Tổng quan về cuộc chiến giữa Binance với FTX

Cuộc chiến của hai đại gia Changpeng Zhao (CZ) và Sam Bankman-Fried đã làm náo loạn thị trường crypto những ngày qua, tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới truyền thông. Hôm nay, Phần mềm CRM – NextCRM sẽ mổ xẻ lại nguyên nhân cũng như các thuyết âm mưu và các uẩn khúc trong đó. Đặc biệt, là những cú nốc ao hạ gục đối thủ của CZ, một “mafia” trong làng crypto hiện tại.

cuộc chiến Binance với FTX

Màn đối đầu giữa hai ông lớn

1. Từ năm 2017, CZ thành lập Binance và nhanh chóng trở thành sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất thế giới. Kể từ khi nó ra mắt, nhiều sàn giao dịch (Coinbase, BitMEX, Gemini, v.v.) đã cố gắng giành lấy vương miện của nó không thành công.

2. Về phía FTX được ra được thành lập và tháng 5/2019 bởi Sam(SBF). FTX không ngừng lớn mạnh trên thị trường và nhanh chóng vươn lên dẫn đầu.

3. Khi FTX ra mắt vào năm 2019 thì CZ, ông chủ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – Binance, đã có động thái đầu tư chiến lược vào FTX. FTX cũng thông báo rằng sẽ xây dựng các dịch vụ sản phẩm thể chế cho hệ sinh thái binance.

cuộc chiến Binance với FTX

4. Tuy nhiên, khi FTX tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong thị trường uptrend, CZ cảm thấy rằng họ đang trở thành một mối đe dọa. Đó là lý do tại sao vào năm 2021, Binance đã chọn thoái vốn khỏi FTX trong vòng gọi vốn 900 triệu đô la.

5. Đến năm 2022 và FTX hiện là sàn giao dịch số 2 sau Binance. Trong khi Binance vẫn tăng gấp 10 lần khối lượng FTX, tốc độ tăng trưởng của FTX chắc chắn đáng báo động đối với CZ.

6. Không có gì bí mật khi SBF có tham vọng lớn và anh ấy nhận ra cách duy nhất để tối đa hóa tiềm năng của FTX là chiến thắng các cơ quan quản lý Đó là lý do tại sao anh ấy là một trong những nhà tài trợ lớn nhất không chỉ trong ngành tiền điện tử mà còn trong chính trị Hoa Kỳ nói chung (Anh ấy là nhà tài trợ cho chiến dịch Biden)

7. SBF hiểu rằng để một ngày nào đó có thể đánh bại Binance, anh ta cần tận dụng chính trị Hoa Kỳ như một vũ khí. Và anh ấy cũng biết góc của mình. CZ được sinh ra ở Trung Quốc và có tin đồn về sự tham gia của Trung Quốc với Binance. Khi căng thẳng của Hoa Kỳ <> Trung Quốc gia tăng, anh ta có một góc độ để tấn công Binance.

Tuy nhiên, CZ không phải tay mơ, chỉ chờ đến lúc để hạ bệ SFB:

1. Đầu tiên là sau khi SBF công bố các đề xuất về quy định tiền điện tử. Những đề xuất này đã vấp phải phản ứng dữ dội của SEVERE từ ngành công nghiệp tiền điện tử, với nhiều người cho rằng SBF đang cố gắng giết DeFi và thúc đẩy việc nắm bắt theo quy định. SBF đột nhiên trở thành “kẻ thù của tiền điện tử”

2. CoinDesk đã xuất bản một câu chuyện nói rằng phần lớn trong số 14,6 tỷ đô la tài sản trên bảng cân đối kế toán của Alameda (chi nhánh đầu tư của FTX), thực sự là token FTT mà công ty tự in ra. Điều này có nghĩa là nếu giá FTT giảm, bản thân FTX có thể gặp rủi ro. Lượng tiền mặt của SFB quá ít

cuộc chiến Binance với FTX

4. Bất kể rủi ro tài chính từ FTT có thật hay không, CZ có góc độ cần thiết để thực hiện cuộc tấn công của mình. Là một phần của việc thoái vốn khỏi FTX vào năm 2021, Binance đã nhận được FTT & BUSD trị giá 2,1 tỷ đô la . Sau đó, CZ tiếp tục tấn công …

5. Nó đã giúp thúc đẩy các câu chuyện của FUD xung quanh việc FTX mất khả năng thanh toán và nó tiếp tục đóng khung FTX là chống lại tiền điện tử.

6. Nó sẽ cho phép Binance tạo ra tác động đáng kể đến giá FTT bằng cách bán FTT token

Nguồn: Sưu tầm

Tham khảo thêm:

Phần mềm CRM cho ngành điện máy điện lạnh bếp

Phần mềm CRM cho vận tải

CRM ngành ô tô

Bài viết liên quan Ngân hàng trung ương có giải pháp gì để chống lạm phát?

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM