Ý tưởng kinh doanh cafe kết hợp mô hình rửa xe doanh số bội thu 

       Bên cạnh mô hình kinh doanh cafe mới thì NextCRM sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư ý tưởng kinh doanh cafe kết hợp mô hình rửa xe sẽ mang lại doanh thu khủng hơn mỗi ngày. Sau đây là kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cùng với quán cà phê hiệu quả nhất.

1. Đặc điểm của ý tưởng kinh doanh cafe kết hợp mô hình rửa xe

 Mô hình ý tưởng kinh doanh cafe và rửa xe là sự kết hợp giữa kinh doanh rửa xe và dịch vụ cafe. Cách nghĩ này ra đời từ nhu cầu và tâm lý của khách hàng chờ xe tại các tiệm bảo dưỡng. Để mở quán cà phê rửa xe, trước tiên bạn phải thành lập tiệm rửa xe và sau đó thành lập dịch vụ quán cà phê. Nó được xem là tiện ích đi kèm với các dịch vụ chính là chăm sóc xe và rửa xe.

Ý tưởng kinh doanh cafe kết hợp mô hình rửa xe doanh số bội thu 

 Việc chăm sóc, bảo dưỡng ô tô mất ít nhất 30 – 60 phút, đặc biệt đối với một chiếc ô tô. Thời gian chờ đợi lâu có thể khiến khách hàng thất vọng. Điều đó làm chậm hoạt động của đại lý và làm giảm tính chuyên nghiệp. Thời gian này cho phép khách hàng có thái độ thoải mái. Hoặc sử dụng công việc của họ để giảm thời gian chờ đợi và tăng tốc độ phục vụ. Đây là một ý tưởng kinh doanh độc đáo với mô hình cafe rửa xe được xem là chìa khóa siêu thắng nếu biết tận dụng và phát triển. Rửa xe và cafe không phải là dịch vụ mới ở Việt Nam, nhưng cơ sở kinh doanh kết hợp hai mô hình này lại không nhiều.

Xem thêm: Phần mềm quản lý Kinh Doanh

2. Lý do kết hợp kinh doanh mô hình cafe rửa xe là gì? 

Mô hình rửa xe kết hợp cà phê đặc biệt phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Ýtưởng kinh doanh sáng tạo  này như một “luồng gió mới” mang đến trải nghiệm thoải mái cho khách hàng và nhiều lợi ích cho chủ doanh nghiệp. 

Ý tưởng kinh doanh cafe kết hợp mô hình rửa xe doanh số bội thu 

 Tăng nguồn thu nhập cho chủ cửa hàng 

 Ngoài doanh thu sửa chữa ô tô, kinh doanh quán cà phê rửa xe mang đến cho chủ nhà một nguồn doanh thu mới và tối ưu hóa chi phí tiếp thị. Khách hàng đến rửa xe kéo theo doanh thu của mô hình cafe tăng lên. Đồng thời cũng là yếu tố gia tăng sự hài lòng của khách hàng gắn với dịch vụ chăm sóc xe, giữ chân khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành. Các nhà đầu tư chỉ trả một lần cho quảng cáo và cả hai mô hình kinh doanh được liên kết và bổ sung cho nhau, tiết kiệm chi phí để có được khách hàng. 

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng khi được trải nghiệm ý tưởng kinh doanh cafe kết hợp với rửa xe 

 Dịch vụ rửa xe, quán cà phê giúp chủ quán giải quyết bài toán phòng chờ để khách hàng không phải mệt mỏi chờ đợi rửa xe.Việc bảo dưỡng xe mà có thể thưởng thức ly cà phê của mình. Vì sao nên kết hợp mô hình kinh doanh rửa xe và cà phê?

Ý tưởng kinh doanh cafe kết hợp mô hình rửa xe doanh số bội thu 

Mô hình kinh doanh rửa xe kết hợp cafe tạo nguồn thu mới cho nhà đầu tư

Mô hình kết hợp rửa xe và ý tưởng kinh doanh cafe cho thấy có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Do nhu cầu rửa xe và thói quen uống cà phê của người dân tăng cao.

Tham khảo thêm ý tưởng kinh doanh: Những loại kinh doanh phòng khách sạn mà bạn nên biết 

3. Một số sai lầm cần tránh khi kinh doanh cafe kết hợp rửa xe

– Đầu tư mạnh vào mô hình cafe: Nhiều chủ đầu tư quá chú trọng vào hình thức quán. Bỏ nhiều vốn cho dịch vụ cafe mà quên rằng bản chất của mô hình này là sửa xe. Điều này dẫn đến việc nhà đầu tư bỏ ra nhiều vốn hơn nhưng cơ hội thu hồi vốn lại lâu hơn. Từ đó mà ảnh hưởng đến hoạt động rửa xe, chăm sóc xe.

 – Nhân sự không rõ ràng, chất lượng dịch vụ kém: Việc phân bổ nhân sự không rõ ràng không chỉ làm giảm chất lượng dịch vụ mà còn gây khó khăn hơn cho việc quản lý của chủ đầu tư. Ngoài ra, nhân viên không xác định rõ ràng công việc chính của họ là gì . Và không quảng cáo các kỹ năng chuyên môn của họ. 

– Không có khả năng quản lý tất cả các không gian làm việc: Việc quản lý hai mô hình cùng lúc có thể chi phối và làm rối trí chủ doanh nghiệp. Nếu không có khả năng quản lý và tổ chức công việc tốt. Thì đây chính là lực cản đối với công việc kinh doanh của bạn. Do đó, các nhà đầu tư nên tính toán cẩn thận trước khi hoàn tất giao dịch và tránh đầu tư số vốn lớn để thu lợi ngắn hạn.

4. Kinh nghiệm khi mở quán với ý tưởng kinh doanh cafe & rửa xe

Sự quan tâm và cạnh tranh dành cho mô hình được coi là “miếng mồi ngon” này không hề nhỏ. Đảm bảo phát triển tốt và thu hút khách hàng không phải là việc dễ dàng. Hi vọng những kinh nghiệm mở quán cà phê rửa xe mà NextCRM đề xuất dưới đây sẽ hữu ích cho quá trình kinh doanh của bạn.

4.1 Lựa chọn cơ sở vật chất và thiết kế phù hợp

Để mở một tiệm kinh doanh cafe với rửa xe, bạn cần một không gian vừa là nơi rửa xe rộng. Việc kết hợp hai mô hình này rất khó nếu không gian quá nhỏ.

 Bạn có thể đặt quán cà phê và tiệm rửa xe cạnh nhau, hoặc bạn có thể đặt quán cà phê ngay bên kia đường và tiệm rửa xe phía sau. Nó cũng có thể được thiết kế với 2 – 3 tầng để tối đa hóa không gian và tăng không gian thương mại.

 Khi thiết kế phòng cần chú ý tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát. Một tiệm rửa xe đơn giản không cần trang trí nhiều nhưng vật dụng gọn gàng và thiết thực trong quá trình làm việc. Quán cà phê cần được trang trí sao cho thu hút, bắt mắt hơn. Tạo một không gian thoải mái, thư giãn, mang phong cách khác biệt. Ngoài ra, quán cần có các cơ sở vật chất khác như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, điều hòa, WiFi, nhà vệ sinh,… .

 4.2 Chuẩn bị đủ vốn và phân bổ hợp lý

 Đầu tư cùng lúc hai dịch vụ cần nguồn vốn không nhở. Nhưng đầu tư trang thiết bị rửa xe, chăm sóc xe cũng cần khoản vốn không nhỏ. Ngoài ra, nhà đầu tư còn phải bỏ chi phí xây dựng nhà xưởng, nguyên vật liệu chuẩn bị, chi phí nhân công, v.v…  Trước khi chi tiền, bạn nên lập một kế hoạch cụ thể.  Để phân bổ hợp lý số tiền của mình. Và cân nhắc cẩn thận cách bạn sẽ thiết kế và mua những món đồ mình cần. Đừng tiêu quá nhiều tiền vào những thứ không cần thiết.

 4.3 Tuyển dụng nhân viên nội bộ

 Do kỹ năng và chuyên môn khác nhau, chúng tôi không thể sử dụng nhân viên phục vụ trên xe để pha cà phê. Do đó, nếu một công ty kết hợp hai mô hình này. Thì công ty đó phải tuyển dụng cả hai nhóm nhân viên cùng một lúc. Hãy thuê những nhân viên khỏe mạnh, có kinh nghiệm và năng động. Để đảm bảo quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Thái độ phục vụ là một trong những yếu tố quyết định sự quay lại của khách hàng. Bởi ngành dịch vụ đòi hỏi kỹ năng mềm xuất sắc của nhân viên. Ngoài chuyên môn tuyệt vời, sự thân thiện với khách hàng cởi mở. Điều đó cũng là một thành phần cần thiết của việc đào tạo nhân viên.

Ý tưởng kinh doanh cafe kết hợp mô hình rửa xe doanh số bội thu 

4.4 Sử Dụng Phần Mềm kinh doanh quán Cafe

 Mục đích kinh doanh chính của mô hình rửa xe kết hợp cafe là rửa xe và chăm sóc khách hàng. Nên nhà đầu tư không thể đầu tư nhiều nhân viên cho quán cafe. Phần mềm quản lý quán cafe cho phép chủ đầu tư tinh gọn quy trình quản lý. Sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí nhân công.

Phần mềm quản lý bán hàng CRM quán cà phê  NextCRM. Giúp hợp lý hóa các quy trình hoạt động trong cửa hàng của bạn. Từ phục vụ đến chế biến và thanh toán. Nhờ đó, chủ cửa hàng có thể tối ưu hóa chi phí thuê nhân viên. Đồng thời theo dõi doanh thu và quản lý nhân viên trực tiếp trên phần mềm. Ngay cả khi không kinh doanh, chủ sở hữu vẫn có thể kiểm soát . Các điều kiện kinh doanh, hạn chế gian lận và thất thoát doanh thu.

 NexCRM là giải pháp tuyệt vời giúp mô hình rửa xe, cafe của bạn hoạt động trơn tru hơn. Tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách đăng ký dùng thử miễn phí 7. Ngày ngay có Quản lý nhà hàng, quán bar, quán cà phê chuyên nghiệp với Phần mềm CRM – NextCRM.

4.5 Nâng cao chất lượng dịch vụ

 Khi phát triển đồng thời hai mô hình kinh doanh, nhà đầu tư cần đảm bảo chất lượng dịch vụ của cả hai. Đừng chú trọng bảo dưỡng xe, bỏ qua chất lượng cà phê. Tính chuyên nghiệp của dịch vụ chăm sóc xe hơi nên tách biệt với dịch vụ cafe.

 Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng rửa xe, đào tạo đội ngũ nhân viên rửa xe chất lượng cao. Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý. Chất lượng cà phê đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cách pha chế độc đáo với thực đơn đa dạng. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản với thái độ thân thiện và phục vụ tận tình. 

Kết luận 

Ý tưởng kinh doanh cafe cùng với rửa xe đang là xu hướng mới thịnh hành hiện nay. Để phát triển cùng lúc hai dịch vụ này, nhà đầu tư cần tính toán và đầu tư hợp lý. Chúc bạn kinh doanh phát đạt và kiếm được nhiều doanh thu mỗi ngày với mô hình quán cafe rửa xe.

Tham khảo thêm:

Phần mềm CRM cho bất động sản

Phần mềm quản lý kinh doanh sàn bất động sản

Phần mềm CRM cho phòng tập gym fitness yoga

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM