Tham gia game NFT dễ dàng chỉ với 6 bước

Mục đích giới thiệu cho các bạn hiểu về cách thức tham gia thị trường game NFT nên NextCRM chia sẻ với các bạn bài viết của anh Toản Nguyễn, bài biết chủ yếu chỉ ra các bước để tham gia chơi game NFT từ kinh nghiệm trước đó của anh. Cùng NextXphần mềm crm cho doanh nghiệp tìm hiểu, để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

game-NFT

Xem thêm:Axie Infinity “trò chơi để kiếm tiền” và mô hình Ponzi?

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Trước đây khi bắt đầu tham gia thị trường này có 1 số cái biết và 1 số cái không biết đi hỏi bạn bè mà thường được chia sẻ không cặn kẽ nên mất khá nhiều thời gian mò mẫm, trải nghiệm và trả giá bằng tiền… Nên viết bài viết này với mục đích xóa mù chữ cho người chưa biết gì về game NFT mà muốn tham gia lĩnh vực này.

1 – ĐIỀU KIỆN CẦN

game-NFT

Xem thêmPhải giỏi những kỹ năng gì để kiếm được nhiều tiền

  • Tiền mặt VNĐ hay Stablecoin (usdt, busd, tusd, usdc…) đều được đối với Game dạng Play To Earn (P2E).
  • Thời gian (tùy game có game mất nhiều thời gian, game mất ít thời gian nhưng tối thiểu phải có thời gian nhất định).

2 – ĐIỀU KIỆN ĐỦ

game-NFT

Xem thêm NextX CRM mobile app – tính năng tuyệt vời !

  • Tối thiểu có 1 một Ví (Wallet) như: Metamask, trustwallet, Safepal, 1inch, coin98, ronin… loại nào cũng được miễn là lưu lại các ký tự bảo mật (thông thường 12 ký tự, sẽ có 1 bài riêng chia sẻ tút về cách bảo mật cho Wallet).
  • Chọn Game NFT để tham gia: Tìm game ở đâu thì có lẽ phải theo dõi các hội nhóm, một số website… Bước này khá nhiều công đoạn về Research (Research con người như team dev, team marketing, advisor, partner, backer…; gameplay; tokenomics/tokenmetrics; whitepaper; cơ chế rewards hay cơ chế kinh tế trong game; sự cạnh tranh của game đó với game khác; style hay gu về game của bạn …) nên ở phạm vi bài viết này mình sẽ không đề cập sâu vấn đề này.
  • Khi bạn đã thấy ổn các điều kiện cần và đủ thì hãy đọc hướng dẫn gameplay như nào từ website chính thức của họ. Thông thường concept game NFT hiện tại là mua hero (pet), item, vật phẩm nft… thì mới tham gia được và được gọi tên là “Play To Earn”. Bện cạnh đó cũng có 1 số game dạng “Free To Earn” thì bạn sẽ không mất tiền tham gia mà chỉ bỏ công sức ra cày cuốc (ví dụ như Thetan Arena…) Cơ chế trả thưởng các game cũng khác nhau nên cần phân tích kỹ trước khi xuống tiền.
  • Nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về cơ chế gameplay, kinh tế trong game… thông qua Whitepaper, pitchdesk… để tối ưu lợi nhuận (ROI). Đây cũng là chiến thuật để về bờ sớm hay muộn. Bạn nên xác định mọi game đều có vòng đời nhất định và về bờ sớm luôn là mức an toàn nhất.

Cuối cùng là điều quan trọng là không nên FOMO theo ai (ngay cả mình), không nghe shill… để tránh bị mất tiền. Tiền của bạn thì do chính bạn quyết định nhưng hãy tỉnh táo để tránh bẫy “cảm xúc” hoặc Fomo.

Trên đây là kinh nghiệm cá nhân của mình sau một thời gian trải nghiệm game NFT nên có gì mong các bạn bổ sung thêm những phần thiếu ở bài viết này.

Nguồn: Toản Nguyễn

Bài viết liên quan: Case Study CRM thay đổi ngoạn mục lợi nhuận của các ông lớn

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM