Phần mềm quản lý thông tin khách hàng tự động tốt nhất

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng đang là giải pháp công nghệ đóng vai trò hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt khi các doanh nghiệp đều tiến đến xu hướng đa kênh, làm thế nào để hoạt động lưu trữ thông tin khách hàng được tốt nhất? 

Muốn bán hàng phải hiểu nhu cầu khách hàng. Muốn hiểu nhu cầu khách hàng phải biết được hồ sơ khách hàng, cơ bản nhất là nhân khẩu học, sở thích, hành vi. Hãy cùng Phần mềm CRMNextCRM giải đáp những thông tin quan trọng về phần mềm lưu trữ thông tin khách hàng.

 Phần mềm quản lý thông tin khách hàng tự động tốt nhất

1. Tầm quan trọng của phần mềm quản lý thông tin khách hàng

Thu thập, quản lý dữ liệu khách hàng đa kênh: Website, Facebook, Zalo,.. Điều này sẽ giúp việc tiếp cận khách hàng mới, chăm sóc lại khách hàng cũ dễ dàng hơn. Nhờ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.
Giúp việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Nhờ đó tệp khách hàng tiềm năng được mở rộng tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ.
Làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu trên thị trường. Từ đó hiệu quả của các chiến dịch Marketing cũng cao hơn.
Hỗ trợ rất nhiều cho nhân viên bán hàng, làm giảm các áp lực đạt mục tiêu cho nhân viên kinh doanh.

2. Những thông tin cơ bản trong quản lý khách hàng cho sale

Trong kinh doanh, mỗi vị khách đều có nhu cầu, mong muốn, vấn đề khác nhau. Doanh nghiệp không thể sử dụng một kịch bản khuôn mẫu để tiếp thị toàn bộ khách hàng. Do vậy, bạn phải hiểu lý do tại sao khách hàng chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và sản phẩm của bạn đang giải quyết những thách thức nào cho họ.

Muốn tìm được “huyệt”, bạn phải tìm được các thông tin cơ bản sau đây:

Tuổi tác
Giới tính
Vị trí địa lý
Thu nhập
Nghề nghiệp
Trình độ học vấn
Tình trạng hôn nhân

Đây là những thông tin cơ bản bạn cần nắm được khi bước vào quá trình phân tích khách hàng mục tiêu. Nó đặc biệt quan trọng khi bạn cần quảng bá nội dung của mình trên các kênh trả phí như Google AdWords hay Facebook Ads.

Sau khi tìm được các thông tin, bạn phải tiến hành phân tích, đánh giá cơ hội:

Tại sao họ chọn?
Tại sao họ cần dùng?
Tại sao họ mua hàng của mình mà không phải đối thủ?

Đây là những câu hỏi quan trọng bạn cần tìm kiếm nhưng để thu thập được một cách chính xác là một thách thức không nhỏ. Nói cách khác, công đoạn này chính là tìm ra Insight đắt giá của người tiêu dùng.

3. Phần mềm quản lý thông tin khách hàng NextCRM

Phần mềm CRM sẽ theo dõi thông tin này để nuôi dưỡng họ thông qua kênh tiếp thị. Với trường danh sách chọn tùy chỉnh cho phép bạn chọn từ các nhân vật người mua đã thiết lập của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể nhanh chóng xem qua danh sách khách hàng của mình và biết loại hình tiếp thị, truyền thông hoặc chiến dịch nào bạn sẽ cần để chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang khách mua hàng.

 Phần mềm quản lý thông tin khách hàng tự động tốt nhất

Lưu thông tin khách hàng từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.
Hệ thống đưa ra chỉ tiêu phân loại nhóm khách hàng dựa vào hành vi mua hàng của khách hàng và doanh số bán hàng. Sau đó chấm điểm cơ hội.
Cuối cùng, hệ thống marketing automation (tiếp thị tự động) đa kênh dựa trên tiêu chi lọc của khách hàng để phân loại đưa vào chiến dịch bán hàng khác nhau. Cho phép tích điểm, khuyến mại vào ngày sinh nhật, thiết lập khuyến mại theo nhóm khách hàng, theo thời gian, theo giao dịch,…

Cuối cùng, hệ thống marketing automation (tiếp thị tự động) đa kênh dựa trên tiêu chi lọc của khách hàng để phân loại đưa vào chiến dịch bán hàng khác nhau. Cho phép tích điểm, khuyến mại vào ngày sinh nhật, thiết lập khuyến mại theo nhóm khách hàng, theo thời gian, theo giao dịch..

Báo cáo tổng quan thông minh về thông tin Lead

 Phần mềm quản lý thông tin khách hàng tự động tốt nhất

Bảo mật tuyệt đối data khách hàng.
Thiết bị sử dụng: Có thể sử dụng trên nhiều thiết bị. Không lo mất dữ liệu trong trường hợp mất điện.
Đội ngũ tư vấn, hỗ trợ phần mềm 24/7, chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng.

4. Có nên sử dụng phần mềm hoặc giải pháp lưu trữ data khách hàng miễn phí?

 Phần mềm quản lý thông tin khách hàng tự động tốt nhất

Nếu như trước đây, các doanh nghiệp thường ghi chép truyền thống hoặc dùng file Excel để quản lý công việc kinh doanh, gặp sai sót số liệu là điều không thể tránh khỏi.

Nhưng hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, phần mềm quản lý bán hàng ra đời vừa khắc phục những khó khăn của phương pháp thủ công vừa tối ưu chi phí (nhân viên+vận hành), tăng hiệu quả kinh doanh.

Đối tượng sử dụng:  Áp dụng cho các ngành hàng bán lẻ nhỏ
Chức năng quản lý: Lưu tên, SDT khách hàng và tìm kiếm khách hàng qua SDT. Không đánh giá được cơ hội, khách hàng tiềm năng
Không đồng bộ được dữ liệu, dễ mất dữ liệu đang nhập trong trường hợp mất điện.

Để đáp ứng nhu cầu quản lý bán hàng kinh doanh toàn diện, đa phần chủ doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm quản lý thông tin khách hàng. Chỉ với vài trăm nghìn/tháng mà tiết kiệm chi phí vận hành hệ thống, tiết kiệm chi phí  nhân viên lại hạn chế thất thoát trong tài chính, hàng hóa.

Bạn hãy trải nghiệm dùng thử để có cái nhìn chính xác nhất rằng tại sao phần mềm quản lý bán hàng NextCRM lại được ưa chuộng đến vậy.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm CRM kinh doanh online

Phần mềm CRM cho bán hàng online

Phần mềm CRM đa kênh

Bài viết liên quan : Phần mềm quản lý tích điểm khách hàng – Vũ khí CSKH

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM