Bí quyết vẽ hình bằng AI với 5 website với những độc đáo “nhất nhì”

Trong thời đại công nghệ ngày nay, trí tuệ nhân tạo AI đã trở thành một sức mạnh đáng kinh ngạc. Khả năng của nó đã mở ra những cánh cửa mới cho sự sáng tạo và nghệ thuật. Một trong những ứng dụng thú vị của trí tuệ nhân tạo với khả năng vẽ hình bằng AI. Từ đó cùng NextXPhần mềm quản lý dự án tạo ra những tác phẩm độc đáo cho bạn thật bắt mắt.

Trí tuệ nhân tạo trong vẽ hình bằng AI

vẽ hình bằng AI

Xem thêm  8 phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí dễ dùng và hiệu quả nhất

Trước đây, việc vẽ tranh và tạo nghệ thuật là một quá trình mà chỉ con người mới có thể thực hiện. Nhưng thời điểm giờ đây, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo được nâng cao. Các thuật toán máy học và mạng nơ-ron sâu, máy tính đã trở thành một nghệ sĩ ảo. Có khả năng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và sáng tạo.

Các mô hình học sâu như Generative Adversarial Networks (GANs) và Variational Autoencoders (VAEs) đã được sử dụng để tạo ra tranh vẽ AI. Chúng có khả năng học từ hàng ngàn bức tranh và ảnh. Và sau đó tạo ra những tác phẩm mới dựa trên kiến thức đã học. Các thuật toán và mô hình AI vẽ tranh từ ảnh này có thể tạo ra những hiệu ứng nghệ thuật độc đáo. Từ phong cách vẽ cổ điển đến các kiểu nghệ thuật hiện đại và trừu tượng.

Phương pháp tạo ảnh AI 

Để tạo ảnh AI, có một số phương pháp và công nghệ khác nhau. Có thể được sử dụng phụ thuộc vào mục đích và ứng dụng cụ thể. Với một số phương pháp phổ biến được sử dụng nhiều nhờ AI vẽ lại ảnh.

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra: 

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Tạo ảnh AI với mô hình học sâu (Deep Learning)

Mô hình học sâu như mạng nơ-ron sâu, có thể được sử dụng để tạo ra ảnh AI. Một số kiến trúc mạng nơ-ron sâu như GAN (Generative Adversarial Networks) hoặc VAE (Variational Autoencoders) đã được sử dụng để tạo ra ảnh mới. GAN có thể học cách tạo ra ảnh mới dựa trên một tập dữ liệu huấn luyện và có khả năng tạo ra tranh ảnh AI có chất lượng cao và độ sáng tạo. VAE có thể học biểu diễn tiềm ẩn của dữ liệu và sau đó tạo ra ảnh từ đó.

Vẽ hình bằng AI transfer learning

Phương pháp tạo hình bằng AI này sử dụng mô hình đã được huấn luyện trên một tác vụ . Và sau đó áp dụng kiến thức đã học đó vào việc tạo ra ảnh. Ví dụ, một mô hình học sâu huấn luyện. Để phân loại các hình ảnh có thể được sử dụng sau đó tạo ra ảnh mới dựa trên phong cách của các nghệ sĩ nổi tiếng. Mô hình sẽ học cách nhận biết các đặc điểm và phong cách của các tác phẩm nghệ thuật. Và sau đó áp dụng chúng vào việc tạo ra các hình ảnh mới.

Xử lý ảnh và các AI thuật toán

Những  thuật toán xử lý ảnh truyền thống có thể được sử dụng. Để tạo ra các biểu đồ, hình ảnh và khối màu cơ bản. Các thuật toán như lọc ảnh, biến đổi hình học, phân đoạn hình ảnh. Và phân tích đặc trưng có thể áp dụng để tạo ra các hiệu ứng và biến đổi đồ họa. 

Phần mềm đồ họa để tạo ảnh AI 

Các phần mềm nâng cao như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, GIMP và CorelDRAW. Cung cấp các công cụ và tính năng để tạo ra các hiệu ứng đồ họa và biến đổi trên ảnh. Bạn có thể sử dụng các công cụ như vẽ, chèn văn bản, lớp, hiệu ứng và điều chỉnh màu sắc để tạo ra ảnh AI.

5 website vẽ hình bằng AI đầy sáng tạo cho bạn hiện nay

Trang web vẽ hình AI bằng Lexica Art 

vẽ hình bằng AILexica Art

Xem thêm Review 3 cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word hiệu quả nhất hiện nay

Một thiên đường dành cho tất cả những ai yêu thích các nhân vật truyện tranh Nhật Bản. Lexica Art cho phép bạn  tạo  nhân vật của riêng mình. Bạn cần chuẩn bị  ý tưởng cho nhân vật của mình. Càng có nhiều chi tiết thì bản vẽ nhân vật AI do Lexica Art cung cấp sẽ càng chính xác. Ngoài ra, trang web vẽ tranh AI này còn cho phép bạn truy cập các mẫu có sẵn và lưu chúng vào thiết bị nếu muốn. Bạn không phải trả tiền để tải những hình ảnh này về album của mình.

Cách sử dụng Lexica Art 

Bước 1: Truy cập vào  trang web Lexica 

Bước 2: Nhập chủ đề  bạn muốn web miêu tả → nhấn Tìm kiếm. 

Bước 3: Lúc này, Web AI Paint của Lexica Art sẽ yêu cầu bạn miêu tả nhân vật của mình bằng tiếng Anh. Bạn có thể viết mô tả chi tiết để dễ vẽ hơn với Lexica Art. Sau đó nhấp vào “Generate”” 

Bước 4: Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản  vẽ hình ảnh AI, Lexica Art sẽ nhắc bạn đăng ký. Bạn có thể đăng nhập qua Gmail hoặc Facebook. Sau khi hoàn thành, Lexica Art sẽ gửi cho bạn hình ảnh nhân vật mà bạn mong muốn. Nhấp vào “Tải xuống” và lưu hình ảnh vào thiết bị của bạn.

Web hình bằng AI Pinegraph

Web hình bằng AI Pinegraph

Xem thêm Bật mí 10 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí và tiện lợi nhất hiện nay

Khi trí tuệ nhân tạo trở thành xu hướng toàn cầu, trang web được vẽ bằng AI Pinegraph. Cũng sẽ nhận được  nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, ít người biết rằng trước đây Pinegraph đã có chỗ đứng vững chắc trong khu vực. Bạn không cần phải giỏi nghệ thuật hay thành thạo kỹ năng  phối màu. Tất cả  công việc  được thực hiện bởi Pinegraph. Với web Pinegraph,  bạn chỉ cần chuẩn bị  ý tưởng và bản phác thảo là có được một bức ảnh hoàn chỉnh trong vài phút. Cách sử dụng  AI Matsu Graph Paint Web 

Bước 1: Truy cập  trang web Pinegraph.com

Bước 2: Giao diện của Pinegraph hiển thị bảng vẽ và các công cụ của nó. Phác thảo một bản vẽ của đối tượng này.  

Bước 3: Nhập nội dung hình ảnh bằng tiếng Anh vào trường “I want to drawing…” và nhấn “Amplify”. 

Công cụ vẽ  AI Pinegraph  trả về hình ảnh do AI vẽ chỉ trong 30 giây. Lưu và chia sẻ nó trên Canva hoặc  bất cứ nơi nào bạn muốn. 

AI vẽ tranh bằng NVIDIA Canvas 

vẽ hình bằng AI NVIDIA Canvas 

Xem thêm 4 cách vẽ sơ đồ tư duy trong PowerPoint khoa học và sáng tạo nhất

Để sử dụng công cụ vẽ tranh trực tuyến NVIDIA Canvas, bạn  phải tải phần mềm web vẽ tranh AI về máy. NVIDIA Canvas không phải là cái tên xa lạ với những ai học vẽ chuyên nghiệp. Người dùng chỉ cần phác thảo những bản vẽ cơ bản. NVIDIA Canvas  giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có tác động cá nhân.  Ngoài khả năng vẽ tranh của AI, bạn còn có thể sử dụng NVIDIA Canvas như một công cụ vẽ và chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. 

Cách sử dụng canvas NVIDIA  

Bước 1: Tải xuống và cài đặt NVIDIA Canvas từ liên kết sau: NVIDIA Canvas  

Bước 2: Sau khi  hoàn thành các bước, bạn mở phần mềm  NVIDIA Canvas AI Paint lên và bạn sẽ thấy giao diện tương tự như các công cụ chỉnh sửa ảnh quen thuộc. Tiếp theo, trong phần phác thảo của bản đồ phân đoạn. Chọn vật liệu và công cụ vẽ mà bạn muốn phác họa. Đồng thời hình vẽ cũng hiển thị ở ô Output Image để bạn  dễ dàng theo dõi.

 Bước 3: Sau khi hoàn tất, hãy chọn định dạng lưu và lưu vào máy tính của bạn, giống như bất kỳ công cụ chỉnh sửa ảnh nào khác.

Trang web vẽ tranh AI siêu thú vị “Faceplay” 

Như bạn có thể nhận thấy gần đây trên mạng xã hội đang có xu hướng biến ảnh thành AI. Dẫn đến những bức ảnh vừa hài hước vừa lấy nước mắt. Đây chính là trang web vẽ tranh AI Faceplay. Chỉ cần tải ảnh lên và Faceplay sẽ  nhận dạng ngay lập tức và biến nó thành bản vẽ AI. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm hồn thép vì kết quả mà Faceplay. Mang lại là 70% ảnh hài hước và 30%  ảnh đẹp. 

Cách sử dụng trang Faceplay AI Paint 

Bước 1: Vào Appstore hoặc CH Play, tìm kiếm “Faceplay” và tải về máy 

Bước 2: Mở Faceplay và chọn  ảnh  muốn chuyển đổi → chọn “Start Creation”. 

Bước 3: Faceplay  chuyển  ảnh thông thường thành ảnh AI và lưu về máy hoặc chia sẻ lên  mạng xã hội. Trang web vẽ tranh AI kể trên  chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh thú vị và  những giây phút  thư giãn đáng kinh ngạc. Chọn tên và trải nghiệm ngay bản vẽ AI.

Trang web vẽ tranh Dreamlike Art  AI

vẽ hình bằng AI Dreamlike Art

Xem thêm Mẹo làm nét ảnh bằng photoshop dễ nhất cho người mới bắt đầu

Dreamlike Art là cái tên không thể thiếu trong danh sách các trang web vẽ tranh AI chuyên nghiệp này. Nhờ tính năng tự động vẽ tuyệt vời và chất lượng rõ ràng nên trang web này có lượng người dùng rất lớn. Vẽ hình bằng AI Dreamlike Art cũng được đánh giá là đơn giản và dễ sử dụng. Nên phù hợp với  những người ít sử dụng các trang web vẽ trực tuyến. Cách sử dụng nghệ thuật mộng mơ 

Bước 1: Theo link AI Art Generator, AI Art Maker để truy cập vào website Dreamlike Art. 

Bước 2: Trên trang chủ  Dreamlike Art, chọn “Bắt đầu miễn phí” để vẽ tranh AI.  Bước 3: Nhập chủ đề bức tranh  muốn vẽ → nhấn vào “Ước mơ”. Nếu bạn chưa có tài khoản, Dreamlike Art sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản qua Gmail hoặc Facebook. Tất cả bạn phải làm là làm theo hướng dẫn. Bước 4: Dreamlike Art sẽ gửi lại những bức ảnh mong muốn. Chỉ cần chọn bản vẽ phù hợp với sở thích của bạn và nhấp vào “Tải xuống”.

Dù cho làm nghệ thuật truyền thống hay sử dụng công nghệ AI trí tuệ nhân tạo. Thì việc vẽ tranh và tạo nghệ thuật vẫn là một hoạt động đầy sự sáng tạo và tinh thần tự do. Trí tuệ nhân tạo chỉ là một công cụ mà con người sử dụng để mở rộng giới hạn và khám phá những ý tưởng mới. 

Quy trình vẽ hình bằng AI 

Khi vẽ hình bằng AI trí tuệ nhân tạo, quá trình thường được thực hiện bằng cách sử dụng các mô hình học sâu và thuật toán máy học.

Đầu tiên, bạn cần có một tập dữ liệu huấn luyện chứa các ví dụ về hình ảnh hoặc nghệ thuật mà bạn muốn mô hình học. Tập dữ liệu này có thể bao gồm các bức tranh, ảnh chụp hoặc các tác phẩm nghệ thuật khác.

Bạn cần xây dựng một mô hình học sâu như mạng nơ-ron sâu (deep neural network) để học cách vẽ hình dựa trên tập dữ liệu huấn luyện. Các mô hình học sâu như GAN hoặc VAE thường được sử dụng để tạo ra ảnh AI.

Tiếp theo, bạn sẽ huấn luyện mô hình bằng cách cung cấp tập dữ liệu huấn luyện cho nó. Quá trình huấn luyện sẽ điều chỉnh các tham số trong mô hình để nó học cách tạo ra các hình ảnh tương tự như trong tập dữ liệu.

Sau khi mô hình đã được huấn luyện, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các hình ảnh mới. Thông qua việc thử nghiệm và đánh giá kết quả, bạn có thể điều chỉnh mô hình để cải thiện chất lượng và sự sáng tạo của ảnh AI.

Khi mô hình đã được huấn luyện và điều chỉnh, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các hình ảnh mới. Bạn có thể cung cấp cho mô hình một bức ảnh đầu vào hoặc một số yếu tố tạo hình (như phong cách, màu sắc, hoặc đặc điểm). Để mô hình tạo ra một bức tranh mới dựa trên những thông tin đó.

Kết luận

Bài viết dưới đây NextX nói về các web vẽ hình bằng AI. Trong quá trình vẽ hình bằng AI thường liên quan đến việc sử dụng công nghệ và công cụ phức tạp. Nhưng có nhiều công cụ và thư viện mã nguồn mở có sẵn trên mạng. Để bạn khám phá và tạo ra ảnh AI theo ý muốn. Từ đó để muốn học thêm các kiến thức cách vẽ tranh bằng ai cùng theo dõi trang tin NextX  nhé!

Có thể bạn quan tâm: TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM