Cooky chiếm lĩnh thị trường F&B nhờ sự tiện lợi

Cooky hiện gồm 2 mảng: Đồ tươi (Fresh – như thịt, cá, rau…) và mảng chủ lực là Pack – các món Ready-To-Cook (nguyên liệu thực phẩm đã sơ chế và sẵn sàng để nấu) – kết hợp nguyên liệu tươi sống với các gói thực phẩm sơ chế sẵn, đảm bảo vệ sinh, đi kèm các gia vị theo công thức chuẩn (theo CafeBiz).

Cooky

Xem thêm: Phần mềm CRM cho thẩm mỹ viện

Cooky đang đi theo 2 hướng

1. Cung cấp rau củ quả đồ ăn

2. Cung cấp gói sản phẩm nguyên liệu cùng với công thức nấu món ăn. Khả thi ko? Câu trả lời là có và không.

Nếu cung cấp theo hướng 1, đối thủ đang có là Grabmart, NowFresh đều là đối thủ mạnh. Cửa rất hẹp, nhưng có khả năng thành công ko? Thực ra là có, nếu Cooky dồn lực và chỉ tập trung vào những item chủ lực hoặc chọn những đối tác mang tính chất độc quyền. Tại vì:

Cooky

Xem thêm: Hệ thống CRM quản lý spa

a. Vì Grabmart, Baemin Mart hay Now Fresh đều đang thu phí cao nên các nhà bán hàng mảng fresh thực ra sẽ không chịu nổi, ko mặn mà, từ đó có thể đẩy vào đó sản phẩm xấu hoặc bán theo tinh thần được thì được ko được thì thôi

b. Vì có vẻ giao dịch chưa nhiều nên các ông to đó cũng chưa tập trung đẩy mạnh mảng này

Cooky đã làm như nào?

1. “Giới hạn item” sẽ tránh được mặt hàng bị các yếu tố date hay hỏng hóc ảnh hưởng

2. Giới hạn seller tham gia. Điều này cũng có thể khiến khách hàng có cảm giác Cooky có vẻ được bảo chứng mạnh hơn… Tuy nhiên đây vẫn là cửa hẹp.

Quan điểm cá nhân anh Hoang Tung thì Cửa số 2: “Cung cấp gói sản phẩm nguyên liệu cùng với công thức nấu món ăn” có vẻ khả thi hơn

Lúc nãy đọc bài của anh Chình Đăng – Há cho rằng phải có công thức nấu ăn đặc trưng thì mới có thể bán gói nguyên liệu. Mà nếu đặc trưng thì lại đi vào thị trường ngách quá, ko scale được. Mình thì cho rằng không cần thiết. Trái lại, công thức những món mass, ăn hàng ngày, dễ làm mới là thị phần béo bở, guess why?

Cooky

Xem thêm: Phần mềm CRM cho spa

Người nấu ăn có thể mua gói nguyên liệu làm 1 món ăn với 2 tâm lý 1. Thấy có công thức độc đáo => Mua về làm đồ để thể hiện tay nghề 2. Đơn giản là mua chỉ vì tiện, không phải đi nhặt nhạnh cân đong đo đếm chọn đồ => Đây mới là phần khả thi nhất, có thể tạo ra tiềm năng cho mô hình này.

Sáng này post bài trong phim Chú chuột đầu bếp có đoạn nhà phê bình ẩm thực trải lòng: “Thế giới thường vùi dập những điều mới mẻ, điều đó khiến những người tiên phong đơn độc. Nhưng họ cần có sự ủng hộ, sẽ ấm lòng nếu đó là những lời động viên chân thành từ chúng ta”

Cooky cửa hẹp, nhưng biz tiên phong cửa luôn luôn hẹp. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Hoang Tung

Bài viết liên quan: Học hỏi từ ông trùm Cafe David Thái – thành công của Highlands Coffee

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM