Top 9 phần mềm chấm công tốt nhất tại Việt Nam

Với sự biến đổi của khoa học công nghệ ngày nay, nhiều doanh nghiệp dần chuyển mình để bắt kịp xu hướng công nghệ 4.0. Bộ phận nhân sự và nhân viên cũng cần thành thạo phần mềm chấm công khi đi làm. Phần mềm quản lý KPINextX sẽ giới thiệu bí kíp thực hiện chấm công cho nhân viên một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay Top 9 phần mềm chấm công tốt nhất tại Việt Nam mà các doanh nghiệp đang sử dụng phổ biến.

phần mềm quản lý chấm công

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Chấm công là gì?

phần mềm quản lý chấm công

Xem thêm Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Chấm công là một nghiệp vụ quan trọng, không thể thiếu trong mỗi công ty. Chấm công đơn giản là một hoạt động khai báo về thời gian đi làm, giờ vào ca, lúc tan ca của nhân viên.

Việc chấm công sẽ giúp nhân sự, nhà quản lý tài chính, kế toán dễ dàng nắm rõ được số ngày và số giờ làm việc của tất cả cán bộ công nhân viên. Thông qua hình thức chấm công này, nhà quản lý sẽ biết được nhân viên của mình có đi làm đầy đủ và đúng ngày công của mình hay không.

Ngoài ra, việc chấm công cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc trả lương, khen thưởng hay kỷ luật nhân viên trong doanh nghiệp. Phía nhân viên cũng có ý thức hơn trong việc thực hiện công việc cá nhân và có trách nhiệm với toàn thể công ty.

Một số hình thức chấm công phổ biến hiện nay

Hình thức chấm công bằng thẻ

Chấm công bằng thẻ giấy bằng cách: khi chấm công, nhân viên thực hiện đưa thẻ vào trong máy chấm. Hệ thống máy sẽ in các thông tin lên thẻ như: thông tin ngày, giờ chấm công. Thẻ giấy của nhân viên thường được chia thành 3 ca làm việc (sáng, chiều, tăng ca) tương ứng với 31 ngày. Trong các công ty sản xuất, chế biến, thông thường nhân viên phải mặc đồ bảo hộ, khử trùng, môi trường làm việc bụi bặm hoặc vân tay bị xước, dính bụi bẩn thì việc chấm công bằng thẻ giấy là một lựa chọn không tồi.

Ưu điểm:

+ Dễ dàng lắp đặt và sử dụng trên bàn làm việc hoặc những nơi thuận tiện cho việc quản lý thời gian, dễ dàng di chuyển. Không cần lấy dấu vân tay, tạo thẻ từ, lắp đặt đường điện, kết nối mạng.

+ Tính toán thuận tiện, nhanh chóng. Nhân viên có thể in thời gian trên thẻ giấy của họ bằng cách đưa chúng vào máy chấm. Máy in thao tác nhanh chóng.

+ Tiết kiệm chi phí vì chi phí các thiết bị này thường thấp hơn so với các thiết bị chấm công khác trên thị trường.

Phần mềm chấm công bằng thẻ từ

Trên mỗi thẻ từ đều được lưu mã số của nhân viên và thông tin yêu cầu. Chấm công bằng thẻ từ bằng cách. Khi chấm công, nhân viên rút thẻ qua đầu đọc thẻ. Dữ liệu nhập/ xuất được tự động lưu vào máy.

Ưu điểm:

+ Tiết kiệm thời gian: Nhân viên chỉ cần 2s để chấm công mỗi ngày. Điều này giảm thiểu thời gian chờ đợi của nhân viên đối với doanh nghiệp/ nhà máy có quy mô lớn.

+ Dễ dàng bảo quản: Thẻ từ được làm từ nhựa đặc thù nên dễ dàng bảo quản hơn thẻ giấy.

+ Hiệu quả cao: máy chấm được kết nối với hệ thống máy chính xác cho việc xử lý. Nhân sự có thể tổng hợp dữ liệu, nâng cao hiệu quả nhân sự.

+ Chính xác:  Khi được cài đặt trên máy tính, công việc tổng hợp thông tin diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, gọn nhẹ. Những sai sót được hạn chế tối đa, tiết kiệm thời gian của nhân sự và nhân viên.

+ Linh hoạt: máy chấm bằng thẻ từ có thể tích hợp các hình thức chấm công khuôn mặt, chấm công vân tay,…

phần mềm quản lý chấm công

Xem thêm:Top 7 Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất hiện nay

Hình thức chấm công bằng vân tay

Một trong những hình thức chấm công phổ biến nhất hiện nay đó là máy chấm công điện tử vân tay. Hình thức này được hiện thực hóa bằng cách ứng dụng công nghệ sinh trắc học vân tay. Sử dụng công nghệ xử lý ảnh để nhận dạng cá nhân từ dấu vân tay của họ. Quy trình chấm công bằng vân tay được cấu trúc theo quy định của từng công ty, bao gồm thưởng và phạt tùy thuộc vào dữ liệu của người chấm công. Đây cũng là hình thức tồn tại rất phổ biến tại các văn phòng, công ty.

Ưu điểm:

+ Độ chính xác cao, hoạt động ổn định.

+ Hạn chế tình trạng gian lận chấm công khác.

+ Hình thức chấm công nhanh chóng, chuyên nghiệp. Thích hợp cho quy mô văn phòng làm việc.

+ Chi phí ban đầu rẻ so với thị trường. Chi phí in thẻ, giá thành máy chấm công không cao.

+ Tính linh hoạt hơn cho nhân sự trong việc trích xuất và tổng hợp dữ liệu để tính lương, quản lý và đánh giá nhân viên.

Hình thức chấm công bằng khuôn mặt

Ghi lại thời gian hiện diện dựa trên nhận dạng khuôn mặt. Hệ thống công nghệ sử dụng dữ liệu khách hàng bằng khuôn mặt được lưu trữ trước đó. Đây là hình thức chấm công hiện đại và cao cấp nhất hiện nay.

Ưu điểm:

+ Khắc phục được các lỗi như quên thẻ, hao mòn vân tay.

+ Hạn chế được tình trạng gian lận. Độ chính xác cao.

+ Tốc độ chấm công nhanh và hiệu quả

+ Không phát sinh thêm chi phí bên ngoài khi vận hành

+ Kết nối đồng bộ với máy tính và các thiết bị điện tử khác để dễ dàng tổng hợp, quản lý và xử lý dữ liệu

Hình thức chấm công bằng mống mắt

Hình thức chấm công bằng mống mắt là phương pháp sử dụng các thuật toán hình ảnh để xác định cấu trúc phức tạp và độc đáo của mắt người. Kể cả khi nhân viên  đeo kính hoặc kính áp tròng. Hình thức theo dõi thời gian này sử dụng công nghệ nhận dạng mống mắt – Iris Recognition

Ưu điểm:

+ Độ chính xác tuyệt đối với công nghệ đo thời gian mới nhất hiện nay.

+ Tốc độ xử lý nhanh, đơn giản, dễ sử dụng.

+ Chế độ bảo mật cực tốt.

Các tính năng cơ bản của phần mềm chấm công nhân viên

Mỗi phần mềm chấm công đều có những đặc điểm nổi bật riêng. Cho dù phần mềm có khác biệt và cải tiến như thế nào thì hầu hết các phần mềm chấm công nhân viên đều có những tính năng cơ bản như sau:

 • Quản lý thời gian vào ca, tan ca chính xác theo thời gian thực (bằng vân tay, khuôn mặt….). Giảm thiểu trường hợp chấm công hộ.
 • Quản lý lịch sử ra vào của mỗi nhân viên.
 • Cung cấp hệ thống đệ trình, phê duyệt và ghi nhận ngày nghỉ, làm thêm giờ, du lịch…
 • Quản lý ca làm việc linh hoạt với các ca hành chính, ca sáng/trưa/tối, tăng ca, ca Lễ, Tết. Thống nhất lịch làm thêm giờ, lịch làm ca, lịch nghỉ của nhân viên…
 • Tự động trích xuất dữ liệu theo dõi thời gian từ đồng hồ bấm giờ và tự động ghi lại ngày nghỉ phép/ làm thêm giờ/ ngày làm việc trong bảng tóm tắt công việc…

5 lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm chấm công

Thực hiện quản lý chấm công từ xa

phần mềm chăm sóc khách hàng

Có thể bạn quan tâm TOP 7 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất hiện nay

Trước đây, các thiết bị chấm công phải được sử dụng để cho phép nhân viên theo dõi thời gian của họ khi làm việc. Tuy nhiên, đối với những công ty có số lượng nhân viên lớn. Khi giờ làm việc bắt đầu, nhân viên phải xếp hàng chờ đợi. Dẫn đến nhiều trải nghiệm nhân sự tồi tệ. Hỗ trợ các ứng dụng theo dõi thời gian trên điện thoại. Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, nhân viên có thể tương tác trực tiếp với ứng dụng. Đây không chỉ là giải quyết các vấn đề về trải nghiệm người dùng. Đồng thời, người quản lý cũng có thể theo dõi nhân viên nào sớm hay muộn sẽ đến làm việc.

Giảm rủi ro bị mất bảng chấm công

Việc nhân viên hoặc người quản lý làm mất bảng chấm công là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Các tệp được lưu trữ trên máy tính của bạn có thể dễ dàng bị mất nếu bạn vô tình xóa chúng, nhiễm vi-rút hoặc nếu máy tính của bạn đã cài đặt lại Windows và bạn chưa sao lưu dữ liệu của mình. Hệ thống ghi lại thời gian trực tuyến sau đó được lưu trữ trên đám mây, vì vậy dữ liệu của bạn luôn an toàn và có thể truy cập được. Nó cũng giúp theo dõi các thay đổi trong dữ liệu chuỗi thời gian dễ dàng hơn.

Cung cấp hệ thống thông tin cho doanh nghiệp/ công ty

Phần mềm chấm công nhân viên không chỉ ghi lại thời gian làm việc của mình mà còn giúp doanh nghiệp có một hệ thống chung để quản lý mọi thông tin làm việc của nhân viên. Và nhân viên cũng có thể check chéo công của nhau.

Đối với các công ty sản xuất thường có phương thức làm việc theo ca. Thì việc sử dụng hệ thống phần mềm chấm công là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng. Khi thông tin được công khai, thể hiện được tính minh bạch. Bộ phận quản lý dễ dàng bao quát được thông tin làm việc của toàn bộ công nhân viên nhà máy mà không mất quá nhiều thời gian. Không phải bỏ ra nhiều thời gian để giải đáp thắc mắc khiếu nại cho từng người.

Hỗ trợ tính lương tự động

phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng

Xem thêm: Top 11 phần mềm quản lý công việc được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Nhập thủ công ngày làm việc, đi làm muộn hoặc nghỉ trái phép, thì việc tính toán bảng lương sẽ không đầy đủ và dễ xảy ra rủi ro và sai sót không mong muốn.

Phần mềm chấm công tích hợp với ứng dụng theo dõi thời gian có thể sử theo dõi trên điện thoại. Ghi lại ngày làm việc của nhân viên, ngày nghỉ phép, cập nhật lương tự động cuối tháng…

Tính chính xác và bảo mật cao

Một trong những ưu điểm của phần mềm chấm công trên điện thoại là độ chính xác cao, đảm bảo bảo mật dữ liệu cho người dùng. Ghi nhận số giờ làm thực tế có thể giảm thiểu các lỗi không cần thiết. Phần mềm tích hợp tính năng phân quyền quản lý theo cơ cấu tổ chức của từng doanh nghiệp. Từ đó, người quản lý có thể cải tiến tính bảo mật của ứng dụng chấm công.

Nhìn chung, cách thức hoạt động kinh doanh của các công ty không giống nhau. Vì thế mà quy định chấm công và chính sách lương sẽ phụ thuộc nhiều vào giờ giấc làm việc, làm tăng ca của mỗi đơn vị doanh nghiệp. Bởi nhiều yếu tố khác nhau này mà nhiều đơn vị cần phải có một hệ thống giải pháp chấm công nhân viên để hỗ trợ trong quá trình quản lý.

Tăng sự hài lòng của nhân viên

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi bắt đầu triển khai hệ thống chấm công trực tuyến. Ban đầu nhân viên phản đối nhiều về vấn đề này nhưng dần họ cũng chấp nhập về phương thức chấm công này. Phát triển theo khoa học công nghệ, nên việc sử dụng phần mềm chấm công được coi là giải pháp tốt nhất hiện tại. Nhân viên cảm thấy quá trình chấm công thoải mái và nhanh chóng hơn và cảm thấy hài lòng hơn nhiều.

Những thắc mắc của người dùng khi lựa chọn phần mềm chấm công

Có nên sử dụng phần mềm chấm công miễn phí hay không?

Câu trả lời là có. Bạn nên sử dụng phần mềm chấm công miễn phí để được trải nghiệm thử những chức năng của phần mềm. Tuy nhiên, hiện nay các công ty cung cấp phần mềm thường có ưu đãi cho khách hàng được dùng thử 7 ngày, sau đó khách hàng sẽ trả phí theo gói dùng để được sử dụng những tính năng tốt nhất.

Phần mềm chấm công nhân viên tích hợp với máy chấm công nào?

phần mềm CRM

Xem thêm: Top 6 các phần mềm gym quản lý phòng tập tốt nhất tại Việt Nam

Vấn đề này phụ thuộc vào từng loại phần mềm mà kết nối với từng loại máy chấm công khác nhau. Tùy vào mỗi phần mềm mà sẽ kết nối với những loại máy chấm công khác nhau.

Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng nhiều. Bởi vì Phần mềm NextX của chúng tôi kết hợp được nhiều loại máy chấm công khác nhau. Ngoài ra bạn có thể sử dụng hệ sinh thái của chúng tôi, Phần mềm chấm công NextX kết hợp với máy chấm công NextX POS.

Phần mềm chấm công hoạt động như thế nào?

Phần mềm chấm công nhân viên được hoạt động như ghi lại thời gian vào ca, tan ca, thời gian làm thêm, đi làm muộn của từng nhân viên. Để tính công làm việc và tính lương cho nhân viên.

Top 9 phần mềm chấm công tốt nhất tại Việt Nam

Phần mềm chấm công NextX

NextX

Xem thêm Cách quản lý nhân sự và quản lý tài chính hiệu quả

Cái tên đầu tiên phải nhắc đến là phần mềm quản lý nhân sự – NextX. Đây là phần mềm phổ biến được nhiều người dùng đánh giá cao về tính năng. NextX quản lý chấm công online sử dụng công nghệ điện toán đám mây, mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối. Kết nối các tính năng khác và đồng bộ dữ liệu dễ dàng với hệ sinh thái NextX.

Các chức năng chính

 • Nhân viên có thể checkin, checkout thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng trên thiết bị di động. Hệ thống phần mềm không chỉ hiển thị thời gian nhân viên có mặt tại công ty, lúc tan ca mà còn hiển thị cả thời gian nhân viên làm việc bên ngoài thị trường.
 • Phần mềm có hệ thống ứng dụng trên thiết bị di động. Cho phép nhân viên check thời gian làm việc của chính mình. Kiểm tra, đối chiếu trạng thái bảng chấm công. Có thể chụp ảnh để kiểm tra thời gian ra vào công ty. Ứng dụng cung cấp thêm tính năng: Xin nghỉ làm để tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình làm việc với bên nhân sự.
 • Phần mềm chấm công giúp quản lý được nhận thông báo qua mail hoặc điện thoại. Mỗi khi cần phê duyệt bảng chấm công hoặc sửa lỗi phát sinh. Hệ thống thông báo được sử dụng khi thông báo giờ làm việc. Gửi bảng chấm công.
 • Tự động tạo lịch biểu, thêm ca làm việc. Cho phép xem tổng số giờ làm việc của nhân viên trong thời gian làm việc. Tạo trước lịch biểu để nhân viên xem trước lịch làm việc của họ.
 • Hệ thống báo cáo đa dạng. Báo cáo chính xác thời gian làm việc của nhân viên. Báo cáo hiệu quả làm việc của mỗi ca, kíp.
 • Quản lý được các loại hình thức chấm công nhân viên như chấm công bằng thẻ từ, vân tay, thẻ giấy…
 • Khả năng tích hợp với các phần mềm quản lý kinh doanh khá tiện lợi. Giúp quản lý có thể bao quát.
 • Giao diện phần mềm dễ sử dụng. Không mất nhiều thời gian học cách sử dụng phần mềm.

Phần mềm chấm công fCheckin

fCheckin – phần mềm chấm công được cung cấp bởi Fastdo trợ giá tốt nhất cho doanh nghiệp. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp có nhiều công ca, đa địa điểm, đa giờ làm. 

Phần mềm chấm công Fcheckin

Xem thêm Top 7 Phần mềm quản lý bán hàng dành cho chủ cửa hàng tạp hóa miễn phí tốt nhất

Các chức năng chính

 • Phân ca và đổi ca linh hoạt theo từng khung thời gian trong ngày, phù hợp với đa dạng loại hình ca gãy, ca part-time, ca overtime.
 • Chấm công tại nhiều địa điểm khác nhau như cơ quan, cửa hàng, công trường.
 • Hỗ trợ đa dạng các loại hình công lương và xử lý trường hợp đặc biệt của nhân viên nhanh chóng và chính xác.
 • Đơn từ, xin phép và phê duyệt được tích hợp để hỗ trợ tính công hiệu quả.
 • Cập nhật bảng công chính xác và dễ theo dõi, giúp tiết kiệm thời gian làm việc một cách hiệu quả.
 • Xử lý ngay lập tức các khiếu nại của nhân viên trên phần mềm nếu có sai sót xảy ra.
 • Xuất báo cáo chi tiết và bảng công dưới định dạng Excel.
 • Ghi nhận kết quả công realtime, chuẩn xác đến từng giây, giúp tiết kiệm thời gian giải quyết sự vụ và sự việc.
 • Hỗ trợ nhân viên tự giác giải trình những lý do chấm công không hợp lệ.
 • Tự động hoá quy trình chấm công và kiểm soát chấm công, giúp nâng cao hiệu quả làm việc của doanh nghiệp.

Phần mềm chấm công Wise Eye

Wise Eye

Wise Eye là một phần mềm chấm công online được phát triển từ năm 2008. Giải pháp phần mềm này được sử dụng khá nhiều. Bởi vì phần mềm cung cấp nhiều tính năng tiện lợi trong quá trình chấm công. Chấm công bằng nhận diện mặt, nhận dạng vân tay, kiểm soát hệ thống cửa ra vào, theo dõi báo cáo của từng nhân viên,…

Các chức năng chính: 

 • Thực hiện chấm công bằng vân tay, thẻ từ, nhận diện khuôn mặt.
 • Kiểm soát và quản lý được trường hợp nhân viên đi làm muộn hoặc về sớm, xin nghỉ phép.
 • Tự động cập nhật các chính sách, quy định chấm công giúp nhân viên đối chiếu được thời gian làm việc của mình.
 • Cung cấp tính năng tự động quản lý và tìm ca làm việc cho nhân viên.
 • Hỗ trợ áp dụng nhiều ca làm việc khác nhau.
 • Quản lý được nhân viên làm việc bên ngoài thị trường. Quản lý được cả nhân viên vắng mặt tại công ty hoặc không đi làm.
 • Hệ thống báo cáo đa dạng, giúp nhà quản lý nắm bắt được tình trạng làm việc của nhân viên.

Phần mềm chấm công MITACO

MITACO là phần mềm chấm công chạy trên nền tảng Access. Người dùng dễ dàng cài đặt và sử dụng. Phần mềm cung cấp các tính năng có thể truy xuất giờ làm việc của từng nhân viên. Hệ thống quản lý này còn cung cấp bảng chấm công hàng ngày, theo tháng thông qua excel và có nhiều tính năng tiện ích khác.

Các chức năng chính: 

 • Được thích hợp với nhiều thiết bị khác nhau. Người dùng có thể thao tác trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng và hoàn toàn có thể quản lý chấm công online.
 • Phần mềm này phù hợp cho các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh làm việc trên toàn quốc.
 • Sử dụng được trên nền tảng Windows.
 • Ngoài ra, MITACO còn có nhiều chức năng liên quan đến quản trị nguồn nhân lực. Quản lý hồ sơ, quản lý hợp đồng nhân sự. Xem bảng côngvà truy xuất báo cáo,…
 • Giao diện dễ sử dụng. Nhân viên có giao diện riêng để theo dõi kết quả và thời gian làm việc của mình nhằm hạn chế sai sót. Đảm bảo được tính minh bạch, công khai.

Phần mềm chấm công Paradise

Paradise

Paradise là phần mềm chấm công nhân viên trực tuyến với nhiều tính năng được người dùng đánh giá cao như: tự động nhận ca, đăng kí nghỉ phép… Ngoài ra, bảng chấm công có thể được tổng hợp vào cuối tháng. Vì vậy việc tính lương rất dễ dàng.

Các chức năng chính: 

 • Ứng dụng chấm công thông qua định vị GPS. Phần mềm này cực kỳ hữu ích đối với công ty có nhân viên phải đi thị trường nhiều. Hỗ trợ quản lý từ xa, linh hoạt trong hoạt động chấm công, theo dõi thời gian làm việc của nhân viên.
 • Chấm công bằng thiết bị wifi: Ngoài việc sử dụng quyền truy cập vị trí của thiết bị. Thiết bị cũng phải được đăng nhập vào mạng Wi-Fi được thiết lập để tính thời gian. Tuy nhiên hình thức này khá mất thời gian khi nhân viên phải có kết nối wifi thì mới thực hiện chấm công được. Làm mất thời gian của nhân viên, gây mất công bằng và hao hụt thời gian làm việc.
 • Tính năng nâng cao của phần mềm Paradise cho phép nhân viên chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt. Phương pháp chấm công này khá hiện đại. Giúp tiết kiệm thời gian chấm công của nhân viên. Tuy nhiên, sẽ phải mất thời gian đầu để hệ thống “học” các thông tin của nhân viên.

Phần mềm chấm công TSheets

TSheets là một phần mềm chấm công cung cấp hệ thống giải pháp quản lý nhân sự mạnh mẽ. Phần mềm này có một bộ công cụ xử lý dữ liệu mạnh mẽ với giao diện trực quan, mới mẻ và chi phí hợp lí với loại hình doanh nghiệp nhỏ.

Các chức năng chính: 

 • Phần mềm chấm công TSheets quản lý được nhiều hình thức chấm công như: hình thức chấm công bằng vân tay, thẻ từ, thẻ giấy…
 • Có thể đọc dữ liệu chấm công với hệ thống ca kíp phức tạp
 • Hiển thị thông tin chấm công với từng cá nhân một cách minh bạch. Nhân viên có thể xem tình trạng chấm công. Đối chiếu thời gian đi làm, nghỉ làm với bộ lọc linh hoạt giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng.
 • Thông báo theo thời gian thực mỗi khi nhân viên chấm công. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, bạn có thể nhận xét về trao đổi bên dưới mỗi ngày làm việc và thậm chí được thông báo trong thời gian thực khi bạn giao tiếp.

Phần mềm chấm công Base Checkin

Base Checkin là một trong những ứng dụng lưu trữ và quản lý dữ liệu chấm công nhân viên hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Base Checkin tiếp nhận và lưu trữ tất cả dữ liệu chấm công theo thời gian thực. Tích hợp với tất cả các thiết bị chấm công, giúp việc khai thác và cập nhật dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng.

Các chức năng chính: 

 • Base Checkin có thể nhận và lưu trữ dữ liệu chấm công từ tất cả các thiết bị của công ty (máy chấm công vân tay, máy quét thẻ từ, ứng dụng nhận dạng khuôn mặt, v.v.) hoặc từ các tệp Excel đã tải lên. Ứng dụng cũng hỗ trợ theo dõi thời gian trực tuyến của nhân viên qua thiết bị di động.
 • Một phần của bộ sản phẩm quản lý thời gian của Base Attendance, bao gồm cả Base Timeoff. Là phần mềm quản lý và phê duyệt các yêu cầu về nghỉ phép của nhân viên. Bảng chấm công cơ sở là phần mềm tự động kiểm tra dữ liệu chấm công và hoàn thành bảng chấm công cuối cùng với độ chính xác cao.
 • Tích hợp với các phần mềm khác trong bộ giải pháp quản lý nhân sự toàn diện Base HRM+. Ví dụ: dữ liệu chấm công được đồng bộ với danh sách nhân viên và mã chấm công có sẵn trong phần mềm quản lý nhân sự, bảng chấm công tích hợp với phần mềm tự động tính lương nhân viên. ..
 • Giao diện người dùng thân thiện, hiện đại và dễ sử dụng.
 • Bộ phận tư vấn và hỗ trợ trước và sau bán hàng nhiệt tình, hiệu quả.

Phần mềm chấm công Acheckin

ACheckin là ứng dụng chấm công nhân viên online có thể tải xuống miễn phí dành cho iOS và Android. Tất cả thông tin cá nhân được cập nhật công khai trong ứng dụng. Quản trị viên cập nhật trong một hệ thống quản lý riêng.

Tính năng nổi bật:

 • Phần mềm chấm công bằng mã QR: Mã QR là định dạng chấm công chính của ACheckin. Ưu điểm khác biệt của mã QR là nhanh chóng, nhiều thông tin, hiện đại và an toàn.
 • Bên cạnh nghiệp vụ chấm công, ACheckin còn có các tính năng khác như quản lý nhân sự từ xa. Kiểm soát được nhân viên đi trễ về sớm, quản lý công việc, quản lý tài sản, xây dựng văn hóa công ty, v.v.
 • Giao diện đẹp, có nhiều tính năng hữu ích cho người dùng.

Phần mềm chấm công Tanca

Tanca

Tanca là phần mềm nhân sự chủ yếu tập trung vào phân công ca làm việc. Theo dõi thời gian, bảng lương nhân viên và các tính năng hỗ trợ tuyển dụng. Quản lý tài sản và từng vị trí công việc. Phần mềm này có thể chạy trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Chỉ 10 MB có thể cài đặt về máy tính để sử dụng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phiên bản web và ứng dụng trực tuyến.

Các chức năng chính: 

 • Quản lý ca linh hoạt. Tanca cho phép bạn thiết lập các ca và phòng ban linh hoạt với tối đa hàng chục ca khác nhau. Nhân viên cũng có thể đăng ký ca và quản lý đánh giá trực tiếp trong hệ thống.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức theo dõi thời gian trực tuyến: Theo dõi thời gian qua WiFi hoặc GPS. Nhận dạng khuôn mặt hoặc hẹn giờ vân tay tích hợp.
 • Tính lương tự động: Cùng với các công thức được cài đặt sẵn như Excel. Hệ thống sẽ tự động tính lương với đầy đủ các trường thông tin như tăng ca, tăng lương, giảm trừ, thuế, KPI.
 • Quản lý Phiếu xét duyệt – Đề xuất. Tại tính năng này, nhân viên điền vào các biểu mẫu dựng sẵn để yêu cầu nghỉ phép, làm thêm giờ, đến muộn, về sớm, trả lương, chấm dứt hợp đồng, v.v. Mỗi loại gợi ý được thiết lập với một quy trình duyệt cố định.
 • Được dùng miễn phí trong 14 ngày.
 • Giao diện sản phẩm đẹp mắt, thân thiện, dễ sử dụng.

Phần mềm chấm công Wisami

WISAMI là phần mềm có chức năng ghi chấm công trực tuyến tự động. Lưu trữ hồ sơ từng nhân viên và quản lý thời gian thực của nhân viên đi làm. Báo cáo được giờ ra vào,…. Hiện nay, Wisami được tích hợp trên các thiết bị di động và chấm công bằng máy quét thẻ.

Chức năng chính:

 • Đa dạng hình thức chấm công. Dò tìm WLAN/GPS qua web và app, chấm công ảnh thời gian thực. Chấm công tự động khi nhân viên vào văn phòng. Wisami cũng không xác định vị trí hoặc ID WiFi của bạn. Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối internet để chấm công.
 • Tích hợp dữ liệu vân tay.
 • Tính công tự động. Thông tin và kết quả chấm công, nghỉ phép, đi muộn, về sớm của nhân viên được hiển thị trên trang web theo thời gian thực.
 • Chấm công ở nhiều chi nhánh khác nhau. Chỉ với điện thoại cá nhân, quản lý có thể quản lý được tình trạng đi làm của nhân viên tại bất kỳ chi nhánh nào. Đồng thời, tổng hợp lại kết quả chấm công về hệ thống máy chủ, dễ dàng tính lương.
 • Nhân viên yêu cầu nghỉ phép qua điện thoại hoặc email và người giám sát xác nhận trực tuyến. Lịch sử yêu cầu thời gian nghỉ được lưu lại để so sánh.

Trên đây là tất cả thông tin về 9 phần mềm chấm công nhân viên online tốt nhất hiện nay mà Phần mềm NextX muốn giới thiệu đến bạn. Ngoài ra, bài viết còn tổng hợp lại những lợi ích của Phần mềm CRM cho doanh nghiệp, quản lý chấm công giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo để lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất.

Bài viết liên quan: Top 7 phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM