với nguồn lực tài chính. Dù cho bạn là người mới bắt đầu kinh doanh nhưng NextX tin rằng, sau bài viết bạn sẽ lựa chọn được mặt hàng phù hợp mà không còn thắc mắc mặt hàng nào dễ kinh doanh online. Hãy theo dõi NextX để cập nhật những kiến thức về kinh doanh nhanh nhất.

Bài viết liên quan: Mách bạn kinh nghiệm lấy hàng ở chợ quần áo Ninh Hiệp giá rẻ

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM