NextX trình bày tham luận chuyển đổi số tại OCOP Hải Phòng

Trong xu thế của bối cảnh chuyển đổi số, uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã tổ chức. NextX vinh dự được mời trình bày tham luận trong trong hội thảo về chuyển đổi số và xu hướng chuyển đổi số trong xúc tiến tại OCOP Hải Phòng. 

NextX tại OCOP Hải Phòng

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ, chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP đã được thành phố Hải Phòng hưởng ứng và triển khai với quyết tâm cao từ Đảng bộ, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành và sự đồng thuận từ người dân 217 xã, phường, thị trấn của thành phố.

80% số sản phẩm OCOP của thành phố Hải Phòng đã được kết nối, giới thiệu tại các sự kiện, hội thảo, hội chợ thương mại trên cả nước. Qua đó, nông sản và các sản phẩm OCOP của Hải Phòng đã được tăng cường giới thiệu, quảng bá tới người tiêu dùng của thành phố và của các tỉnh thành phố trên cả nước.

NextX tại OCOP Hải Phòng

 Chương trình OCOP thật sự góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền vững và bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp của nông thôn Hải Phòng…

Đây cũng là giải pháp tích cực nhằm góp phần giải bài toán mà các địa phương, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông sản, sản phẩm nghề truyền thống và nhiều nông dân đang loay hoay bấy lâu nay về đầu ra, thu hoạch đầy năng suất của các sản phẩm hộ nông dân. 

Sở NN&PTNT Hải Phòng cho biết, tỉnh đang phát triển nền tảng chuyển đổi số cho nông nghiệp. Bất cứ doanh nghiệp công nghệ nào có sản phẩm phù hợp về IoT, tự động hóa, Blockchain, truy xuất nguồn gốc nông sản đều có thể tham gia.

Lãnh đạo các ngành chuyên môn, doanh nghiệp công nghệ số đã trình bày nhiều tham luận như: Nền tảng mở chuyển đổi số kết nối doanh nghiệp địa phương; Nông nghiệp số trong phát triển của nông thôn Việt Nam. Các bài toán cần sự vào cuộc của doanh nghiệp công nghệ số thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn tại OCOP tại Hải Phòng. Giải pháp như phần mềm nông nghiệp thông minh phục vụ phát triển bền vững kinh tế hộ nông dân hợp tác xã; …

NextX tại OCOP Hải Phòng

Tại chương trình OCOP tham luận, Đại diện NextX giới thiệu giải pháp nền tảng mở chuyển đổi số kết nối doanh nghiệp địa phương. Đưa ra các nội dung có thể có coi là mối quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực KHCN. Đặc biệt là hệ thống phần mềm hỗ trợ cho người dân trong chăm sóc như châm phân dinh dưỡng, hệ thống tưới nước tự động theo các quy mô sản xuất của nông dân. Cả trong trí tuệ nhân tạo AI nhận diện sâu bệnh trên các cây trồng và ứng dụng thành tựu trong cách mạng công nghiệp lần IV trong sản xuất, kinh doanh. 

NextX tại OCOP Hải Phòng

Cũng trong tham luận chương trình, với kinh nghiệm dẫn dắt đội ngũ triển khai thành công hệ thống hệ sinh thái. Đại diện NextX đã chia sẻ trực tiếp tại hội thảo câu chuyện và hành trình số hóa doanh nghiệp không dễ dàng của mình. Đây cũng là giải pháp đầy triển vọng trong ngành nông nghiệp áp dụng công nghệ chuyển đổi số. Bài tham luận của NextX đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các chuyên gia và các nhà khoa học. NextX đã chia sẻ về tầm nhìn, chiến lược và kinh nghiệm của mình trong việc ứng dụng AI để tạo ra các giải pháp sáng tạo, hiệu quả và bền vững cho các ngành nghề khác nhau. NextX cũng đã đề xuất một số hợp tác tiềm năng với các đối tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ để cùng phát triển và đóng góp cho sự tiến bộ của xã hội.

Tuy nhiên câu chuyện chuyển đổi số tại OCOP Hải Phòng đang dần trong bước khởi đầu. Còn khá rời rạc trong chuỗi sản xuất, phân phối và tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp, rất cần sự tham gia tư vấn, cung cấp giải pháp về phát triển nông nghiệp, nông thôn của doanh nghiệp.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM