Tất tần tật các kênh bán hàng online đỉnh cao nhất

Mô hình kinh doanh trực tuyến đem lại nhiều lợi ích to lớn thu hút đông đảo các chủ bán hàng và doanh nghiệp. Bài viết hôm nay, NextX sẽ tổng hợp cho bạn Top 6 kênh bán hàng online phổ biến nhất. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp với hình thức này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây! Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

 Tất tần tật các kênh bán hàng online đỉnh cao nhất

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra: 

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty. 

1. Kênh bán hàng online – Facebook Fanpage

Kênh Facebook vẫn được xem là kênh bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng, bởi họ có thể tận dụng trang cá nhân, Page và Groups Facebook để bán hàng. Hiện nay, khi công nghệ phát triển, đã có rất nhiều người kinh doanh sử dụng phần mềm bán hàng facebook để dễ quản lý và tăng hiệu quả.

Với Fanpage, bạn có thể livestream kết hợp với các phần mềm chốt đơn tự động. Đây là một xu hướng bán hàng cực “hot” và đem lại số lượng đơn hàng “khủng”.

Xem thêm: Top 15 ý tưởng kinh doanh hay nhất không cần nhiều vốn

2. Instagram

Mạng xã hội hình ảnh Nghe tên là biết, điều tiên quyết để kinh doanh trên Instagram đó là “hình ảnh” phải đẹp, thu hút… Để biến Instargram thành kênh bán hàng online hiệu quả, bạn cũng nên lựa mặt hàng cho phú hợp. Đối tượng dùng instagram hầu hết là những chị em phụ nữ, có hơi hướng văn minh và “điều kiện” chi trả. Vì vậy sẽ phù hợp để bán các loại mặt hàng thời trang, trang sức, và mỹ phẩm.

Tuy nhiên, muốn bán hàng online qua Instagram đạt hiệu quả cao bạn cần đầu tư nhiều vào hình ảnh và tạo ra câu chuyện mang tính thương hiệu để thu hút đông đảo sự quan tâm và tăng tỉ lệ chốt đơn.

 Tất tần tật các kênh bán hàng online đỉnh cao nhất

3. Kênh bán hàng online – Zalo

Zalo là một kênh bán hàng online miễn phí đem lại hiệu quả cho các chủ shop. Theo báo cáo mới nhất của Zalo (tính đến cuối năm 2020), có khoảng 100 triệu người dùng tại Việt Nam. Con số này thực sự ấn tượng cho thấy đây là một kênh bán hàng tiềm năng với độ phù lớn. Bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau về độ tuổi, hành vi, sở thích, thu nhập.

Xét về các kênh tiếp thị được 55,1% cửa hàng có sử dụng đánh giá là kênh bán hàng online hiệu quả. Chăm sóc khách hàng, bán hàng cá nhân tốt, nên tận dụng để đỡ tốn phí.

 Tất tần tật các kênh bán hàng online đỉnh cao nhất
4. Sàn thương mại điện tử Shopee

Đây là một cái tên gần cực kỳ quen thuộc với các bạn trẻ hiện nay. Shopee gia nhập vào thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam từ tháng 8/2016, dù tuổi đời còn trẻ hơn so với một số trang thương mại điện tử khác, nhưng nhờ vào những ưu điểm nổi bật, Shopee đã nhanh chóng trở thành một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam được các chủ bán hàng online tin dùng.

Đặc biệt, sự xuất hiện của các ngày hội mua sắm, săn sale khủng trên các sàn đã thu hút số lượng lớn khách hàng tiềm năng quan tâm và tăng tỷ lệ chốt đơn hàng cho các nhà bán.

 Tất tần tật các kênh bán hàng online đỉnh cao nhất

Xem thêm: Phần mềm CRM kinh doanh online

5. Sàn thương mại điện tử Lazada

Lazada Việt Nam là kênh bán hàng online được thành lập vào năm 2012, là một phần của Lazada Group thuộc sở hữu tập đoàn Alibaba. Lazada gần như luôn dẫn đầu trong các bảng xếp hạng những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Lazada hiện là địa chỉ mua sắm và bán hàng trực tuyến với đa dạng các mặt hàng của nhiều lĩnh vực.

Mặc dù thời gian đầu thường hay bị đánh giá bán sản phẩm kém chất lượng, nhưng thời gian gần đây, Lazada đã khắc phục được rất nhiều hạn chế và mang lại yên tâm hơn cho khách hàng. Đặc biệt là sự xuất hiện của Lazada Mall, nơi chỉ bán những mặt hàng chính hãng.

 Tất tần tật các kênh bán hàng online đỉnh cao nhất

6. Sàn thương mại điện tử nước ngoài

Nếu chán phải cạnh tranh khốc liệt trong thị trường nội địa, bạn có thể tìm kiếm những nền tảng bán hàng online khác trên các sàn Thương Mại Điện Tử lớn nhất thế giới: như Amazon, Esty, Alibaba…

Và có một nhóm bạn trẻ đã,đang rất thành công với mô hình:

  • Amazon FBA , Dropshipping
  • Amazon
  • Alibaba

Nếu bạn là dân nghệ thuật, một artist chính hiệu… Tại sao lại không thiết kế ra những mẫu mã, hay hình ảnh cực chất để bán cho toàn thế giới qua những trang như

  • Teesrping
  • Teechip
  • Sunfog

Kết luận

Trên đây là các kênh bán hàng online hiệu quả dành cho bạn. Hãy bắt đầu lựa chọn những kênh bán hàng phù hợp với tiềm năng hiện tại và bắt đầu kinh doanh ngay nhé.

Nếu bạn đang lựa chọn hình thức bán hàng online đa kênh thì không thể bỏ qua một giải pháp ưu việt, giúp quản lý tập trung tất cả các kênh bán hàng tại 1 nơi. Đó chính là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh (Omnichanel) của NextX. Chúng tôi cam kết đem đến giải pháp toàn diện và tối ưu nhất cho doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm một công cụ quản lý bán hàng đa kênh.

Xem thêm: Thương mại điện tử Việt Nam với cuộc chiến đi đến hồi kết

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM