Tết trung thu truyền thống rằm tháng tháng tám không thể thiếu bánh trung thu dẻo và những loại bánh trung thu truyền thống khác. Không chỉ là một thứ món ăn mà đây là quà tặng trung thu đặc biệt cho người thân, gia đình và bạn bè giúp cho mọi người thêm gắn kết, yêu thương nhau hơn. Ngoài bánh dẻo trung thu còn có các loại bánh trung thu khác góp phần rất ý nghĩa của trung thu. Cùng với NextXphần mềm quản lý bán hàng cũng giới thiệu đến bạn cách làm bánh handmade trung thu dẻo truyền thống đặc biệt dành cho những bà nội trợ đảm đam, khéo tay hay những người đang muốn thử sức mình.

Các loại bánh trung thu hot nhất hiện nay 

cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống cực kì thơm ngon

Xem thêm  10 Thông điệp ý nghĩa qua cuốn sách “Bình yên trong bão tố” – Tuệ An

Bánh trung thu nhân đỗ xanh dẻo

Đó là một loại bánh dẻo truyền thống vào dịp trung thu ở Việt Nam. Bánh trung thu đậu xanh dẻo được làm với lớp vỏ dẻo làm từ bột gạo nếp và nhân đỗ đường, thoảng chút hương bưởi cho hương vị tinh tế. Mặt khác, bột nhân được làm chủ yếu từ đậu xanh nghiền, dai, có vị ngọt.

Nhân hạt sen bánh trung thu dẻo thơm

Bánh trung thu dẻo hạt sen là sự kết hợp hoàn hảo giữa hạt sen và bánh dẻo được nhiều người ưa chuộng. Hạt sen có hương vị nhẹ nhàng, tốt cho sức khỏe. Kết hợp với bột bánh mềm, dai sẽ tạo nên một món ăn trung thu vô cùng mềm mại và thơm ngon.

Bánh trung thu mịn dẻo nhân mè đen 

Bề ngoài vỏ bánh dẻo mềm mại trắng trẻo bên trong có nhân màu đen huyền bí như mè đen. Đặc biệt, nó có hương vị đặc biệt khó nhầm lẫn với các loại bánh trung thu khác. Bánh Trung thu dẻo nhân mè đen thường có hình dạng hình tròn hoặc hình vuông, với lớp vỏ bánh màu trắng dẻo và dai. Bên trong, bánh được nhân với một lượng nhân mè đen thơm ngon. Nhân mè đen có mùi thơm đặc trưng và cung cấp hương vị đặc biệt cho bánh Trung thu.

Bánh dẻo trung thu với nhân khoai môn 

Những năm gần đây, nhiều người tin tưởng nhân đậu khoai môn có vị ngọt rất tự nhiên. Không quá ngọt như nhân đậu xanh, ăn bùi và thơm cũng như màu sắc đặc biệt mà lạ mắt. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho dịp Trung thu của bạn và những thân trong gia đình. 

Bánh trung thu sầu riêng dẻo 

Nếu bạn là người yêu thích sầu riêng thì không thể bỏ qua món bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng này. Nó có mùi thơm độc đáo của sầu với vị ngọt dịu, bánh kích thích tan chảy trong miệng. Tuy nhiên, vì chứa nhiều đường nên không phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường hoặc người đang ăn kiêng. Nhưng hương vị tuyệt vời của món bánh này chắc chắn sẽ làm  thích thú và hài lòng.

Bánh trung thu mềm dẻo nhân sữa cốt dừa

Nhân sữa cốt dừa của bánh trung thu dẻo có lẽ không còn gì mới mẻ. Đối với những thực khách thích thú vị béo ngậy, thơm ngon. Bánh dẻo nhân sữa cốt dừa có độ ngọt vừa phải. Hòa quyện với lớp vỏ nhựa trắng tinh khiết, đậm đà hương dừa,  thơm mùi sữa mang một trải nghiệm tuyệt vời của sự kết hợp này. Còn gì tuyệt vời hơn khi làm quà tặng với những chiếc bánh trung thu sữa dừa thơm ngon, mềm mại.

Bánh trung thu dẻo mềm vị trà xanh

 Đối với những người không thích bánh quá ngọt, chúng tôi khuyên bạn nên dùng bánh trung thu trà xanh. Một màu sắc mới độc đáo, một lớp bột trà xanh đậm màu lấp đầy. Ngoài vị ngọt thoang thoảng khi cắn vào, hương thơm thoang thoảng của bột matcha. Lại càng làm tăng thêm vị ngọt dịu của bánh, giúp bạn tận hưởng của bánh có độ dẻo dai bột nếp kết hợp. 

Bánh trung thu với nhân thập cẩm 

Bánh trung thu dẻo thập cẩm là món bánh truyền thống được nhiều người quan tâm và yêu thích của nhân bánh. Đúng như tên gọi thì nhân thập cẩm của bánh trung thu là hỗn hợp của nhiều thành phần ngọt và mặn khác nhau như các loại hạt mứt bí, gừng, lạp xưởng v.v. Màu bánh trung thu thập cẩm dẻo  bắt mắt và có mùi thơm lá chanh cùng những miếng mỡ đường kết hợp quyện với nhau. Ăn có cảm giác sần sật của nhân rất thú vị. 

Bánh trung thu dẻo kết hợp nhân sôcôla 

Một trong những loại nhân mới không thể bỏ qua của những người yêu thích sự ngọt ngào. Một chiếc bánh sô cô la sẽ không làm bạn thất vọng bởi màu sắc lộng lẫy từ bột đến nhân đậu, màu nâu đậm đặc trưng của sô cô la và hương vị đậm đà tan chảy trong miệng. Rất hấp dẫn và bắt mắt khiến cho tạo sự kích thích thú vị. Đảm bảo đây sẽ là chiếc bánh trung thu mà những người yêu thích sôcôla mong muốn. 

Cách làm 2 loại bánh trung thu dẻo truyền thống cho người mới

cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống cực kì thơm ngon

Xem thêm TOP 5 Tựa Sách Chăm Sóc Khách Hàng Bán Chạy Nhất

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh 

Nguyên liệu 

Sên đường làm bánh dẻo

  • Đường trắng 300gr
  • 5ml cốt nước chanh 
  • 300ml nước

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu 

  • Nước đường làm bánh 392ml 
  • 12ml dầu ăn 
  • Nước hoa bưởi 6ml 
  • 200gr bột nếp dẻo (bột nếp rang)

 Nguyên liệu làm nhân đậu xanh

  • 180gr đậu xanh đã bóc vỏ sạch
  • 80gr đường
  • 70ml đến 80ml dầu ăn hoặc dầu dừa
  • 9gr bột mì đa dụng 
  • 270ml nước

Các bước làm bánh dẻo truyền thống

Bước 1 Nấu đường làm bánh dẻo 

Đun sôi 300ml nước, thêm 300gr đường giảm lửa, thêm 5ml cốt nước chanh đun thêm 15 phút thì tắt bếp, lọc qua rây. Bạn để nước đường nguội sau đó để làm bánh.

Bước 2 Sên đậu xanh làm nhân bánh 

Hạt đậu xanh rửa sạch, ngâm cho nở, vớt ra để ráo. Sau đó cho 80gr đường và 200ml nước, đỗ xanh ngâm vào đun sôi chín. 

Đậu xanh đã nấu chín trộn với nước, lọc qua rây cho mịn rồi cho vào chảo sên liên tục trên lửa. Cho một nửa lượng dầu ăn (80ml) vào khuấy đều trên lửa nhỏ. Tiếp tục khuấy và thêm dầu còn lại đảo tiếp. Khi hỗn hợp đậu xanh đặc sánh lại, hòa tan 9gr hỗn hợp bột với 70ml nước rồi đổ từ từ vào chảo đậu xanh vừa khuấy đều. 

Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đỗ khô, mềm và không còn dính chảo mà không bị tan chảy. Đợi cho đến khi hỗn hợp trong cứng lại thì tắt bếp và để nguội một chút. Rồi chia nhân bánh thành các phần nhỏ bằng nhau. Cuộn tròn nhân và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để nhân không bị khô khi làm bánh trung thu dẻo. 

Bước 3 Cách làm vỏ bánh dẻo trung thu đậu xanh

bánh dẻo trung thu đậu xanh

Xem thêm 4 điều đặc biệt tìm hiểu về Lễ Vu Lan báo hiếu mà bạn cần phải biết

Hòa nước đường và nước tinh dầu hoa bưởi rồi cho từ từ bột bánh dẻo vào trộn đều. Sau đó, bột được phủ một lớp bột mỏng và nhào bằng tay đều cho đến khi bột mịn và dẻo. Sau đó bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong khoảng 30 phút. Cuối cùng lấy bột ra, nhào lại và chia bột thành các phần bằng nhau.

Bước 4 Tạo hình khuôn và đóng bánh 

Lấy một phần bột ra và dùng cây bột, rồi cán cho mép bột dẻo mỏng hơn. Đặt nhân vào giữa, đậy kín vỏ và ép chặt để không bị hở bánh. Sau đó dính các mép bột và vê khoảng 2 – 3 lần. Cho thêm dầu ăn hoặc bột mì vào khuôn hình bánh trung thu dẻo đẹp.

Sau đó cho bột vào ấn tay nhẹ cho bột dàn đều trong khuôn. Đặt bánh xuống mặt phẳng rồi dùng tay ấn mạnh cầm để bánh nhả ra khỏi khuôn bánh.

Làm bánh Trung thu thập cẩm cực chuẩn

Nguyên liệu làm bánh với nhân thập cẩm

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • 150gr bột nếp chín (bột bánh dẻo)
  • 150gr đường kính trắng 
  • 100ml dầu ăn
  • Ít muối tinh 

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • 20gr bột bánh dẻo nếp
  • 50gr lạp xưởng thái hạt lựu
  • 50gr chà bông
  • 80g hạt điều đã cắt nhỏ
  • 70gr mứt bí đao thái hạt lựu
  • 30gr hạt vừng trắng
  • Lá chanh thái sợi nhỏ
  • 30gr mỡ đường
  • 40gr nước đường bánh nướng
  • 10gr rượu mai quế lộ

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm truyền thống

cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống cực kì thơm ngon

Xem thêm Top 5 cách gói giỏ quà Tết đơn giản mà sang trọng, tinh tế

Bước 1 Làm vỏ bánh nhân thập cẩm truyền thống 

Cho 150g đường vào 150ml nước đun sôi, khi đường tan rồi tắt bếp. Cho nước đường vào tô, thêm từng chút bột dẻo nếp vào rồi dùng máy đánh trứng trộn đều hai thứ với nhau. Khi bột mịn và dẻo là chuẩn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 30 phút. Trải phần một chút bột bánh mỏng còn lại lên thớt và đặt bột lên trên. Dùng tay nhào đều, kỹ cho đến khi bột mềm mịn và không còn dính tay.

Bước 2 Làm nhân cho bánh dẻo trung thu thập cẩm

Trong một tô sạch, trộn 50gr lạp xưởng thái hạt lựu, 50gr chà bông, 80gr hạt điều đã băm nhỏ, 70gr mứt bí, 30gr hạt vừng trắng, lá chanh cắt nhỏ và 30gr đường mỡ béo ngậy. Sau đó thêm 40gr nước đường đã nấu và 10gr rượu để tạo độ thơm và ngọt cho nhân sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau. Tiếp theo, từ từ cho 20gr bột dẻo vào để tạo độ kết dính cho nhân bánh bánh dẻo. 

 Bước 3 Tạo khuôn bánh

Lấy nhân bánh trung thu thập cẩm đã trộn rồi nặn viên hình tròn. Chia bột bánh và nhân bánh thành nhiều khối nhỏ cho đều. Bạn nên dùng cán bột, cán mỏng phần áo bánh thật mỏng. Sau đó đặt nhân đậu đã trộn vào giữa rồi dàn đều bột vào bên trong và bọc vỏ áo bánh cho kín không hở nhân là hoàn thành. 

bánh trung thu

Xem thêm Top 1 cách làm bánh trung thu trứng muối thập cẩm “ngon tuyệt cú mèo” 

Mẹo cho bạn: Chia bột bánh trung thu và nhân theo tỷ lệ 2:3. Đặt bột đã cán vào khuôn và ấn chặt để tạo thành khuôn bánh trung thành hình giống trong khuôn. Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại. 

Kết luận

Bài viết trên NextX đã giới thiệu cho bạn các loại bánh trung thu làm từ các loại nhân khác nhau. Cũng như cách làm bánh dẻo trung thu truyền thống dành cho những bạn thích làm handmade. Ngoài ra còn có bánh trung thu trứng muối, bánh trung thu cao cấp,..v..v  được trang tin NextX đề cập đến. Đó cũng là truyền thống và sự tích trung thu đầy ý nghĩa dành cho gia đình người thân. Cũng như để gắn kết thêm tình yêu thương con người chỉ có những ngày lễ quây quần như Tết trung thu thì chúng ta mới cảm nhận được vị đầm ấm bên gia đình với chiếc bánh tự làm nhỏ xinh, thơm ngon.

Có thể bạn quan tâm Top 7 phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay