Cựu CEO Disney quay lại điều hành đế chế truyền thông sau khi từ chức

Cựu CEO Disney, Bob Iger đã trở lại phụ trách công ty, thay thế cho Bob Chapek, người đã tiếp quản vị trí quyền lực này trong vòng gần 3 năm qua.
Tối ngày 20/11, hội đồng quản trị công ty đã gửi thông cáo báo cho biết việc thay đổi lãnh đạo sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Theo đó, Iger đã đồng ý giữ chức vụ CEO Disney công ty trong vòng hai năm và sẽ làm việc với hội đồng quản trị để tìm người kế nhiệm trong thời gian này.

Cựu CEO Disney quay lại điều hành đế chế truyền thông sau khi từ chức 
“Disney đang bước vào giai đoạn chuyển đổi ngành ngày càng phức tạp, và Bob Iger có tầm ảnh hưởng đặc biệt để lãnh đạo công ty vượt qua giai đoạn then chốt này”, Susan Arnold, Chủ tịch hội đồng quản trị Disney, cho biết trong thông cáo báo chí của công ty.
Iger bắt đầu giữ vai trò CEO Disney từ năm 2005 và đã nhiều lần gia hạn hợp đồng với công ty. Ông đã “rời ghế” giám đốc điều hành vào tháng 2/2020, ngay trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra, trao lại vị trí quyền cho Chapek nhưng vẫn giữ chức chủ tịch điều hành cho đến năm 2021.

Cựu CEO Disney quay lại điều hành đế chế truyền thông sau khi từ chức 
Việc Iger quay lại điều hành công ty diễn ra sau khi gã khổng lồ giải trí công bố báo cáo kết quả thu nhập khá ảm đạm. Khoản lỗ hoạt động của công ty lên tới 1,47 tỷ USD — gần gấp đôi so với năm trước — với mảng D2C, mô hình kinh doanh mà doanh nghiệp phân phối trực tiếp sản phẩm đến khách hàng, như Disney+. Giá cổ phiếu công ty đã giảm 13% chỉ trong một ngày sau khi công bố báo cáo thu nhập, đưa cổ phiếu xuống mức thấp nhất trong 52 tuần qua.
Theo CNBC, vào ngày 11/11, Chapek đã thông báo đến các trưởng bộ phận về kế hoạch đóng băng tuyển dụng và cắt giảm việc làm tại công ty.
Đây là thông tin mới nhất trong chuỗi tin tức tiêu cực mà Chapek phải đối mặt kể từ khi đảm nhận vị trí CEO. Trước đó vào năm 2022, Chapek đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc Disney im lặng trước dự luật đe dọa cộng đồng LGBTQIA+ có tên “Don’t Say Gay”.

Cựu CEO Disney quay lại điều hành đế chế truyền thông sau khi từ chức 
Vào tháng 7, nữ diễn viên Scarlett Johansson đã kiện Disney vì vi phạm hợp đồng với cô khi phát hành đồng thời bộ phim “Black Widow” trên nền tảng phát trực tuyến Disney+ và tại các rạp chiếu phim. Hai bên đã đạt được thỏa thuận vào tháng 10.
Kể từ khi Iger rời Disney, các nhà quan sát của công ty và ngành đã suy đoán về khả năng ông có thể trở lại làm CEO Disney, nhưng Iger đã nhiều lần bác bỏ ý kiến này. Trao đổi với CNBC vào năm 2021, Iger cho biết ông rời công ty một phần vì đã trở nên “quá tự tin” và ít khoan dung hơn với ý kiến của người khác.
Erik Gordon, giáo sư tại trường Kinh doanh Ross thuộc Đại học Michigan, gọi việc Iger trở lại vai trò CEO Disney là “cuộc đảo chính lớn nhất kể từ khi Steve Jobs tiếp quản Apple”.
Giá cổ phiếu Disney đóng cửa cao hơn 0,3% ở mức 91,80 USD vào ngày 18/11. Cổ phiếu công ty đã giảm gần 41% trong năm nay. CEO Disney

Bài viết liên quan Top 4 chiến lược chiến dịch D2C thành công bởi Access Strade Viet Nam

Có thể bạn quan tâm:

Hệ thống crm chỉnh sửa may đo theo yêu cầu

Phần mềm crm chỉnh sửa theo yêu cầu

Nguồn Business Insider

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM