Tuổi trẻ sinh ra chúng ta cần làm những gì?

Ngày xưa khó khăn như thế. Mà ông bà bố mẹ còn dám đi tỉnh này qua tỉnh khác, nước này qua sang nước khác để làm ăn tìm cơ hội thoát nghèo. Cùng NextX  – Phần mềm quản lý công việc hiểu rõ hơn về tuổi trẻ cần làm gì của một bạn tên Tứng Anh nhé?
Bây giờ, có một số bạn trẻ, ngay cả leo lên máy bay cũng không dám, ngủ một mình ở khách sạn cũng sợ, lái oto thì sợ say, đến vùng đất mới ở cũng sợ. Không dám rời xa vòng tay yêu dấu của bố mẹ vì sợ ăn không ngon ngủ không đã.

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra: 

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Tuổi trẻ sinh ra chúng ta cần làm những gì?

Xem thêm Người trẻ bước đầu phải làm gì khi muốn kiếm nhiều tiền?

Thời đại 4.0 internet, ngoại ngữ, google map,…làm giúp mình hết rồi. Đi nước ngoài không biết tiếng Anh thì dùng phần mềm dịch, muốn đi tới đâu có google map thuận lợi dễ dàng. Vậy mà không dám bước ra thế giới bên ngoài, dù để đi du lịch. Muốn học gì, khởi nghiệp làm gì, hay đi đâu,…cũng phải xin ý kiến cha mẹ, anh chị em trong gia đình mặc dù đã 18 cộng.

Tuổi trẻ sinh ra chúng ta cần làm những gì?

Xem thêm Top 8 ý tưởng làm giàu ít vốn siêu lợi nhuận nhất định bạn phải biết

5 năm trước Tứng Anh không biết một chữ tiếng Anh vì từ lớp 1 đến lớp 12 hem chịu học. Chỉ nói được vài câu “xin chào, mày bao nhiêu tuổi, mày khoẻ không” nhưng vẫn xách vali sang Sing, Thái, Phi đi du lịch và học tiếng Anh. Lần đâu tiên lên máy bay được phát cho tờ giấy điền thông tin bằng tiếng Anh mà không biết điền sao. Quay sang nhờ bạn gái kế bên lúc hỏi cũng ngại nhưng kệ, không biết thì hỏi thoai sợ mẹ gì. Vào lớp học nói tiếng Anh thì cả lớp và cô giáo đều cười (nói dở mà còn sai ) nhưng do mình đi với tâm thế là chơi, học, mở mang đầu óc cứ cái gì không biết là hỏi. Ai nghĩ, cười hay chê gì thì mặc kệ họ miễn sao hỏi xong khôn lên là được.

Để có tiền đi chơi, đi học Tứng Anh làm cật lực. Nhưng muốn làm có tiền thì phải cá tính, chịu chơi, nhiều khi phải bỏ tiền đi trước cho đầu óc phóng khoáng, xong về làm tiếp. Nhất là khi thấy tụt mood (cảm giác hết muốn làm gì, chán nản) thì lập tức lên đường refresh cơ thể. Đi trong nước cũng được, nhất là các homestay ở xa trên núi cao, hải đảo, ở 3 đến 7 ngày trở lên là cơ thể sẽ khoẻ lại, thích chơi gì thì cứ chơi (đừng chơi tầm bậy là được) thích ăn gì thì cứ ăn cho đã đừng sợ hết tiền vì làm cẳ đời mà lo gì. Sau những ngày tháng cày chết bà thì phải được ăn ngon là chuyện hiển nhiên thoai. Việt Nam 63 tỉnh thành, thế giới thì rộng lớn check in cho hết chứ trẻ không đi già hối hận.Tuổi trẻ sinh ra chúng ta cần làm những gì?

Xem thêm  Dù học cái ngành gì đi làm bạn cũng nên nhớ!

Tuổi trẻ muốn giỏi, muốn làm ra tiền phải đi nhiều. Còn nói “không có tiền nên không đi” thì thua. Tuổi trẻ đừng mãi ở một thành phố, dù nó hiện đại nhất cái xứ nào đó. Như Tứng Anh sinh ra, lớn lên ở Bình Dương và học tập ở SG. Một hôm Tứng Anh chợt nhận ra là 23 năm sống ở thành phố này là quá đủ, có 200 quốc gia và 1000 nơi đáng sống nhất thế giới, mắc mớ gì cứ sống mãi một chỗ làm gì. Đi để biết để cảm nhận mình muốn gì làm gì trên cuộc đời này.

Tuổi trẻ sinh ra chúng ta cần làm những gì?

Xem thêm công việc online cho học sinh cấp 3

Thế hệ 9X chúng mình nên khác, thế giới cũng khác rồi, kinh nghiệm và lời khuyên của người già thế hệ cũ không có phù hợp nữa. Không nên bắt chước ông bà cha mẹ tích cóp mua nhà, mua xe, mua đất, mua vàng tới 30 tuổi lấy vợ lấy chồng. Tuổi trẻ làm được chơi được. Còn trẻ, phải cố gắng GIỎI trước 30, rồi GIÀU sau 30.
Tứng Anh đã từng đi lang thang nhiều tỉnh, thành phố ở VN thấy chỗ nào bình yên, đẹp nhất trong mắt mình thì xin việc làm rồi sống. Khi nào tích luỹ đủ trí đủ tài đủ tiền thì mình startup. Rồi cuối cùng mình chọn Măng Đen để gắn bó.
Đối với Tứng Anh cuộc đời là chuỗi ngày dài trải nghiệm. Không quan trọng được mất. Quan trọng mình cảm thấy hạnh phúc vì những ngày tháng qua đi của tuổi trẻ đã làm hết mình và chơi hết mình.
Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan Nguyên tắc xã giao cơ bản cả đời cũng chưa học xong 

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM