Top 10 nền tảng bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất

TOP 10 NỀN TẢNG BÁN HÀNG ONLINE MIỄN PHÍ HIỆU QUẢ NHẤT

Hôm nay, Next CRM –  Phần mềm CRM sẽ giới thiệu cho các bạn TOP 10 nền tảng bán hàng vừa hiệu quả lại còn miễn phí. Nếu bạn đang có ý định bán hàng, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

TOP 1: Bán hàng trên facebook

Facebook là kênh mà rất nhiều người bán lựa chọn khởi nghiệp. Bởi vì tính phổ biến và dễ sử dụng của nó. Bạn có thể bán hàng ở Facebook thông qua các kênh:

Bán hàng thông qua Fanpage: tạo trang riêng để up sản phẩm.
Bán hàng thông qua trang cá nhân: biến trang cá nhân của mình thành một gian hàng thực thụ.
Bán hàng thông qua nhóm: chía sẻ các bài đăng của bạn vào nhóm để tăng lượt tiếp cận.
Bán hàng qua Marketplace: up sản phẩm kèm giá lên chợ Marketplace.
Top 10 nền tảng bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất

Ưu điểm của Facebook là tính phổ biến và dễ sử dụng, dễ bán hàng nhất trong số các kênh. Tuy nhiên, nền tảng này hạn chế chất lượng ảnh chụp và video. Cho nên nếu bạn muốn review kỹ từng đường nét trên sản phẩm thì có thể tham khảo các nền tảng dưới đây.

Xem thêm: Phần mềm CRM kinh doanh online

TOP 2: Bán hàng trên shopee

Shopee là một kênh bán hàng cho phép người bán cá nhân tạo một gian hàng hoàn toàn miễn phí. Đồng thời shopee còn hỗ trợ % phí ship cho các khách hàng của bạn.

Top 10 nền tảng bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất

Để tạo một gian hàng trên shopee bạn chỉ cần ấn vào đăng ký và tạo. Sau đó bạn sẽ tiến hành cập nhật sản phẩm lên trang. Mỗi khi có khách, nhà vận chuyển sẽ tự động liên hệ với bạn để lấy đơn. Bạn chỉ cần đóng gói hàng hóa gửi cho shipper và chờ tiền hàng về tài khoản. Đặc biệt, bạn sẽ không phải chịu phí vận chuyển khi khách bom hàng trên kênh này.

Hệ thống chăm sóc khách hàng của shopee rất tốt. Thời gian giải quyết khiếu nại rất nhanh và tối đa chỉ trong vòng 2 ngày.

TOP 3: Bán hàng trên sendo.vn

Đăng ký bán trên Sendo.vn cũng tương tự như shopee cho phép bạn tạo gian hàng cá nhân miễn phí.

Về cách hoạt động thì sendo nghiêng về ưu đãi khách hàng hơn nhà bán. Nếu khách bom hàng hay hoàn đơn, bạn sẽ phải chịu 10.000đ phí ship hủy đơn sau xác nhận. Đồng thời nhà bán sẽ phải chịu toàn bộ phí ship hoàn hàng nếu hàng đã tới mà khách không lấy.

Hệ thống chăm sóc khách hàng của sendo được phản hồi là khá chậm, thời gian giải quyết trung bình là 4-7 ngày. Tuy nhiên xét về độ phổ biến, đây cũng là một gian hàng dễ tiếp cận với khách nhất.

TOP 4: Bán hàng trên chotot.com

Chợ Tốt là một kênh bán kênh bán hàng được ưa chuộng vì giao diện dễ sử dụng và nhanh chóng. Mỗi khi đăng tin lên Chợ Tốt sẽ hơi chậm vì có hệ thống kiểm duyệt tin đăng của bạn sau khi up. Bù lại, thông tin trên Chợ Tốt có độ chính xác cao và cập nhật liên tục.

Top 10 nền tảng bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất

Các mặt hàng bán rất chạy trên Chợ Tốt: Điện thoại, phụ kiện di động, xe, thú cưng, vật dụng gia đình, bất động sản… Đặc biệt, Chợ Tốt còn cho phép các chủ cửa hàng tuyển nhân viên và đăng tin rao vặt. Hiện tại Chợ Tốt đã bổ sung thêm tính năng cọc đơn qua ví điện tử Payoo. Tính năng này giúp cho người bán yên tâm hơn về tỷ lệ nhận hàng của khách. Các bạn bán hàng order cũng có thể tham khảo trang web này.

TOP 5: Bán hàng trên tiktok

Mặc dù tiktok không khuyến khích bán hàng nhưng đây lại là một kênh rất tốt để bạn review. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể bán hàng bằng link tiếp thị liên kết ở đây. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản cá nhân và để link gian hàng của bạn trên trang chủ. Khi khách hàng thấy ưng sản phẩm, họ sẽ tìm vào trang cá nhân và nhấp vào link bạn để sẵn.

Top 10 nền tảng bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất

Lượng xem của tiktok hiện tại rất lớn, bạn có thể tiếp cận đến lượng views lên đến 1 triệu mỗi ngày. Điều này đồng nghĩa với việc tiếp cận cả triệu khách hàng chỉ trong 24 tiếng. Thật tuyệt vời phải không nào! Đặc biệt, điểm mạnh của tiktok là âm thanh và hình ảnh. Nếu cách quảng cáo sản phẩm của bạn trội về hai mặt này thì nên chọn kênh này làm nhà bán chính.

Tham khảo Hệ thống CRM cho ngành giáo dục, đào tạo

TOP 6: Bán hàng trên Instagram

Instagram là nền tảng cho phép bạn up video và ảnh full chất lượng. Đây cũng là một kênh truyền thông phổ biến được giới trẻ sử dụng. Instagram kết hợp giữa nền tảng facebook và tiktok. Vì thế nó cho phép bạn tích hợp viết bài và up video đồng thời.

Top 10 nền tảng bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất

Thế nhưng nền tảng này lại không hỗ trợ bạn lưu theo kiểu album. Các bài viết sẽ được sắp xếp theo trình tự dòng thời gian. Bù lại, hệ thống này sẽ hỗ trợ cho khách hàng lưu tin của bạn chỉ bằng một lượt thả tim. Và vì thế khách hàng có thể lục lại lịch sử tìm mua hàng của bạn ngay khi có dịp sắm sửa.

TOP 7: Bán hàng trên youtube

Nếu bạn có đam mê làm clip hoặc một tài lẻ nào đó thì youtube chính là kênh dành cho bạn. Thông qua các clip cá nhân, bạn có thể chèn vào đó một đoạn quảng cáo cho sản phẩm mình bán.

Top 10 nền tảng bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất

Mình đã từng xem một kênh chuyên kể chuyện ma kết hợp bán hàng. Mỗi lần đến giữa clip anh bạn kể chuyện lại lấy sản phẩm của mình ra quảng cáo tầm 1 phút. Và bạn biết không, sau đó mình đã thật sự trở thành khách hàng của anh ấy. Ngoài tâm lý mua để ủng hộ kênh ra, việc tiếp cận một sản phẩm lâu dài còn có thể làm tăng nhu cầu mua hàng của khách nữa đấy.

TOP 8: Bán hàng trên các trang rao vặt

Các trang rao vặt như muaban.net, tungtang.com.vn, viecoi.vn, dangtintoanquoc.com, raovat321.com… sẽ là một kênh giúp bạn tăng độ phổ biến cho cửa hàng của mình.

Top 10 nền tảng bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất

Việc cho phép người bán đăng tin kèm số điện thoại sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm đến bạn hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể mượn những kênh này quảng cáo kênh bán của bạn.

TOP 9: Ứng dụng mua gần

Mua gần là một ứng dụng cho phép người bán tiếp cận được khách hàng ở gần mình nhất. Ưu điểm của mua gần là có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng ở ngay nơi mình ở. Mua gần giúp việc mua bán của bạn diễn ra nhanh gọn, giảm bớt nguy cơ bị bom hàng khi bán xa.

Top 10 nền tảng bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất
Các bạn có thể tải ứng dụng mua gần tại đây để tiện sử dụng trên điện thoại nha!

Xem thêm Phần mềm CRM cho trung tâm ngoại ngữ

TOP 10: Bán hàng trên kênh Zalo Page

Zalo Page là một kênh bán hàng miễn phí khá phổ biến. Khoảng 90% người Việt Nam đã và đang sử dụng zalo. Và bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó làm kênh buôn bán.

Top 10 nền tảng bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất

Thủ tục đăng ký zalo hơi phức tạp hơn các nền tảng trên. Nó yêu cầu bạn phải có giấy phép kinh doanh. Nếu bạn đã có giấy phép thì có thể vào link này để tạo gian hàng cho mình.

Lời kết

Next CRM đã giúp các bạn tìm hiểu một số nền tảng miễn phí hiệu quả nhất hiện nay rồi đó. Nếu bạn áp dụng nhiều kênh cùng lúc thì hãy tham khảo thêm Phần mềm NextCRM đa kênh này nha!

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm CRM cho giáo dục đào tạo

Bài viết liên quan:  Top 3 đơn vị cung cấp tổng đài ảo Call Center tốt nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM