Tra cứu vận đơn Viettel Post bằng 5 cách nhanh, chính xác 100%

Viettel Post thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Chuyên kinh doanh các dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế, dịch vụ thương mại điện tử, logistics v.v. Hiện nay, Viettel Post là một trong những đơn vị vận tải lớn nhất Việt Nam. Với mạng lưới hệ thống bưu cục phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Cước phí chuyển phát của Viettel Post khá hợp lý nên đây là lựa chọn tốt của nhiều cửa hàng bán hàng online. Vì vậy NextX sẽ hướng dẫn bạn tra cứu vận đơn Viettel Post bằng 5 cách nhanh, chính xác 100%.

Mã vận đơn là gì? Mã vận đơn Viettel Post

Mã vận đơn là một mã số định danh duy nhất được gán cho một đơn hàng. Hoặc một lô hàng để theo dõi quá trình vận chuyển của nó trong hệ thống logistics. Mã vận đơn thường được sử dụng để tra cứu thông tin. Về trạng thái vận chuyển và địa chỉ giao hàng của đơn hàng.

Với mỗi giao dịch chuyển phát, người cần chuyển hàng sẽ được cung cấp một phiếu gửi và trên đó có mã vận đơn. Mã vận đơn Viettel Post là một mã bao gồm các ký tự số và chữ cái Latin. Mã này được in trên phiếu gửi hàng hoặc biểu mẫu vận chuyển của Viettel Post để theo dõi quá trình vận chuyển của đơn hàng. Mã vận đơn Viettel Post là riêng biệt. Mỗi giao dịch bạn sẽ được cung cấp một mã vận đơn Viettel Post khác nhau.

Mã vận đơn là gì_ Mã vận đơn Viettel Post

Xem thêm Chỉ mất 10 phút để nắm rõ cách đóng gói hàng gửi Viettel Post từ A-Z

Những ai cần tra cứu vận đơn Viettel Post?

Thường có 3 đối tượng cần tra cứu Viettel Post:

Nếu bạn là khách gửi hàng tại bưu cục của Viettel Post, bạn có thể lấy mã vận đơn ngay khi gửi hàng. Hoặc nhờ nhân viên Viettel Post hỗ trợ lấy mã vận đơn.

 • Chủ shop bán hàng

Người bán cần tra cứu mã vận đơn để theo dõi quá trình vận chuyển của đơn hàng và cung cấp thông tin cho khách hàng. Việc theo dõi quá trình vận chuyển giúp người bán biết được thời gian dự kiến giao hàng, địa chỉ nhận hàng của khách hàng, trạng thái vận chuyển hiện tại của đơn hàng để có thể cập nhật thông tin cho khách hàng một cách chính xác và kịp thời. Ngoài ra, khi phát sinh vấn đề trong quá trình vận chuyển, người bán có thể liên hệ với Viettel Post để xử lý và giải quyết vấn đề đó.

 • Khách mua hàng

Người mua cần tra cứu mã vận đơn để kiểm tra trạng thái vận chuyển của đơn hàng mà mình đã đặt mua. Việc này giúp người mua biết được thông tin về thời gian dự kiến giao hàng và trạng thái vận chuyển hiện tại của đơn hàng. Từ đó có thể chuẩn bị sẵn sàng cho việc nhận hàng một cách thuận tiện và kịp thời hơn.

Vì sao bạn cần tra cứu vận đơn Viettel Post?

Ngày nay nhu cầu mua sắm trực tuyến đang có xu hướng phát triển nhanh chóng. Nhằm đáp ứng nhu cầu luân chuyển hàng hóa nên nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa đã ra đời. Viettel Post là đơn vị vận chuyển uy tín được nhiều người bán hàng lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp Viettel Post không thể giao hàng tới người nhận đúng thời gian đã cam kết. Do đó, việc tra cứu vận đơn, bưu kiện, bưu phẩm là rất cần thiết.

Tra cứu đơn hàng Viettel Post giúp người gửi và người nhận biết chính xác hàng hóa của mình đang ở đâu. Nhằm xử lý dữ liệu hàng hóa nhanh hơn và chính xác hơn. Ngoài ra, việc tra mã vận đơn Viettel Post giúp người bán biết hàng đã được gửi đi hay chưa, đã giao cho khách hàng hay chưa. Người bán sẽ có cách xử lý với Viettel Post để đảm bảo thời gian giao hàng cho khách hàng. Đây cũng là một điểm giúp đảm bảo độ tin cậy cho cửa hàng kinh doanh.

Cách xem mã vận đơn Viettel Post

Mỗi đơn hàng đều có mã vận đơn riêng. Bạn cần biết chính xác nó ở đâu trước khi tra mã vận đơn. Thông thường, khi các nhà vận chuyển của Viettel Post nhận hàng, họ sẽ đưa cho bạn một phiếu gửi. trên phiếu này bạn có thể thấy một dãy chữ và số ở góc bên trái, dưới mã vạch, chính là mã đơn hàng.

Cách xem mã vận đơn Viettel Post 1

Xem thêm Phần mềm CRM cho ngành vận tải logistics siêu hot hit – NextX CRM

Nếu bạn đăng ký nhận mã qua email, Viettel Post sẽ gửi mã vận đơn vào email của bạn. Nếu bạn là người bán hàng cần xác thực mã vận đơn, bạn có thể tra cứu trực tiếp mã cước Viettel tại kênh quản lý bán hàng của mình. Cụ thể là kênh bán hàng trên các sàn thương mại điện tử hoặc mục quản lý đơn hàng bằng phần mềm quán lý bán hàng. Nếu là người mua hàng, bạn có thể yêu cầu mã vận đơn từ người bán. Hoặc lấy mã vận đơn từ đơn đặt hàng.

Cách xem mã vận đơn Viettel Post 2

Tra cứu Viettelpost như thế nào khi mất mã vận đơn?

Mã vận đơn dùng để đối chiếu giữa bên vận chuyển và khách hàng. Nên việc mất mã ảnh hưởng đến việc tra cứu đơn hàng và hàng hóa của khách hàng. Để tra cứu  khi gửi đơn hàng Viettel Post, bạn bắt buộc phải dùng mã vận đơn chứ không phải tên hay số điện thoại của người nhận hay người bán. Nếu bạn nhận ra mình  bị mất mã vận đơn, hãy bình tĩnh thực hiện theo hướng dẫn sau.

Khi bạn bị mất mã vận đơn, vui lòng liên hệ ngay với đơn vị vận chuyển Viettel Post. Nếu không nhớ mã vận đơn, bạn có thể cung cấp cho Viettel Post các thông tin còn lại liên quan đến đơn hàng. Như thông tin người nhận, thông tin người gửi, số điện thoại, loại hàng… Viettel Post sẽ kiểm tra và xác nhận lại đơn hàng. Sau đó cấp lại mã vận đơn cho bạn.

Bạn cần đề nghị cấp lại mã vận đơn theo thủ tục của Viettel Post. Trong quá trình nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ tổng đài để được hướng dẫn và giải đáp chi tiết. Quy trình cấp lại mã vận đơn khá phức tạp. Nên nhân viên sẽ mất nhiều thời gian để kiểm tra và tiến hành cấp lại mã. Bạn không cần quá lo lắng khi mất mã vận đơn.

Một lưu ý nhỏ là bạn sẽ phải thanh toán những chi phí liên quan đến việc cấp lại mã vận đơn. Chi phí này không quá cao nên bạn có thể yên tâm.

Tra cứu vận đơn Viettel Post bằng 5 cách nhanh, chính xác 100%

Tra cứu đơn hàng Viettel Post trên website chính thức của Viettel Post

Lợi ích:

 • Có thể tra cứu nhiều đơn hàng. Một lần tra cứu tối đa 30 đơn hàng.

Hạn chế:

 • Không đưa ra phí vận chuyển chính xác
 • Cần có mã vận đơn chính xác để tra vận đơn Viettel

Nếu muốn tra cứu thông tin đơn hàng trên website Viettel Post, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website https://viettelpost.com.vn/. Kéo xuống để thấy tiện ích tra cứu vận đơn.

Tra cứu đơn hàng Viettel Post trên website chính thức của Viettel Post

Xem thêm 13 vấn đề về thuế khi kinh doanh bán hàng Shopee bạn bắt buộc phải biết

Bước 2: Điền mã phiếu gửi hay mã vận đơn vào thanh tìm kiếm và tích vào mã captcha. Sau đó nhấn vào Tra cứu. Thông tin về đơn hàng sẽ được hiển thị, bao gồm:

 • Tên người nhận hàng
 • Khối lượng kiện hàng
 • Trạng thái kiện hàng
 • Hành trình vận chuyển hàng
 • Địa chỉ bưu cục gửi kiện hàng
 • Địa chỉ bưu cục nhận kiện hàng

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu nhiều đơn hàng cùng một lúc. Bằng cách nhập nhiều mã phiếu gửi được phân tách bằng dấu phẩy.

Kiểm tra đơn hàng Viettel Post qua ứng dụng Viettel Post

Lợi ích:

 • App Viettel Post cung cấp thông tin rõ ràng và chi tiết.
 • Giúp người dùng tra cứu nhanh chóng mà không cần có mã vận đơn.

Hạn chế:

 • Mỗi lần chỉ tra cứu được một mã vận đơn.
 • Thông tin chỉ có thể được xem thông qua tài khoản đã đăng ký.

Kiểm tra đơn hàng Viettel Post qua ứng dụng Viettel Post

Xem thêm Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện chi tiết chỉ với 3 bước

Ứng dụng Viettel Post cho phép người dùng kiểm tra trạng thái vận chuyển, tra cứu mã vận đơn, tạo phiếu gửi hàng và theo dõi lịch sử giao dịch của mình. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ việc đặt lịch vận chuyển, tính cước phí vận chuyển và thanh toán trực tuyến đối với các dịch vụ của Viettel Post.

Cách này rất tiện lợi và nhanh chóng, bạn chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị di động. Ứng dụng Viettel Post có sẵn trên cả iOS và Android. Sau đó đăng ký tài khoản trên app Viettel Post. Nếu bạn muốn tra cứu đơn hàng, hãy chọn mục đơn hàng từ giao diện trang chủ của ứng dụng Viettel Post.

Bạn có thể nhìn thấy tất cả các đơn hàng cùng quá trình vận chuyển và trạng thái của nó. Bạn chỉ cần click vào bất kỳ đơn hàng nào muốn tìm kiếm. Hệ thống sẽ nhanh chóng hiển thị thông tin giao hàng hiện tại của đơn hàng.

Tra cứu đơn hàng Viettel Post trên fanpage Viettel Post có tích xanh

Lợi ích:

 • Tra cứu vận đơn đảm bảo an toàn và độ chính xác cao.
 • Bạn có thể tra cứu nhiều đơn hàng khác nhau.

Hạn chế:

 • Bạn phải mất thời gian để chờ phản hồi từ fanpage.

Cách tra cứu đơn hàng Viettel Post trên fanpage rất đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào fanpage Viettel Post trên Facebook.

Bước 2: Nhấn vào mục chat góc phải màn hình hoặc ấn Nhắn tin. Chọn nút Bắt đầu.

Bước 3: Nhấn vào Theo dõi vận đơn.

Bước 4: Điền mã vận đơn và chờ để xem thông tin đơn hàng.

Tra cứu vận đơn Viettel Post qua tin nhắn

Lợi ích:

 • Tra cứu đơn hàng dễ dàng, nhanh chóng, độ chính xác cao.
 • Nếu bạn sử dụng thuê bao Viettel, tra cứu Viettel không mất phí.

 Hạn chế:

 • Mỗi lần chỉ có thể tra cứu một mã vận đơn.
 • Nếu bạn sử dụng thuê bao của các nhà mạng khác, phí tra cứu sẽ được tính theo chính sách riêng của nhà mạng đó.

Tra cứu vận đơn Viettel Post qua tin nhắn

Xem thêm Chia sẻ cách thức bán hàng trên Shopee mà không cần đơn ảo

Bạn có thể tra cứu đơn hàng Viettel Post bằng tin nhắn theo cú pháp sau:

Track_mã vận đơn gửi 178

Sau khi gửi, bạn sẽ nhận được những thông tin như: địa điểm gửi hàng, ngày gửi hàng, dịch vụ chuyển phát, trọng lượng, tổng chi phí và tình trạng đơn hàng.

Tra cứu bưu phẩm Viettel Post tại tổng đài chăm sóc khách hàng

Lợi ích:

 • Tra cứu đơn hàng dễ dàng, nhanh chóng, độ chính xác cao.
 • Bạn có thể tra cứu nhiều đơn hàng khác nhau.

Hạn chế:

 • Nếu bạn sử dụng thuê bao của các nhà mạng khác, phí gọi sẽ được tính theo chính sách riêng của nhà mạng đó.

Tra cứu bưu phẩm Viettel Post tại tổng đài chăm sóc khách hàng

Xem thêm  Hướng dẫn bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại cung cấp thông tin 1900 8095 (từ 7:00 đến 20:00 các ngày trong tuần). Lưu ý bạn phải cung cấp chính xác địa chỉ người nhận, số điện thoại người nhận, tên người nhận, ngày gửi hàng để cán bộ CSKH giúp bạn tra cứu vận đơn.

 • Bấm phím 1 để tra cứu cước vận chuyển nội địa.
 • Bấm phím 2 để tra cứu đơn vận chuyển hàng hóa quốc tế.
 • Bấm phím 3 để được hỗ trợ dịch vụ vận tải đa phương thức My Go.

Kết luận

Như vậy là NextX vừa chia sẻ tra cứu vận đơn Viettel Post bằng 5 cách nhanh, chính xác 100%. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác trong trang tin NextX.

Có thể bạn quan tâm: TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM