Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Bán hàng online, kinh doanh online đang được rất đông người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê kinh doanh, hoặc những người muốn bán hàng online tại nhà nhưng Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất là vấn đề cần phải biết trước khi bắt tay vào kinh doanh. Bán hàng online có rất nhiều kênh bán hàng giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng nhất, mỗi kênh lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Ngày nay, việc bán hàng online là mảnh đất vàng mà bất kỳ ai không thể bỏ qua bởi lợi ích thực sự nó đem lại. Đặc biệt, đối với các bạn trẻ có ít vốn không thể cạnh tranh được với các chủ cửa hàng thì thế giới bán hàng online sẽ chứng minh ngược lại cho bạn điều đó.

Cũng chính bởi vậy, việc cạnh tranh từng đơn hàng trên internet rất khó khăn cho các bạn mới bước vào kinh doanh online và việc phải tìm Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất. Sự cam go, thử thách khiến các bạn nản chí và không biết tìm khách hàng nơi đâu để bán.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm quản lý kinh doanh

Phần mềm CRM kinh doanh online

Phần mềm CRM cho bán hàng online

Phần mềm CRM đa kênh

bán-hàng-online

Quy trình bán hàng online đúng chuẩn

Việc bán hàng online là xu thế hiện nay tuy nhiên  ngoài việc chọn các kênh bán hàng online hiệu quả thì bạn cần có cho mình một chiến lược thật hiệu quả. Ngay đây, mình sẽ đưa cho bạn thấy một quy trình bán hàng online chuẩn như thế nào:

Lựa nguồn hàng uy tín trên mạng hoặc xưởng
Chụp ảnh thật đẹp, lựa mẫu ảnh ưng ý (hoặc quay video)
Đăng ảnh trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok.. hoặc các trang thương mại điện tử như Shoppe, Tiki,..
Viết content thật bài bản kèm ảnh để đăng trên nền tảng social hoặc có trang web thì viết – cái này nhiều người thuê ngoài
Nếu muốn free marketing thì chia sẻ các bài đăng vào group mục tiêu trên nền tảng social còn các bài viết web thì chia sẻ vào forum
Nếu muốn đẩy nhanh bài cho nhiều người biết thì sử dụng phương thức chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội
Khách hàng nhắn tin hoặc comment – bạn inbox tư vấn và chốt đơn hàng
Bạn giao cho một đơn vị vận chuyển
Khách hàng nhận hàng và giao dịch thành công

Đây là một quy trình đúng chuẩn trong kinh doanh online của đa phần cửa hàng hiện nay. Và ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn 5 cách bán hàng online để tối ưu hóa các quy trình này nhé!

Nên bán hàng online ở đâu? Làm thế nào để bán hàng online hiệu quả cao nhất?

Vô vàn thách thức đặt ra với 1 người bước đầu tìm hiểu bán hàng online. Bạn chưa rõ về các hình thức đăng bán sản phẩm ra sao, quảng bá sản phẩm thế nào? Dưới đây là Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay để bạn thực hiện các hoạt động online marketing nhằm mục đích bán hàng online, quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ…

Dưới đây là các kênh bán hàng online hiệu quả nhất

1. Bán hàng online trên Facebook

Bán-hàng-online-trên-Facebook

Facebook là kênh bán hàng hiệu quả hàng đầu hiện nay bạn có thể thực hiện nhiều hình thức như tạo page hay bán trực tiếp qua profile hầu như hiện nay bất cứ ai khi mới tham gia thị trường online đều nghĩ đến việc bán hàng thông qua facebook nhưng rất nhiều người trong số họ đã thất bại toàn tập vì không kiên trì, mau nản và sản phẩm bán của họ quá đại trà nếu bạn muốn theo hình thức này thì bài viết cách bán hàng online hiệu quả nhất trên facebook sẽ gửi đến các bạn cách để bán hàng thật sự hiệu quả.

2. Bán hàng qua trang thương mại điện tử

Hình thức này đã không phải là phương thức kinh doanh cơ bản nữa mà đây là hình thức nâng cao nhưng rất hiệu quả hiện nay nếu bạn cảm thấy mình có sản phẩm thế mạnh đừng ngần ngại hãy tung lên các trang thương mại điện tử rất dễ dàng nhưng hiệu quả lại rất tốt tuy nhiên giá bạn bán phải rẻ một chút nhé. Các trang thương mại điện tử tốt nhất hiện nay có thể kể đến như Lazada, Sendo, Shopee, Tiki,…. Đều là Các kênh bán hàng online hiệu quả mà bạn nên quan tâm.

3. Bán hàng qua zalo

Zalo là một mạng xã hội tại Việt Nam có rất nhiều người dùng hiện nay, nó cũng khá là bảo mật vì tin nhắn hay đoạn chat của bạn không phải ai cũng biết đến chỉ có những người có số điện thoại thì mới có thể tiếp cận bạn lo lắng điều này sẽ làm giảm người thấy sản phẩm của bạn thì điều này không phải lo đâu nhé Kiếm Tiền Blog đã có bài viết kinh nghiệm bán hàng online trên Zalo và cách tiếp cận khách hàng hiệu quả để giúp các bạn mới bắt đầu hiểu được bản chất của Zalo Việt Nam và phương thức tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

4. Bán hàng trên Tiktok

TikTok là gì? Đây là một ứng dụng mạng xã hội rất nổi tiếng ra mắt từ 2016 phát triển nhanh nhất thế giới, đang được giới trẻ trên toàn thế giới cực kỳ yêu thích. Nó cho phép người dùng tạo ra các video ngắn, chỉnh sửa chúng bằng âm nhạc kết hợp các hiệu ứng đặc biệt, sau đó chia sẻ tới người xem. TikTok được dự báo sẽ trở thành một mạng xã hội khổng lồ sánh ngang với Facebook. Chính vì vậy, TikTok dần trở thành 1 thị trường tiềm năng về thương mại điện tử. Xu hướng bán hàng trên TikTok – bán hàng bằng video sáng tạo, dùng TikTok như 1 kênh bán hàng online hấp dẫn đang được rất nhiều nhà kinh doanh tận dụng tối đa là một trong các kênh bán hàng online hiệu quả.

Tham khảo thêm

Hệ thống quản lý khách hàng crm

Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng

Cách xây dựng thương hiệu trên TikTok có rất nhiều hướng dẫn trên Google như: Tự bạn xây dựng thương hiệu rồi bán hàng. Thuê mẫu xinh đẹp làm thương hiệu rồi bán hàng cho bạn Sau đó, bạn cần tạo ra các video có nội dung cực kỳ hot, độc lạ, giàu tính viral, sáng tạo để tăng lượt view cho tài khoản bán hàng đó. Hiện tại thì video trên TikTok chưa bị bản quyền nhiều, bạn có thể tự quay video, tự làm video theo trend hoặc tự tạo video sáng tạo, xem video nào đang hot thì bắt chước họ. Hoặc, bạn có thể reup video từ TikTok Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…vì nó rất đa dạng chủ đề mà lại có sự đầu tư, thiên hướng giải trí tốt. Bạn nên chọn các video về du lịch, funny, phong cảnh, thú cưng… Một điều bạn cần làm để bán hàng trên TikTok hiệu quả hơn là bạn hãy kết nối TikTok với các mạng xã hội khác bằng cách chia sẻ video trên Facebook, Instagram, YouTube,…để tăng thu hút khách hàng.

5. Bán hàng trên website

Một kênh bán hàng online hiệu quả và kinh điển  vừa dễ và vừa khó vì nó đòi hỏi các kiến thức tổng hợp về marketing thì việc phát triển website mới dễ bên cạnh đấy nếu bạn là người mới tham gia kinh doanh thị trường mà có số vốn ít thì việc lập website lại là vấn đề lớn vì hiện nay chi phí để làm một website là rất cao nhưng nếu bạn kinh doanh lâu dài website bắt buộc là kênh phải có của bạn vì website chính là thương hiệu, là cửa hàng trực tuyến của bạn.

Ví dụ bạn mua website với cái tên là NexrCRM.vn thì đó là thương hiệu của bạn trên thị trường và tên miền này cũng là tên mà khách hàng biết đến bạn ngay khi đọc kiểu như suy nghĩ của khách hàng khi thấy tên website này sẽ nghĩ ngay là ồ chắc đây là website chuyên bán đặc sản này nổi tiếng có nhiều sản phẩm ngon vào xem thử có gì.

6. Sử dụng phần mềm để quản lý và hỗ trợ tự động liên kết bán hàng đa kênh

Việc sử dụng phàn mềm bán hàng online để liên kết trực tiếp với các kênh bán hàng trên giúp bạn bán hàng đa kênh nhanh chóng và hiệu quả ,phần mềm liên kết với Fanpage,facebook,các trang thương mại điện tử tạo thành một hệ thống quản lý tổng thể giúp bạn có thể quản lý dễ dàng và khai thác Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm , nếu bạn phân vân chưa biết chọn phần mềm nào thì gợi ý cho bạn là Phần mềm Quản lý Bán hàng NextCRM  hiện đang rất phổ biến. Sau ghi nhận, rất nhiều chủ shop chọn mua và vẫn đang tin dùng phần mềm NextCRM  sau nhiều năm. Nhờ vào những ưu điểm cần thiết và thực tế, Phần mềm NextCRM  đáp ứng được tốt hầu hết công việc quản lý của các chủ shop, chủ doanh nghiệp cần trong quá trình kinh doanh, buôn bán trên những kênh bán hàng khác nhau. Như  Facebook, Livestream, Shopee, Lazada, Sendo,…

phần-mềm-nextcrm

Đăng ký sử dụng trải nghiệm miễn phí phần mềm NEXTCRM tại đây

Vì sao bạn cần sử dụng công cụ hỗ trợ để bán hàng ?

-Tương tác hiệu quả nhất đối với khách hàng

bởi khả năng nhận thông tin phản hồi nhanh chóng thông qua tính năng chat trực tuyến hoặc các hình thức liên hệ trực tuyến khác. Khách mua hàng có thể nhanh chóng đưa ra đánh giá, phản hồi về sản phẩm, dịch vụ ngay trên Phần mềm Quản lý Bán hàng Next CRM .

– Bán hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn

Phần mềm CRM là công cụ hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp.

Tất cả các khâu bán hàng đều gói gọn bên trong một Phần mềm Quản lý Bán hàng NextCRM từ trưng bày sản phẩm (thông tin mô tả, hình ảnh sản phẩm, giá bán), giao kết hợp đồng đến thanh toán, giao hàng và chăm sóc khách hàng sau bán hàng

– Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình thì càng có thể cung cấp cho họ những trải nghiệm tích cực về sản phẩm. Đây là yếu tố mang lại kết quả kinh doanh tốt cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Mọi thứ họ làm và mọi tương tác họ thực hiện đều cần được xác định, ghi lại và phân tích để giúp việc bán hàng online hiệu quả nhất.

-Tăng doanh thu, Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ ,tương tác với khách hàng,ngay cả sau khi họ đã mua hàng

Hỗ trợ khách hàng đặc biệt bằng cách tích hợp CRM với phần mềm trợ giúp phổ biến như  phần mềm NextCRM ,tăng cơ hội bán chéo và thu hút khách hàng quay lại với nền tảng khách hàng tích hợp

Phần mềm CRM bán hàng online giúp doanh nghiệp có được bức tranh toàn diện về khách hàng giúp tăng tỷ lệ lợi nhuận. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp tối ưu các nguồn lực nhờ vào việc tự động hóa hoạt động như email marketing, gửi biểu mẫu,… dẫn doanh nghiệp tới việc tăng doanh thu.

Xem thêm:

Phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Hệ thống CRM cho doanh nghiệp

– Chăm sóc khách hàng vượt trội ,nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng:

Khi có thông tin khách hàng, nhân viên tiến hành tư vấn, chăm sóc và xử lý khiếu nại của khách nhanh chóng. Đồng thời, khi có data khách, doanh nghiệp tiến hành các hoạt động chăm sóc và bán hàng qua email, telesale…

Để kinh doanh được lâu dài và bền vững chắc chắn bạn sẽ cần đến một Phần mềm quản lý bán hàng. Đây là công cụ không thể thiếu của những nhà bán hàng online chuyên nghiệp.

Vì phần mềm như một trợ thủ đắc lực giúp bạn quản lý đồng bộ mọi hoạt động bán hàng trên một ứng dụng duy nhất. Việc bán hàng chỉ nằm gọn trong tầm tay, bạn có thể quản lý được hoạt động bán hàng mọi lúc mọi nơi thông qua truy cập internet.

–  Phần mềm quản lý bán hàng Next CRM

ngoài việc quản lý và chăm sóc khách hàng còn có đầy đủ tính năng quản lý bán hàng, hỗ trợ bán hàng online trên facebook, fanpage,trang thương mại điện tử… giúp quản lý bán hàng trên Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất.

Phần mềm CRM bán hàng online NextCRM  giúp bạn dễ dàng tổng hợp các quy trình, nhiệm vụ và đo lường hiệu quả của công việc kinh doanh. Bắt đầu từ việc lưu trữ data đến chuyển đổi thành khách hàng thực tế, tất cả sẽ đều được thể hiện qua các báo cáo chi tiết, giúp bạn dễ dàng cải tiến hơn cho việc bán hàng của mình.

-Quản lý tồn kho để chủ động phân phối hàng cho từng kênh bán

Phần mềm Next CRM cung cấp một nền tảng tích hợp cho tất cả nhu cầu bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ và quản lý hàng tồn kho để quản lý hoạt động chuỗi bán lẻ và chuỗi cung ứng,các kênh bán hàng  một cách dễ dàng.

Trải nghiệm phần mềm bán hàng online NextCRM ngay hôm nay!

Bài viết liên quan : Chat Bot được sử dụng ở trung tâm ngoại ngữ như thế nào

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM