Top 5 công cụ vẽ bằng AI đầy độc đáo cho nhà sáng tạo nghệ thuật

Trong thời đại hiện nay, các phần mềm tích hợp công nghệ số được áp dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là sự sáng tạo trong vẽ hình bằng AI. Trí tuệ nhân tạo giúp cho các nhà sáng tạo nghệ thuật khiến tác phẩm trở nên đầy nghệ thuật. Không chỉ nghệ thuật trong thiết kế mà còn đẹp mắt chỉ trong giây lát. Bùng nổ trong thời đại công nghệ số, vẽ tranh AI ngày càng phổ biến. Cùng NextXPhần mềm CRM khám phá tính năng và cách sử dụng của 5 công cụ vẽ bằng AI bạn nhé.

Tranh vẽ bằng trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Tranh AI hay tranh trí tuệ nhân tạo là công cụ vẽ tranh được tích hợp trí tuệ nhân tạo. Cách vẽ tranh bằng AI là cách sử dụng các thuật toán và cho phép người dùng có thể mô tả bức tranh muốn tạo bằng văn bản; chọn phong cách vẽ mà người dùng yêu thích,… từ đó tạo nên bức tranh với những sự sáng tạo dựa trên những thông tin được yêu cầu.

Vẽ tranh bằng công nghệ AI đang trở thành xu hướng trong lĩnh vực nghệ thuật. Đặc biệt là đồ họa, thiết kế, từ quảng cáo cho đến nội thất và đặc biệt nó đang trở thành một phần không thể thiếu trong thị giác hiện đại.

Vẽ tranh bằng AI

Xem thêm Mẹo làm nét ảnh bằng photoshop dễ nhất cho người mới bắt đầu

Các mục đích khác nhau khi sử dụng ảnh AI:

 • Nghệ thuật: Những bức tranh vẽ bằng AI tạo ra có thể được sử dụng như những tác phẩm nghệ thuật theo cách riêng của riêng trí tuệ nhân tạo. Tác phẩm đó có thể được trưng bày trong phòng trưng bày, được rao bán trong các cuộc đấu giá nghệ thuật. Hay thậm chí chúng được sử dụng để tạo bìa album hoặc hình minh họa cho bìa sách.
 • Thiết kế: Mục đích là tạo ra các thiết kế cho sản phẩm, logo thậm chí là toàn bộ cấu trúc, không gian bao quát của tòa nhà. Khả năng tạo ra các thiết kế một cách nhanh chóng, dễ dàng và sáng tạo. Nó có thể là một tài sản quý giá cho các doanh nghiệp và các nhà thiết kế.
 • Nghiên cứu: Các bức vẽ do AI tạo ra có thể được mang ra sử dụng để nghiên cứu các mẫu và đặc điểm tạo nên tính nghệ thuật. Nghiên cứu đó cũng có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lịch sử nghệ thuật, các phong cách nghệ thuật khác nhau và quá trình sáng tạo ra nghệ thuật.

Top 5 công cụ vẽ tranh bằng công nghệ AI

Vẽ bằng AI với DALL-E 2

DALL-E 2 là hệ thống trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi OpenAi cho phép người dùng tạo ra hình ảnh bằng việc mô tả văn bản. Nó được chạy trên chương trình nhân tạo khác có tên là GPT-4 (Chat GPT4). Nó ấy ngôn ngữ tự nhiên sau đó chuyển đổi thành hình ảnh. Không chỉ tạo ra một hình ảnh hoàn toàn mới, bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh có sẵn bằng cách chỉnh sửa phần mô tả để tạo ra tác phẩm mà bạn mong muốn.

Cách sử dụng DALL-E 2 vẽ tranh AI

Vẽ tranh AI bằng Dall E-2

Xem thêm: Top 4 công cụ vẽ ERD tốt nhất cho người mới bắt đầu

Nền tảng vẽ bằng AI này thực sự hữu ích khi có khả năng sáng tạo hình ảnh nhanh và cung cấp nhiều tùy chọn ảnh, cả bằng văn bản. Vậy phải làm thế nào để sử dụng tính năng tạo ảnh của công cụ này? Làm theo các bước:

Nhập mô tả hình ảnh: 

Trên thanh Generate bạn hãy nhập một đoạn mô tả ngắn về hình ảnh mà bạn muốn tạo 

Thay đổi mô tả:

Nếu bạn vẫn chưa thật sự hài lòng về kết quả hình ảnh vừa tạo ra, hãy thay đổi mô tả hình ảnh càng chi tiết càng tốt. Khi mô tả càng chi tiết thì kết quả ảnh cho ra càng sát với những gì bạn mong muốn

Một vài điều cần lưu ý về các khoản credit:

 • Các khoản credit miễn phí chỉ thường có hiệu lực trong tháng.
 • Các khoản credit đã mua sẽ có hiệu lực trong 1 năm kể từ ngày mua.
 • Bạn sở hữu những hình ảnh tạo trên DALL-E 2 và có thể sử dụng chúng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại.
 • Quyền sở hữu của bạn giống nhau đối với cả credit miễn phí và trả phí.

Nếu bạn chưa quen với các sản phẩm được vẽ bằng AI, hãy xem xét các chỉ dẫn trên Youtube. Khi đó hãy bắt đầu thử nghiệm với các tài khoản credit miễn phí được sử dụng của mình. Mọi hoạt động diễn ra một cách cực kỳ nhanh chóng bởi mỗi lần tạo một hình ảnh hoặc một biến thể mới sẽ tiêu tốn một khoản credit.

Vẽ hình bằng AI với DALL-E Mini

DALL-E Mini là phột phiên bản thu nhỏ hơn và dễ tiếp cận hơn phiên bản DALL-E gốc. Phiên bản gốc là một công cụ vẽ tranh bằng trí tuệ nhân tạo miễn phí. Nó cũng tạo ra tác phẩm dựa trên thông tin do người dùng cung cấp từ; từ thông tin đó chuyển đổi thành tác phẩm mà người dùng mong muốn. 

Tuy nhiên vẽ hình AI bằng DALL-E Mini đôi lúc không hoàn hảo. Và đôi khi, nó cũng có thể tạo ra hình ảnh không chính xác như yêu cầu và không thực tế.

Vẽ tranh AI bằng Dall-E-Mini

Xem thêm: Top 6 công cụ dịch hình ảnh trên web chính xác nhất cho PC, Mobile

Vẽ hình qua web vẽ tranh AI DALL-E Mini

Đối với web vẽ Dall-E Mini khá đơn giản chỉ yêu cầu một lệnh để tiến hành và tạo ảnh thông qua văn bản. Khi bạn chưa sử và không có ý tưởng về cách sử dụng Dall E Mini thì hãy đừng lo lắng. Hãy làm theo các bước thực hiện dưới đây để tạo ra tác phẩm nghệ thuật của riêng mình.

 • Đầu tiên, hãy truy cập trang web chính: Dall E Mini
 • Trên giao diện trang chủ, bạn sẽ thấy hộp lệnh bạn phải nhập thông tin về hình ảnh ở giữa của màn hình.
 • Sau khi bạn đã nhập thông tin, hãy bấm/ gõ vào nút “Run” hiện có trên màn hình
 • Cuối cùng, hãy đợi một vài phút vì thông thường sẽ mất gần hai phút để có thể tạo hình ảnh.

Trên đây là cách bạn có thể sử dụng để vẽ tranh bằng AI thông qua trang web này. Tuy nhiên phần mềm Dall E Mini cũng có trên hai ứng dụng trên cửa hàng Google Play và cửa hàng iOS. Bạn có thể sử dụng nó trên thiết bị di động thông minh của mình bằng cách tải xuống ứng dụng để trải nghiệm.

Cách cài đặt DALL-E mini

Phần mềm có hai bản khác nhau một là Dall E hay còn được gọi là Dall E 2; còn lại là Dall E Mini. Sự khác biệt giữa cả hai phần mềm là Dall-E 2 là một dịch vụ tư nhân cho phép cung cấp quyền truy cập dựa trên danh sách chờ dài. Và phần mềm này thì không miễn phí sử dụng.

Dall E Mini là một chương trình cho phép dùng miễn phí có chứa mã nguồn mở. Vì vậy mà có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai thông qua ứng dụng của nó hoặc bằng cách truy cập trang web. Hiện tại bạn đã hiểu được cách sử dụng nó thông qua trang web. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin quy trình tải xuống và cài đặt ứng dụng của Dall-E Mini.

 1. Khởi chạy ứng dụng cửa hàng chơi trên thiết bị của bạn
 2. Hãy nhấn vào thanh tìm kiếm và sau đó nhập tên của phần mềm 
 3. Bây giờ hãy nhấp vào nút Cài đặt và đợi trong vài phút
 4. Sau khi đã hoàn tất cài đặt xong, hãy khởi chạy ứng dụng đó để sử dụng
 5. Sau cùng việc bạn chỉ cần nhập thông tin của bức tranh mà bạn muốn sáng tạo và nhấn vào nút chạy chương trình

Bạn cũng có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng tạo hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo trên điện thoại của mình để khám phá.

Web vẽ tranh AI Pinergraph

Pinergraph là website vẽ hình bằng trí tuệ nhân tạo có khả năng tạo nên những bức tranh anime cực sáng đẹp. Nó có thể sáng tạo thông qua những nét vẽ nguệch ngoạc, vu vơ. Ở đây, không cần phải là một nhà thiết kế hay sáng tạo chuyên nghiệp; cũng không cần nhiều công cụ vẽ chuyên nghiệp cũng hay kỹ năng phối màu. Chỉ cần hiểu biết đơn giản bạn vẫn có thể tạo cho một bức tranh đầy nghệ thuật cho riêng mình.

Xem thêm: Top 7 website, phần mềm làm nét ảnh online chất lượng nhất hiện nay

Cách sử dụng web vẽ bằng AI Pinergraph

Bước 1: Truy cập vào trang web  chính thức của Pinergraph

Bước 2: Ngay tại giao diện của Pinegraph sẽ thấy xuất hiện bảng vẽ; các công cụ phục vụ cho việc sáng tạo thông minh này. Bạn hãy phác thảo những nét vẽ về sự vật đó theo cách mà bạn muốn.

Bước 3: Tại ô “tôi muốn vẽ một…” bạn hãy điền nội dung bức tranh bằng tiếng anh. Sau đó bấm “Amplify” để hoàn tất việc tạo ảnh.

Và chỉ sau khoảng 30 giây, Pinegraph sẽ trả lại kết quả cho bạn một bức tranh sáng tạo được vẽ bởi AI. Bạn cũng có thể lưu về hoặc chia sẻ lên Canva hay bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn.

Web vẽ tranh AI Lexica Art

Là thiên đường dành cho những ai yêu thích các truyện tranh Nhật Bản. Người dùng có thể tự sáng tạo nghệ thuật cho riêng mình thông qua trí tuệ nhân tạo. Càng chuẩn bị chi tiết về mô tả cho ý tưởng bao nhiêu thì tác phẩm mà AI càng cho ra chi tiết bấy nhiêu. Đây là một lưu ý mà bạn cần quan tâm.

Vẽ tranh AI bằng Lexica

Xem thêm: 4 cách vẽ sơ đồ tư duy trong PowerPoint khoa học và sáng tạo nhất

Cách vẽ tranh AI Lexica Art 

Bước 1: Truy cập vào Lexica

Bước 2: Mô tả chủ đề mà bạn mong  muốn web vẽ cho mình ( tiếng Anh) sau đó bấm tìm kiếm

Bước 3: Tiếp theo, Lexica Art sẽ yêu cầu cần mô tả nhân vật muốn xây dựng bằng tiếng anh. Bạn cũng có thể viết 1 đoạn miêu tả thật chi tiết để Lexica Art dễ dàng vẽ hơn. Sau đó hãy bấm “Generate”

Bước 4: Nếu chưa đăng ký tài khoản, Lexica Art sẽ yêu cầu bạn làm cần đăng ký. Bạn có thể đăng ký thông qua Gmail hoặc Facebook. Khi đã hoàn thành, Lexica Art sẽ gửi lại bạn hình ảnh nhân vật theo yêu cầu trước đó. Hãy bấm “Download” để lưu ảnh vào thiết bị của bạn.

Vẽ tranh AI bằng Stable Diffusion

Stable Diffusion là một phần mềm vẽ bằng AI. Nó chủ yếu được sử dụng để tạo ra một loạt hình ảnh. Sau đó được kết hợp để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật cuối cùng mà người dùng mong muốn. Điều đó hoàn toàn dựa trên thông tin mà bạn đưa vào trước đó. Phần mềm này chủ yếu được sử dụng để tạo ra nghệ thuật trừu tượng; không mang tính tượng trưng. Bởi nó có thể tạo ra những tác phẩm nằm ngoài phạm vi mà con người có thể tạo ra.

Vẽ tranh AI bằng Stable Diffusion

Xem thêm: Bật mí 10 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí và tiện lợi nhất hiện nay

Cách sử Stable Diffusion để tạo ra hình ảnh AI online

Bước 1: Truy cập vào website của phần mềm AI bằng cách tìm Stable Diffusion

Bước 2: Bạn sẽ thấy trên website hiển thị thông tin nền tảng và cách hoạt động của phần mềm. Chúng cũng có thể cung cấp cho bạn một tùy chọn để người dùng sử dụng bản MIỄN PHÍ. 

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn sử dụng phiên bản miễn phí, phần mềm sẽ chuyển hướng xuống sâu hơn trên website. Bạn sẽ nhìn thấy một hộp để chèn văn bản hay lệnh. Bên cạnh đó, một ô trống khác cũng sẽ hiển thị cho bạn hình ảnh được tạo ra. Để tối ưu, hãy đưa những đoạn văn bản rõ ràng, mạch lạc để tránh mất thời gian.

Kết luận

Các công cụ vẽ bằng AI thông qua trí tuệ nhân tạo đang trở nên thịnh hành. Nó ngày càng tạo sự đột phá trong các lĩnh vực đặc biệt là nghệ thuật số hiện nay. Chỉ với một vài thao tác đơn giản với vài click, người dùng đã có một tác phẩm sáng tạo. Tuy nhiên mỗi công cụ sẽ có những ưu, nhược điểm và những tính năng riêng biệt khác nhau. Cũng từ đó mà người dùng có nhiều lựa chọn để sáng tạo cho riêng mình. Theo dõi trang tin NextX, để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM