Bán hàng online hiệu quả mùa dịch với NextCRM

Bán hàng online hiệu quả mùa dịch với Phan mem CRM – NextCRM

Bạn không thể mở cửa hàng trực tiếp trong mùa dịch? Bạn gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý đơn hàng online? Hãy để NextCRM giúp bạn bán hàng online dễ dàng hơn nhé!

Bán hàng online hiệu quả mùa dịch với NextCRM
Những khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình bán hàng online mùa dịch

Không riêng gì bạn mà những chủ shop bán hàng online như đều đang gặp phải những vấn đề sau:

Khó kiểm soát tình hình vận chuyển đơn hàng khi bán hàng online

Bất kỳ khi nào khách hỏi: “Hàng của chị tới đâu rồi em?” Bạn đều không biết trả lời ra sao. Có khi rập khuôn theo mẫu: “Dạ, bên em gửi rồi, chị chịu khó đợi điện thoại giúp em nha.” Hoặc bạn gửi cho khách một mã vận đơn và yêu cầu khách tự theo dõi.

Bán hàng online hiệu quả mùa dịch với NextCRM

Hầu hết các shop bán hàng online đều không trả lời được câu hỏi về tình hình đơn hàng khi khách hỏi tới. Một phần vì đơn hàng quá nhiều, shop không thể kiểm soát hết. Một phần vì shop không có liên kết với nhà vận chuyển, không thể cập nhật chính xác tình hình đơn hàng. Thế nhưng, khi khách hàng hỏi về vận chuyển mà bạn liên tục không trả lời được. Khách sẽ rất dễ hủy đơn bên bạn đi đặt bên khác, thậm chí bom hàng vì lý do “chẳng biết ship tới khi nào.”

Chủ shop bán hàng online không nắm được số lượng hàng xuất – nhập kho mỗi ngày

Nếu bạn kinh doanh nhiều mặt hàng, thao tác quản lý tồn kho bằng file nhập tay rất khó quản lý. Đặc biệt là các mặt hàng có nhiều size, mẫu mã, màu sắc… Chưa kể cuối ngày các shop còn phải thống kê lại số lượng hàng hiện có. Vấn đề mất thời gian tạm chấp nhận được, nhưng nếu khách hỏi tới mặt hàng nào đó mà bạn chưa thống kê xong thì sao? Bạn sẽ nhắn khách đợi bạn một tí, đợi bạn kiểm lại ư? Nếu bạn để khách hàng phải chờ đợi, hứng thú mua hàng của họ sẽ vơi bớt. Bạn còn có nguy cơ mất khách và bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, chậm chạp.

Bán hàng online hiệu quả mùa dịch với NextCRM

Đối với một số shop bán mặt hàng có hạn sử dụng, công tác kiểm kê sẽ còn phức tạp hơn nữa. Bạn gần như không thể quản lý hết được hạn sử dụng của từng lô hàng. Sẽ có những lô hàng hết hạn trước khi bạn kịp kiểm kê và đưa ra chính sách thanh lý nhanh. Đây cũng là một trong những vấn đề khó nhằn mà các shop bán hàng online hay gặp phải.

Không nắm được hoạt động kinh doanh hằng ngày của shop

Có những shop bán hàng rất đắt, vậy mà khi tổng kết lại thấy mình lỗ. Trường hợp này xảy ra khi shop không kịp thời tổng kết báo cáo để đưa ra chính sách kinh doanh phù hợp. Có những mặt bán không chạy nhưng shop vẫn nhập đều, hoặc mặt hàng khác bán đắt nhưng shop lại chưa nhập thêm.

Nếu bạn là một shop bán hàng online đắt khách, chỉ riêng việc xử lý đơn hàng  đã tốn rất nhiều thời gian của bạn. Làm sao bạn có thể kiêm luôn việc tổng kết cuối ngày được chứ? Bạn sẽ dời tổng kết mỗi ngày thành tổng kết mỗi tuần hay mỗi tháng. Và như thế, bạn lại chậm bắt nhịp xu hướng trào lưu hot để quyết định nhập hàng theo trend.

Tham khảo thêm:

Phần mềm CRM cho Doanh nghiệp

Hệ thống CRM cho doanh nghiệp

Phần mềm bán hàng NextCRM cam đoan sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn này

Trong thời buổi bán hàng online đang thịnh hành như hiện nay. Có lẽ bạn sẽ cần tới phần mềm NextCRM để đơn giản hóa quy trình quản lý của shop mình.

NextCRM giúp bạn dễ dàng tra cứu hành trình đơn hàng

Với tính năng lên đơn hàng liên kết trực tiếp với các nhà vận chuyển phổ biến: Viettel, Giao Hàng Tiết Kiệm, VNpost… NextCRM không chỉ giúp bạn quản lý đơn hàng mà còn hỗ trợ bạn kiểm kê chính xác quá trình vận chuyển.

Bán hàng online hiệu quả mùa dịch với NextCRM

Bất kỳ khi nào khách hỏi đến bạn đều có thể tra cứu chính xác tình trạng vận chuyển và báo ngay cho khách biết. Hơn nữa, bạn còn có thể kiểm tra các đơn hàng hoàn về mà không sợ sót hay mất hàng. Hoàn toàn giải quyết vấn đề khó khăn trong khâu vận chuyển mà các shop bán hàng online hay gặp phải.

NextCRM giúp bạn quản lý xuất – nhập kho nhanh gọn, chính xác

Thao tác nhập hàng đơn giản cho phép bạn nhập số lượng và hạn sử dụng nhanh. Mỗi khi bạn lên đơn thành công, hệ thống sẽ từ trừ số lượng kho. Bạn chỉ cần gõ tên sản phẩm là biết được trong kho còn bao nhiêu mẫu hàng đó, còn những màu nào,… Như vậy, chủ shop lẫn nhân viên đều có thể báo ngay để tư vấn cho khách.

Bán hàng online hiệu quả mùa dịch với NextCRM

Tính năng kiểm hàng hỗ trợ các chủ shop bán hàng online kiểm soát chính xác tình hình kho hàng. Đồng thời, hệ thống NextCRM còn thống kê cho shop biết mẫu nào bán chạy, mẫu nào còn nhiều ngay trong ngày. Các chủ shop còn có thể căn cứ vào đây để quyết định nhập thêm hay thanh lý bớt.

NextCRM giúp shop bán hàng online tổng kết báo cáo tình hình bán hàng online mỗi ngày

Nếu trước đó bạn phải tự tính toán mọi thông tin thì nay với NextCRM, bạn chỉ cần chọn tiêu chí và click. NextCRM đã tổng hợp sẵn cho bạn tất cả báo cáo chi tiết theo từng lĩnh vực. Những khâu tiêu tốn nhiều thời gian của bạn nhất nay chỉ tóm gọn lại trong vài phút. Bạn chỉ cần đánh giá thông tin và đưa ra quyết định là xong.

Phần mềm CRM tốt nhất hiện nay năm 2022

Lời kết

Bạn có đang dự định đẩy mạnh bán hàng online trong thời gian tới không? Nếu bạn cần hỗ trợ thêm gì khác, đừng ngại hãy liên hệ với NextCRM ngay nhé! Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp gì, có thể inbox Fanpage của NextCRM tại đây ạ.

Xem thêm:

Phần mềm chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý khách hàng

Phần mềm quản lý kinh doanh

Bài viết liên quan: Áp dụng CRM cho shop quần áo

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM