Tâm linh là con đường đúng đắn nếu bạn có 6 tư tưởng sau đây

1. Nó hướng đến chân – thiện – mỹ

con-duong-tam-linh

Xem thêm 3 triết lý bài học từ cây tre có sức mạnh thay đổi cuộc đời

Con đường đúng đắn là khi tâm linh hướng tới chân – thiện – mỹ, các giá trị tinh thần bên trong chứ không khiến người ta ngày càng tham lam, chìm đắm các thành quả vật chất bên ngoài. Con đường đúng sẽ khiến một người có được bình an nội tâm và những phẩm hạnh tốt đẹp. Người đó sẽ sống có ý thức hơn, mạnh khỏe hơn, tạo ảnh hưởng tích cực hơn đến môi trường và những người xung quanh. Cùng NextX CRMphần mềm quản lý khách hàng tìm hiểu, để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

2. Nó đơn giản

Sự thật rất đơn giản, con đường đi đến sự thật cũng vậy. Phức tạp là biểu hiện của tâm trí, của bản ngã hư ảo. Con đường tâm linh nào phức tạp, làm rối trí con người thì đó là con đường không nên bước vào. Có rất nhiều người thích được sa vào sự phức tạp và lấy nó là biểu hiện cho sự thông minh hay vượt trội hơn người. Họ không hề biết rằng trí thông minh thực sự lại là đức khiêm nhường.

Người nào tu tập đúng đắn sẽ càng thấy mọi sự trở nên đơn giản, dễ dàng. Con đường đúng nằm ở sự buông bỏ, không phải ở sự cố gắng thêm vào.

3. Nó không tách biệt với đời sống

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói: “Chúng ta có mặt ở đây là để thức tỉnh khỏi ảo tưởng về sự tách biệt.” Mục đích của tu tập là nhìn ra sự kết nối, giao thoa của vạn vật, hiểu được bản chất và vị trí của mình khi ở trong tổng thể chung. Một người cho rằng tu là phải lên núi, không tiếp xúc với con người, cự tuyệt tất cả các mối quan hệ thì đó là những tư tưởng thiếu chín chắn. Thứ thực sự cần buông bỏ ở đây không phải là công việc hay các mối quan hệ, mà là ảo tưởng về cái tôi.

con-duong-tam-linh

Xem thêm 7 bài học trường đời dạy cho bạn không thành công cũng thành nhân!

Con đường tâm linh đúng đắn sẽ khiến một người mở rộng trái tim và khả năng đón nhận cuộc sống, dám dấn thân, dám trải nghiệm, dám tổn thương.

4. Nó xảy ra ngay bây giờ

Ngài mai tôi mới sửa sai, khi nào nghỉ hưu tôi mới tìm hiểu bản chất của chính mình, đợi mua nhà độ xe xong rồi mới học cách bình an. Đây là dấu hiệu thói quen trì hoãn, ngụy biện của tâm trí. Người tu tập sáng suốt là người nhìn thấy cơ hội thức tỉnh trong từng giờ từng khắc, trân quý và nỗ lực phát huy nó. Con đường thức tỉnh sẽ không diễn ra vào ngày mai hay năm sau.

con-duong-tam-linh

Xem thêm Những quy luật vàng trong cuộc sống – Làm người cần có 4 điều

Nó diễn ra ngay bây giờ, ngay tại đây. Vì chỉ có bây giờ là thực. Tương lai chỉ là một ảo ảnh. Con đường đúng đắn là thứ khiến người tu tập có cơ hội thực hành, thực chứng ngay trong hiện tại, có giá trị thực tiễn, có lợi cho đời sống.

5. Nó không có lối tắt

Tâm linh không có lối tắt, mọi thứ đều nằm trong luật nhân quả, và những điều xảy ra đều do nhân duyên trùng điệp tạo thành. Sự tu tập cũng cần có thời gian để chín muồi. Muốn nhanh là xu hướng của bản ngã không có đức kiên nhẫn, không có sự bình yên.

Người nào ham nhanh sẽ phải trả giá, người nào chấp nhận đi chậm rãi sẽ học được những bài học quý giá. Không chỉ chất thức thần, người tu tập còn lạm dụng các hình thức huyền học tâm linh khác để chóng biết kết quả, để dễ dàng luồn lách né tránh những yếu điểm, để nhanh trở nên siêu phàm. Nhưng để thực sự trưởng thành, người đó vẫn buộc phải đối mặt với những góc tối của chính mình, dù sớm hay muộn.

6. Nó xa rời những kỳ vọng thành tựu

con-duong-tam-linh

Xem thêm Luật hấp dẫn: Lặp đi lặp lại sẽ tạo ra năng lượng biến thành sự thật

Tu tập đúng đắn chắc chắn sẽ có thành quả tích cực, không ở kiếp này thì kiếp sau, nhưng đó không phải là mục đích của tu tập. Mục đích của nó là bớt đi những tham lam được hưởng thành quả, được trải nghiệm điều gì đó dễ chịu, sung sướng. Nó tập trung vào hành trình nâng cao ý thức, nhận biết bản chất của chính mình, tận hưởng cuộc sống, chứ không tập trung vào việc đạt được các thành quả thế gian.

Nên trải nghiệm, dù dễ chịu hay khó chịu, không phải là thứ làm phiền người hành giả, mà việc họ có ý thức hay không mới là quan trọng. Nếu tu tập mà buông bớt được mong cầu thì đó là đường tu thiện lành

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan: Muốn trở thành người thành công bạn nhất định phải thuộc 9 bài học này

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM