So sánh các phần mềm CRM phổ biến nhất.

Trong thời đại 4.0 chuyển đổi số ngày nay, cùng với đại dịch Covid 19. Phần mềm CRM là một trong từ khóa hot nhất cho doanh nghiệp trong chuyển đổi số. Nó thành vũ khí cạnh tranh cực kỳ sắc bén cho các lĩnh vực khác nhau. Giúp việc hoạch định chiến lược, tăng trưởng doanh thu một cách bền vững nhất. Khi nắm giữ toàn bộ các hành vì mua hàng của khách hàng.

Nhưng quan hệ khách với doanh nghiệp mà không lo sự biến động nhân sự khi Covid xảy ra. Phần mềm CRM có thể được hiểu là phần mềm quản lý kinh doanh. Hoặc quản lý quan hệ khách hàng. Hoặc phần mềm chăm sóc khách hàng, trọng tâm của nó nằm ở khách hàng.

Phần mềm CRM phổ biến nhất là phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu doanh nghiệp. Rất khó có thể phân tích một cách sâu sắc nhất về các điểm mạnh điểm yếu của phần mềm CRM nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp phân loại và so sánh các phần mềm CRM phổ biến dựa trên 2 nhóm tiêu chí chính:

· Phần mềm mạnh ở marketing và kinh doanh.

· Phần mềm CRM có thể tùy chỉnh theo nhu cầu.

Xem thêm:

Phần mềm crm chỉnh sửa theo yêu cầu

Hệ thống crm chỉnh sửa may đo theo yêu cầu

So sánh các Phần mềm CRM có điểm mạnh cho hoạt động Marketing:

Điểm mạnh marketing sẽ nằm ở 2 yếu tố: khả năng tích hợp các nền tảng thứ 3 như Facebook, Zalo, Email, SMS… Và 1 yếu tố rất quan trọng trong marketing CRM là Marketing Automation. Hay được gọi là Customer Journey.

So sánh khả năng tích hợp các nền tảng thứ 3.

1. HubSpot.

Hubpot điểm mạnh là khả năng hỗ trợ tốt inbound marketing rất toàn diện. Tuy chưa thể tích hợp tính địa phương hóa như tích hợp Zalo… nhưng riêng về support marketing inbound rất tốt. Duy nhất điểm yếu là phần mềm này chi phí cao hàng năm nên sẽ ảnh hưởng đến cân bằng tài chính doanh thu trong ngắn hạn.

hubspot CRM

So sánh các phần mềm CRM phổ biến nhất.

2. NextCRM.

Không thể không nhắc đến NextCRM được. Nền tảng Next CRM phát triển được tích hợp tính địa phương hóa rất cao như tích hợp Zalo hay bắt các trend về marketing hiện tại như tích hợp Tiktok, Facebook… Ngoài những bài toán Email SMS Marketing. NextCRM được người dùng đánh giá rất cao ở bài toán marketing automation.  Khi phần mềm dễ dùng, dễ thiết lập marketing automation với những kịch bản động theo từng doanh nghiệp. Có module phần mềm bán hàng đa kênh riêng là PosX chung trong 1 phần mềm

phần mềm nextcrm

So sánh các phần mềm CRM phổ biến nhất. Phần mềm NextCRM.

3. MailChimp.

Một cái tên không thể không nhắc đến là Zoho CRM. Đây là phần mềm hỗ trợ marketing rất tốt đặc biệt là Email. Xét về Email Marketing có lẽ không phần mềm nào có thể so sánh được Mail Chimp. Khi họ chỉ tập trung duy nhất vào marketing automation cho Email.

So sánh các phần mềm CRM sẵn sàng tùy chỉnh theo yêu cầu khách – cá nhân hóa:

Các phần mềm CRM tùy chỉnh theo nhu cầu khách hay gọi là cá nhân hóa rất hệ thống động. Giúp việc dễ dàng fix đúng nhu cầu của khách hàng 100%. Nhưng bù lại khách sẽ phải bỏ ra khoản chi phí triển khai hoặc customize tương đối cao. Chúng ta cũng điểm mặt một số CRM có uy tín về tùy chỉnh nhu cầu của khách:

1. Salesforce CRM.

Salesforce là gã khổng lồ trong ngành CRM của thế giới. Xét về tính tùy biến của CRM thì không phải bàn cãi. Tự thiết kế báo cáo, tự thiết kế quy trình, tích hợp với các Ecosystem của Salesforce trên toàn thế giới. Chính vì vậy các Tập đoàn Đa quốc gia đều chọn Salesforce. Thực sự nếu xét về tính tùy biến và fix theo nhu cầu không một phần mềm CRM nào bằng Salesforce

2. Next CRM.

Next CRM có lẽ là đơn vị hiếm hoi có thể tùy chỉnh theo nhu cầu khách. Nếu so với Salesforce thì khả năng tùy biến của NextCRM vẫn kém xa. Cái tùy biến của NextCRM thời điểm hiện tại chỉ là trường dữ liệu và các hệ thống báo cáo người dùng có thể tự thiết kế để cá nhân hóa theo mình. Nhưng NextCRM với các dự án và người dùng đánh giá là .NextCRM có thể chỉnh sửa tính năng để phù hợp nhu cầu. Nhưng bù lại giá cả tùy chỉnh Next CRM tương đối cao trong các dự án.

phần mềm quản lý khách hàng nextcrm

3. Sugar CRM.

Cộng động Opensource thì chắc chắn không thể nào không nhắc đến Sugar CRM. Sugar CRM cùng với Tiger 12 15 năm trước đã nổi tiếng với hệ thống Opensource cả cộng đồng hỗ trợ. Chính vì vậy với Sugar CRM tính tùy biến theo ngành hàng rất tốt. Rất nhiều case study theo từng ngành mà Sugar CRM đã triển khai. Chi phí Sugar CRM thì cũng tương đối hợp lý. Nhưng việc support của Sugar CRM khi không có đại diện ở Việt Nam cũng là vấn đề

Trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp phần mềm CRM. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm từ Dip CRM, gen CRM, Zoho…. Và rất rất nhiều các đơn vị khác. Bài viết trên mang tính khảo sát nhu cầu của tác giả. Phỏng vấn khách hàng của các đơn vị và xem xét kỹ lưỡng các phần mềm.

Xem thêm: Customer Data Platform (CDP) – Giải pháp quản lý dữ liệu khách hàng trong phần mềm CRM

Xem thêm: Phần mềm CRM cho ngành điện máy điện lạnh bếp

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM