Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM?

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng Phần mềm CRM ? – đây vẫn luôn là câu hỏi làm cho các doanh nghiệp đau đầu khi họ chưa biết đến những lợi ích của phần mềm CRM mang lại cho họ.

Việc sử dụng phần mềm Next CRM vào quản trị doanh nghiệp nói chung và quản trị quan hệ khách hàng nói riêng đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những lợi ích mà phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp.

Trước tiên chúng ta cần hiểu phần mềm CRM là gì?

Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) là phần mềm (ứng dụng) quản lý quan hệ khách hàng cho doanh nghiệp. Qua nhiều năm phát triển, phần mềm CRM dần trở thành một nền tảng, hệ thống quản lý, chăm sóc khách hàng vô cùng hữu ích.

sử-dụng-phần-mềm-CRM

Xem thêm:  Phần mềm crm tích hợp tổng đài

Tại sao vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp trong nước sử dụng phần mềm CRM

Ở nước ngoài, việc sử dụng phần mềm CRM không còn gì xa lạ đối với họ. Nhưng ở Việt Nam, các doanh nghiệp chưa biết đến CRM và vẫn chưa nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm CRM như một công cụ chính để chăm sóc khách hàng.

Bởi vì chúng ta vẫn đang nhầm lẫn rằng phần mềm CRM chẳng khác gì phần mềm kế toán và tại sao lại phải có một phần mềm CRM khi đã có phần mềm kế toán? Phần mềm kế toán có thể lưu trữ thông tin khách hàng, thông tin mua hàng, đặc biệt có ích trong việc kiểm tra công nợ, tồn kho, định khoản, lên báo cáo thuế,…. Tuy nhiên nó chỉ giải quyết khâu quản lý nội bộ và dường như chỉ dùng cho phòng kế toán. Còn toàn bộ quá trình tương tác với khách hàng từ khi thương thảo, đàm phán, sau bán hàng, … lại hoàn toàn không quản lý được.Và đây là một trong những lí do phần mềm CRM ra đời. Chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích mà phần mềm CRM mang đến:

Cải thiện lợi nhuận cho doanh nghiệp:

Tất cả những doanh nghiệp đã từng sử dụng phần mềm CRM đều có bước đột phá, cải thiện lợi nhận của mình sau từ  3 – 6 tháng. Trong nhiều trường hợp, thời gian này ngắn hơn rất nhiều.

  • Tỉ lệ chuyển đổi khách hàng lên đến 30%
  • doanh số tăng từ 20 – 30%
  • Năng suất bán hàng tăng từ 20-25%
  • Mức độ hài lòng của khách hàng tăng từ 30 – 35%
  • Tỷ lệ gia tăng mua hàng lên 30%
  • Lợi nhuận tăng 25%

Phân loại khách hàng dễ dàng và khoa học:

Phần mềm CRM giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng mới. Đồng thời nó cũng giúp các doanh nghiệp phân loại khách hàng một cách đơn giản, phân loại khách hàng tiềm năng từ đó ưu tiên chăm sóc những khách hàng có tỉ lệ chuyển đổi đem lại lợi nhuận cao hơn. Nhờ hệ thống CRM, doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng một cách khoa học. Nhờ đó mà thao tác truy cập, tìm kiếm và truy xuất đơn giản hơn. Đội ngũ bán hàng và marketing cũng dễ dàng tập trung quan tâm vào những khách hàng phù hợp.

Dễ dàng upsales:

Bằng sự thấu hiểu khách hàng hơn, nhân viên có thể dễ dàng hiểu và tư vấn đúng vào nhu cầu khách hàng. Từ đó doanh nghiệp gia tăng doanh số dễ dàng mà không tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào.

Thấu hiểu khách hàng:

Hệ thống CRM tốt giúp doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau. Những khách hàng này nhanh chóng được chăm sóc và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những thông tin, đóng góp từ khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình.

Bài viết liên quan: Các tiêu chí phân tích khách hàng mục tiêu chính xác

sử-dụng-phần-mềm-CRM-2

Tóm lại,

Phần mềm CRM là phần mềm quản lý toàn bộ tiến trình đi đến hợp đồng của một kinh doanh.

Mỗi nhân viên kinh doanh sẽ nắm rất rõ từng thông tin khách hàng của mình chỉ bằng một thao tác “click” vào khách hàng đó. Sau khi khách hàng kí hợp đồng công việc của doanh nghiệp là vẫn phải tiếp tục giữ liên lạc với khách hàng qua email, sms. Nhưng mỗi doanh nghiệp không thể làm việc đó thủ công, vậy nên phần mềm CRM sẽ giúp chúng ta gửi sms, email cho hàng ngàn khách hàng một cách nhanh chóng theo cách chính thống nhất mà không bị đưa vào mục spam.

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phần mềm CRM. Bên cạnh đó còn nhiều điều thú vị về phần mềm CRM bạn chưa biết hết về chúng. Hãy xem các bài viết tham khảo để biết thêm nhé.

Tham khảo thêm: Phần mềm CRM cho phòng khám y tế

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM