NextX chia sẻ trong Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam – VFTE

Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam – VFTE 2023, ngày 11/12. Chương trình lần thứ năm diễn ra tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Sự kiện có chủ đề “Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số – Động lực cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”, do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo.

VFTE tạo động lực cho nền kinh tế số

Mở đầu phần phát biểu, Phó thủ tướng đánh giá VFTE là một chương trình có ý nghĩa quan trọng, diễn ra một ngày trước 12/12 – ngày tôn vinh doanh nhân kinh tế số, những người lính đi đầu trong thời đại ngày nay. Bối cảnh hiện nay có những chuyển đổi hết sức quan trọng, đất nước có hùng cường hay không, có sánh vai cùng bạn bè năm châu hay không, phụ thuộc vào đội ngũ này. Diễn đàn cũng là dịp để Chính phủ, các nhà quản lý, đặc biệt là xã hội có thể tôn vinh, chúc mừng đội ngũ doanh nhân kinh tế số.

NextX tham gia Công nghệ số Việt Nam - VFTE

Phó thủ tướng cho rằng những bài phát phát biểu, tham luận trong chương trình mang đến hiến kế cho cả cộng đồng doanh nghiệp kinh tế số và cơ quan Nhà nước, cũng như các lĩnh vực khác tìm ra động lực mới. Nguồn động lực này giúp thay thế nguồn tài nguyên của nền kinh tế truyền thống trước đây, đó là tài nguyên thiên nhiên, sự thuận lợi nhân công giá rẻ, ưu đãi liên quan thuế hoặc lao động chủ yếu gia công. Lần này, cách tiếp cận hoàn toàn mới.

Giải thưởng Make in Viet Nam trao cho 43 đơn vị, tạo động lực, tinh thần, đóng góp cho đổi mới ở nhiều lĩnh vực khác trong ứng dụng công nghệ số.

“Việt Nam có uy tín, vị thế như thế nào với thế giới đều xác lập bởi doanh nghiệp, kinh tế số”, ông khẳng định.

Khát vọng của thế hệ tương lai tiếp tục khẳng định niềm tin Việt Nam sẽ hướng tới lĩnh vực kinh tế số, xác định vị thế, hạnh phúc, hùng cường trong tương lai. Công nghệ số, sáng tạo số trải dài trên những công nghệ như Internet vạn vật, AI, vi mạch bán dẫn, có mặt trong mọi mặt đời sống, từ giáo dục, y tế đến thương mại, giao thông… Chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của kinh tế số, tiềm năng đầu ra còn nhiều dư địa lớn.

NextX tham gia Công nghệ số Việt Nam - VFTE

NextX là một trong những đại diện về công nghệ số tham gia diễn đàn có trong hội thảo

CEO NextX, ông Trần Quang Cường, vinh dự được chia sẻ tại Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam – VFTE 2023

NextX tham gia Công nghệ số Việt Nam - VFTE

Chúng tôi đang từng bước đưa AI vào bài toán chuyển đổi số cho Doanh nghiệp và Nông nghiệp với mục tiêu trở thành đối tác tin cậy, tiên phong trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các thách thức toàn cầu, tập trung vào lĩnh vực chuyển đổi số Doanh nghiệp và Nông nghiệp“.

NextX tham gia Công nghệ số Việt Nam - VFTE

Chính vì thế sự có mặt của NextX trong diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam – VFTE 2023 này  cũng là cơ hội có trong sự phát triển của quốc gia mang tới đầy triển vọng. Đây cũng là chủ đề được quan tâm khi nhu cầu mở rộng, tối ưu doanh nghiệp của khách hàng càng tăng cao. Từ đó hoàn thiện mô hình sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tương lai. 

Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam - VFTE

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM