Top 6 kênh đầu tư an toàn siêu lợi nhuận với nguồn vốn nhàn rỗi

Trong thời điểm kinh tế bất ổn, đầu tư tài chính an toàn là cách hoàn hảo để biến quỹ nhàn rỗi thành quỹ “siêu lợi nhuận”. Với nguồn vốn hạn chế và thiếu chuyên môn đầu tư, nhà đầu tư thường tập trung vào rủi ro thấp. Nghiên cứu và giám sát thị trường tốn nhiều thời gian, công sức và tỷ lệ thành công không hoàn toàn được đảm bảo. Vì vậy, một kênh đầu tư tiết kiệm thời gian, mang lại lợi nhuận cao và đảm bảo an toàn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư triển vọng. Vậy đầu tư tài chính là gì? Đâu là kênh đầu tư tài chính an toàn nhất hiện nay, cùng NextXPhần mềm quản lý phòng GYM tìm hiểu trong bài viết nhé.

Đầu tư tài chính là gì?

đầu tư tài chính

Xem thêm: 5 Cách đầu tư với số tiền nhỏ hiệu quả mang về nhiều lợi ích nhất

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS,  phần mềm quản lý telesale,… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Đầu tư tài chính có thể nói là việc sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi để đầu tư vào một lĩnh vực cụ thể; tạo ra nguồn tiền mới từ lĩnh vực đó. Nhà đầu tư tài chính phải linh hoạt, nhạy bén và biết tận dụng các cơ hội để đạt được lợi nhuận tối đa từ đầu tư tài chính.  

Hiện nay, các kênh đầu tư trong lĩnh vực tài chính rất đa dạng và có thể được vận hành trực tuyến. Nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện giao dịch đầu tư an toàn mọi lúc, mọi nơi. Nhờ những lợi thế này, đầu tư tài chính ngày càng trở nên phổ biến. Đây là cơ hội có một không hai cho những ai muốn tạo thêm nguồn thu nhập trong mùa dịch này.

Hình thức đầu tư tài chính an toàn cơ bản

Đầu tư tài chính có thể được chia thành hai loại. Bao gồm đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn; tùy thuộc vào thời gian đầu tư và mục tiêu đầu tư. 

Đầu tư ngắn hạn

Đây là hình thức đầu tư nhằm mục đích sinh lời trong vòng một năm. Các khoản đầu tư ngắn hạn đáp ứng nhu cầu thu hồi vốn nhanh; cung cấp cho nhà đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi ngắn hạn. Một số khoản đầu tư thu hồi vốn ngắn hạn như cổ phiếu, trái phiếu chính phủ, kỳ phiếu ngân hàng. 

Đầu tư dài hạn

Đây là hình thức đầu tư vào một lĩnh vực cụ thể trong thời gian từ một năm trở lên. Đầu tư dài hạn là hình thức đầu tư khá an toàn vì tránh được những biến động bất ngờ của giá thị trường trong ngắn hạn. Phương thức đầu tư này phù hợp với những người thích sự ổn định; muốn tăng trưởng bền vững số tiền chưa sử dụng. Một số kênh đầu tư tài chính dài hạn như vàng, bất động sản, tiền gửi ngân hàng.

Tại sao bạn nên lựa chọn đầu tư an toàn?

 • Đầu tư sớm mang lại cho bạn lợi thế lớn nhất: thời gian. Đầu tư an toàn không đòi hỏi phải tiêu nhiều tiền như nhiều người nghĩ. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là có đủ vốn và kiến ​​thức nền tảng về các kênh đầu tư tài chính. 
 • Đầu tư tài chính là cách duy nhất để  tăng sự giàu có. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều công cụ đầu tư trực tuyến giúp bạn dễ dàng tiếp cận các kênh đầu tư. 
 • Công nghệ có thể giúp bạn theo dõi và quản lý danh mục học tập của mình. Ngoài ra, công nghệ có thể giúp giải quyết các vấn đề mà trước đây khó giải quyết. 
 • Ví dụ, để đầu tư cổ phiếu, bạn phải thực hiện trên thị trường chứng khoán hoặc thông qua một công ty đầu tư. Giờ đây, với công nghệ đầu tư chia sẻ theo tỷ lệ. Do đó bạn có thể tiếp cận những cổ phiếu hàng đầu trên thị trường chỉ với 10.000 đồng.

Các kênh đầu tư an toàn bền vững hiện nay

các kênh đầu tư tai chính

Xem thêm: 5 chỉ số tạo lợi nhuận đột phá trong kinh doanh bạn phải biết

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS,  phần mềm quản lý telesale,… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Theo TS Nguyễn Trí Hiếu: Giám sát thị trường kinh tế vĩ mô là yếu tố quan trọng nhất trước khi đầu tư. Nhà đầu tư cần đầu tư vốn vào nhiều kênh đầu tư để giảm thiểu rủi ro và đạt được lợi nhuận tối đa. 

Đầu tư vàng – kênh đầu tư an toàn truyền thống và bền vững 

Ưu điểm: Vàng là tài sản không bị mất giá và không bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Đây là kênh đầu tư truyền thống. Tổ tiên chúng ta thường có thói quen tích trữ vàng để tiết kiệm lâu dài. Hình thức này phù hợp với những người ưa thích sự an toàn, ổn định và đầu tư sinh lời lâu dài. 

Nhược điểm: Giá vàng luôn chịu sự biến động của thị trường nên nhà đầu tư cần nắm rõ thời điểm mua; bán phù hợp để thu được lợi nhuận cao. Vì vậy, nhà đầu tư bắt buộc phải có kiến ​​thức, kinh nghiệm trong kinh doanh vàng. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh gây ra những biến động kinh tế  khó lường. 

Đầu tư an toàn với gửi tiết kiệm ngân hàng

Ưu điểm: Nếu bạn có tiền chưa tiêu, gửi tiền ngân hàng là giải pháp đầu tư tốt nhất. Tính an toàn và linh hoạt của khoản vay là yếu tố thu hút các nhà đầu tư. Đặc biệt là những người yêu cầu dòng tiền tiếp tục ổn định. 

Nhược điểm: Hiện nay, lãi suất các ngân hàng đưa ra rất thấp, dao động từ 3% đến 7%/năm. Hơn nữa, tác động của việc đồng tiền mất giá do lạm phát cũng là nguyên nhân khiến nhiều người không còn mặn mà với kênh đầu tư này. Càng ngày người dân càng lựa chọn những hình thức đầu tư an toàn thay thế với lãi suất tốt hơn ngân hàng.

Đầu tư chứng khoán

Ưu điểm: Sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán đối với nhà đầu tư là không thể phủ nhận. Bởi nếu biết tận dụng cơ hội và biết đặt lệnh đúng thì có thể nhanh chóng thu được lợi nhuận cao. Bằng cách sở hữu cổ phiếu và trái phiếu; nhà đầu tư có thể thu lợi từ chênh lệch giá giữa khi họ mua và khi họ bán. Đây được coi là sự lựa chọn tốt nhất cho các khoản đầu tư an toàn trung và dài hạn. Đặc biệt là đầu tư chứng khoán dài hạn. Vì lợi nhuận đi theo sự phát triển kinh tế dài hạn. 

Nhược điểm: Nếu không có kiến ​​thức về lĩnh vực này thì rủi ro rất cao do thị trường biến động hàng ngày. Ngoài ra, giá cổ phiếu tăng  giảm tùy thuộc vào điều kiện kinh doanh của công ty. Vì vậy việc lựa chọn và nắm giữ những cổ phiếu phù hợp; và an toàn được coi là yếu tố quan trọng. Đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch này. Đây có thể là kênh vốn bền vững và sinh lời; lý tưởng khi nhà đầu tư có kiến ​​thức sâu rộng và khả năng dự đoán thị trường. 

Đầu tư bất động sản  

Ưu điểm: Với những nhà đầu tư có số vốn lớn từ hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng. Bất động sản là giải pháp đầu tư an toàn và hiệu quả nhờ khả năng sinh lời ổn định lâu dài. Hiện nay, khi quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhu cầu về nhà ở, đất đai ngày càng tăng. Đối với các nhà đầu tư, đây là thời điểm tốt để “đầu tư vốn” để thu được lợi nhuận lâu dài. Nhà đầu tư bất động sản cho biết: “Đầu tư vào chứng khoán, vàng là thị trường khó lường, đầu tư vào bất động sản cũng vậy”. 

Nhược điểm: Kênh đầu tư này đòi hỏi số vốn lớn, có trường hợp lên tới hàng tỷ đồng. Nên không phù hợp với người có thu nhập thấp hoặc ít vốn. Ngoài ra, các vụ nổ nhiệt trên đất liền có xu hướng làm tăng rủi ro đầu cơ. Vì vậy, để  thành công, nhà đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm trong giao dịch bất động sản.

Thị trường forex

Thị trường ngoại hối hay còn gọi là đầu tư ngoại hối là một hình thức đầu tư thu lợi nhuận; từ chênh lệch tỷ giá hối đoái giữa các loại tiền tệ trên thế giới. Đây là kênh đầu tư tương đối mới áp dụng trên nền tảng trực tuyến. Phù hợp với cả tổ chức đầu tư lớn và nhà đầu tư cá nhân

Ưu điểm

 • Thị trường linh hoạt: Nếu nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao. Nếu chênh lệch điểm số cao hơn dự đoán ban đầu; bạn sẽ có lợi cho dù điểm số tăng hay giảm.
 • Thanh khoản hấp dẫn: cơ cấu hoạt động độc lập của chúng cho phép bạn chuyển đổi khoản đầu tư của mình thành tiền mặt bất cứ lúc nào. 

Nhược điểm

Trình độ chuyên môn cao: Nếu không theo dõi cẩn thận và phản ứng nhạy bén trước những biến động bất thường của thị trường; bạn có thể gặp rủi ro tổn thất tài chính. Điều này làm cho nó trở thành một kênh đầu tư an toàn; lý tưởng cho các nhà đầu tư có chuyên môn tốt trong lĩnh vực này.

Qũy đầu tư 

Các quỹ tương hỗ được xếp hạng cao trong danh sách “Những khoản đầu tư an toàn nhất ”. Một số nền tảng đầu tư kỹ thuật số, chẳng hạn như SaveNow; hiện đã được phát triển cho phép khách hàng tham gia đầu tư tài chính trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Ưu điểm 

 • Không yêu cầu chuyên môn: Nhà đầu tư được hỗ trợ bởi các chuyên gia tài chính hàng đầu; nên không cần bổ sung kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng.
 • Tính thanh khoản cao: Bạn có thể biến quỹ đầu tư của mình thành tiền mặt một cách nhanh chóng.
 • Vốn nhỏ và vừa: Mô hình đầu tư này có thể được bắt đầu nhanh chóng với số vốn vừa và nhỏ. Một số nền tảng cho phép bạn bắt đầu tìm kiếm thu nhập thụ động bổ sung chỉ với 1.000 đồng.
 • Thu nhập ổn định: Quỹ tương hỗ giúp bạn có được nguồn thu nhập ổn định. Thông qua sự hỗ trợ hiệu quả từ các chuyên gia tài chính và công nghệ thông minh.
 • Ngoài ra, sự đa dạng danh mục đầu tư, cơ sở đầu tư mạnh mẽ hoặc tiềm năng phát triển cao mang lại lợi nhuận vượt trội. 

Nhược điểm

Chi phí quản lý: Tùy thuộc vào danh mục quỹ tương hỗ cụ thể. Bạn có thể phải trả một số khoản phí nhất định cho công ty quản lý quỹ trong quá trình thực hiện giao dịch.

Kinh nghiệm cho người mới đầu tư tài chính an toàn

kinh nghiệm đầu tư

Xem thêm: CAC là gì? 5 sai lầm phổ biến trong tính toán và quản lý CAC

Đầu tiên: hãy trang bị kiến ​​thức tài chính 

Để đầu tư vào một lĩnh vực cụ thể, trước tiên bạn cần hiểu nó. Đầu tư tài chính đòi hỏi phải nghiên cứu thường xuyên và cập nhật liên tục các tin tức kinh tế; chính trị trong nước và quốc tế. Ngoài ra, xây dựng mối quan hệ là điều cần thiết để trở thành một nhà đầu tư thành công. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một kế hoạch đầu tư hoàn hảo. 

Thứ hai: đa dạng hóa danh mục

Đây được coi là nguyên tắc vàng trong đầu tư. Nhà đầu tư thông minh là người cần biết cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để giảm thiểu rủi ro cho bản thân. 

Thứ ba: giao dịch trước khi đầu tư 

Ngay cả khi bạn nghiên cứu kỹ lưỡng kiến ​​thức về thị trường tài chính của mình; việc phát triển chiến lược đúng đắn và xây dựng các kỹ năng cần thiết cũng không phải chuyện một sớm một chiều.  

Thứ tư: bạn nên bắt đầu với số vốn nhỏ. 

Nếu bạn là nhà đầu tư mới, hãy bắt đầu bằng việc sở hữu một lượng cổ phiếu khiêm tốn trên thị trường. Lý do là không ai thành công ngay từ đầu, và bạn cũng vậy. Nếu có thể, hãy đầu tư 10% số tiền của bạn lúc đầu. Và sau đó đầu tư lớn hơn khi bạn có kinh nghiệm. Vẫn chưa quá muộn.

Thứ năm: đầu tư và biết khi nào nên từ bỏ. 

Lòng tham rất mạnh trên thị trường tài chính, vì vậy tốt nhất là bạn không nên sở hữu quá nhiều thứ gì đó. Biết cách kiếm đủ tiền và đầu tư có giới hạn. Một nhà đầu tư thành công là người biết đầu tư vào đúng thời điểm và thoát ra  đúng thời điểm.

Đầu tư thế nào là an toàn nhất là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư cá nhân. Khi đang tìm kiếm một nguồn lợi nhuận lý tưởng và một kênh đầu tư đáng tin cậy. Để có cái nhìn tổng quát hơn và lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp với mình. Bạn nên cân nhắc kỹ ưu và nhược điểm của từng mô hình đầu tư. Hãy là một nhà đầu tư thông minh và thận trọng; để tránh những tổn thất không mong muốn trong tài chính cá nhân của bạn. 

Thông qua các kênh đầu tư tài chính, nhiều người đã đổi đời và trở nên giàu có. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần phải có hiểu biết và nghiên cứu kỹ lưỡng; để lựa chọn kênh đầu tư tài chính phù hợp với mình. Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi tin tức NextX. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các kênh đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Chúc bạn thành công trong việc đầu tư của mình.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM