7 kỹ năng bảo quản kho bán hàng doanh nghiệp cần nắm – NextX CRM

Tồn dư hàng hóa và các loại thực phẩm bán hàng có đang làm bạn đau đầu vì không biết cách bảo quản? Hãy để phần mềm quản lý thông minh NextXPhần mềm quản lý công việc chia sẻ Top 7 kỹ năng bảo quản kho bán hàng mà doanh nghiệp cần nằm lòng trong bài viết sau. Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra: 

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

1. Đặt kho ở khu vực dễ quan sát

Sẽ có rất nhiều rủi ro xảy ra trong quá trình quản lý kho bán hàng nếu bạn đặt nó khuất tầm nhìn. Lời khuyên chính là đừng thiết lập kho ở căn phòng góc phía cuối phòng, sẽ khuất tầm nhìn và khó quan sát cho bạn.

Hãy sắp xếp kho ở vị trí dễ quan sát, thuận tiện cho việc nhập – xuất, vận chuyển hàng hóa. Việc làm này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các rủi ro và thất thoát về mặt thời gian cũng như tiền bạc.

tiêu chuẩn chất lượng

Xem thêm Bật mí 5 kho bán buôn quần áo trẻ em xuất khẩu tốt nhất hiện nay

2. Sắp xếp hàng hóa tồn kho một cách khoa học

Kỹ năng bảo quản kho hàng hóa thứ 2 chính là sắp xếp khoa học, nhất là tuân thủ giải pháp 5S. Từ đó, việc tìm kiếm, kiểm kê và nhập xuất kho được tiến hành nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và sức lao động. Quy tắc 5S bạn nên nắm:

Tiếng Anh: Sort, Set in order, Standardize, Sustaint và Self-discipline.
Tiếng Việt: Sàng lọc, Sắp Xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng.

3. Nhớ phương pháp “Nhập trước – Xuất trước” (FIFO)

Đây là một nguyên tắc chủ chốt trong bảo quản lý kho hàng hóa. Nhập trước – Xuất trước (First in first out) được hiểu là: Những sản phẩm được sản xuất trước thì cũng cần được xuất ra trước. Và ngược lại.

Không chỉ riêng những sản phẩm có hạn sử dụng ngắn mới cần áp dụng phương pháp này. Mọi mặt hàng dịch vụ đều nên được tuân thủ quy tắc trên.

phương pháp nhập trước xuất trước

Nhập trước – Xuất trước (FIFO) là nguyên tắc chủ chốt

Xem thêm 7 kỹ năng bảo quản kho bán hàng doanh nghiệp cần nắm – NextX CRM

4. Định mức tồn kho tối ưu và thường xuyên

Định mức tồn kho là số lượng hàng hóa được xác định để duy trì cung ứng kịp thời. Ngay cả khi có nhu cầu sử dụng phát sinh. Kỹ năng bảo quản kho bán hàng cần phải dựa vào 4 tiêu chí chính:

Lượng tồn nông sản thực tế trong kho
Lượng đơn đặt hàng của khách hàng
Tình hình của chuỗi cung ứng từ các nhà cung cấp.
Tình hình tiêu thụ của mặt hàng nông sản

Lưu ý: Định mức tồn kho cũng có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy bạn nên recheck một cách thường xuyên theo định kỳ nhé. Hãy luôn ở thế chủ động để chuỗi cung ứng của bạn không bị gián đoạn.

5. Dán mã vạch hàng hóa trong kho

Bạn có chắc tất cả các sản phẩm trong kho của bạn đều đã được dán và lưu mã vạch? Bảo quản kho bán hàng bằng mã vạch QR Code sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm vị trí chúng.

Khi nông sản có dán mã vạch, bạn chỉ cần dùng máy quét mã QRCODE là có thể bổ sung biến động hàng dư – tồn ngay lập tức. Tránh sai sót và thất lạc với số lượng lô hàng lớn, khổng lồ.

cách tra mã vạch online

Cần lưu mã vạch hàng hóa để tiện lợi tìm kiếm

Xem thêm Quản lý kho bán hàng cho các siêu thị hiện nay

6. Duy trì thói quen kiểm kho định kỳ

Kiểm kê kho định kỳ là kỹ năng bảo quản lý kho bán hàng cần nằm lòng và được ưu tiên. Người quản lý cần tiến hành quy trình này 6 tháng một lần. Nhằm mục đích:

Xác nhận số lượng (phù hợp với hồ sơ hàng hóa)
Xác nhận chất lượng (nhận biết, hư hại, suy giảm chất lượng, bao gói).

Việc kiểm kho hàng hóa có thể được thực hiện bao gồm từ 2 – 3 người. Sau đây là 2 cách kiểm kho theo nhóm hàng hóa, nhóm sản phẩm phổ biến hiện nay:

Kiểm kê thực tế
Kiểm theo chu kỳ

7. Đầu tư phần mềm quản lý kiểm kê kho hàng hóa

Trang bị phần mềm quản lý bảo quản kho bán hàng sẽ đảm bảo độ chính xác 100% so với cách thủ công. Không như phương pháp truyền thống (sổ sách, Excel), phần mềm quản lý sẽ vượt trội rất nhiều về mặt giảm thiểu rủi ro và sai sót.

Nếu bạn loay hoay trong việc lựa chọn một phần mềm quản lý kiểm kê chuyên nghiệp, NextX CRM sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Phân hệ quản lý kho hàng của NextX CRM có các nghiệp vụ chính:

Kiểm soát nhập – xuất – tồn kho
Luân chuyển kho
Kiểm kê kho.

nextcrm cho nhà thuốc hỗ trợ kiểm kê và quản lý kho hàng

Lời kết

Bài viết trên, NextX vừa cung cấp cái nhìn toàn diện về 7 kỹ năng bảo quản kho bán hàng hiệu quả. Hy vọng chúng sẽ là những kiến thức nền giúp bạn áp dụng thành công trong thực tế. Hãy vận dụng để bảo quản nông sản của bạn an toàn nhé!

Xem thêm  Bật mí 5 kho bán buôn quần áo trẻ em xuất khẩu tốt nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM