Kinh nghiệm mở shop quần áo ở quê cực đơn giản cho người mới 

Kinh nghiệm mở shop quần áo ở quê là một trong những ngành dễ khởi nghiệp và thu được lợi nhuận cao. Khi nhu cầu mua sắm của con người ngày càng cao thì kinh doanh thời trang là lĩnh vực được nhiều người muốn đầu tư. Vì vậy, những ai muốn tham gia vào thị trường này đều phải nghiên cứu và lên kế hoạch chính xác. Bài viết dưới đây NextX CRM phần mềm quản lý bán hàng sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm mở cửa hàng quần áo ở quê chi tiết nhất.

Tiềm năng thị trường kinh doanh thời trang

Hiện nay, thời trang là một trong những ngành  kinh doanh chiếm thị phần lớn nhất. Bởi nhu cầu và xu hướng thị trường luôn thay đổi từng ngày. Tuy nhiên, trên thành phố mức độ cạnh tranh rất cao. Chính vì vậy mà nhiều người đã lựa chọn nông thôn để khởi nghiệp.  

Ngành hàng mua sắm rất đa dạng sản phẩm, nhu cầu ở từng lứa tuổi, phong cách hay đối tượng khách hàng.

Cung và cầu  thị trường cao đồng nghĩa với việc cạnh tranh trong ngành rất gay gắt. Thấu hiểu thị trường và  bắt kịp  mọi xu hướng chính là chìa khóa để cửa hàng trở nên nổi bật.

Kinh nghiệm mở shop quần áo mà mọi doanh nhân cần lưu ý khi bắt đầu kinh doanh đó là hãy bắt đầu bằng việc vạch ra ý tưởng kinh doanh shop quần áo. Đồng thời xác định  rõ  từng bước thực hiện và chuẩn bị kế hoạch kinh doanh chính xác.

Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay

Lưu ý trước khi mở shop quần áo ở quê

Lên ý tưởng kinh doanh shop quần áo 

Bước đầu tiên trong việc thiết kế cửa hàng quần áo ở quê là phác thảo ý tưởng kinh doanh. Phần này chứa các thông tin cơ bản về cửa hàng, chẳng hạn như: 

  • Xây dựng phong cách thời trang riêng cho cửa hàng
  •  Đặt tên cho cửa hàng 
  •  Lên kế hoạch mục tiêu ngắn và dài hạn của cửa hàng
  •  Mục tiêu và hướng đi của cửa hàng là gì? 
  • Lộ trình phát triển của shop thời trang

 Xác định phong cách thời trang 

Xác định phong cách thời trang là điều vô cùng quan trọng. Tìm ra đặc điểm nổi bật của cửa hàng so với đối thủ cạnh tranh khác. Phong cách thời trang tạo nên sự đặc biệt cho cửa hàng. Trong giai đoạn lập kế hoạch kinh doanh quần áo, cần phác thảo : mạnh mẽ, sang trọng, nữ tính hay thanh lịch… 

Khi xác định được phong cách riêng giúp cửa hàng đi đúng hướng và có lộ trình phát triển rõ ràng.

lưu ý trước khi mở shop thời trang

Xem thêm Top 9 kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em đầy đủ nhất cho người mới

Đặt tên cho cửa hàng quần áo 

 Khi lên kế hoạch mở cửa hàng quần áo, việc đặt tên cho cửa hàng cũng rất quan trọng. Có rất nhiều cách để đặt tên cho cửa hàng của bạn. Nhưng hãy đặt tên thật ngắn gọn, dễ nhớ và không bị trùng lặp với các cửa hàng khác. 

Khi khách hàng vào một cửa hàng trong thanh tìm kiếm, họ sẽ thấy ngay cửa hàng của bạn và không phải lọc nó từ các tên tương tự khác. 

Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh shop thời trang ở quê

Xác định tệp khách hàng cho shop thời trang

Khi lập kế hoạch kinh doanh hàng may mặc, trước tiên bạn phải xác định đối tượng mà bạn muốn nhắm đến. Mong muốn của hầu hết các doanh nhân là tạo ra  doanh thu.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của cửa hàng quần áo  trước đây, không nên tham lam nhắm vào quá nhiều  khách hàng. Vì bạn thực sự không có đủ thời gian để  lựa chọn sản phẩm cho quá nhiều mặt hàng và lứa tuổi. 

 Vì vậy, khi lập kế hoạch kinh doanh  thời trang, bạn  phải xác định xem mình sẽ mở cửa hàng bán quần áo nam hay nữ, bán cho học sinh hay người đi làm., Cửa hàng hướng đến đối tượng thu nhập trung bình hay cao. 

Đây là bước rất quan trọng, vì nó  quyết định số vốn cần sử dụng, nguồn hàng, chiến lược quảng cáo và cách trang trí cửa hàng quần áo,… 

Nghiên cứu nhu cầu của thị trường

 Nghiên cứu  thị trường kỹ lưỡng là bước rất quan trọng trước khi mở shop quần áo ở quê.  Đặc biệt là xác định nhu cầu của khách hàng và tiếp thị. Nếu bạn cho rằng tất cả mọi người đều là khách hàng của mình, thì bạn đang đi sai đường. 

Dù  sản phẩm và dịch vụ của bạn có đặc biệt đến đâu hay khả năng tiếp cận mạnh đến đâu, bạn cũng không thể bán  cho tất cả mọi người. Các yếu tố như tuổi tác, giới tính, học vấn, địa lý… dẫn đến những yêu cầu khác nhau của khách hàng đối với sản phẩm. 

Bước xác định đối tượng cho phép thu thập các thông tin  như độ tuổi, sức mua, phong cách sống và số lượng  khách hàng tiềm năng. Dựa vào đây có thể ước tính  thị phần của sản phẩm được kinh doanh. 

Sau khi nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, bạn cần nghiên cứu và tìm kiếm thông tin  như  đọc tài liệu về ngành thời trang, hỏi thăm thị trường, mua sắm. Phân tích  điểm mạnh, điểm yếu, và các cơ hội, thách thức mà cửa hàng gặp phải.

Tìm  thông tin chi tiết về những người bán  quần áo trong khu vực và mức độ cạnh tranh của họ. Sau đó tính toán cách giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Tìm hiểu về các kênh  bán hàng mà khách hàng ở quê thường xuyên sử dụng.

Xác định chi phí cần thiết mở shop quần áo

Xác định các khoản chi phí khi mở shop quần áo là bước rất quan trọng khi lập kế hoạch mở cửa hàng. Cho dù bạn có bao nhiêu vốn để đầu tư vào kinh doanh, bạn nên sử dụng 50% số vốn để  lấy đợt.

 Đây là kinh nghiệm mở shop quần áo ở quê bắt buộc phải nhớ. Không nên mạo hiểm nhập hàng bằng tất cả số vốn có được. Bởi tỷ lệ rủi ro sẽ cực kỳ cao. Theo kinh nghiệm của các chủ cửa hàng thời trang, bạn nên có vốn dự phòng để  phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Chi phí mở cửa hàng 

Để mở shop quần áo ở quê thì vốn tối thiểu là 30-60 triệu. Nếu bạn mở cửa hàng tại khu tập trung mua sắm quần áo thì  nên mở  cửa hàng nhỏ với số vốn từ 60-90 triệu để có thể chi trả cho việc mở cửa hàng, thuê mặt bằng, trang trí khu vực cửa hàng và quảng cáo online. 

Đầu tư trang thiết bị bán hàng 

Đầu tư phần mềm quản lý cửa hàng thời trang cũng là kinh nghiệm mở shop quần áo mà các chủ shop cần lưu ý . Sản phẩm thời trang có đặc điểm là nhiều mẫu mã, màu sắc, kích cỡ. Phần mềm quản lý shop thời trang sẽ cho bạn biết chính xác số lượng  của từng sản phẩm để bạn có thể nhanh chóng lựa chọn và tư vấn cho khách hàng. 

Điều quan trọng là quyết định  nhập hàng về bán ở đâu, nguồn hàng ở đâu  uy tín và giá cả hợp lý. Do đó, khi lập kế hoạch kinh doanh , cần xác định rõ ràng nhà cung cấp hoặc nơi nhập hàng hóa. 

 Tự thiết kế  thời trang 

 Nếu bạn có  kỹ năng và sở thích về thời trang, có thể tận dụng những lợi thế này để tự thiết kế. Thiết kế may những món đồ mới, độc đáo  cho cửa hàng thời trang của mình. 

 Khả năng tự sản xuất sản phẩm cho cửa hàng giúp đảm bảo nguồn hàng ổn định. Đồng thời hỗ trợ việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn. Bởi những năm gần đây, khách hàng thường có xu hướng sử dụng sản phẩm tự thiết kế thay vì sản phẩm sản xuất đại trà.

kinh nghiệm mở shop thời trang ở quê

Xem thêm Mách bạn kinh nghiệm lấy hàng ở chợ quần áo Ninh Hiệp giá rẻ

 Lấy hàng từ Trung Quốc 

 Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư khoảng 1-2 lần/tháng để  trực tiếp sang Quảng Châu hoặc Quảng Đông lấy hàng. Tuy lấy hàng ở đây mất nhiều thời gian và  chi phí khá cao. Nhưng nó đảm bảo mẫu mã đa dạng, độc đáo và không  đụng hàng. 

 Với  mẫu mã đa dạng, nhiều mẫu mới, bạn không chỉ bán lẻ  mà còn có thể  bán lại cho các shop nhỏ lẻ hoặc những bạn mới bắt đầu kinh doanh quần áo. 

Chọn địa điểm mở cửa hàng 

Một kinh nghiệm mở shop quần áo ở quê vô cùng quan trọng là lựa chọn địa điểm. Bởi  vị trí đẹp quyết định phần lớn đến hiệu quả kinh doanh của  cửa hàng thời trang. 

 Điều này lý giải  tại sao nhiều chủ cửa hàng sẵn sàng đầu tư số tiền lớn vào những địa điểm lý tưởng để thành công trong ngành thời trang. Nếu bạn mở shop quần áo ở quê, có thể lựa chọn mở tại nơi có nhiều người qua lại. Ví dụ như các thị trấn, trung tâm xã, gần trường học, ngân hàng,… Khi lập kế hoạch kinh doanh shop quần áo, cần phải chọn địa điểm mở cửa hàng thật kỹ càng.

Các trung tâm xã, phường thường có nhiều cửa hàng bán nhiều loại hàng hóa. Nếu mở cửa hàng cạnh đường lớn thì hiệu quả kinh doanh rất cao. 

 Thiết kế và trang trí cửa hàng 

 Ý tưởng thiết kế cửa hàng bán hàng là một bước rất quan trọng trong kế hoạch kinh doanh shop quần áo. Bởi vì khi khách hàng đến  cửa hàng để mua sắm, họ  không chỉ để mua những bộ quần áo đẹp. Mà khách hàng còn bị thu hút bởi một cửa hàng đẹp. Một cửa hàng được trang trí rực rỡ hay biển hiệu “bắt kịp xu hướng” chắc chắn sẽ gây được ấn tượng với  khách hàng. 

 Đầu tư vật dụng trang trí như kệ, treo, đèn chiếu sáng hiện đại, bắt mắt. Đồng thời cần tập trung nhiều vào khu vực trưng bày sản phẩm.

Ngoài ra, có thể thiết kế băng rôn, bảng hiệu quảng cáo  in  hình  thời trang tại các quầy hàng. Như vậy làm tăng thêm sự sinh động cho từng khu vực sản phẩm.

Mua thiết bị và thuê nhân viên 

Mua thiết bị và thuê nhân viên là kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang rất quan trọng. Nếu mở một cửa hàng lớn, bạn cần  thuê 1-2 nhân viên để phụ trách các công việc cần thiết. Như kiểm kê hàng hóa, thu ngân và chăm sóc khách hàng.

 Khi thuê nhân viên, điều quan trọng là phải ưu tiên ngoại hình và kỹ năng ăn nói tốt.

Bên cạnh các hệ thống cơ bản như đèn điện, điều hòa, chống mối mọt. Bạn nên mua thêm phần mềm quản lý cửa hàng thời trang, máy in hóa đơn, máy in và đầu đọc mã vạch. Phần mềm quản lý bán hàng Next CRM  giúp quá trình kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý. 

Ngoài ra, có thể lắp đặt thêm các thiết bị an ninh như camera hay cổng từ. Nhờ đó, mỗi sản phẩm trong cửa hàng đều được gắn chíp báo động. Từ đó nhằm hạn chế thất thoát sản phẩm.

Quảng bá thương hiệu đến khách hàng

Kinh nghiệm mở shop quần áo tiếp theo đó là thực hiện chương trình giảm giá, khuyến mại. Để chuẩn bị cho  khai trương cửa hàng, cần có các chương trình tri ân, ưu đãi  khách hàng.  

Những ý tưởng quảng cáo nên xuất hiện trong kế hoạch kinh doanh thời trang ít nhất là trong 3 tháng đầu tiên để giữ lượng khách hàng ổn định. 

 Về quảng cáo, cách phổ biến nhất hiện nay quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

Hãy tri ân khách hàng bằng các phiếu giảm giá sau khi họ mua sắm. Điều đó để khách hàng giới thiệu sản phẩm với người thân, bạn bè. Nhằm gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. 

Quảng bá thương hiệu đến khách hàng

Xem thêm Bí quyết mở shop quần áo với 50 triệu siêu lợi nhuận cho người mới

Kinh doanh quần áo nói riêng từ lâu đã gặp nhiều khó khăn và cạnh tranh vô cùng gay gắt. Tuy nhiên, thị trường này vẫn rất tiềm năng nhờ những lợi ích hấp dẫn và nguồn lợi nhuận cao. Vì vậy, những chủ shop phải là những người có tầm nhìn xa trông rộng. Đồng thời biết cách lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Hi vọng NextX với kinh nghiệm mở shop quần áo ở quê sẽ giúp bạn có thêm kiến thức kinh doanh cho cửa hàng. Hãy theo dõi trang tin NextX để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn trong kinh doanh nhé.

Bài viết liên quan:  Hệ thống crm chỉnh sửa may đo theo yêu cầu

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM