TOP 3 cách xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp và hiệu quả

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-2

 

Thương hiệu cá nhân là một thuật ngữ marketing được nhắc đến rất phổ biến trong những năm gần đây. Tạo dựng được thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh mà còn thu hút khách hàng. Đây là nhân tố quan trọng trong sự thành công của bạn. Vậy có cách nào để tạo được thương hiệu cá nhân? Trong bài viết hôm nay, Phần mềm CRM NextCRM sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách hiệu quả để xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp nhất.

Đăng bài theo quy tắc 80-20

Điều này có nghĩa là 80% nội dung là về chia sẻ, kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến cuộc sống, sản phẩm mình bán. Và 20% bài đăng còn lại là dành cho bán hàng, sản phẩm.

Nếu bạn là khách hàng, bạn có thấy khó chịu khi suốt ngày nhìn thấy những bài đăng bán hàng của người khác. Nhưng nếu bạn hay chia sẻ, khách hàng sẽ thường xuyên ghé thăm tường của bạn. Nhờ đó mà nâng niềm tin về sản phẩm của bạn lên nhiều hơn.

Luôn đăng bài với nội dung có giá trị

Dù đó là của bạn hay bạn copy đc từ đâu. Ví dụ: khi bạn bán mỹ phẩm, bạn nên đăng những bài như:

“Tại sao cần phải dùng kem chống nắng hàng ngày, các bước chăm sóc da mặt vào buổi tối, những hoa quả gì nên ăn giúp đẹp da, … “

Hay khi bạn bán quần áo trẻ em, khách hàng của bạn sẽ là các bà mẹ bỉm sữa thì bạn nên đăng các bài như: cách dạy con biết nghe lời, các bệnh dễ mắc ở trẻ vào mùa hè, tâm sự của bà mẹ bỉm sữa….

Bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ khi áp dụng công thức này một thời gian ngắn. Hãy luôn chia sẻ, nhớ rằng cho đi rồi sẽ nhận lại!

Đăng bài theo công thức độc quyền của công ty

Nếu bạn nghĩ đăng bài lúc nào hay bao nhiêu bài cũng được và sẽ có khách hàng mua. Vậy thì bạn hoàn toàn sai!

Nếu đăng bài là nghệ thuật thì người đăng cũng phải là một nghệ sĩ. Bạn có biết những người bán hàng thành công, họ đều biết rằng đăng bài cần phải theo khung giờ. Mỗi một khung giờ sẽ nên đăng những nội dung phù hợp thì mới tạo tương tác cao nhất.

Ví dụ có những giờ thì nên đăng những kiến thức chia sẻ, có những giờ vàng cần đăng bài bán hàng để có hiệu quả tương tác…

xây-dựng-thương-hiệu-cá-nhân-2

Đăng bài thể hiện thương hiệu cá nhân

Một Facebook chuyên nghiệp thì trong đó ko bao giờ bạn tìm thấy những status tiêu cực. Mà ở đó toàn là những điều tích cực, nhiều năng lượng và những điều tốt.

Cuộc sống thì ko có ai là ko có những lúc buồn, nhưng bạn cần biết kiềm chế, cân bằng và giấu nó đi, hoặc chia sẻ với những ng thân. Còn ở nơi bán hàng lúc nào bạn cũng phải thể hiện rằng mình là một người lạc quan.

Đừng biến trang Facebook bán hàng của bạn trở nên hỗn độn với những tin chia sẻ hoặc bị tag về những vấn đề tiêu cực, tai nạn, tệ nạn xã hội… Hãy xây dựng kênh của bạn thật lành mạnh, khoa học và cung cấp những sản phẩm tốt.

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu cá nhân – Bí quyết đi đến thành công

Hãy đăng những bức ảnh đẹp thể hiện phong cách sống của bạn.

Và bạn sẽ ko bao giờ ngờ rằng rất nhiều khách hàng mua sp của bạn vì sp bởi họ quen ở ngoài kia có hàng chục người bán sản phẩm này, mà họ mua nó vì chính bạn. Họ thích phong cách sống của bạn, và sự tin tưởng nơi bạn.

Đó chính là sự thành công khi xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn trong mắt khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm CRM kinh doanh online

Phần mềm CRM cho bán hàng online

Phần mềm CRM đa kênh

Nguồn: Sưu tầm

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM