Để phát triển được một trang web chuẩn SEO phục vụ cho việc bán hàng thì rất cần đến phần mềm tạo website bán hàng. Tạo web là yếu tố cần thiết của mọi doanh nghiệp. Rất có ích trong việc quảng bá sản phẩm và tên tuổi thương hiệu. Bài viết dưới đây NextX – Phần mềm quản lý dự án sẽ giới thiệu tới các bạn Top 7 phần mềm tạo website bán hàng miễn phí mà bạn cần phải biết.

Website bán hàng là gì?

phần mềm tạo website bán hàng

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Website bán hàng được thiết kế nhằm mục đích quảng bá và trưng bày sản phẩm online. Các hoạt động trực tuyến gồm nhiều quá trình. Nhưng phổ biến là hành động mua hàng và thanh toán. Thông qua các trang web này, khách hàng có thể truy cập bất cứ lúc nào để mua hàng.

Một số doanh nghiệp có trang bán hàng trực tuyến cho phép họ bán nhiều loại sản phẩm. Khi tạo trang bán hàng trực tuyến, bạn có thể thiết kế giao diện, nội dung, bố cục, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ. Và các chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Tầm quan trọng khi sử dụng phần mềm tạo website bán hàng

Quảng bá sản phẩm bất cứ lúc nào khi muốn

Tầm quan trọng khi sử dụng phần mềm tạo website bán hàng

Xem thêm Bật mí 3 cách chặn quảng cáo Youtube trên Chrome triệt để 100%

Số lượng sản phẩm cung cấp trực tuyến phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của bạn. Với lượng thông tin không giới hạn, bạn có thể cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết. Giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn và tăng doanh số bán hàng.

Tương tác với khách hàng dễ dàng hơn

Các công cụ hỗ trợ website giúp việc tương tác trực tiếp với khách hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thay vì yêu cầu 10 nhân viên tư vấn cho 10 khách hàng. Một nhân viên có thể hỗ trợ và tư vấn cùng lúc cho 10 khách hàng này bằng công cụ chat của website bán hàng.

Thể hiện sự bộ mặt chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Để bắt kịp xu hướng, bắt kịp thời đại, bạn cần biết cách ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình bán hàng. Một phần mềm tạo website bán hàng tốt sẽ mang lại cho doanh nghiệp sự chuyên nghiệp. Tạo được niềm tin nơi khách hàng và có thứ hạng cao hơn so với các công ty cùng ngành chưa có website.

Tăng lượng khách hàng tiềm năng

Tăng lượng khách hàng tiềm năng

Xem thêm Phần mềm bán hàng đa kênh

Doanh nghiệp địa phương có thể thu hút khách hàng địa phương. Nhưng chỉ giới hạn ở các khu vực khác. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp tạo trang web bằng phần mềm tạo website bán hàng, phạm vi khách hàng không bị giới hạn. Tăng cơ hội đặt hàng cho khách hàng trên toàn quốc.

Tăng khả năng xúc tiến bán hàng

Một giải pháp thay thế cho xúc tiến kinh doanh thường là quảng cáo trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng khác. Tuy nhiên, giá thành của các loại này quá cao. Khi xây dựng website, doanh nghiệp cần bỏ ra ít chi phí đầu tư và bảo trì trang thiết bị.

Tăng khả năng cạnh tranh

Trên thị trường mà có nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng một ngành. Thì doanh nghiệp nào sở hữu một website bán hàng sẽ có nhiều lợi thế hơn hẳn. Để so sánh với doanh nghiệp không có trang web bán hàng thì người dùng sẽ có xu hướng lựa chọn doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin hơn.

Tiêu chí đánh giá website bán hàng chuẩn SEO

Cung cấp nội dung hấp dẫn phù hợp

Tiêu chí đánh giá website bán hàng chuẩn SEO

Trước tiên, bạn cần xác định đối tượng mục tiêu cho trang web của mình. Khách hàng tiềm năng, đối tác hiện có của công ty, nhà đầu tư nước ngoài. Một điểm rất quan trọng khác là nội dung phải được cập nhật thường xuyên.

Do đó, khi sử dụng phần mềm bán hàng đa kênh . Bạn nên sử dụng thêm các công cụ tiên tiến để dễ dàng thay đổi nội dung thông tin và giao diện website.

Sắp xếp bố cục hợp lý giúp người đọc dễ dàng định hướng nội dung website

Một website có bố cục và lộ trình hướng dẫn khách hàng đến bất cứ đâu trên website nhanh nhất thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Xác định mục tiêu kinh doanh. Cần thiết kế và sử dụng phần mềm làm website bán hàng để thiết kế theo yêu cầu. Một website đạt tiêu chuẩn là đạt tiêu chí W3C. Hơn hết là phù hợp với lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Ngoài ra, bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của người thiết kế. Càng nhiều thông tin xuất hiện trên web sẽ giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn.

Hình thức bắt mắt và thu hút người xem

Khách hàng thường có sở thích, nhu cầu tiêu dùng khác nhau. Vì vậy, quan niệm thẩm mỹ mỗi người cũng khác nhau. Như vậy, khi sử dụng phần mềm tạo website, bạn cũng cần có tư duy và ý tưởng sáng tạo. Điều này dễ dàng thu hút khách hàng ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn.

Vì vậy, để khách hàng thấy được sự phù hợp và chuyên nghiệp trong trang web của bạn. Bạn cần có một trang web có sự cân bằng giữa hình thức và nội dung.

Phần mềm tạo website bán hàng giúp chuẩn SEO

Để một trang web chuẩn SEO, thì cần đạt được những điều kiện sau:

  • Domain: Trang web của bạn nên có tên miền phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tên miền càng ngắn càng tốt và tên miền đã được sử dụng (thời gian đăng ký) càng lâu thì độ tin cậy càng cao.
  • Hosting: Sự ổn định và tốc độ của hosting là điều quan trọng nhất khi chọn hosting. Đây là 2 yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của một website chuẩn SEO. Ngoài ra, IP máy chủ đặt trên đó cũng quyết định sự thành công của website. Nếu khách hàng của bạn chủ yếu ở Việt Nam thì nên đăng ký hosting ở Việt Nam hoặc các máy chủ lân cận.
  • URL trang web: Cho đến nay, có khá nhiều quy ước chung cho tất cả các trang web rằng đường dẫn (URL).
  • Title: tiêu đề trang web là dòng giới thiệu chung nhất về website, lĩnh vực kinh doanh của bạn, độ dài title tốt nhất từ 40->70 kí tự, từ khóa chính nên nằm bên trái title.
  • Description: là một mô tả chung của bài viết. Độ dài tối ưu là 140->160 ký tự. Giống như tiêu đề, mô tả nên chứa từ khóa ở bên trái.
  • Meta keywords: Tránh nhồi nhét từ khóa quá nhiều. Trung bình từ 3-5 từ khóa là tối ưu.

Tốc độ tải trang web phải nhanh

Tốc độ tải trang web phải nhanh

Xem thêm: “Content is king” – Content B2B mà các doanh nghiệp cần chú ý

Khách hàng sẽ rời bỏ trang web của bạn ngay lập tức nếu tốc độ Loading qua chậm. Điều này làm giảm trải nghiệm của khách hàng. Và đặc biệt, các công cụ tìm kiếm cũng sẽ đánh giá website của bạn không uy tín chỉ vì tiêu chí này.

Top 7 phần mềm tạo website bán hàng bạn phải biết

Weebly – Phần mềm tạo website bán hàng miễn phí

Weebly – Phần mềm tạo website bán hàng miễn phí

Đây là một trong những phần mềm xây dựng trang web miễn phí hàng đầu hiện nay. Weebly là một nền tảng dễ sử dụng cho phép người dùng thêm các miền tùy chỉnh. Ngoài ra, trình tạo website này còn bổ sung không giới hạn sản phẩm.

Tuy nhiên, hạn chế của Weebly là chưa đáp ứng được các tính năng mà các cửa hàng lớn cần. Ngoài ra, việc quản lý hàng tồn kho của phần mềm này khá phức tạp. Vì vậy, lời khuyên của tôi cho bất kỳ ai sử dụng phần mềm Weebly miễn phí là không sử dụng nó quá lâu.

Phần mềm tạo website bán hàng – Wix

Wix cho phép bạn tạo một trang web miễn phí để bán sản phẩm của mình chỉ bằng thao tác kéo và thả. Nó cũng dễ dàng tùy chỉnh mà không cần biết mã. Người dùng cũng nhận được dịch vụ lưu trữ web miễn phí và an toàn với gói miễn phí của Wix. Băng thông web lên tới 500MB và dung lượng lưu trữ lên tới 500MB.

Ngoài ra, phần mềm tạo website bán hàng miễn phí đi kèm với hàng trăm mẫu tùy chỉnh. Ngoài ra, trang này có thể tùy chỉnh trên thiết bị di động với bộ sưu tập phong phú các biểu tượng, hình ảnh, clip art, v.v…

Webflow.io

Webflow.io

Xem thêm Top 7 phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay

Webflow.io là phần mềm tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất phiên bản nước ngoài. Phần mềm này giúp bạn tạo một trang web bán hàng hấp dẫn. Đồng thời, nó cũng phù hợp với các nhà thiết kế web, những người làm công việc sáng tạo và các doanh nhân. Nó cũng là một công cụ thiết kế web, CMS và nền tảng lưu trữ.

Google Site

Đây là một trong những sản phẩm khổng lồ của Google cho phép người dùng tạo website bán hàng bằng Google Sites. Thường mất khoảng 5 phút để tạo một trang có chức năng chia sẻ thông tin cơ bản. Vì vậy, có thể nói đây là nền tảng có cách tạo website bán hàng trực tuyến miễn phí dễ dàng nhất.

Đặc biệt, người dùng có thể tạo website trên Google Sites mà cũng không cần sử dụng phần mềm tạo website. Trên thực tế, bạn có thể tạo một trang web ngay lập tức chỉ với vài cú nhấp chuột. Tuy nhiên, vì miễn phí nên mọi thứ đều có giá và bạn không thể thêm các miền bên ngoài. Đồng thời, việc sử dụng HTML rất hạn chế đối với một số đoạn mã và tập lệnh.

Shopify – Phần mềm thiết kế website bán hàng miễn phí

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử đi kèm với dịch vụ lưu trữ miễn phí. Ngoài ra, nền tảng này còn xử lý hoạt động tiếp thị, thanh toán và vận chuyển… Tương tự như nền tảng Wix, Shopify cho phép người dùng tạo một trang web bán hàng miễn phí. Tuy nhiên để bắt đầu bán hàng, bạn cần nâng cấp lên gói trả phí. Gói miễn phí cho phép bạn đăng ký dùng thử 14 ngày mà không cần cung cấp chi tiết thẻ tín dụng.

WooCommerce – phần mềm thiết kế website miễn phí

WooCommerce

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách chặn trang web trên Chrome dành cho mọi thiết bị

WooCommerce là nền tảng thiết kế website miễn phí tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, nó giống như một plugin mã nguồn mở miễn phí tích hợp liền mạch với WordPress. Do đó, WooC Commerce có tất cả các tính năng thương mại điện tử mà người dùng cần.

Không chỉ vậy, WooC Commerce còn có một hệ sinh thái tiện ích mở rộng. Người dùng có thể xây dựng trang web dựa trên dịch vụ chính của WooC Commerce. Gói miễn phí này cho phép bạn bán bất kỳ sản phẩm nào. Đồng thời, người dùng dễ dàng thêm sản phẩm và thanh toán linh hoạt, bảo mật. Ngoài ra, WooC Commerce cho phép bạn tích hợp các tùy chọn giao hàng và đơn vị tiền tệ khác nhau.

Square Online

Square Online là một phần mềm làm website đơn giản, nhanh chóng và dễ cài đặt cũng như sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn cần giúp đỡ, có một phản ứng nhanh chóng. Nó cũng có một hệ thống thanh toán liền mạch. Vì vậy, cách Square Online cung cấp trang web bán hàng miễn phí của mình rất nhanh.

Nền tảng Square Online cung cấp cho bạn ít quyền kiểm soát đối với giao diện của nó và khiến bạn choáng ngợp với hơn 100 mẫu khác nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một trang bán hàng trực tuyến Square. Giải pháp tốt nhất là trả tiền để nâng cấp. Chỉ khi đó, bạn mới có thể đảm bảo trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Kết luận

Như vậy, NextX đã giớ thiệu tới các bạn top 7 website/ phần mềm tạo website bán hàng tốt nhất mà bất kỳ chủ kinh doanh nào cũng cần phải biết. Tuy nhiên, tất cả các trang web đều có những hạn chế nhất định. Vì vậy, nếu muốn sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả, bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

Bài viết liên quan: Mách bạn 7 trang web tải video youtube nhanh chóng và hiệu quả nhất