5+Thủ Thuật SEO Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Nên Biết

Thủ thuật SEO đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp SEO lên thứ hạng bền vững. Các SEOer cần nắm rõ và sử dụng hợp lý những thủ thuật này để gia tăng giá trị chuyển đổi cũng như mang lại hiệu quả tốt cho nội dung. Bài viết hôm nay NextXPhần mềm quản lý nhân sự sẽ bật mí 5+ thủ thuật SEO hiệu quả giúp cho website của bạn tăng trưởng toàn diện mọi mặt. Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

1. Cài đặt WordPress SEO Plugin

Trên WordPress đã được tính hợp sẵn các tính năng để SEO. Tuy nhiên, để tối ưu hóa tìm kiếm tốt hơn bạn cần sử dụng thêm một Plugin. Trên thị trường hiện nay, SEO Plugin tốt nhất được biết đến là Yoast SEO. Với plugin này, bạn có thể hoàn thiện tối ưu cho từng trang, từng bài post với keyword được chọn. Ngoài ra, công cụ phân tích sẵn với các thuật toán được cập nhật mới nhất, khớp với các thuật toán mới của bộ máy tìm kiếm.

Dưới đây là các bước để bạn cài đặt Yoast nhanh nhất:

Bước 1: Chuyển đến trang admin WordPress.

Bước 2: Chọn Plugins -> Add New.

Bước 3: Trong thanh tìm kiếm gõ ‘Yoast SEO’ và nhấn ‘Install Now’.

Bước 4: Click  ‘Activate’ khi màn hình pops up hiện lên. Plugin này đang chạy trên site của bạn, để có thể truy cập hãy nhấn vào icon SEO ở thanh menu bên trái.

5 thủ thuật seo hiệu quả nhất năm 2022

Xem thêm Top 5 website hữu ích cho người làm marketing

2. Thực hiện Keyword Research

Trong thủ thuật seo, Keyword research là bước quan trọng nhất quyết định thành công của chiến lược SEO WordPress. Việc thực hiện keyword research (nghiên cứu từ khóa) sẽ giúp bạn đạt được một số nội dung sau:

Tạo nội dung đúng với mục đích tìm kiếm của khách truy cập.

Nắm bắt về nhu cầu thị trường.

Kiểm soát mức độ thành công của tất cả nội dung trên Website.

Mang về lợi nhuận Site cao.

KWFinder, SEMRush và Google Keyword Planner là 3 công cụ được sử dụng nhiều nhất để thực hiện Keyword Search. Quá trình tìm từ khóa có thể chia thành 4 bước đơn giản như sau:

Tạo danh sách từ khóa liên quan đến chủ đề.

Nhập vào công cụ tìm từ khóa để tìm thêm những từ khóa khác với traffic volume tốt nhất, và ít đối thủ nhất.

Nghiên cứu đối thủ bằng cách chạy dùng keywords research tools .

Xem những từ khóa nào có ít đối thủ nhất mà bài viết của bạn có thể cạnh tranh được để đưa từ khóa đó vào trong bài viết. Để viết bài cho SEO content hiệu quả

5 thủ thuật seo hiệu quả nhất năm 2022

Xem thêm Top 10 công cụ hỗ trợ Marketing Facebook tốt nhất

3. Bật Search Engine Visibility

Nếu muốn kiểm tra xem Search Engine Visibility có bật hay không, hãy truy cập vào Settings › Reading trong WordPress Dashboard. Sau đó cuộn xuống trang cho tới khi bạn nhìn thấy mục gọi là Search Engine Visibility. Bỏ chọn dấu tích ở ô này và nhấn nút ‘Save Changes’. Vậy là bạn đã bật được Search Engine Visibility.

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra: 

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty. 

4. Điều chỉnh Permalink Structure

Khi mới bắt đầu cài đặt WordPress, Page và Post sẽ có cấu trúc URL không đẹp và không tốt cho SEO. Cấu trúc URL “đẹp nhất” cho Search Engine phải chứa từ khóa chính của nội dung bài viết. Để đổi sang dạng Post Name, hãy chuyển tới mục Settings › Permalinks. Bên dưới phần ‘Common Settings’, chọn mục có tên ‘Post name’ và tiến hành điều chỉnh.

5. Thêm site của bạn vào Google Search Console

Thủ thuật seo sử dụng Google Search Console sẽ giúp bạn thấy site có hiệu năng như thế nào trên Search Engine, và thông báo cho bạn biết nếu có lỗi sitewide. Để thêm site vào Google Search Console, truy cập vào Google đăng ký tài khoản, nhấn nút ‘Add A Property’ button để thêm URL của website bạn vào. Tiếp theo đó hãy ấn ‘Add’ để xác nhận quyền sở hữu Website.

Có rất nhiều phương pháp để verify site, cách dễ nhất là chọn Alternate methods, rồi chọn HTML tag. Tiếp đến, Copy Code rồi chuyển tới trang WordPress dashboard. Bạn có thể tận dụng một plugin để chèn code này. Chuyển tới mục Plugins › Add New, tìm từ ‘Insert Headers and Footers‘.

Nếu muốn mở plugin, cách tốt nhất là truy cập vào mục Settings › Insert Headers and Footers. Giờ hãy dán code vào ô có tên Header, và click vào nút ‘Save’. Cuối cùng, chuyển tới Google Webmaster Tools rồi click vào nút Verify.

5 thủ thuật seo hiệu quả nhất năm 2022

Xem thêm Sự khác biệt giữa Content marketing và “bài viết chuẩn SEO”

Trên đây là chia sẻ về 5+ thủ thuật SEO hiệu quả nhất mà bạn nên biết. Những hướng dẫn về cách thức thực hiện được chỉ ra chi tiết giúp bạn dễ dàng tiếp cận cũng như thao tác hiệu quả. Một bài viết có đạt được thứ hạng cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào những bí quyết này. Vì thế, bạn nên tận dụng những bí quyết này thật tốt để có kết quả mong muốn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn biết thêm thủ thuật nào hay hơn nữa nhé!

Xem thêm Top 7 phần mềm tạo website bán hàng miễn phí mà bạn phải biết

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM