Giải pháp hữu hiệu cho chuyển đổi số từ mô hình D2C

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp áp dụng mô hình D2C thành công có thể kể đến như LG Cosmetic, Puma, Canifa, Juno trong lĩnh vực thời trang, Vitayes, Saffron trong lĩnh vực mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe.

KHÁI NIỆM D2C

D2C – Direct To Consumer là một mô hình kinh doanh mà trong đó doanh nghiệp phân phối trực tiếp sản phẩm đến khách hàng (qua cửa hàng chính hãng, website, thương mại điện tử) mà không cần qua bất kì một kênh phân phối nào cả.

mô hình d2c - giải pháp hữu hiệu cho chuyển đổi số

LỢI THẾ CỦA MÔ HÌNH D2C

Lợi thế lớn của mô hình bán hàng này chính là tiết kiệm được chi phí khi phân phối qua các đại lý, gian hàng. Tăng độ tin cậy của khách hàng về sản phẩm (không lo mua phải sản phẩm fake).

Ngoài ra, các thương hiệu theo mô hình D2C nắm bắt được data của khách hàng, hành vi, sở thích, thói quen mua hàng của họ một cách chính xác nhất.

Từ đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động trong việc nghiên cứu, phát triển, thiết kế, sản xuất, tiếp thị, phân phối một cách tối ưu nhất cho khách hàng của mình.

Cuối cùng, doanh nghiệp còn có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng đúng như ý muốn, không phải lo về sự thiếu chuyên nghiệp của các đại lý mà họ phân phối.

THÁCH THỨC KHI TRIỂN KHAI MÔ HÌNH D2C

Có thể thấy giải pháp D2C Digital Marketing đã giúp cho doanh nghiệp bạn giải quyết được phần lớn các vấn đề về Marketing và phân phối hàng hóa hiệu quả trên môi trường online từ đó tăng tỉ lệ kiểm soát và lợi nhuận.

mô hình d2c

D2C tuy có mang lại những lợi thế lớn nhưng mô hình này cũng vấp phải không ít khó khăn. Nhất là trong giai đoạn bắt đầu chuyển đổi. Mô hình này đã tạo ra “một cuộc chơi mới” đó là cuộc chơi về sự gia tăng trải nghiệm đồng nhất đến khách hàng và các giá trị cộng thêm tăng sức cạnh tranh.

Doanh nghiệp nào có thể làm tốt câu chuyện kiểm soát từ việc sản xuất, marketing, phân phối cho đến chăm sóc khách hàng thì sẽ chiến thắng.

Nguồn: Sưu tầm

Chuyên mục:  Kinh nghiệm kinh doanh 

Xem thêm:

Phần mềm chăm sóc khách hàng

Phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan: Top 4 lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng mô hình D2C

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM