Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, QR code nổi lên như một hình thức quét và nhận dạng mã vạch thông minh. Người dùng có thể quét mã QR bằng ứng dụng trên điện thoại di động của mình để truy cập ngay vào một trang web nào đó. Bạn có biết cách tạo mã QR cho Fanpage Facebook không? Sau đây, hãy cùng NextXPhần mềm chăm sóc khách hàng tham khảo 3 cách tạo mã QR cho Fanpage Facebook đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

Mã QR Facebook là gì?

Mã QR hay QR Code là một dạng mã vạch ma trận được sử dụng để lưu trữ thông tin. Mã QR thường có hình vuông với các ô đen trắng tạo thành các mẫu khác nhau. Khi quét qua bằng camera smartphone hoặc máy tính bảng, nó sẽ giải mã và hiển thị thông tin chứa trong đó. Mã QR được sử dụng rộng rãi để chia sẻ thông tin trên các sản phẩm, trang web, danh thiếp, một số ứng dụng thanh toán di động và đăng ký sự kiện, v.v.

Mã QR Facebook là một mã QR chuyển hướng đối tượng mục tiêu của bạn đến fanpage trên Facebook. Khi người dùng quét mã, liên kết sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Sau đó, thiết bị của bạn sẽ tự động truy cập vào liên kết đó và chuyển hướng tới fanpage. Với giải pháp mã QR Facebook, mọi người sẽ tìm thấy trang của bạn và theo dõi bạn một cách dễ dàng.

Mã QR Facebook so với Mã QR mạng xã hội

Mã QR Facebook so với Mã QR mạng xã hội

Mã QR của Facebook chỉ có thể lưu trữ một liên kết Facebook. Nhưng với mã QR mạng xã hội, bạn có thể nhúng liên kết trang Facebook của mình và cả các liên kết xã hội khác. Để tạo một mã QR có nhiều liên kết mạng xã hội, bạn sẽ mất một khoản chi phí.

Mã QR mạng xã hội giúp tăng lượng người theo dõi của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Cho phép doanh nghiệp đạt được các mục marketing và bán hàng hiệu quả hơn. Đồng thời xây dựng và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra: 

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm quản lý telesale,… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty. 

Mã QR tĩnh và mã QR động

Mã QR tĩnh và mã QR động

Nếu bạn tạo mã QR tĩnh, bạn không thể chỉnh sửa dữ liệu của mã QR. Đồng thời không thể theo dõi những ai đã quét mã QR của mình. Ngoài ra, khi quét mã QR Facebook tĩnh sẽ không mở ra ứng dụng Facebook. Thay vào đó, mã QR Facebook tĩnh mở ra Facebook trên trình duyệt. Nếu bạn muốn theo dõi dữ liệu quét mã QR Facebook của mình, hãy sử dụng trình tạo mã QR để tạo một loại mã QR nâng cao hơn. Đó là mã QR động.

Mã QR ở chế độ động cho phép bạn theo dõi các dữ liệu quét mã QR của mình.  Chẳng hạn như số lần quét, vị trí của máy quét, thời điểm mã được quét nhiều nhất. Tạo mã QR động sẽ yêu cầu đăng ký trả phí vì đây là loại mã QR nâng cao.

Những lợi ích của mã QR Facebook đối với doanh nghiệp

Mã QR Facebook có rất nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Dễ dàng truy cập vào trang Facebook của doanh nghiệp hoặc cá nhân một cách nhanh chóng và tiện lợi.
  • Cho phép người dùng quét mã QR để tham gia các sự kiện, tương tác với doanh nghiệp hoặc nhận thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách giúp họ tiếp cận được thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Giúp doanh nghiệp tăng tương tác và tăng lượng truy cập trang Facebook của mình.
  • Cho phép doanh nghiệp theo dõi số lần quét và đánh giá hiệu quả của chiến dịch marketing của mình.

Vì vậy, mã QR Facebook là một công cụ quan trọng trong chiến lược marketing của doanh nghiệp để tăng tương tác và thu hút khách hàng mới.

Xem thêm: Cách tạo Fanpage mới nhất hiện nay mà không cần tạo tài khoản mới

3 cách tạo mã QR cho Fanpage Facebook đơn giản và hiệu quả nhất

Cách tạo mã QR tĩnh cho fanpage Facebook bằng trình duyệt Cốc Cốc

Bước 1: Truy cập vào trang fanpage cần tạo mã QR trên Cốc Cốc.

Bước 2: Nhấn chuột phải rồi chọn Tạo mã QR cho trang này.

Bước 3: Cốc Cốc sẽ hiện cửa sổ thông báo có mã QR tĩnh và url của mã đó. Bạn có thể tải mã QR xuống để sử dụng.

Cách tạo mã QR tĩnh cho fanpage Facebook bằng trình duyệt Cốc Cốc

Cách tạo mã QR cho fanpage Facebook bằng me-qr.com

ME-QR là một trong những sản phẩm tốt nhất của ME TEAM LTD, được thành lập vào năm 2021. ME-QR giữ vị trí cao với 14 triệu người dùng hàng ngày. Bạn có thể tạo mã QR trong vài phút hoặc thậm chí vài giây. Với trình tạo mã QR tiện lợi ME-QR và sử dụng chúng ở bất cứ đâu. Ngoài ra, bảng quản trị cho phép bạn kiểm tra, chỉnh sửa và thay đổi nội dung của mã QR động mà không làm thay đổi hình thức của chúng.

Tất cả các mã QR của ME-QR đều miễn phí với việc sử dụng và quét không giới hạn. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được các lợi ích như không gian lưu trữ mở rộng cho các tệp đã tải và quyền truy cập vào dịch vụ tạo trang chủ WE PAGE.

Cách tạo mã QR cho fanpage Facebook bằng me-qr.com

Các bước tạo mã QR cho fanpage Facebook bằng me-qr.com

Bước 1: Truy cập vào trang fanpage cần tạo mã QR và copy url.

Bước 2: Truy cập me-qr.com và chọn tạo mã QR Facebook.

Bước 3: Dán url của fanpage và thêm tên cho mã QR nếu muốn.

Bước 4: Tùy chỉnh mã QR của bạn với phông chữ, màu sắc, kiểu mã QR, kiểu logo,… và tải xuống để sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết 5 Bước tạo quảng cáo chuyển đổi Facebook

Cách tạo mã QR cho fanpage Facebook bằng qrcode-tiger.com

QRTIGER là phần mềm cung cấp nhiều giải pháp tích hợp và tạo mã QR tiên tiến. Bạn có thể tạo mã QR và thêm chúng vào các chiến dịch và tài liệu marketing của bạn. QRTIGER là một cách hiệu quả để giúp người dùng tương tác với nội dung kỹ thuật số. Chẳng hạn như trang web, mạng xã hội, file chia sẻ, vCards (danh thiếp số hóa), và hơn thế nữa.

QRTIGER được công nhận là trình tạo mã QR có logo miễn phí tốt nhất, cung cấp nhiều giá trị và các công cụ tùy chỉnh toàn diện. Bạn có thể tận dụng tối đa các công cụ chuyên nghiệp của QRTIGER. QRTIGER cho phép chỉnh sửa nội dung nhúng trong mã QR và theo dõi mã QR bằng Google Analytics.

Cách tạo mã QR cho fanpage Facebook bằng qrcode-tiger.com

Hướng dẫn từng bước tạo mã QR cho fanpage Facebook bằng qrcode-tiger.com

Bước 1. Truy cập vào qrcode-tiger.com

Bước 2. Nhấp vào danh mục Facebook và nhập URL của trang Facebook mà bạn muốn chuyển hướng.

Bước 3. Chọn mã QR “tĩnh” hoặc “động”

Bước 4. Nhấp vào nút Tạo mã QR để tạo mã QR.

Bước 5. Thiết lập mã QR của bạn. Tùy chỉnh nó bằng việc thêm màu sắc, chọn mẫu bạn muốn, đặt đường viền độc đáo và nổi bật.

Bước 6. Luôn kiểm tra mã QR của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng liên kết Fanpage Facebook.

Bước 7. Tải xuống mã QR ở nhiều định dạng như PNG, SVG… Và sử dụng nó trong chiến dịch tiếp thị của bạn.

Một số mẹo tạo QR Code cho fanpage

Khi bạn tạo mã QR Facebook, đây là một số điều bạn nên ghi nhớ để đảm bảo chất lượng của chúng:

Thêm lời kêu gọi hành động dưới mã QR fanpage

Kêu gọi hành động trong mã QR là một trong những cách tốt nhất mà bạn không nên quên. Thêm một lời hứa hành động tóm tắt thông tin cho người dùng trong quá trình quét. Một số ví dụ bạn có thể sử dụng là “Quét để biết thêm thông tin” hoặc “Follow us”. Những câu nói ngắn này có thể khuyến khích mọi người quét mã QR của bạn.

Sử dụng màu tương phản, nhưng tránh đảo ngược màu của mã QR fanpage

Hầu hết các phần mềm quét đều gặp sự cố khi đọc mã QR quá sáng hoặc có một màu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu sáng hơn cho màu nền. Và các màu tối hơn cho các ô chứa mã QR. Nếu nền của mã QR tối hơn các ô thì các trình quét mã có thể không đọc được. Những người quét mã QR của bạn có thể gặp lỗi khiến họ khó chịu.

Tránh hình ảnh mã QR bị mờ

Trình đọc mã QR không nhận dạng hay đọc mã QR không rõ ràng. Bởi vì nó không thể phân biệt giữa một mẫu và một ô trong mã. Hãy chắc chắn rằng nó có thể đọc được QR code ở cả bản in và kỹ thuật số, bất kể kích thước.

Xem xét kích thước chính xác của mã QR

Sử dụng kích thước chính xác của mã QR sẽ giúp cải thiện khả năng nhận dạng mã. Tốt nhất là tạo mã QR có kích thước tối thiểu 2×2 cm. Mã QR trên tờ rơi, tạp chí và áp phích có thể có mã QR với các kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn định in nó trên các bề mặt lớn hơn, bạn có thể phóng to mã QR. Nếu mã QR của bạn quá nhỏ, mọi người sẽ không biết nó ở đó.

Xem thêm: Hướng dẫn chỉnh kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn nhất năm 2023

Các câu hỏi thường gặp về cách tạo mã QR cho fanpage

Vì sao bạn cần tạo mã QR cho fanpage Facebook? 

Đầu tiên, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng mã QR của Facebook. Thứ hai, mã QR rất dễ tạo và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Thứ ba, mọi người có thể dùng thiết bị di động để quét mã QR nhanh chóng.

Nếu bạn có một fanpage, bạn có thể tạo một mã QR riêng cho trang đó và một mã riêng cho trang cá nhân của mình không? 

Bạn có thể tạo mã QR cho bất kỳ trang nào trên Facebook.

Mã QR fanpage sẽ dẫn người dùng tới đâu?

Sau khi quét mã QR, người dùng sẽ được chuyển hướng đến fanpage của bạn. Hoặc đến sự kiện hoặc minigame trên fanpage của bạn. Điều này phụ thuộc vào URL bạn chọn để tạo mã QR.

Bạn có thể làm gì để thu hút thêm nhiều người quét mã QR fanpage của mình?

Hãy đặt mã ở vị trí nổi bật, chẳng hạn như trên danh thiếp, tờ rơi và thậm chí trên trang web của bạn. Làm cho nó trở nên nổi bật so với các mã QR khác: thêm logo hoặc hình ảnh, thay đổi màu của mã và khung. Quan trọng nhất là kiểm tra mã của bạn để xem nó có hoạt động chính xác hay không.

Nếu bạn đã tạo mã QR fanpage thì có thể sửa nó hay không?

Tất nhiên là có! Nếu bạn đã tạo mã QR động, bạn chỉ cần tới mục cài đặt, thay đổi mã và lưu phiên bản mới.

Kết luận

Qua bài viết trên, NextX đã hướng dẫn bạn 3 cách tạo mã QR cho Fanpage Facebook đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu bạn sử dụng tốt mã QR, fanpage của bạn sẽ có nhiều lượt tương tác với khách hàng tiềm năng. Theo dõi các bài viết hữu ích của NextX tại Trang tin NextX

Có thể bạn quan tâm: Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay