Top 4 công cụ vẽ ERD tốt nhất cho người mới bắt đầu

Công cụ vẽ ERD – Entity Relationship Diagram là một sơ đồ giúp người dùng có thể thể hiện các thực thể có trong database, và mối quan hệ giữa chúng với nhau. Nói một cách dễ hiểu, công cụ vẽ ERD giúp người dùng có thể có một cái nhìn tổng quan với hệ thống – Hệ thống gồm những đối tượng nào, giúp người dùng phân tích và hiểu rõ hơn các mối quan hệ giữa các đối tượng trong hệ thống,… và còn rất rất nhiều những thứ mà một Entity Relationship Diagram có thể mang lại cho người dùng.
Vậy liệu có công cụ nào có thể hỗ trợ người dùng thao tác vẽ ERD dễ dàng hơn? Mời các bạn cùng đọc tiếp bài viết dưới đây của NextX nhé. Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

cong-cu-ve-erd

Xem thêm Top 20 công cụ hỗ trợ giúp bạn thành thạo với content

 

LUCID CHART

Lucid Chart là một trong những công cụ hỗ trợ vẽ ERD trực tuyến phổ biến cho phép bạn tạo không chỉ các ERD cơ bản với các mẫu có sẵn mà còn cung cấp nhiều chức năng hữu ích. Bạn có thể thêm hình ảnh, đồ họa thông tin, clipart, ký hiệu đặc biệt, biểu tượng,…
Những điều này sẽ giúp bạn đơn giản và tối ưu quá trình lập sơ đồ của mình cũng như đa dạng hóa hơn về cách thể hiện một ERD.

Một số đặc trưng của Lucid Chart có thể kể đến là:

• Giúp người dùng có thể tùy chỉnh ERD với các ký hiệu và ký hiệu có sẵn.
• Cho phép bạn kết nối dữ liệu trực tiếp với sơ đồ của mình và tự động tạo sơ đồ với nhứng dữ liệu đã được nhập vào.
• Người dùng có thể cộng tác và chia sẻ với nhóm của mình từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, trên nhiều nền tảng khác nhau
• Tích hợp với Google, Atlassian, Microsoft,…
• Lucidchart sẽ giữ cho sơ đồ của bạn an toàn bằng cách sử dụng mã hóa dữ liệu.
Giá bán: Hiện tại Lucid Chart miễn phí cho người dùng sử dụng những tính năng cơ bản và cung cấp 3 gói giá khác nhau cho các tính năng nâng cao.

VISUAL PARADIGM

cong-cu-ve-erd

Xem thêm Quá trình trở thành Content Freelancer Writer dành cho người mới

Visual Paradigm cho phép nhóm của bạn quản lý sự phức tạp của quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp để đối phó với thị trường, công nghệ và các yêu cầu quy định đang thay đổi nhanh chóng. Cũng như Phần mềm quản lý dự án.

Visual Paradigm có 2 phiên bản dành cho web và desktop, qua đó bạn có thể dễ dàng làm việc trên thiết bị hoặc làm việc trực tiếp trên web để có thể làm việc cùng với nhóm của mình.

Một số điểm nổi bật của Visual Paradigm là:

• Có thể thao tác cả trên web lẫn desktop.
• Hàng trăm mẫu có sẵn để cung cấp cho người dùng các ý tưởng thể hiện ERD.
• Kéo và thả để tạo sơ đồ.
• Giao diện thân thiện với người dùng.
• Hỗ trợ nhập tệp Visio và tích hợp với các sản phẩm của MS Office.
• Cho phép người dùng tạo khóa ngoại tự động khi bạn đang thực hiện tạo ERD.
Giá bán: Hiện tại, phiên bản web của Visual Paradigm có thể sử dụng miễn phí, ngoài ra còn có thêm các gói người dùng khác trả theo tháng hoặc có thể trực tiếp gia hạn vĩnh viễn.

SMARTDRAW

Như cái tên gọi của nó, SmartDraw giúp cho quá trình tạo lập một ERD của người dùng trở nên dễ dàng hơn và không quá phức tạp. Nó có thể tự động tạo một sơ đồ trực quan dựa trên dữ liệu của bạn, sau đó bạn có thể chỉnh sửa sơ đồ bằng các công cụ có trên SmartDraw. Nếu các mẫu không đáp ứng, bạn có thể lựa chọn các tùy chọn thủ công.

Đặc trưng của SmartDraw là:

• Các mẫu sơ đồ ERD được tích hợp sẵn và các công cụ chỉnh sửa phù hợp.
• Người dùng khác có thể cộng tác dễ dàng bằng Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive.
• Có thể thao tác với các file như Lucid Chart hay Visio.
Giá bán: Bạn có thể sử dụng bản miễn phí sẵn có hoặc trả phí các gói theo tháng, trọn đời.

CREATELY

cong-cu-ve-erd

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Creately là công cụ giúp người dùng có thể nhanh chóng hình dung và sắp xếp dữ liệu để dễ dàng tạo nên một ERD hoàn chỉnh. Nó sẽ cho phép bạn thao tác vẽ flowchart, mô hình kinh doanh, mindmap… Ngoài ra việc thực hiện kéo thả tương tác cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo sơ đồ. Hơn hết việc thay đổi màu sắc, front chữ,…cũng giúp sơ đồ của bạn thể hiện rõ ràng hơn.

Xem thêm Review 3 cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word hiệu quả nhất hiện nay

Các đặc trưng của Creately có thể kể đến là:

• Các mẫu ERD được thiết kế chuyên nghiệp.
• Kéo và thả các hình dạng trên canvas bằng một cú nhấp chuột.
• Các chủ đề và bảng màu đặc biệt hỗ trợ thiết kế theo sự sáng tạo của cá nhân bạn.
• Có thể dễ dàng thao tác, cộng tác với nhóm hoặc khách hàng của bạn.
Giá bán: Bạn có thể sử dụng miễn phí với một số các tính năng, tuy nhiên để tối ưu hóa thì cần phải mua các gói với các tiện ích phù hợp cho nhu cầu và công việc.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan: Content Creator không chỉ viết! Content Creator trong Agency thì cần gì?

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM