Học hỏi từ ông trùm Cafe David Thái – thành công của Highlands Coffee

Bài viết là chia sẻ đôi điều về Highlands Coffee của Anh David Thái. Anh hiếm khi lộ diện, mà đúng ngày này 6 năm trước anh Hoang Tung may mắn được gặp anh và học hỏi được nhiều bài học bổ ích. Rất cơ bản, nhưng muốn làm được đòi hỏi phải có nội lực mạnh. Cùng NextX CRM tìm hiểu về sự thành công có 1 0 2 này nhé! Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

David-Thai

Xem thêm MC DONALD’S với các mô hình kinh doanh hiệu quả

1. Tại sao anh rất “kín tiếng”: Sự thành công của Công ty Highlands Coffee chúng tôi dựa vào những cống hiến và nỗ lực của một tập thể. Tôi không muốn làm mờ đi sự đóng góp của một tập thể.

2. Khởi nguồn ý tưởng Highlands Coffee: Người chế biến cà phê ở Việt Nam thường trộn cà phê xẻ và cà phê vối vào nhau không theo một tỷ lệ thích hợp => chất lượng cà phê ko ngon, phương pháp này làm mất đi rất đặc trưng của cà phê

3. Sản phẩm ngon phải từ gốc nguyên liệu: Tôi đã nhiều lần đến tận nông trường, trò chuyện với những nông dân. Nếu chú ý đến khâu trồng cà phê hơn thì sẽ có nhiều loại cà phê tốt hơn.

David-Thai

Xem thêm Case study: The Coffee House chuyển đổi số và những thắng lợi lớn

4. Trực tiếp đi thị trường: Tôi đã nghiên cứu và tìm tới những phương pháp rang xay cà phê mới mang tính đột phá vào thời điểm lúc bấy giờ. Tôi mang đi giao cho các quán cà phê và học hỏi được rất nhiều điều về kd quán cafe.

5. Quan sát sâu, ra nhu cầu: Tôi quan sát thấy ca sáng thường ít khách nhưng ca tối lại rất nhiều. Ca sáng một bàn chỉ một người nhưng buổi tối là một nhóm. Người Việt có thói quen đi cà phê là rủ nhau => không gian tốt là tiết kiệm được diện tích, một nhân viên có thể phục vụ được nhiều khách.

=> Yếu tố 2-3-4-5 khiến a David Thái (năm 2002) có một sản phẩm cafe ngon (tại thời điểm đó), không gian Highlands Coffee lúc ra mắt thuộc dạng sang chảnh và địa điểm đầu tiên cũng thuộc hàng đắc địa nhất Sài Gòn ở Tòa nhà Metropolitan

David-Thai

Xem thêm Phần mềm bán hàng đa kênh

6. Xu hướng nhượng quyền: Tôi tin rằng thị trường sẽ tốt hơn cho xu hướng nhượng quyền thương hiệu. Cả hai phía, năng lực của bên được nhượng quyền và mức độ chuyên nghiệp, tính hiệu quả của bên nhượng quyền có thể đảm bảo một hệ thống đem lợi ích lâu dài, bền vững cho cả hai bên.

PS: Sau 6 năm, hôm nay thấy Logo Highlands Coffee được thay đổi, thể hiện hướng đi mới. Hướng đi “cộng đồng” là lựa chọn tốt cho một ngành mà cạnh tranh về sản phẩm đang ngày càng trở nên bão hòa và cạnh tranh về không gian đang trở nên ngày càng đắt đỏ… Đặng Lê Nguyên Vũ có thể là vua cafe Việt nhưng vua chuỗi cafe phải là a David Thái. Hat off và chờ thêm những bài học mới từ anh

Nguồn: Hoang Tung

Bài viết liên quan: Sự kiện thay đổi logo của Highlands Coffee có ý nghĩa gì?

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM