Loyalty App là gì? Lĩnh vực nào cần sử dụng Loyalty app?

Ngày nay, các doanh nghiệp có lẽ đã quá hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng các ứng dụng chăm sóc khách hàng. Chúng được gọi với cái tên chung là Loyalty App. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu Loyalty App là gì và những lĩnh vực kinh doanh nào cần sử dụng Loyalty App nhé.

Loyalty App là gì?

Loyalty app chính là một mobile app được doanh nghiệp sử dụng nhằm tăng độ trung thành của khách hàng, thông qua các tính năng tuyệt vời như tích điểm, ưu đãi, đặt bàn trước…

Loyalty App còn là ứng dụng chăm sóc khách hàng trên điện thoại thông minh. Kết với hợp với app sẽ có các phần mềm kết hợp tạo ra một hệ thống toàn diện.

Lĩnh vực kinh doanh cần sử dụng Loyalty App

1. Ngành hàng F&B (Ẩm thực)

Lĩnh vực cần sử dụng Loyalty App chính là ngành hàng ẩm thực. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các biển quảng cáo, voucher giấy với đầy đủ các thông điệp như: mua 3 tặng 1, giảm 10% cho lần mua sau, giảm 5% khi mua lần sau… cùng nhiều thông điệp tiếp thị khác, đó chính là giữ chân khách hàng.

Tuy nhiên, với xu hướng chuyển đổi sang mua – bán online như hiện tại, việc gọi mời khách hàng sử dụng voucher giấy, phiếu giảm giá… để áp dụng ưu đãi khi mua hàng tại cửa hàng gần như không còn hiệu quả. Khi mà nhiều khách hàng giờ đây đã bắt đầu sử dụng các app, ví điện tử thì việc tích hợp một hệ thống “giữ chân khách hàng” online để họ dễ dàng thanh toán sẽ phù hợp trong thời điểm hiện tại hơn.

loyalty-app

Tham khảo thêm : Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng

2. Ngành hàng mỹ phẩm

Mỹ phẩm là một trong những lĩnh vực cần sử dụng Loyalty App nhất hiện nay. Với lối sống hiện đại, độc lập và tự chủ tài chính, nhiều chị em phụ nữ đã có nhu cầu mua sắm một lượng lớn mỹ phẩm để làm đẹp cho bản thân.

Sephora là một trong những thương hiệu bán lẻ mỹ phẩm thành công nhất hiện nay, có mặt trên hơn 50 quốc gia châu Âu và đang dần chinh phục thị trường châu Á. Bí quyết thành công của họ đó chính là xây dựng các chiến dịch quảng cáo và giữ chân khách hàng cực kỳ hiệu quả.

3. Các cửa hàng bán lẻ

Ngành hàng bán lẻ chính là lĩnh vực cần sử dụng Loyalty app nhất vì nhu cầu mua sắm thường xuyên và sự cạnh tranh của nhiều cửa hàng khác nhau. Chính vì vậy, khi bạn có nhu cầu kinh doanh bán lẻ, chương trình loyalty là phương án mà bạn cần phải tìm hiểu.

Khi có app loyalty, khách hàng của bạn sẽ được tích điểm, mua hàng với giá ưu đãi hơn, tích lũy điểm đổi quà và nhiều ưu đãi khác. Và nhờ những ưu đãi này, cửa hàng của bạn sẽ giữ chân được nhóm khách hàng tiềm năng quay trở lại mua hàng nhiều lần hơn giúp tăng trưởng doanh thu.

4. Dịch vụ du lịch – lữ hành

Mặc dù bị ảnh hưởng rất nhiều do tình hình dịch bệnh kéo dài. Ngành du lịch – lữ hành cho đến nay vẫn còn rất tiềm năng và thu hút nhiều khách hàng. Vì vậy, lĩnh vực này cần sử dụng Loyalty app.

Với app loyalty, khách hàng khi đăng ký dịch vụ du lịch, mua vé lữ hành… sẽ được tích lũy điểm để nhận ưu đãi giảm giá cho những lần sau. Đối với các dịch vụ có giá trị cao như du lịch – lữ hành thì việc được tích lũy điểm thưởng, giảm giá dịch vụ sẽ thu hút rất nhiều khách hàng quay trở lại đăng ký/mua dịch vụ cho lần sau.

Lĩnh vực nào cần sử dụng Loyalty app?

5. Dịch vụ spa và fitness

Cũng tương tự như dịch vụ du lịch, dịch vụ spa cũng cần sử dụng những chương trình giữ chân khách hàng phù hợp như Loyalty app.

Chương trình tích điểm thành viên loyalty đã thay đổi cách mà nhiều khách hàng hiện nay sử dụng dịch vụ spa. Với các hệ thống loyalty tích lũy điểm thưởng cho mỗi lần sử dụng dịch vụ spa, nhiều cửa hàng có thể biến điểm thưởng đó thành các ưu đãi khác cho khách hàng thành viên.

Loyalty app trong dịch vụ spa thật sự đã mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng.

Nhà cung cấp Loyalty app uy tín và toàn diện

App loyalty đã và đang trở thành xu hướng được nhiều lĩnh vực sử dụng Loyalty app vì mang lại nhiều hiệu quả ấn tượng. Nếu bạn muốn bắt kịp xu hướng làm app loyalty hiện đại. Bạn có thể tham khảo qua các giải pháp lập trình đến từ NextCRM – phần mềm quản lý bán hàng với gần 12 năm kinh nghiệm.

Nền tảng Loyalty App của Phần mềm CRM – NextCRM thiết kế tùy chỉnh Mobile App khách hàng riêng cho doanh nghiệp:

Hệ thống báo cáo hiệu quả Loyalty Hub
Hỗ trợ cho đa ngành dịch vụ : Fitness book lịch PT, Spa book lịch dịch vụ, Phòng khám là book lịch khám, Ngành giáo dục book lịch dạy online 1 -1
Hệ thống hỗ trợ ngành bán lẻ qua các chương trình tích điểm thẻ thành viên
Hệ thống tự động được ra các lịch chăm sóc khách hàng theo các kịch bản

loyalty-app-2

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm CRM cho spa

Phần mềm CRM cho thẩm mỹ viện

Bài viết liên quan:  Triển khai tổng đài ảo Call center cho ngành Bảo hiểm

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM