5 lợi ích khủng của báo cáo thông minh (BI)

Báo cao thông minh BI
Báo cao thông minh BI

Trong thời kì chuyển đổi số hiện nay, công nghệ thông minh sẽ là chìa khóa mở đường và nâng tầm cho doanh nghiệp. Trong số các công nghệ hàng đầu được phát triển thời gian gần đây, Báo cáo thông minh (Business Intelligence) nổi lên như một thành phần không thể thay thế trong các doanh nghiệp.

Trong bài viết hôm nay, cùng Next CRM tìm hiểu xem tầm ảnh hưởng to lớn của BI trong cách vận hành một doanh nghiệp nhé.

Báo cáo thông minh (BI) là gì

BI (Business Intelligence) hay Báo cáo quản trị kinh doanh thông minh là một quy trình báo cáo tích hợp công nghệ, được các doanh nghiệp dùng để kiểm soát khối lượng dữ liệu khổng lồ đến từ nhiều nguồn khác nhau và khai thác nguồn dữ liệu đó một cách hiệu quả. Khái niệm “Business Intelligence” dần trở thành một thuật ngữ phổ biến vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Tính tới thời điểm hiện tại, rất nhiều nhà cung cấp đã bắt đầu tham gia vào thị trường này.

Bao cao thong minh BI
Bao cao thong minh BI

Tham khảo thêm: Phần mềm crm tích hợp tổng đài

Báo cáo thông minh BI sẽ tập hợp và xử lý toàn bộ các loại dữ liệu thô trong doanh nghiệp thành các biểu đồ, hình ảnh sinh động, dễ hiểu, dễ tương tác, mang đến cho các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý cái nhìn từ tổng thể về bức tranh toàn cảnh của doanh nghiệp, cung cấp các thông tin chi tiết của tất cả các mảng nghiệp vụ trong doanh nghiệp.

Tóm lại, mục đích của BI là hỗ trợ cho doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn. Vì vậy, một hệ thống BI (BI System) còn được gọi là hệ thống hỗ trợ quyết định (Decision Support System – DSS).

5 Lợi ích vượt trội của Báo cáo thông minh BI

Báo cáo thông minh BI giúp doanh nghiệp kiểm soát thông tin một cách chính xác, hiệu quả từ đó có thể hỗ trợ phân tích, khai thác dữ liệu, dự đoán về xu hướng của giá cả dịch vụ, hành vi khách hàng, phát hiện khách hàng tiềm năng để đề ra các chiến lược kinh doanh phù hợp nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

bao-cao-thong-minh
bao-cao-thong-minh

Có thể kể đến một số lợi ích thiết thực doanh nghiệp dễ dàng nhận thấy thông qua việc ứng dụng Báo cáo thông minh như:

1. Nhận biết các điểm khác biệt trước các đối thủ cạnh tranh

Báo cáo thông minh hỗ trợ việc xác định xu hướng thị trường
Phát hiện sớm các mối đe dọa của đối thủ cạnh tranh
Thực hiện các nhiệm vụ hành động được xây dựng từ các dữ liệu kinh doanh

2. Tối ưu hóa giá trị và lợi nhuận

Dự đoán các chi phí sản xuất để doanh nghiệp có thể đề xuất mức giá tốt trên thị trường so với các đối thủ khác
Tìm kiếm cơ hội chéo, liên kết, tăng và đổi mới các sản phẩm
Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng bằng cách tương tác với họ vào thời đúng thời điểm

3. Hoàn thiện môi trường làm việc

Hỗ trợ người dùng nội bộ trong đánh giá, cải thiện và tối ưu hóa khả năng cũng như quy trình hoạt động của tổ chức
Báo cáo thông minh hỗ trợ tối đa công tác điều hành, tiết kiệm thời gian và chi phí cho quản trị
Giúp nhà quản trị thay đổi kỹ năng điều hành từ kinh nghiệm chủ quan sang phương pháp điều hành dựa trên số liệu và thông tin chính xác tổng hợp, phân tích một cách chính xác.

4. Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Phân tích các trường hợp yêu cầu bảo hành để xác định và dự đoán các biến đổi rủi ro có thể xảy ra
Giúp doanh nghiệp sử dụng thông tin hiệu quả để thích ứng với môi trường thay đổi liên tục và có tính cạnh tranh cao.
Giúp dự đoán tương lai doanh nghiệp
Là nhà quản trị, bạn cần thường xuyên đánh giá “sức khỏe” doanh nghiệp và hệ thống BI chính là công cụ đắc lực dành cho bạn.

5. Hệ thống quản trị quan hệ khách hàng

Giúp phân tích hành vi khách hàng
Giữ chân khách hàng cũ và tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua website, hành vi truy cập, …

Xem thêm: Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng

Phần mềm CRM tích hợp Báo cáo thông minh BI

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một BI System tối ưu thì hệ thống báo cáo thông minh tích hợp với phần mềm NextCRM sẽ là giải pháp toàn diện nhất. Với phần mềm tích hợp này, chúng tôi cam kết giúp nhà quản trị hoạch định chiến lược phân khúc khách hàng theo hiệu quả các kênh và các dòng sản phẩm.

Hệ thống báo cáo thông minh của NextCRM có gì khác biệt?

Phân loại nhóm Báo cáo: Hệ thống có thể phân loại nhóm các báo cáo theo kiểu folder, mỗi folder sẽ đáp ứng cho một mục đích cụ thể hoặc 1 đối tượng nhân viên cụ thể.
Tổng hợp nhiều nguồn dữ liệu: Hệ thống tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, tư các kênh bán hàng khác nhau, từ các sản phẩm khác nhau, từ các bên thứ 3 để đưa ra các báo cáo biểu đồ hoặc dạng biểu.
Data Mining: Hệ thống tích hợp nền tảng phân tích dữ liệu lớn, có thể xem các dữ liệu từ nhiều năm trước một cách nhanh chóng, tích hợp các nền tảng Big Data để phân tích tự động các báo cáo. Data Mining là 1 trong các công nghệ lõi mà chúng tôi sử dụng trong Phan mem CRM NextCRM.

Big Data&AI : Hệ thống sử dụng nền tảng công nghệ Tensor Flow để trợ giúp được ra quyết định cho nhà quản trị, những quyết định đó bao gồm sales forecast (ước tính doanh số), chân dung khách hàng nên nhắm đến và sản phẩm nào sẽ là xu hướng dựa theo số liệu thu thập.
Đa dạng loại báo cáo thông minh: Báo cáo tổng quan (vẽ ra bức tranh toàn cảnh của doanhnghiệp), Báo cáo chi tiết (dữ liệu liên quan đến dịch vụ, hàng hóa, tồn kho), Báo cáo tùy chỉnh (phù hợp với nhu cầu của khách hàng).

bao-cao-thong-minh-2

Kết Luận

Hiện nay, trên thế giới Business Intelligence đã trở thành công cụ quan trọng cho các nhà quản trị trong việc vận hành, ra quyết định kinh doanh doanh nghiệp. Hãy đầu tư cho bạn một công cụ đắc lực để nhanh chóng đưa doanh nghiệp vươn đến vị trí đỉnh cao.

Bạn đang băn khoăn khi Iựa chọn BI, cùng tìm hiểu xem tính năng tích hợp Báo cáo thông minh của phần mềm NextCRM tại đây.

Xem thêm: Hệ thống crm chỉnh sửa may đo theo yêu cầu

5/5 - (12 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM