So sánh SMS Marketing và Email Marketing: Kênh nào đỉnh hơn?

Nếu là chủ một doanh nghiệp, bạn sẽ làm gì khi muốn cung cấp thông tin thật nhanh chóng cho toàn thể khách hàng và nhân viên của mình ở mọi lúc mọi nơi ? Và làm thế nào để có một chiến lược marketing thực sự hiệu quả, một kênh phân phối hoàn hảo, một hình thức quảng cáo thật ấn tượng? Hãy thử tìm hiểu cùng Phần mềm CRM – NextCRM về SMS Marketing và Email Marketing nhé trong bài viết dưới đây để tìm ra sự khác biệt giữa chúng.

Tổng quan về SMS Marketing và Email Marketing

1. SMS Marketing

SMS Marketing viết tắt cho cụm Short Message Service hay còn được gọi (Mobile Marketing)  là các ứng dụng gửi SMS phục vụ chủ yếu cho các mục đích marketing, quảng cáo, hỗ trợ rất hiệu quả cho Doanh nghiệp trong phần lớn các lĩnh vực kinh doanh.

2. Email Marketing

Email Marketing là một hoạt động kinh doanh bằng cách gửi email đến người nhận để giới thiệu, quảng bá, cảm ơn,… với hi vọng họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhiệm vụ chính của emai marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Bài viết liên quan: Bí quyết bán hàng: bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai

So sánh SMS Marketing và Email Marketing: Kênh nào đỉnh hơn?

Xem thêm: Phần mềm CRM cho trung tâm ngoại ngữ

Ưu và nhược điểm của SMS Marketing và Email Marketing

Cả 2 kênh SMS Marketing và Email Marketing đều có những ưu và khuyết điểm cần lưu ý.

1. SMS Marketing

Ưu điểm:

Tốc độ nhanh chóng : khi bạn gửi tin nhắn đến khách hàng của mình, ngay lập tức điện thoại của họ sẽ nhận được thông báo.
Không cần kết nối Internet : ngay cả khi không có Wi-Fi, người dùng vẫn có thể nhận được tin nhắn văn bản của bạn. Bạn có thể kết nối và gửi tin nhắn cho khách hàng của mình ở bất cứ đâu mà không có trở ngại nào.
Mức độ tham gia của khách hàng cao : các cuộc điện thoại tiếp thị có thể bị khách hàng lờ đi và Email có thể bị khách hàng cho vào mục thư rác, nhưng với SMS thì không.

So sánh SMS Marketing và Email Marketing: Kênh nào đỉnh hơn?

Nhược điểm:

Độ dài và nội dung bị giới hạn : vì các văn bản chỉ chứa 160 ký tự. Yêu cầu này đòi hỏi các thông điệp quảng cáo phải ngắn gọn mà vẫn truyền tải đầy đủ nội dung.
Thiếu niềm tin từ khách hàng : do số lượng lớn các văn bản lừa đảo, thư rác mà khách hàng nhận được, bạn có thể gặp khó khăn trong việc xây dựng lòng tin của người dùng.
Chi phí : các công ty viễn thông hiện nay có tính phí người dùng gửi và nhận tin nhắn văn bản.

2. Email Marketing

Ưu điểm:

Phát triển thương hiệu : Email mang đến cho doanh nghiệp bạn cơ hội để phát triển thương hiệu đến với nhiều người dùng và thể hiện giá trị thương hiệu của bạn.
Chi phí thấp : tiếp thị qua email là một chiến lược hiệu quả về chi phí khi doanh nghiệp có thể tận dụng nền tảng Email thông thường và hoàn toàn miễn phí.
Tăng tương tác cho website : tiếp thị này cũng cho phép bạn kết nối với người dùng với liên kết website của bạn, kêu gọi hàng động mua hàng và tăng lượt click cho trang landing page.

Nhược điểm:

Nhiều email bị đánh dấu là thư rác :Email của bạn có khả năng bị khách hàng cho vào danh sách thư rác vì khách hàng thường cài đặt bộ lọc thư rác tự động mà không cần phải đọc qua chúng.
Mất nhiều thời gian và tài nguyên : Bạn sẽ cần một người giỏi viết lách và dành nhiều thời gian để tạo Email cho doanh nghiệp, một người có thể viết Email chuyển đổi khách hàng tiềm năng.
Tỷ lệ tương tác thấp hơn : tỷ lệ nhấp (TLB) trung bình cho các email tiếp thị là 3,42% nghĩa là Email tạo ra ít hơn giá trị hành động cho người dùng. Vì thế, tiếp thị qua Email Marketing thường không được đánh giá cao như SMS Marketing.

Xem thêm:Hệ thống CRM cho ngành giáo dục, đào tạo

Nên dùng SMS Marketing hay Email Marketing?

Vậy câu hỏi đặt ra là Nên sử dụng SMS Marketing hay Email Marketing? Kênh nào hiệu quả hơn? Dướ đây là bảng so sánh ngắn gọn giữa Email Marketing và SMS Marketing, chi tiết cho bạn hiểu hơn về các yếu tố và tính hiệu quả của chúng.

Các yếu tố SMS Marketing Email Marketing
Tỷ lệ mở đọc tin 98% 70%
Hiệu quả chuyển phát Cao hơn Thấp hơn
Tỷ lệ click Thấp hơn do bị giới hạn ký tự Cao hơn (khoảng 4%), thoải mái tạo liên kết CTR
Chi phí Cao Thấp
Tùy biến Khó tùy biến Tự do tùy chỉnh, cá nhân hóa

So sánh SMS Marketing và Email Marketing: Kênh nào đỉnh hơn?

Nếu bạn cần tạo mối quan hệ và truyền đạt các thông tin phức tạp thì nên dùng Email Marketing, còn nếu bạn cần tiếp cận khách hàng nhanh chóng và nhắc nhở yêu cầu hành động thì nên sử dụng SMS Marketing.

Trong một chiến lược marketing tổng thể, cả Email Marketing và SMS Marketing đều đóng một vai trò quan trọng ở mỗi giai đoạn vì thế bạn nên kết hợp chúng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tóm lại

Dù SMS Marketing hay Email Marketing thì đều sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, bạn nghĩ sao về việc kết hợp hai công cụ này với nhau trong chiến dịch tiếp thị ? Email marketing lấp đầy nhược điểm của SMS Marketing và ngược lại. Chúng sẽ là bộ đôi hoàn hảo tối ưu cho mọi hoạt động quản lý của doanh nghiệp.

NextCRM Email Marketing: Phần mềm CRM đẳng cấp không thể bỏ lỡ

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm CRM cho giáo dục đào tạo

Bài viết liên quan:  Câu nói chốt sale “cực đỉnh” này sẽ khiến bạn bất ngờ!

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM