Làm thế nào để phân tích khách hàng mục tiêu?

Phân tích khách hàng mục tiêu là bước cần thiết ban đầu khi bán bất kỳ sản phẩm nào. Bạn phải hiểu lý do tại sao khách hàng chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sản phẩm của bạn đang giải quyết những thách thức nào cho họ.

Vậy làm thế nào thế nào để phân tích khách hàng mục tiêu? Hãy cùng Next CRM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

LỢI ÍCH CỦA PHÂN TÍCH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Phân tích khách hàng mục tiêu giúp các công ty hiểu khách hàng của họ một cách hiệu quả.

Xác định rõ hơn nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nếu ban biết khách hàng của mình là nữ giới trong độ tuổi 18-20, thích xu hướng, bạn có thể bán các sản phẩm trend thay vì các sản phẩm mang xu hướng cổ điển. Điều này làm tăng cơ hội khách hàng của bạn mua sản phẩm, đồng thời giảm thời gian, công sức và tiền bạc dành cho quảng cáo và tiếp thị ở những khu vực mà đối tượng của bạn không quan tâm nhiều.

QUY TRÌNH PHÂN TÍCH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Bước đầu tiên  là tìm hiểu lý do tại sao khách hàng hiện tại lại chọn bạn. Nhưng trước khi bắt đầu nói chuyện với khách hàng, bạn cần tìm hiểu thông tin về họ, bao gồm:

 • Tên
 • Tuổi
 • Vị trí
 • Ngành nghề
 • Thu nhập
 • Mục tiêu
 • Mối quan tâm/Rào cản
 • Thói quen sử dụng Mạng xã hội
 • Họ theo dõi ai
 • Bị ảnh hưởng bởi điều gì
 • Hành vi tiêu dùng

Có thể thực hiện nghiên cứu thông qua một cuộc khảo sát qua email, một biểu mẫu web, gọi điện thoại hoặc nhiều cách khác để giao tiếp với họ. Bạn có thể cho họ biết rằng bạn đang thực hiện nghiên cứu cho công ty của mình và sẽ đánh giá cao ý kiến ​​đóng góp của họ. Bạn càng có nhiều ý kiến ​​đóng góp, bạn càngxây dựng cơ sở dữ liệu toàn diện hơn để xây dựng một cá tính người mua hoàn hảo.

Xem thêm: Hệ thống CRM quản lý spa

Tóm lại, sau khi nghiên cứu, bạn phải trả lời được 4 câu hỏi sau:

Họ thích và không thích gì
Những thách thức họ đang gặp phải?
Ai ảnh hưởng đến quyết định của họ?
Sản phẩm của bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ như thế nào?

Các ví dụ về mẫu Phân tích khách hàng mục tiêu:

khách-hàng-mục-tiêu
Bản phân tích đối tượng mục tiêu cụ thể

khách-hàng-mục-tiêu

Tuy nhiên, nếu thực hiện các bước trên, bạn vẫn không thể tìm ra được chính xác chân dung khách hàng mục tiêu, hãy sử dụng các phần mềm CRM để theo dõi khách hàng tiềm năng:

nextcrm-quản-lý-khách-hàng-NCC
Phần mềm quản lý Next CRM

Xem thêm: Phần mềm CRM cho thẩm mỹ viện

Phần mềm CRM sẽ theo dõi thông tin này để nuôi dưỡng họ thông qua kênh tiếp thị. Với trường danh sách chọn tùy chỉnh cho phép bạn chọn từ các nhân vật người mua đã thiết lập của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể nhanh chóng xem qua danh sách khách hàng của mình và biết loại hình tiếp thị, truyền thông hoặc chiến dịch nào bạn sẽ cần để chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang khách mua hàng.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM