Chỉ mất 10 phút để nắm rõ cách đóng gói hàng gửi Viettel Post từ A-Z

Hiện nay, các dịch vụ chuyển phát của các đơn vị vận chuyển ngày càng phát triển. Để đáp ứng nhu cầu kinh doanh online cho các cửa hàng buôn bán trên website, fanpage,… Bạn đang kinh doanh và muốn gửi bưu kiện bằng Viettel Post? Bạn đã biết cách đóng gói hàng hóa gửi Viettel Post chưa? NextX hy vọng những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Bạn sẽ chỉ mất 10 phút để nắm rõ cách đóng gói hàng gửi Viettel Post từ A-Z.

Đóng gói là khâu quan trọng trong quy trình kinh doanh nhằm đảm bảo sản phẩm được nguyên vẹn, an toàn khi đến tay khách hàng. Bạn nên tìm hiểu cách đóng gói tại nhà theo tiêu chuẩn gói cước của Viettel Post. Hoặc cách tốt nhất là liên hệ các bưu cục Viettel Post để đăng ký dịch vụ trọn gói.

Có nên gửi hàng hóa cho đơn vị Viettel Post hay không?

Mã vận đơn là gì_ Mã vận đơn Viettel Post

Xem thêm Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện chi tiết chỉ với 3 bước

Thật khó để chọn ra thương hiệu nào là tốt nhất giữa các đơn vị vận chuyển trong cuộc cạnh tranh gay gắt trên thị trường hiện nay. Dù được công nhận là “thương hiệu quốc gia” trong ngành chuyển phát. Viettel Post cũng có những quan điểm trái ngược khi so với các thương hiệu khác.

Xét về dịch vụ tổng thể, phương thức chuyển phát của Viettel Post tương tự như các đơn vị hoạt động vận chuyển khác. Phí giao hàng và các gói dịch vụ không khác nhau lắm. Tuy nhiên, dịch vụ giao hàng của Viettel Post mang đến sự chuyên nghiệp.

Với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng đẩy đơn hàng. Bạn có thể tra cứu vận đơn trên website Viettel Post hoặc qua ứng dụng. Bằng cách này, bạn có thể thông báo cho người mua của mình biết đơn hàng đã đi đến đâu. Giúp tăng niềm tin của khách và tính chuyên nghiệp của cửa hàng. Không chỉ vậy, thời gian chuyển phát của Viettel Post cũng ngắn hơn so với các dịch vụ bưu điện. Đó là lý do tại sao đơn vị vận chuyển này luôn nhận được sự đón nhận từ cá nhân hay cửa hàng. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi lựa chọn đơn vị này để đóng gói và gửi bưu phẩm.

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post từ A-Z

Các sản phẩm đặc biệt bằng chất liệu thủy tinh, gốm sứ, hàng dễ vỡ

Viettel Post khuyến khích sử dụng giấy bubble làm bao bì bên ngoài. Nó còn được gọi là túi bong bóng, cuộn bong bóng khí hay là giấy bọt khí. Đây là loại giấy có độ đàn hồi và chống va đập cao, chuyên để đóng gói hàng hóa.

Bạn phải bọc toàn bộ sản phẩm bằng giấy xốp và chú ý các mép phải được dán kín. Khi sắp xếp nhiều vật dụng nhỏ trong cùng một kiện hàng, nên tách và bọc riêng từng vật dụng rồi đặt vào hộp.

Đảm bảo rằng các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm với nhau. Bảo vệ các sản phẩm khỏi rung lắc do các cú sốc bên ngoài.

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post từ A-Z

Xem thêm: Mách bạn 2 cách gửi hàng Viettel Post cực đơn giản và nhanh chóng

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post: Chai, lon đựng chất lỏng

Nếu hàng là chất lỏng, chai lọ nhựa… thì bưu phẩm phải được đóng gói cẩn thận. Bạn nên nắm rõ cách đóng gói hàng Viettel Post.

Viettel Post có một số yêu cầu khi đóng gói hàng hóa như sau. Chai phải được đậy kín, dùng băng keo dán quanh miệng chai. Hoặc dùng màng bọc thực phẩm để chất lỏng không bị rò rỉ ra ngoài, ngay cả khi bạn úp ngược chai. Những chai, lon chất lỏng này tốt nhất nên được bảo quản trong hộp gỗ. Hoặc hộp thiếc có khoảng trống ở giữa để chất hút chất lỏng hút hết chất lỏng nếu chai, lon bị vỡ.

Nếu đựng nhiều chai trong cùng một thùng, hãy dùng xốp hoặc mút, hạt xốp, bọt khí… lấp đầy khoảng trống bên trong thùng các tông. Để các chai không va chạm vào nhau trong quá trình vận chuyển.

Các sản phẩm điện tử như điện thoại, máy tính, laptop, máy ảnh, v.v.

Hàng điện tử như laptop, điện thoại,…phải tháo dời pin trước khi tiến hành đóng gói. Trong trường hợp hàng điện tử pin liền thì chúng phải được tắt nguồn. Bạn nên sử dụng hộp và phụ kiện của nhà sản xuất để bảo quản hàng điện tử. Trong trường hợp không có, bạn nên dùng hộp kép và xốp đệm góc, hoặc nẹp góc để đóng gói.

Khi đóng gói hàng gửi Viettel Post, bạn phải sử dụng đệm mút làm từ polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy Bubble được sử dụng làm chất liệu đệm. Quấn giấy đệm xung quanh sản phẩm và cố định các góc của giấy gói bằng băng dính. Sau đó sử dụng các hộp để bọc bên ngoài.

Lưu ý không nên sử dụng thùng quá lớn so với hàng hóa. Đảm bảo rằng sản phẩm không di chuyển trong hộp trong quá trình vận chuyển. Bằng cách sử dụng các bộ phận bổ sung chèn giữa sản phẩm và hộp.

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post: Sách, văn phòng phẩm, tài liệu

Đóng gói văn phòng phẩm rất dễ dàng và nhanh chóng. Việc vận chuyển văn phòng phẩm như sách, tài liệu, giấy tờ dù nhẹ, nhỏ nhưng cũng phải đáp ứng các yêu cầu về đóng gói để tránh thất thoát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

 • Sử dụng các loại bao bì tiêu chuẩn cho tài liệu, giấy tờ như phong bì, ni lông, bìa cứng để làm bao bì bên ngoài.
 • Tài liệu có thể cuộn được như tranh, bản đồ, ảnh phải được cuộn tròn và cho vào ống tròn làm bằng bìa cứng. Sau đó dùng băng keo dán 2 đầu lại.
 • Bề mặt kiện hàng phải nhẵn, đảm bảo in được hóa đơn chuyển phát có thông tin người gửi, người nhận.
 • Người gửi cần niêm phong tài liệu quan trọng gửi bằng dấu mộc hoặc chữ ký. Đặc biệt là hóa đơn, hợp đồng, hộ chiếu,…
 • Và cuối cùng là các giấy tờ quan trọng bạn cần thông báo cho nhân viên chuyển phát để họ có kế hoạch gửi hàng nhanh chóng và an toàn.

• Gửi hàng Viettel Post tại nhà

Xem thêm Mách bạn 6 bước gửi giấy tờ qua bưu điện nhanh chóng, đơn giản

Hàng hóa dễ hỏng như thực phẩm, v.v.

 • Phải ghi rõ nội dung, điều kiện, thời gian lưu kho, bảo quản hàng hóa. Viettel Post chỉ chấp nhận hàng hóa được bảo quản kỹ càng. Và thời gian bảo quản, hạn sử dụng dài hơn toàn bộ thời gian chuyển phát.
 • Ghi chú, đánh dấu các mặt hàng dễ hư hỏng lên các mặt thùng/hộp trong quá trình vận chuyển.
 • Để đảm bảo an toàn cho sản phẩm đi kèm, bao quanh sản phẩm phải được bao bọc bởi vật liệu chống thấm/hút ẩm phù hợp.
 • Các thùng hàng phải được đóng gói kín, chắc chắn để tránh bị đổ, va chạm.

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post: các hàng hóa khác

 • Bạn nên chọn hộp vận chuyển có kích thước phù hợp với hàng hóa. Lưu ý việc sử dụng các vật liệu đóng gói đặc biệt để ngăn các vật phẩm di chuyển bên trong hộp.
 • Đối với các mặt hàng như quần áo, có thể chỉ cần bọc chúng trong túi nhựa và sau đó dán kín gói hàng bằng băng keo.
 • Hàng hóa phải được quấn bằng băng dính, không dùng dây vải. Để hàng hóa không bị rơi vãi trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa được đóng trong thùng phải đảm bảo không bị xê dịch dưới tác động của ngoại lực.
 • Các sản phẩm dễ bẩn và ướt nên được đóng gói trong túi nhựa và dán kín bằng băng keo.
 • Nếu hàng gửi có hóa đơn hoặc sách hướng dẫn thì nên cho vào hộp trước khi đóng gói, không để bên ngoài hộp.

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post_ các hàng hóa khác

Xem thêm  Kinh nghiệm mở shop quần áo ở quê cực đơn giản cho người mới

Danh mục hàng hóa gửi Viettel Post được vận chuyển và cấm vận chuyển

Hàng giá trị cao trên 3 triệu đồng

Là sản phẩm như: máy quay phim, máy ảnh, máy tính xách tay, máy tính cá nhân, điện thoại di động, SIM điện thoại, đồng hồ, hóa đơn GTGT, sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử có giá trị, hàng hóa trị giá trên 03 triệu đồng.

Hàng hóa cấm vận chuyển Viettel Post

Theo quy định quốc gia, các loại hàng hóa sau đây bị cấm vận chuyển:

 • Thuốc gây nghiện và thuốc kích thích tâm thần, ma túy
 • Vũ khí, khí tài, quân trang, vật dụng thuộc di tích lịch sử, văn hóa
 • Văn hóa phẩm, ấn phẩm, tài liệu đồi trụy, phản động nhằm phá hoại trật tự công cộng chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • Vật phẩm, chất dễ nổ, dễ cháy, độc hại, mất vệ sinh gây ô nhiễm môi trường
 • Các loại hàng hóa mà Việt Nam cấm vận chuyển, buôn bán hoặc xuất nhập khẩu
 • Vật phẩm, ấn phẩm và hàng hóa bị cấm nhập khẩu vào quốc gia theo Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU)
 • Thư gửi kèm hàng hóa
 • Hàng hóa gửi trong ấn phẩm và tài liệu giáo dục cho người mù theo nghị định 142/2004/NĐ-CP ban hành ngày 08 tháng 7 năm 2014.
 • Bưu gửi chứa nhiều mặt hàng được gửi đến một số địa chỉ nhận khác nhau.
 • Một sinh vật sống.
 • Tiền Việt Nam, ngoại tệ và giấy tờ có giá trị như tiền.
 • Kim loại quý (vàng, bạc, bạch kim…), đá quý hoặc các sản phẩm khác làm từ kim loại quý, đá quý.

Ngoài ra, Viettel cũng không tiếp nhận các hàng hóa:

 • Cây rừng, lan rừng, gỗ (nhóm 1, 2) thuộc danh mục pháp luật cấm sử dụng vì mục đích thương mại và kinh doanh.
 • Vũ khí tự chế, nón cối, bình xịt hơi cay, dao tự chế, thuốc nổ, dụng cụ nguy hiểm…
 • Hàng lậu, hàng gian lận thuế, hàng không có hóa đơn chứng từ, hóa đơn ghi không đúng với nội dung của hàng hóa.

Hàng gửi Viettel Post có điều kiện

 • Bưu phẩm, kiện hàng chứa hàng hóa thương mại phải có biên lai nộp thuế và các giấy tờ hợp lệ khác theo quy định của pháp luật.
 • Hàng hóa đặc biệt theo chuyên ngành phải được xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định của cơ quan quản lý có thẩm quyền.
 • Phải đảm bảo côn trùng phục vụ nghiên cứu và hàng dễ hỏng, chất bột không làm hư hỏng, nhiễm bẩn các loại thư, hàng hóa khác.
 • Hàng hóa, vật phẩm gửi bằng đường hàng không như thư, bưu kiện phải tuân thủ quy tắc an ninh hàng không.

Kết luận

Giao hàng sẽ quyết định sự hài lòng của khách hàng đối với chất lượng và dịch vụ của cửa hàng. Vì vậy, NextXphần mềm quản lý bán hàng hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách đóng gói hàng gửi Viettel Post. Và chuẩn bị thật tốt cho khâu đóng gói trước khi chọn địa điểm nhận hàng. Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại trang tin NextX.

Có thể bạn quan tâm: Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM