Vay thế chấp tài sản là gì? Các khoản vay áp dụng như thế nào?

Vay thế chấp tài sản

Vay thế chấp tài sản ngân hàng từ lâu đã là hình thức vay vốn được tin dùng của người Việt. Đặc biệt, với sự bùng nổ của ngân hàng điện tử, việc đăng ký vay nay đã dễ dàng hơn, mọi giao dịch được thực hiện online, từ quản lý đến thanh toán nợ. Vậy vay thế chấp là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dới đây của Phần mềm CRM Next CRM 

Vay thế chấp tài sản 2

Vay thế chấp là hình thức cho vay có đảm bảo tài sản.

Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ liên quan và nếu người vay không thể trả được nợ cho ngân hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất hay bằng chính ô tô mua, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm…

  • Vay thế chấp thường áp dụng với khoản vay lớn do có đồ vật đảm bảo, lãi suất cho vay thấp hơn so với vay tín chấp.
  • Các khoản vay dành cho doanh nghiệp thường áp dụng hình thức vay tiền thế chấp với tài sản đảm bảo là máy móc thiết bị, bất động sản. Các tài sản thường thế chấp là bất động sản như đất đai, nhà ở hoặc ô tô.

Vay thế chấp tài sản 4

Xem thêm: Phần mềm crm chỉnh sửa theo yêu cầu

  • Khoản vay thế chấp thường áp dụng cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua, vay mua xe thế chấp bằng xe mua, vay sản xuất kinh doanh thế chấp bằng bất động sản.

Vay tien

Xem thêm: Phần mềm CRM cho bất động sản

Vay vốn thế chấp bất động sản là việc mang tài sản của mình đi thế cho ngân hàng.

Và được NH hỗ trợ một số vốn với hạn mức tương đương từ 70% đến 95% giá trị tài sản thực tế. Trong đó tài sản mà khách hàng mang thế chấp có thể là đất đai, nhà ở, xí nghiệp, công trình, tài sản gắn liền với đất. BĐS bao gồm đất đai và những gì liên quan dính liền không tách rời với đất.

Vay vốn

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan: Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Maritime Bank có uy tín không?

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM