Mách bạn 2 cách gửi hàng Viettel Post cực đơn giản và nhanh chóng

Nói đến dịch vụ giao hàng, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Viettel Post. Với những dịch vụ chuyên nghiệp, không ngạc nhiên khi Viettel Post trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cách thức gửi hàng Viettel Post. Bạn là chủ cửa hàng kinh doanh online? Vậy bạn phải nắm đầy đủ thông tin gửi hàng Viettel, cước phí, tra cứu vận đơn Viettel Post,… để hàng hóa nhanh chóng đến tay khách hàng. Sau đây, NextX sẽ mách bạn 2 cách gửi hàng Viettel Post cực đơn giản và nhanh chóng.

Viettel Post là gì? Dịch vụ vận chuyển của Viettel Post?

Viettel Post trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Xó trụ sở chính tại: Km2. Đại lộ Thăng Long, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Viettel Post cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế với các gói cước sau:

Dịch vụ vận chuyển trong nước

 • Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa, tài liệu Viettel Post
 • Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc, hẹn giờ Viettel Post
 • Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm Viettel Post
 • Dịch vụ chuyển phát thương mại điện tử Viettel Post
 • Dịch vụ bổ sung , cộng thêm nhằm đáp ứng các yêu cầu phát sinh của khách hàng Viettel Post

Dịch vụ vận chuyển quốc tế

 • Dịch vụ chuyển phát quốc tế chỉ định hãng Viettel Post
 • Dịch vụ thông quan hàng chuyển phát nhanh Viettel Post
 • Dịch vụ chuyển phát quốc tế nhanh Viettel Post

Dịch vụ logistic: Kho thường trên 500 m2 và dưới 500 m2

Dịch vụ thương mại điện tử: chuyển phát, bán vé máy bay,..

Viettel Post sở hữu 680 bưu cục tại 3 miền Tổ quốc và gần 1000 đầu xe vận chuyển hàng hóa như xe tải, đầu kéo, container phục vụ khách hàng.

Vì sao bạn nên chọn gửi hàng Viettel Post_ Ưu điểm của Viettel Post

Xem thêm Chỉ mất 10 phút để nắm rõ cách đóng gói hàng gửi Viettel Post từ A-Z

Vì sao bạn nên chọn gửi hàng Viettel Post? Ưu điểm của Viettel Post

Bạn chuẩn bị gửi hàng và đang băn khoăn không biết nên chọn dịch vụ vận chuyển nào? Viettel Post chính là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Dịch vụ vận chuyển của Viettel Post từ lâu đã được nhiều người biết đến và tin tưởng. Ngoài ra, còn có những ưu điểm sau:

 • Các phương thức giao hàng của Viettel Post rất đa dạng

Viettel Post cung cấp 5 hình thức giao hàng bao gồm giao hàng tiết kiệm, giao hàng hỏa tốc, giao hàng nhanh, giao hàng trong 60 giờ, giao hàng COD. Ngoài ra, Viettel Post còn cung cấp các dịch vụ hậu cần như hải quan, forwarding, gom hàng, vận chuyển trọn gói, kho bãi. Nhờ các hình thức và dịch vụ khác nhau, việc gửi hàng Viettel phù hợp rất dễ dàng cho khách hàng.

 • Cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch

Mọi thông tin về chính sách, chi phí, phân loại hàng hóa vận chuyển đều được Viettel Post công khai chi tiết trên website chính thức.

 • Mạng lưới Viettel Post phủ rộng khắp cả nước

Là dịch vụ hàng đầu Việt Nam về chuyển phát, Viettel Post có hệ thống bưu cục chi nhánh trên toàn quốc. Bạn có thể dễ dàng gửi hàng Viettel ở bất cứ đâu.

Những lưu ý khi gửi hàng qua Viettel Post

 • Chắc chắn rằng hàng hóa bạn gửi không nằm trong danh mục hàng cấm vận chuyển theo pháp luật.
 • Mở hàng để nhân viên Viettel Post kiểm tra trước khi chuyển hàng.
 • Đóng gói hàng hóa cần vận chuyển theo quy định của Viettel Post.
 • Giao dịch gửi hàng trong thời gian làm việc của Viettel Post. Viettel Post làm việc theo khung giờ 7h30-12h và 12h-21h. Thứ 7, chủ nhật theo khung giờ 7h30-12h và 12h-17h30.
 • Đối với dịch vụ trong cách gửi ship COD, bạn cần bản sao CMND/CCCD để nhận tiền lần đầu. Viettel Post sẽ hoàn tiền sau 5-7 ngày kể từ khi gói hàng được gửi thành công.
 • Sau khi gửi hàng đến bưu điện Viettel Post, phiếu gửi hàng nên được giữ lại. Để bạn có thể xử lý các tranh chấp nếu gói hàng bị hư hỏng hoặc thất lạc.

Mách bạn 2 cách gửi hàng Viettel Post cực đơn giản và nhanh chóng

Viettel luôn đón đầu mọi xu hướng công nghiệp trong và ngoài nước. Do đó, Viettel Post cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ chuyển phát khác nhau để tiếp cận khách hàng khéo léo của mình. Để có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất, hiện nay Viettel Post đưa ra 2 hình thức gửi hàng.

 • Gửi hàng Viettel Post tại nhà

• Gửi hàng Viettel Post tại nhà

Xem thêm Xu hướng bán hàng online và sự thay đổi trong thói quen mua sắm

Đây là cách gửi hàng mà không cần phải tốn thời gian và công sức. Bạn chỉ cần liên hệ với Viettel Post, đặt hàng và chọn hình thức vận chuyển mong muốn. Sau đó sẽ có nhân viên Viettel Post đến tận nhà  lấy hàng và vận chuyển đến địa điểm đã định. Những người gửi hàng tại nhà này thường có một số lượng lớn các mặt hàng cần gửi. Tuy nhiên, nhược điểm của cách gửi này là không phải lúc nào bạn gọi thì nhân viên đến ngay lập tức. Đôi khi phải mất thời gian nhân viên mới tới để lấy hàng.

 • Gửi hàng Viettel Post tại hệ thống bưu cục

• Gửi hàng Viettel Post tại hệ thống bưu cục

Xem thêm Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện chi tiết chỉ với 3 bước

Cách gửi hàng thứ hai cũng là cách phổ biến nhất đó là gửi hàng tại hệ thống bưu cục. Với hình thức chuyển phát này, bạn sẽ mang hàng ra bưu cục Viettel Post để gửi hàng. Mạng lưới bưu cục của Viettel Post rộng khắp cả nước nên bạn có thể dễ dàng tìm ra địa chỉ gửi hàng Viettel.

6 bước gửi hàng Viettel chi tiết trên máy tính và điện thoại

Khi bạn đã  chọn phương thức vận chuyển phù hợp, bạn sẽ tiếp tục vận chuyển sản phẩm. Dưới đây là 6 bước bạn cần  biết để gửi hàng qua Viettel Post một cách dễ dàng.

Bước 1: Tạo tài khoản để sử dụng dịch vụ gửi hàng Viettel Post.

Bạn là dân kinh doanh nên cần gửi một số lượng lớn hàng hóa? Truy cập  ngay https://viettelpost.com.vn/ hoặc tải ứng dụng Viettel Post trên điện thoại. Sau đó tạo một tài khoản Viettel Post cá nhân. Bạn có thể dễ dàng quản lý và giao hàng cho khách nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn.

Bước 2: Thực hiện tạo đơn vận chuyển cho Viettel Post

Thực hiện tạo đơn vận chuyển cho Viettel Post

Xem thêm Mách bạn 6 bước gửi giấy tờ qua bưu điện nhanh chóng, đơn giản

Bước thứ hai để gửi hàng Viettel Post là tạo đơn vận chuyển. Sau khi đăng ký thành công tài khoản ở bước 1, bạn chọn Tạo đơn để bắt đầu tạo đơn hàng của mình.

Bạn cần điền đầy đủ mọi trường thông tin trong đơn hàng. Từ thông tin người gửi, thông tin người nhận gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Đến thông tin hàng gửi như mã đơn hàng, tên hàng, số lượng, trọng lượng, giá trị và kích thước nếu có. Lưu ý các thông tin về hàng hóa phải được điền chính xác và rõ ràng. Sau đó bấm Xác nhận và chọn dịch vụ gửi tương ứng với thời gian vận chuyển. Cuối cùng, bạn cần kiểm tra lại tiền thu hộ, ghi chú, địa chỉ người nhận và loại hàng. Sau đó tích chọn Gửi ngay là đã tạo xong đơn hàng.

Bước 3: Đóng gói hàng hóa để gửi hàng Viettel

Nếu đã nắm rõ cách đóng gói hàng gửi Viettel, bạn có thể tự đóng gói rồi gửi cho Viettel Post. Còn không thì bạn có thể mang ra bưu điện nhờ nhân viên đóng gói giúp bạn. Đối với các giấy tờ quan trọng cần được niêm phong cẩn thận, che dán kỹ dấu đỏ và chữ ký. Để đảm bảo thông tin riêng tư, quan trọng không bị lộ ra ngoài. Đối với những mặt hàng dễ vỡ nên sử dụng màng bọc chống sốc, thêm xốp hoặc bông. Rồi xếp vào thùng giấy cứng như các-tông để tránh va đập mạnh làm hư hỏng sản phẩm. Sản phẩm điện tử phải sử dụng PU, PE, xốp bong bóng chống sốc.

Hộp/thùng đựng hàng hóa không cần quá cầu kỳ và chiếm nhiều diện tích. Bọc hàng càng phẳng càng tốt, vì nhân viên sẽ dán biên lai và thông tin người nhận lên đó. Nếu gửi hàng kèm hoá đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía trong chứ không dán bên ngoài hộp/thùng.

Bước 4: Gửi hàng cho Viettel Post tại nhà hoặc ở bưu cục

Vì nhân viên sẽ kiểm tra hàng hóa nên bạn đóng gói không cần quá kỹ. Nhưng bạn cần kiểm tra lại hàng hóa gửi xem có đúng tên và số lượng hay không. Bạn có thể gửi hàng qua Viettel Post theo 2 cách là tại nhà và tại bưu điện. Trước khi giao hàng, hãy kiểm tra kỹ các thông tin cũng như giấy tờ cần thiết để tránh những sai sót không đáng có.

Bước 5: Tra cứu đơn hàng đang vận chuyển của Viettel Post

Tra cứu đơn hàng đang vận chuyển của Viettel Post

Xem thêm Hướng dẫn gửi đồ ra nước ngoài qua bưu điện an toàn, tiết kiệm

Nếu  bạn không có tài khoản cá nhân trên Viettel Post, bạn vẫn có thể tra cứu đơn hàng của mình bằng cách truy cập vào website https://viettelpost.com.vn

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản cá nhân, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản của mình và theo dõi tiến trình của đơn hàng. Khi đó, bạn có thể theo dõi nhiều đơn hàng cùng lúc. Việc này sẽ thuận tiện và dễ dàng quản lý hơn. Về thời gian chuyển phát, Viettel Post cam kết với khách hàng thời gian chuyển phát nhanh tối đa là 2 ngày. Đối với các dịch vụ chuyển phát khác, bạn có thể yên tâm rằng Viettel Post sẽ gửi sản phẩm đến tay người nhận của bạn một cách nhanh chóng.

Bước 6: Nhận tiền ship COD từ Viettel Post sau khi đã giao hàng thành công

Nếu bạn không gửi hàng Viettel Post thường xuyên, bạn có thể mang phiếu có mã vận đơn ra bưu cục gần nhất. Thời gian nhận tiền theo quy định Viettel Post là thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Nếu bạn là khách hàng thân thiết của Viettel Post, tiền ship COD sẽ được gửi cho bạn trực tiếp hoặc qua số tài khoản ngân hàng.

Vận chuyển hàng hóa qua ứng dụng NextX

Ứng dụng NextX được tích hợp nhiều đơn vị vận chuyển và giao hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. NextX được kết nối với nhiều đơn vị giao hàng nổi tiếng như: Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Best Express, Viettel Post,… Phần mềm sẽ tự động tính toán chi phí vận chuyển cho đơn hàng của bạn. Và đưa ra gợi ý để bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển rẻ nhất và giao hàng nhanh nhất.

Ngoài khả năng tích hợp vận chuyển, ứng dụng NextX còn là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Cho phép bạn quản lý bán hàng với nhiều tính năng như: quản lý tồn kho, quản lý sản phẩm, quản lý khách hàng, xem báo cáo doanh thu, lãi lỗ, v.v… NextX là phần mềm tiện lợi, mang lại nhiều lợi thế hơn so với các ứng dụng vận chuyển truyền thống.

Kết luận

Trên đây là 2 cách gửi hàng Viettel Post cực đơn giản và nhanh chóng. Cùng những lưu ý khi gửi hàng Viettel mà NextXphần mềm quản lý kinh doanh muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng những thông tin trên không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách gửi hàng qua Viettel Post. Mà còn giúp bạn lựa chọn được phương án gửi hàng phù hợp, đảm bảo. Xem thêm nhiều thông tin hữu ích từ trang tin NextX.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm mở shop quần áo ở quê cực đơn giản cho người mới

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM