Top 7 phần mềm quản lý nhà thuốc, hiệu thuốc, cửa hàng thuốc tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý nhà thuốc cho ra mắt với mong muốn giải quyết được hàng loạt những vấn đề phát sinh. Trong quá trình kinh doanh của nhà thuốc tại Việt Nam. Như việc kiểm kê kho thuốc mất nhiều thời gian, thuốc gần ngày hết date, tài chính cửa hàng không khớp.

Để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe mọi người. Thì ngày nay các nhà thuốc được mở rộng khắp nơi và trở nên thông dụng. Với nhiều chủ cửa hàng nhà thuốc, việc quản lý số lượng các đầu thuốc và quản lý nhân viên là cần thiết. Cùng NextXphần mềm CRM tìm hiểu bài viết dưới đây về phần mềm quản lý nhà thuốc. Các phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc dược phẩm được sử dụng tốt nhất hiện nay. 

Danh mục bài viết

Phần mềm quản lý nhà thuốc, hiệu thuốc, cửa hàng thuốc cho ngành y dược là gì?

phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

Xem thêm CRM là gì? Top 7 phần mềm CRM tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

 Để đáp ứng các yêu cầu trên, nhiều phần mềm quản lý nhà thuốc được cho ra đời và phát huy tác dụng của nó trên thị trường. Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào việc quản lý nhà thuốc, y dược là giải pháp hiệu quả. Góp phần đáng kể cho việc phát triển hệ thống phân phối thuốc. 

Phần mềm quản lý nhà thuốc là phần mềm được thiết kế đặc biệt. Nó nhằm hỗ trợ cho việc quản lý hoạt động tại các quầy thuốc, nhà thuốc hay chuỗi các nhà thuốc. Các chức năng cơ bản của phần mềm này sẽ là quản lý giá thuốc, tối ưu hoá việc kiểm kê mua vào, bán ra và lên đơn cũng như theo dõi các quá trình sử dụng. 

Tại sao sao cần dùng phần mềm quản lý nhà thuốc? 

phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

Xem thêm Top 7 phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm hiệu quả  cho nhà thuốc. Khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc chỉ với vài thao tác gõ key đơn giản. Đã có thể tìm kiếm dễ dàng các loại sản phẩm thuốc. Và hỗ trợ cho người dùng quản lý dược theo cách hiệu quả nhất. Phần mềm quản lý bán hàng y dược cũng giúp phát hiện ra các thuốc sắp hết hạn sử dụng và cảnh báo thuốc khá hiệu quả. 

Phần mềm quản lý nhà thuốc, hiệu thuốc, cửa hàng thuốc giúp kiểm soát bán hàng hiệu quả 

Phần mềm quản lý bán hàng y dược giúp cho các cơ sở kinh doanh dược hoạt động tốt. Phần mềm giúp hướng dẫn người sử dụng bán hàng theo tên sản phẩm hoặc mã vạch. Và cũng cho phép đổi loại thuốc khác khi hết hàng. Quá trình lập hoá đơn bán hàng cũng dễ dàng hơn trên máy tính và người quản lý. Với những chuỗi nhà thuốc hoặc các hiệu thuốc có nhân viên bán hàng. Thì đây cũng sẽ là trợ thủ đắc lực cho chủ các nhà thuốc. 

Đáp ứng yêu cầu kết nối các dữ liệu lên cổng Dược quốc gia 

Cục quản lý dược thuộc Bộ y tế yêu cầu việc quản lý phải được kết nối liên thông dữ liệu. Giữa tất cả cơ sở kinh doanh dược lên cổng Dược quốc gia. Đây là yêu cầu bắt buộc với tất cả nhà thuốc thuộc các quy mô nhỏ. Nhất là việc sử dụng những phần mềm quản lý y dược có tính năng liên kết dữ liệu giúp chủ nhà thuốc dễ truy xuất dữ liệu theo quy định. 

Phần mềm quản lý nhà thuốc không những là phần mềm bán hàng phổ biến còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chủ các nhà thuốc cũng như các dược sĩ. Từ đó giúp cho việc triển khai các thao tác tại nhà thuốc trên phần mềm giảm thời gian và công sức. Từ đó đảm bảo cho việc báo cáo độ chính xác cao. Đồng thời phần mềm quản lý y dược này cũng giúp thực hiện theo quy định của Bộ Y tế. Do đó chủ các cơ sở dược có thể kết nối dữ liệu nhà thuốc với cổng Dược Quốc gia. 

Phần mềm quản lý nhà thuốc, hiệu thuốc, cửa hàng thuốc có vai trò gì? 

Mỗi một nhà thuốc thường có rất nhiều chủng loại sản phẩm thuốc cũng như những mặt hàng khác nhau. Với việc quản lý bằng tay thủ công thì những chủ nhà thuốc họ thường gặp khó trong việc theo dõi, giám sát, kiểm tra,… Gây khó khăn làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà thuốc. 

Đó cũng là lý do mà những phần mềm quản lý nhà thuốc được ra đời. Với sự có mặt của những phần mềm bán hàng nhà thuốc thì mọi việc quản lý đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Mỗi phần mềm đều có chức năng quản lý, liệt kê từng loại thuốc, ngày sản xuất, hạn dùng để tiện cho việc tra cứu và quản lý những mặt hàng quá đát, hết hàng, . .. 

Ngoài ra, phần mềm này cũng tự động cập nhật giá bán của từng mặt hàng giúp nhân viên nhà thuốc có thể nhanh chóng thực hiện việc niêm yết giá bán theo đúng quy định. Nó cũng có khả năng quét mã vạch để việc kiểm tra từng mặt hàng thuốc trở nên dễ hơn. 

Sử dụng phần mềm quản lý theo đơn vị của thuốc 

 Đặc thù của việc kinh doanh nhà thuốc là khác nhau giữa đơn vị mua và đơn vị bán. Khi mua hàng từ nhà sản xuất các nhà thuốc sẽ lấy đơn vị là chai hoặc hộp, tuy nhiên khi bán ra thì bán theo đơn vị nhỏ hơn nhiều như vỉ hay viên. Chính điều này đã gây ra khó khăn trong việc tính toán, thống kê và khó quản lý. 

 Vì vậy, khi dùng phần mềm nhập thuốc chủ cửa hàng có thể tạo ra những quy định về từng đơn vị của mỗi loại thuốc. Giúp việc cho việc mua bán trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Tính năng của chính phần mềm quản lý quầy thuốc

phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

Xem thêm Top 7 phần mềm CRM cho phòng khám, y tế phổ biến nhất

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng theo đơn vị của nhà thuốc. Đặc thù của việc quản trị nhà thuốc là khác nhau giữa các đơn vị mua và bán. Khi mua hàng từ nhà sản xuất các nhà thuốc sẽ lấy số lượng lớn là chai/lọ. Tuy nhiên khi bán ra thị trường thì bán theo đơn vị nhỏ hơn nhiều như vỉ/viên tuỳ loại. Chính điều này đã gây ra khó khăn trong việc tính toán và thống kê gây ra khó quản lý. 

Vì vậy, khi áp dụng phần mềm nhà thuốc thì chủ nhà thuốc nên tạo ra những giới hạn. Giữa các đơn vị của mỗi loại thuốc. Để từ đó giúp việc mua bán nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

Đặt và quản lý thuốc theo mã hàng dược phẩm 

 Hầu hết mỗi sản phẩm trên thị trường đều có mã vạch riêng biệt để phân loại với những mặt hàng khác. Các nhà thuốc có thể sử dụng chính những mã vạch này để phân loại sản phẩm trong tủ thuốc của mình. 

Điều cần thiết phải thực hiện khi nhà thuốc chỉ cần dùng máy quét mã vạch hoặc điện thoại. Trong đó có cài đặt phần mềm để đọc mã vạch trên bao bì. Sau đó phần mềm sẽ hiển thị những con số chính xác lên hệ thống và không sai sót. 

Quản lý hoạt động của quầy thuốc từ nhân viên 

Từ người trực tiếp kinh doanh tại nhà thuốc là nhân viên và chủ nhà thuốc. Họ đều không thường xuyên có mặt tại cửa hàng, đôi khi bận việc khác. Công ty không có người quản lý. Nên không tránh được những trường hợp nhân viên gian dối, bán thuốc không có kê toa của bác sĩ. Từ đó làm ảnh hưởng đến uy tín và thu nhập. 

Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc hoạt động mua bán hàng ngày. Sẽ được phần mềm cập nhật thường xuyên trên máy chủ. Chính vì vậy, khi đi công tác hay đi đâu đó không có ở nhà thuốc thì chủ nhà thuốc cũng có thể nắm bắt được. Những hoạt động mua bán, giảm thiểu tối đa mất mát. 

Quản lý thuốc, dược theo thời hạn sử dụng 

Thuốc là loại mặt hàng có hạn sử dụng nhất định . Cùng một loại thuốc nhưng khi được nhập khẩu theo các lô khác nhau cũng sẽ thời hạn sử dụng khác nhau. Do số lượng sản phẩm nhiều nên nhân viên khó mà nhớ hết được hạn của các loại sản phẩm. Tình trạng kho thuốc quá đát không phải là hiếm. 

 Để khắc phục tình trạng trên, các phần mềm quản lý nhà thuốc mới nhất đều có chức năng quản lý theo thời hạn sử dụng. Hệ thống sẽ ghi lại và luôn ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có thời hạn sớm nhất để bán trước. 

Quản lý theo định mức sản phẩm thuốc còn tồn 

Nhiều nhà thuốc không nắm được tình hình, số lượng thuốc đang tồn và quản lý theo cảm tính. Tình trạng hàng tồn kho lớn, quá hạn sử dụng của sản phẩm. Phải bỏ đi gây khó khăn cho không ít chủ hiệu thuốc. 

 Với phần mềm này, chủ hiệu thuốc sẽ đặt ra định mức tồn kho tối thiểu và tối đa cho mỗi mặt hàng. Chỉ khi quá mức cần thiết mới nhập thêm hoặc xả bớt. Điều này sẽ giúp cửa hàng luôn duy trì kho. Ở trạng thái tốt và giảm thiệt hại cho nhà thuốc. 

Top 7 phần mềm quản lý nhà thuốc, hiệu thuốc, cửa hàng thuốc tốt nhất hiện nay

phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

Xem thêm Top 6 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay

Dưới đây là các phần mềm quản lý nhà thuốc dành cho chủ cửa hàng bán lẻ ngành y dược. Phần mềm không chỉ bán hàng riêng cho thuốc còn là phần mềm bán hàng thiết bị y tế. Những phần mềm này đểu có những tính năng ưu Việt dành cho các nhà thuốc. Từ đó có thể giúp cho nhà thuốc bán hàng hiệu quả hơn khi dùng phần mềm quản lý dược phẩm.

NextX bán hàng – Phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả nhất

PosX

Xem thêm Top 7 phần mềm quản lý kinh doanh tốt nhất hiện nay

NextX bán hàng là thuộc TOP các giải pháp phần mềm bán hàng nhà thuốc được Công ty Cổ phần NextVision phát triển. Nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu quản lý bán hàng cho chủ nhà thuốc, chuỗi hệ thống dược trên toàn quốc.

Nền tảng NextX là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tích hợp trên mạng xã hôi, sàn thương mại điện tử, website bán hàng như: Zalo, Facebook, Tiktok, SMS, Shopee, Lazada, Tiki… NextX là hệ thống phần mềm chạy Cloud theo mô hình hiện đại SaaS đa nền tảng như: Website, ứng dụng Mobile App, Desktop. Ngoài ra, giải pháp phần mềm quản lý bán hàng NextX có thể tùy biến. Tích hợp khác theo đặc trưng của từng ngành hàng, khách hàng khác nhau.

Một số ưu điểm nổi bật của NextX 

Giao diện đơn giản dễ sử dụng

NextX được đội ngũ thiết kế giao diện riêng, phù hợp với nhu cầu hiện tại của người dùng. Với tiêu chí thiết kế rõ ràng, chi tiết, logic và đơn giản. NextX hướng tới tất cả mọi người đều có thể sử dụng được phần mềm. Kể cả những người không rành về công nghệ. Chỉ cần 10 phút hướng dẫn là có thể sử dụng được các tính năng cơ bản của phần mềm.

 Công nghệ Cloud thông minh

Phần mềm quản lý bán hàng NextX dành cho hiệu thuốc được xây dựng theo mô hình SaaS và nền tảng Cloud. Tất cả các dữ liệu kinh doanh sẽ được đồng bộ ngay lập tức. NextX có thể hoạt động bình thường kể cả khi mất kết nối Internet. Khi có kết nối lại, phần mềm NextX sẽ tự động đồng bộ các dữ liệu. Giúp quy trình bán hàng được tối ưu, thông tin được quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát dữ liệu.

Tương thích với nhiều thiết bị

Phần mềm quản lý bán hàng NextX có thể tương thích với nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau như: máy in hóa đơn, máy quẹt mã vạch, máy in bill, ngăn kéo đựng tiền, máy quẹt thẻ thanh toán,… giúp quy trình bán hàng trở lên dễ dàng hơn

Ngoài ra, NextX  còn có thể sử dụng được trên nhiều nền tảng khác nhau. Như Laptop, máy PC, điện thoại thông minh, máy tính bảng… Giúp bạn có thể bán hàng, xem báo cáo mọi lúc mọi nơi.

Tính năng quản lý dành cho nhà thuốc của phần mềm NextX

Quản lý  Xuất – Nhập – Tồn kho

NextX được biết đến với nhiều tính năng hỗ trợ quản lý xuất nhập tồn hiệu quả tối ưu. Giải quyết các bài toán khó trong quá trình quản lý kho như: Quản lý xuất trước, nhập trước, quản lý tồn kho, quản lý chuyển kho, quản lý nhiều kho khác nhau, đồng bộ dữ liệu hệ thống kho của chuỗi cửa hàng.

Quản lý nhân viên

Phần mềm quản lý bán hàng NextX cho phép phân quyền nhân viên đơn giản. Dễ dàng theo nhiều hình thức khác nhau như: phân quyền nhân viên theo phòng ban, phân quyền nhân viên theo chức vụ, phân quyền nhân viên theo vị trí làm việc…

 Lưu trữ thông tin khách hàng

Phần mềm bán hàng NextX cho dược phẩm sẽ chủ động lưu trữ thông tin khách hàng cũng như các giao dịch mà khách hàng đã thực hiện. Từ đó, xây dựng được nguồn dữ liệu khách hàng phong phú. Từ đó, xây dựng các chiến lược marketing phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng.

Đa dạng phương thức thanh toán

Với khả năng tích hợp và quản lý nhiều phương thức thanh toán khác nhau. NextX giúp cho quá trình bán hàng trở lên đơn giản hơn.

 Báo cáo động linh hoạt

NextX bán hàng cho phép nhà quản lý xem các mẫu báo cáo có sẵn hoặc chỉnh sửa theo nhu cần. Mục đích của mình bằng một số thao tác đơn giản. Các mẫu báo cáo có thể kể đến như: báo cáo kinh doanh thời gian thực, báo cáo doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền theo ngày/tháng/năm chi tiết trên dạng biểu đồ phân tích. Các nhà quản lý cũng có thể xem các báo cáo ngay trên điện thoại di động dựa trên nền tảng App NextX bán hàng quản lý.

Phần mềm quản lý nhà thuốc y dược VNPT Pharmacy 

VNPT Pharmacy

Xem thêm Top 5 phần mềm tổng đài chăm sóc khách hàng Call Center tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng y dược VNPT Pharmacy là phần mềm cung cấp giải pháp toàn diện để điều hành. Quản lý hệ thống hoặc cửa hàng lẻ các nhà thuốc theo quy trình khép kín. Và đã được khá nhiều nhà thuốc tin dùng, sử dụng. 

  Đây là một phần mềm nhỏ, nhẹ không cần sử dụng đến máy tính. Có cấu hình cao để hoạt động và nó thỏa mãn đầy đủ. Tất cả những yêu cầu của một phần mềm bán hàng cần có. 

Có thể dùng thử phần mềm bán hàng nhà thuốc VNPT Pharmacy miễn phí trong 15 ngày. Gói dịch vụ thì 100.000 đồng trên tháng hoặc gói nâng cao thì 180.000 đồng trên tháng. 

 Các chức năng của phần mềm VNPT Pharmacy: 

 •  Không kén máy cấu hình thấp. 
 •  Quản lý các chi phí bán hàng 
 •  Tra cứu thông tin y tế dễ dàng 
 •  Hệ thống báo cáo cập nhật bổ sung theo thời gian 
 •  Quản lý hàng tồn 
 •  Quản lý hàng cận date 

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma 

XPharma

Xem thêm Áp dụng CRM cho nhà thuốc – đơn giản hóa nghiệp vụ quản lý

 Hiện nay, việc quản lý quầy hiệu thuốc bằng sổ sách đã không còn mang lại hiệu quả. Nhất là với những nhà thuốc có quy mô lớn. Vậy nên các nhà quản lý cần sử dụng một phần mềm. Mang lại hiệu quả quản lý cao hơn để cho người dùng có thể đơn giản hóa quá trình quản lý của mình. 

Phần mềm bán hàng dược phẩm Pharma chính là giải pháp hoàn hảo. Để bạn có thể làm tốt công tác quản lý một cách chuyên nghiệp, bài bản. Phần mềm sẽ giúp quản lý tất cả các khâu nhập hàng, dán tem mã vạch, bán hàng, giám sát toàn bộ doanh số bán hàng. Kiểm tra hàng tồn kho và lập các báo cáo khi cần thiết. 

 Gói cơ bản của phần mềm bán hàng nhà thuốc XPharma có giá 150.000 đồng trên tháng và dùng vĩnh viễn giá 4 triệu đồng. Gói cơ bản có giá 200.000 đồng trên tháng, sử dụng vĩnh viễn giá 6 triệu đồng. Gói nâng cao có giá 250.000 đồng trên tháng, sử dụng vĩnh viễn giá 8tr đồng. 

Một số chức năng khác của phần mềm bán hàng: 

 •  Bán thuốc bằng mã 
 •  Hỗ trợ các đơn vị tính khác nhau 
 •  Tích luỹ điểm đại lý, thẻ nhân viên 
 •  Quản lý hệ thống nhà thuốc, siêu thị 
 •  Vận hành trực tuyến Online, từ xa 

Phần mềm bán hàng thiết bị y tế, nhà thuốc Pharma Deluxe 

Pharma Deluxe

Xem thêm Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay

 Pharma Deluxe cũng nằm trong số các phần mềm quản lý bán thuốc thông minh. Được nhiều cửa hàng dược sử dụng. Pharma Deluxe được đảm bảo thực hiện tốt chức năng bán thuốc. Và giúp cho công tác quản trị nhà thuốc trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả. 

 Phần mềm quản lý dược phẩm của sở y tế Pharma Deluxe cũng là một phần mềm quản lý nhà thuốc thông minh. Có chức năng cơ bản là kiểm soát toàn bộ quy trình mua hàng. Từ quản lý nhóm hoá chất, nguyên liệu, nước sản xuất. Đến quản lý lô nhập khẩu, theo dõi hạn sử dụng và quản lý hàng tồn… 

 Hiện nay, phần mềm quản lý hiệu thuốc Pharma Deluxe có 2 phiên bản là bản beta và bản chính thức với 2 giao diện độc lập. 

Một số tính năng của phần mềm bán hàng: 

 •  Hỗ trợ cho bán lẻ, bán chẵn và  tùy chọn bảng giá 
 •  Theo dõi hạn sử dụng thuốc một cách chính xác 
 •  Tạo thẻ thành viên & đại lý  theo các danh mục chuyên biệt cho ngành này 
 •  Hỗ trợ bán combo với giá sản phẩm định trước 

Phần mềm bán hàng hiệu thuốc Pharma Pro 

Pharma Pro

Xem thêm  Top 7 phần mềm CRM bán hàng online đỉnh cao nhất

Các phần mềm quản lý dược sẽ tập trung vào việc tháo gỡ. Những khó khăn cho người sử dụng trong việc quản lý nhà thuốc. Trong đó, phần mềm quản lý nhà thuốc PharmaPRO sẽ căn cứ vào những yêu cầu của các nhà quản lý. Để giúp khách hàng có được giải pháp hữu hiệu. Nhằm tháo gỡ những khó khăn đối với việc kinh doanh của mình. Phần mềm quản lý PharmaPRO sẽ tập trung vào những vấn đề phức tạp. Mà nhiều quản lý nhà thuốc đang gặp phải như giảm chiết khấu khi bán hàng thay đổi đơn vị tính.

Những chức năng chính của phần mềm: 

 •  Điều chuyển nội bộ, đồng bộ cơ sở dữ liệu 
 •  Hỗ trợ quản lý bán hàng qua điện thoại 
 •  Lập báo cáo một cách chi tiết và cụ thể 
 •  Hàng huỷ, trả hàng lại hàng đổi,
 •  Công cụ quản lý hàng hóa các thông minh 

Phần mềm quản lý dược phẩm Moss Pharma 

Moss Pharma

Xem thêm 9 bước lập kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp nhất cho startup

Moss Pharma là gói phần mềm quản lý hiệu thuốc từng đoạt giải thưởng. Nó có các tính năng và công cụ bạn cần. Phần mềm được phát triển đặc biệt cho các hiệu thuốc nhỏ, vừa và chuỗi.

Phần mềm quản lý thuốc của Tech Moss được thúc đẩy bởi công nghệ. Điện toán đám mây theo tiêu chuẩn GPP của Bộ Y tế. Lợi ích tuyệt vời cho người dùng: quản lý nhà thuốc (hạn sử dụng, số lô), quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, thu chi, vận chuyển. Ngoài ra, phần mềm có khả năng tương tác cao với dữ liệu Dược phẩm Quốc gia.

Các tính năng khác của phần mềm Moss Pharma:

 •  Hệ thống chăm sóc khách hàng thân thiện.
 • Khả năng AI giúp dự đoán chính xác và giảm thiểu rủi ro trong quy trình kê đơn
 • Dễ dàng kiểm tra thuốc cận date
 • Quản lý hệ thống nhà thuốc của bạn và xuất số lượng thuốc giữa các nhà thuốc chỉ bằng một cú nhấp chuột
 • Thuốc thì nhớ tên thuốc. Đăng ký thuốc theo danh mục, mã thuốc của Bộ Y tế.

Bài viết dưới đây NextX mang đến những thông tin về phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc. Các phần mềm quản lý dược phẩm cho các chủ cửa hàng, để từ đó bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ hơn. Trong các phần mềm đó chọn cho mình một phần mềm bán hàng hiệu quả và phù hợp nhất dành cho nhà thuốc.

Bạn có thể xem thêm Top 7 công ty dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp uy tín nhất hiện nay 

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM