Bí quyết lead website thành cỗ máy in tiền trong lúc chơi hay ngủ

Dành cho bạn nào chưa biết thì bí quyết đơn giản cho website biến thành cỗ máy in tiền có 4 bước hiệu quả dành cho dân Digital Marketing sẽ lead như nào. Cùng tìm hiểu thêm để biết được bí quyết hay ho nhé!

1. Traffic generation – thu hút traffic

Cách đơn giản nhất là vã Ads (Facebook Ads, Google Ads…) hoặc các Paid Media khác. Đơn giản chứ ko phải nói dễ, vì cần phải có kinh nghiệm setup & tối ưu rất nhiều tiêu chí khác nhau. Đó là chưa kể bị Facebook, Google trảm vô cớ nữa. Tuy nhiên, Ads vẫn là kênh bỏ tiền ra mua traffic nên triển khai nhanh, phù hợp để test (thị trường, sản phẩm, thông điệp).

Cách thứ hai là dùng PR, Seeding, KOL, KOC (còn gọi là Earned Media) để kéo người dùng vào website tham khảo. Cái bạn cần là một câu chuyện/ý tưởng tốt + triển khai tốt. Nếu câu chuyện đủ tốt thì có thể viral

Cách thứ ba là SEO. Kênh này thì nhiêu khê khỏi phải nói, nhưng một khi đã có traffic tốt thì cứ duy trì, mặc sức mà ăn. Về lâu dài, Cost Per Lead của SEO là rẻ nhất.

Xem thêm:

Phần mềm CRM

Phan mem CRM

Phần mềm crm tích hợp tổng đài

Bí quyết lead website thành cỗ máy in tiền trong lúc chơi hay ngủ

2. Lead generation

Bước này là biến Traffic thành lead

Để tạo lead thành công, có 2 yếu tố phải quan tâm: Traffic chất lượng ở bước trước và Chốt lead tốt ở bước này.

Nếu traffic ở bước 1 nhiều nhưng sai tệp KH mong muốn thì cực kì khó chuyển đổi. Do đó, ở bước này sử dụng các nền tảng Tracking (xịn hơn thì CDP) để tối ưu hơn cho Ads, và cải thiện SEO.

Để Chốt lead tốt thì dùng 2 yếu tố:

– Nội dung: phải hay, phải chất, đủ thông tin 5W2H theo quy trình AIDA.

– Gift: đây xem như là bước chốt hạ cuối cùng. Gift ở đây có thể là promotion, có thể là ebook, kèm với thời hạn để tạo hiệu ứng FOMO.

Bí quyết lead website thành cỗ máy in tiền trong lúc chơi hay ngủ

3. Lead Nurturing

Bước này là phân loại lead thành 3 loại: Nóng, Ấm, Lạnh.

– Lead Nóng là có nhu cầu cao lắm rồi, dễ chốt. Chuyển qua sale xử lý ngay. Nếu bạn muốn automation, ko dùng sale thì cài thanh toán tự động cho web. Khách hàng nhập thông tin thẻ tín dụng thì đơn hàng ghi nhận thành công.

Nghĩa là khách thanh toán trước, nhận sản phẩm sau

– Lead Ấm là có nhu cầu, nhưng ko gấp nhởn nhơ lắm, check giá linh tinh. Hoặc ko tin để thanh toán trc. Lead này phải chăm một tí, tạo các FOMO để hâm nóng.

– Lead Lạnh là mới quan tâm, chưa có nhu cầu. Lead này tốt nhất đưa vào hệ thống Email Marketing chăm dần. Vì chi phí chăm lead của Email vẫn là best.

Lead Nóng ai cũng ham, nhưng số lượng ít và nhiều bên tranh nhau, dẫn đến cạnh tranh cao. Về lâu dài, nuôi lead ấm với lead lạnh thì tốt hơn.

4. Report

Bí quyết lead website thành cỗ máy in tiền trong lúc chơi hay ngủ

Cái gì đo lường dc thì mới quản lý được.

* Làm từng bước. Làm tới đâu chắc tới đó sau này đỡ quay lại. Nhiều người tham quá, cứ muốn làm cách mạng, cuối cùng muốn mất mạng

* Không bao giờ mình tính đúng hết ngay từ đầu được. Nên phải vừa làm vừa kiểm tra, tối ưu, cải tiến từ từ để nâng cao kết quả.

* Tìm người giỏi rồi trao quyền cho họ tập trung làm. Đừng có đẽo cày giữa đường, nay thấy cái này hay, mốt thấy cái kia hay, điều chỉnh lọt chọt cuối cùng ko ra cái gì hết.

* In data we trust. Chứ web,design, content, CEO đều “dựa trên kinh nghiệm của tôi” là suốt ngày cãi nhau chứ không làm được cái gì hết.

Tóm lại, còn việc triển khai thế nào thì tùy thuộc vào nội lực. Kinh nghiệm của mình thì nó hiệu quả cho nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, sức khỏe, SaaS,…FnB; FMCG thì dùng cách khác.

Nguồn sưu tầm

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm CRM kinh doanh online

Phần mềm CRM cho bán hàng online

Phần mềm CRM đa kênh

Bài viết liên quan Nỗi đau mua nhầm phần mềm không của riêng ai

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM