TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay 

Ngày nay trước sự đổi mới của đất nước đang phát triển này thì các cửa hàng cả nước phải chuyển dịch mô hình kinh doanh. Từ kinh doanh offline sang online một cách mạnh mẽ khi mà thời đại 4.0 đã thay đổi rất nhiều. Những người trước giờ chỉ tin tưởng vào việc mua sắm tận nơi. Giờ đây cũng phải thay đổi thói quen mua sắm họ tìm đến những kênh bán hàng online, xem trên facebook, tiktok hay các sàn thương mại điện tử rất nhiều. Vậy nếu bạn là chủ một cửa hàng thậm chí 1 chuỗi hệ thống phải làm thế nào để thích ứng với sự thay đổi này. Cần phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng hay không, cùng NextXPhần mềm CRM tìm hiểu sâu hơn nhé!

Danh mục bài viết

Phần mềm quản lý bán hàng là gì? 

phần mềm quản lý bán hàng là gì

Quản lý bán hàng là việc lên kế hoạch, tuyển chọn, tổ chức, đào tạo. Giám sát và điều hành hoạt động bán hàng của tổ chức. Nếu bạn đang kinh doanh một dịch vụ hay một sản phẩm. Giám đốc bán hàng sẽ trực tiếp quản lý lực lượng bán hàng. Đề ra chiến lược cho đội ngũ, lên kế hoạch và kiểm soát. Toàn bộ hoạt động bán hàng và sau cùng là bảo đảm việc thực thi theo tầm nhìn của đội ngũ. So với các đội ngũ khác trong một tổ chức. Vai trò của đội ngũ kinh doanh dường như là quan trọng nhất và có ảnh hưởng lớn đến doanh thu của cả tổ chức. 

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống giúp bạn quản lý tất cả mọi hoạt động bán hàng và kinh doanh ngay trên một giao diện. Nó giúp quản lý đơn hàng, lưu lại mọi hoạt động hàng ngày của nhân viên bán hàng. Thực hiện các quy trình bán hàng cho khách hàng tiềm năng và khách mua sản phẩm của bạn. 

Khó khăn khi quản lý bán hàng kiểu truyền thống

TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay 

Khó khăn trong khâu kiểm tra sản phẩm

Các nhà sản xuất, kinh doanh thường có số lượng sản phẩm khá lớn. Mẫu mã, chủng loại đa dạng, có khi hàng trăm sản phẩm khác nhau. Quản lý các sản phẩm như vậy có thể khó khăn. Đặc biệt, các nhà quản lý có ít quyền kiểm soát khi làm thủ công. Đối với việc sử dụng sản phẩm và hàng tồn kho.

Khó khăn trong quản lý nguồn thu

Công ty càng lớn thì càng bán được nhiều sản phẩm mỗi ngày. Lúc này, nhà quản lý cần thu thập tất cả các dữ liệu liên quan đến doanh số sản phẩm và biết được mặt hàng nào sinh lời nhiều nhất, mặt hàng nào bán không chạy để có kế hoạch điều hòa. Tuy nhiên, điều này gây không ít khó khăn cho người quản trị.

Khó quản lý thông tin khách hàng

Làm việc thủ công với giấy tờ và Excel khiến việc theo dõi tất cả thông tin khách hàng, kể cả những khách hàng thân thiết nhất của bạn trở nên khó khăn. Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ mất uy tín với khách hàng nếu họ không giải quyết kịp thời các câu hỏi và vấn đề về thanh toán và giao hàng. Tính toán không chính xác bằng việc thủ công.

Trong bán hàng truyền thống, nhân viên có thể tính nhẩm trong đầu bằng bút và giấy hoặc máy tính bỏ túi. Nhưng rất dễ mắc sai lầm trong quá trình thực hiện. Rất dễ mắc lỗi và khiến khách hàng của bạn phải chờ đợi quá lâu.

Quy trình quản lý bán hàng chậm

Quy trình bán hàng thủ công làm mọi thứ chậm lại đáng kể. Người quản lý và nhân viên cũng mất nhiều thời gian để sửa chữa những sai sót, sai sót dẫn đến phải ngừng hoạt động kinh doanh.

Khó quản lý nợ

Hầu hết các cửa hàng và doanh nghiệp vận hành thủ công không thể quản lý đầy đủ nợ của họ. Hiện nay, các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc thu hồi các khoản phải thu khách hàng, nhà cung cấp. Và không có vốn để đầu tư, kinh doanh cửa hàng luôn trong tình thế khó khăn.

Quản lý thủ công đòi hỏi người quản lý phải luôn có mặt trực tiếp tại cửa hàng .Để theo dõi hoạt động của nhân viên và nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, ở văn phòng suốt ngày gây thêm áp lực cho người quản lý và nhân viên làm giảm hiệu quả công việc. Phương pháp làm việc thủ công đòi hỏi người quản lý phải thường xuyên có mặt tại cửa hàng

Doanh nghiệp đứng trước thách thức về doanh số cần lựa chọn giải pháp phù hợp – phần mềm quản lý bán hàng thông minh.

Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?

TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay 

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng dành cho chủ cửa hàng siêu thị

Bạn làm kinh doanh, bán hàng có rất nhiều việc phải làm. Mọi thứ phải được xử lý, từ tìm nguồn cung ứng, lưu kho. Vận chuyển tìm kiếm khách hàng đến nhiều cơ hội tiếp thị và quảng cáo. Sau đó, cần xem lại cách cân bằng doanh thu, thu nhập và chi phí và lợi nhuận để tái đầu tư thêm. Tiếp theo, bạn cần quản lý hàng hóa để không bị hư hỏng, thất lạc. Phương pháp thủ công dẫn đến một số các vấn đề sau:

 • Quá nhiều danh mục sản phẩm, khó tìm kiếm và xác định giá bán
 • Tạo hóa đơn bán hàng, phiếu đóng gói thủ công tốn thời gian, không chuyên nghiệp và dễ sai sót
 • Tính toán công nợ, hàng tồn kho và bán hàng cần có thời gian

Ngoài ra còn có phương pháp sử dụng Excel nhưng dữ liệu trong file là riêng lẻ. Dễ bị mất dữ liệu và không an toàn. Ngoài ra, nếu bạn không quen với máy tính, việc sử dụng giao diện tiếng Anh như vậy có thể khó khăn. Phần mềm quản lý bán hàng giải quyết các yêu cầu trên một cách tự động, nhanh chóng và chính xác.

Phần mềm phản hồi ngay lập tức các báo cáo bán hàng quan tâm. Ứng dụng phần mềm bán hàng ngày nay trở nên phổ biến. Khi giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp khi người quản lý cần một công cụ để quản lý mọi hoạt động kinh doanh hàng ngày dù có đi làm hay không.

Tính năng của phần mềm quản lý bán hàng nên có 

Để quản lý giao dịch, hàng tồn, mua bán, khách hàng cần phải lập kế hoạch tốt, chuẩn bị tốt và nhân viên tốt, nhưng nếu không có kỹ năng quản lý tốt, bạn sẽ có nguy cơ thất bại. Ở mô hình này, bạn có thể quản lý bằng cách mở sổ sách và thiết lập quy trình mua bán, thanh toán, kiểm kê định kỳ. Tuy nhiên, nếu đó là mô hình chuyên biệt và phức tạp hơn, hoặc người quản lý không có thời gian làm việc trực tiếp, hoặc cửa hàng có lượng khách đông và cần bán với tốc độ cao. Quản lý bán buôn như mã vạch thì nên cũng được lưu ý. 

Các tính năng quản lý bán buôn bao gồm mua, bán, bán lẻ, phân phối, bán mã vạch, quản lý hàng tồn kho, doanh thu, trách nhiệm pháp lý, lãi/lỗ và quản lý hàng tồn kho. Báo cáo tài chính theo nhân viên, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý. ..

TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay 

Một số chức năng chính của phần mềm quản lý bán hàng

 + Quản lý hoá đơn: in hoá đơn, phát hành hoá đơn theo tháng, mặt hàng, khách hàng. 

 + Quản lý khách hàng: lưu trữ các dữ liệu khách hàng. 

 + Quản lý nhân sự. 

 + Quản lý khách hàng. 

 + Quản lý bán hàng. 

 + Quản lý hàng hoá. 

Các tiện ích của phần mềm quản lý bán hàng: 

 Phần mềm bán hàng có tích hợp các chức năng quản lý sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí và nâng cao hiệu quả quản lý kinh doanh của bạn. 

 + Hỗ trợ quét mã vạch và quản lý hàng hóa theo chuỗi 

 + Thống kê báo cáo tình hình kinh doanh từ đó giúp bạn ra quyết định chiến lược kinh doanh. 

 + Liên lạc khách hàng: trao đổi thông tin khách hàng. 

Hỗ trợ phần cứng: 

Phần mềm hỗ trợ tất cả các thiết bị phần cứng bao gồm máy in các loại, tablet, laptop, máy quét mã vạch. 

Giao diện phần mềm bán hàng: 

Với giao diện được thiết kế đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng. Sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Việt. Bạn sẽ sử dụng thành thạo phần mềm chỉ sau 1 thời gian ngắn. 

 Bảo mật và dữ liệu của phần mềm bán hàng: 

 Sử dụng mật mã để truy cập phần mềm. Phân quyền sử dụng giữa người quản lý và nhân viên. Dữ liệu phần mềm được mã hoá và sao lưu đề phòng rủi ro. 

 Ngoài những chức năng trên khách hàng có thêm lựa chọn thêm các chức năng phụ cho phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh và hình thức quản lý bán hàng.

Lợi ích cho cửa hàng khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

lợi ích sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý kinh doanh tốt nhất hiện nay

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trong ngành nghề kinh doanh ngày nay đã trở nên phổ biến. Khi nó giúp các doanh nghiệp, cửa hàng thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như: 

Quản lý chi tiết từng mã của cửa hàng và dễ dàng nhập xuất với tính năng quản lý sản phẩm. Đồng bộ sản phẩm đa kênh, tính toán tồn kho chính xác. Kiểm soát giá bán cho từng sản phẩm/ kênh bán hàng. Một cách độc lập để tránh nhầm lẫn về giá và dễ dàng kiểm soát các chiến dịch giảm giá. Quản lý chặt chẽ, phân bổ nhân viên theo vai trò phù hợp. Tính lương thưởng, doanh thu, KPI  theo dõi thời gian. Đo lường hiệu quả công việc của từng nhân viên, v.v..

Thu thập và quản lý data khách hàng để chăm sóc khách hàng hiệu quả. Báo cáo chi tiết về hoạt động kinh doanh, doanh số hàng ngày, doanh thu – lợi nhuận trong một khoảng thời gian cụ thể trong năm. Bạn có thể dễ dàng thao tác và khai thác tối đa các tính năng của phần mềm. Chi phí sử dụng phần mềm quản lý bán hàng phù hợp. Chủ cửa hàng không cần bỏ vốn đầu tư ban đầu lớn cho phần mềm. Vẫn có thể quản lý hiệu quả cho các hoạt động bán hàng của mình. Dễ dàng quản lý chuỗi cửa hàng mọi lúc mọi nơi khi cần mở rộng.

Theo dõi tình hình bán hàng từng chuỗi cửa hàng 

Việc quản lý hệ thống phân phối theo các cách thủ công hay dùng những phần mềm không chuyên dụng. Khiến doanh nghiệp gặp khó trong việc nắm tình hình của từng điểm bán. Nhất là với những đơn vị có hàng chục nghìn điểm bán lẻ. Giai đoạn khi chưa áp dụng, doanh nghiệp sẽ quản lý các điểm bán qua mạng lưới nhân viên bán hàng trên toàn quốc. Mỗi điểm bán sẽ xây dựng dữ liệu riêng, thường xuyên báo cáo doanh số, lợi nhuận, hàng tồn kho.Tình hình tài chính và thông tin trao đổi với các nhà phân phối theo từng giai đoạn cụ thể. 

 Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ nắm rõ điểm bán nào tiềm năng, khách hàng nào có sức tiêu thụ tốt, khách hàng nào không phát sinh doanh thu trong nhiều tháng liền. Để từ đó tính toán chi tiết mức tiêu thụ thực tế của sản phẩm. Làm cơ sở xây dựng chiến lược marketing và kế hoạch đầu tư hợp lý theo từng thời kỳ. 

Hỗ trợ trong quá trình bán hàng

Một trong những điểm mạnh khi áp dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp trong ngành phân phối đó là nhân viên kinh doanh có thể dùng để đăng ký đơn hàng ngay tại điểm bán trên thiết bị di động. Dữ liệu đơn hàng được gửi đến đại lý để tiến hành đăng ký và giao hàng nhanh chóng. Thời gian giao nhận hàng của điểm bán giảm 50% so với cách làm việc truyền thống.

Đồng thời, nhân viên bán hàng dễ dàng kiểm soát trạng thái đơn hàng: “đã duyệt – chưa nhận – giao hàng hoặc đã giao hàng” qua chức năng báo cáo trên điện thoại di động. Đặc biệt phần mềm DMS tích hợp chức năng tự động xác định đơn hàng tương ứng theo mức tiêu thụ thực tế của các điểm bán dựa trên lịch sử mua hàng, tồn kho hiện tại và trọng số dự trữ. Cập nhật và áp dụng các chương trình ưu đãi, khuyến mại.

Ngay khi bắt đầu ngày giao dịch, nhân viên bán hàng sẽ cập nhật thông tin về những chương trình khuyến mại. Mà doanh nghiệp đưa ra chỉ với 1 thao tác trên ứng dụng điện thoại di động. Thay vì phải tham dự buổi họp hoặc trả lời tin nhắn SMS. Các chương trình khuyến mại sẽ chỉ áp dụng khi đơn hàng được giao. Khách hàng giám sát chương trình giảm giá tại các điểm bán. Nhà quản lý sẽ theo dõi chặt chẽ việc triển khai của từng đại lý mức độ hài lòng của người mua. 

Quản lý hàng tồn kho của chuỗi cửa hàng 

Thông tin chi tiết về mức tồn kho tại điểm bán được cung cấp và cập nhật theo thời gian thực. Điều này giải quyết các tình huống ngoài ý muốn. Như trong đó nhân viên hoặc đối tác kênh cố ý “xào nấu” dữ liệu để thu lợi cá nhân. Ngăn cản việc doanh nghiệp biết lượng tiêu thụ của thị trường. Quản lý hàng tồn kho cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng thích ứng với những biến động. Và khắc phục tình trạng tồn đọng đơn hàng lâu, thiếu hàng tại một số cửa hàng.

Lập báo cáo cho hoá đơn bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ xem báo cáo trên nền tảng web và di động. Giảm bớt công việc của đội ngũ kế toán và kiểm toán. Nhờ công nghệ điện toán đám mây, người quản trị có thể xem báo cáo mọi lúc, mọi nơi.

TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

top 6 phần mềm bán hàng tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng do các công ty doanh nghiệp khác nhau xây dựng. Dựa vào các tiêu chí đơn giản – dễ sử dụng – đầy đủ tính năng, NextX CRM đưa ra Top 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay gồm:

Phần mềm quản lý bán hàng NextX 

 

TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay 

Xem thêm: Hệ thống CRM may đo chỉnh sửa theo yêu cầu

NextX bán hàng là thuộc TOP các giải pháp phần mềm quản lý bán hàng được Công ty Cổ phần NextVision phát triển nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu quản lý bán hàng của các cửa hàng, chuỗi cửa hàng  trên toàn quốc.

Nền tảng NextX bán hàng là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tích hợp trên mạng xã hôi, sàn thương mại điện tử, website bán hàng như: Zalo, Facebook, Tiktok, SMS, Shoppe, Lazada, Tiki… NextX bán hàng là hệ thống phần mềm chạy Cloud theo mô hình hiện đại SaaS đa nền tảng như: Website, ứng dụng Mobile App, Desktop. Ngoài ra, giải pháp phần mềm quản lý bán hàng có thể tùy biến, tích hợp khác theo đặc trưng của từng ngành hàng, khách hàng khác nhau.

TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay 

Một số ưu điểm nổi bật của NextX bán hàng:

– Giao diện đơn giản dễ sử dụng

NextX được đội ngũ thiết kế giao diện riêng, phù hợp với nhu cầu hiện tại của người dùng. Với tiêu chí thiết kế rõ ràng, chi tiết, logic và đơn giản. Hướng tới tất cả mọi người đều có thể sử dụng được phần mềm. Chỉ cần 10 phút hướng dẫn là có thể sử dụng được các tính năng cơ bản của phần mềm.

– Công nghệ Cloud thông minh

Phần mềm quản lý bán hàng NextXxây dựng theo mô hình SaaS và nền tảng Cloud. Tất cả các dữ liệu kinh doanh sẽ được đồng bộ ngay lập tức. Phần mềm có thể hoạt động bình thường kể cả khi mất kết nối Internet. Khi có kết nối lại, phần mềm NextX bán hàng sẽ tự động đồng bộ các dữ liệu giúp quy trình bán hàng được tối ưu, thông tin được quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát dữ liệu.

– Tương thích với nhiều thiết bị

Phần mềm quản lý bán hàng NextX bán hàng có thể tương thích với nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau như: máy in hóa đơn, máy quẹt mã vạch, máy in bill, ngăn kéo đựng tiền, máy quẹt thẻ thanh toán,… giúp quy trình bán hàng trở lên dễ dàng hơn

Ngoài ra, NextX bán hàng còn có thể sử dụng được trên nhiều nền tảng khác nhau như Laptop, máy PC, điện thoại thông minh, máy tính bảng… giúp bạn có thể bán hàng, xem báo cáo mọi lúc mọi nơi.

TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay 

Xem thêm: Top 7 phần mềm CRM tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

– Quản lý  Xuất – Nhập – Tồn kho

NextX bán hàng được biết dến với nhiều tính năng hỗ trợ quản lý xuất nhập tồn hiệu quả tối ưu. Giải quyết các bài toán khó trong quá trình quản lý kho như: Quản lý xuất trước, nhận trước, quản lý tồn kho, quản lý chuyển kho, quản lý nhiều kho khác nhau, đồng bộ dữ liệu hệ thống kho của chuỗi cửa hàng.

– Quản lý nhân viên

Phần mềm quản lý bán hàng NextX bán hàng cho phép phân quyền nhân viên đơn giản dễ dàng theo nhiều hình thức khác nhau như: phân quyền nhân viên theo phòng ban, phân quyền nhân viên theo chức vụ, phân quyền nhân viên theo vị trí làm việc…

TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay 

– Lưu trữ thông tin khách hàng

Phần mềm bán hàng NextX bán hàng sẽ chủ động lưu trữ thông tin khách hàng cũng như các giao dịch mà khách hàng đã thực hiện. Từ đó, xây dựng được nguồn dữ liệu khách hàng phong phú. Từ đó, xây dựng các chiến lược marketing phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng

– Đa dạng phương thức thanh toán

Với khả năng tích hợp và quản lý nhiều phương thức thanh toán khác nhau. NextX bán hàng  giúp cho quá trình bán hàng trở lên đơn giản hơn.

 

TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay 

Xem thêm: Top 6 các phần mềm gym quản lý phòng tập tốt nhất tại Việt Nam

– Báo cáo động linh hoạt

NextX bán hàng cho phép nhà quản lý xem các mẫu báo cáo có sẵn hoặc chỉnh sửa theo nhu cầu, mục đích của mình bằng một số thao tác đơn giản. Các mẫu báo cáo có thể kể đến như: báo cáo kinh doanh thời gian thực, báo cáo doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền theo ngày/tháng/năm chi tiết trên dạng biểu đồ phân tích. Các nhà quản lý cũng có thể xem các báo cáo ngay trên điện thoại di động dựa trên nền tảng App NextX bán hàng.

– Tích hợp phần mềm NextX CRM trên cùng nền tảng NextX

Phần mềm quản lý bán hàng NextX bán hàng kết hợp với hệ thống CRM NextX CRM. Nhằm nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng tự động. Với ưu điểm là phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện, NextX CRM hỗ trợ xây dựng các kịch bản Automation marketing – Chăm sóc khách hàng tự động. Nâng cao trải nghiệm khách hàng, gia tăng thương hiệu doanh nghiệp.

TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay 

Những ưu điểm nổi bận của NextX CRM như:

 – Quản lý dữ liệu tập chung: NextX CRM lưu trữ toàn bộ thông tin dữ liệu, lịch sử giao dịch của khách hàng trên cùng một hệ thống.

– Lưu trữ lịch sử hoạt động của khách hàng: Phần mềm NextX CRM sẽ tự động lưu trữ toàn bộ lịch sử hoạt động của khách hang, khách hàng tiềm năng như: Khách hàng tương tác qua kênh nào, tiếp cận sản phẩm nào, bao nhiêu đơn hàng phát sinh,…

TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay 

– Chuẩn hóa quy trình chăm sóc khách hàng: Việc chuẩn hóa quy trình giúp hệ thống cửa hàng có cái nhìn toàn cảnh về khách hàng. Chân dung khách hàng một cách rất rõ ràng chi tiết. Hỗ trợ quá trình xây dựng kịch bản marketing phù hợp.

Phần mềm bán hàng codon.vn 

có đơn

Xem thêm: Quản lý nhân sự bằng phần mềm NextX

Phần mềm Codon giải quyết triệt để vấn đề thiếu đơn hàng do sắp xếp sai thư đến. Mọi chi phí, lợi nhuận hàng tháng được cập nhật đặc biệt đảm bảo độ chính xác cao. 

Tích hợp nhiều tính năng như chat, tạo đơn hàng, quản lý tồn kho, bán chạy. Tình trạng vận chuyển, xử lý đơn hàng, tra cứu thông tin liên hệ, tự động trả lời tin nhắn, tăng tương tác và nhiều tính năng khác. Cung cấp cho người dùng sự thuận tiện và trao quyền cho họ lựa chọn một cách tự tin.

Khách hàng sử dụng phần mềm Codon.vn với nhiều tính năng hữu ích như:

– Bạn đã gặp trường hợp không trả lời bình luận/tin nhắn kịp, lỡ đơn hàng, bị đối thủ ‘ăn cắp’. Phải giải quyết tình huống này kịp thời. Khách hàng sẽ mất lòng tin đối với shop của bạn và doanh số bán hàng sẽ bị ảnh hưởng.

– Hệ thống chạy mượt mà, không lag, không lỗi. Bạn có thể phát hiện khi đối thủ cạnh tranh giả làm khách hàng và mua “hàng lỗi”.

 – Giờ đây bạn có thể quản lý nhiều fanpage trên cùng một giao diện. Điều này làm cho việc quản lý dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian. 

 – Đặt hàng, chat: Giúp vừa chat vừa tạo đơn hàng ngay trong cửa sổ chat. 

 – Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh: Báo cáo là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Giúp bạn biết hoạt động kinh doanh của mình có đang phát triển hay không. 

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

kiot việt

Ngoài các thiết bị bán hàng như máy tính tiền, máy check giá dùng phần mềm quản lý bán hàng. KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ đa ngành. Cho phép độc lập giảm chi phí thuê nhân viên và khâu hạch toán thu chi. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet có thể quản lý không giới hạn sản phẩm. Cấu trúc dữ liệu lớn tránh tình trạng quá tải, phù hợp với các cửa hàng, doanh nghiệp đa ngành. KiotViet còn là công cụ quản lý khách hàng chuyên nghiệp. Giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng.

Dữ liệu quản lý bán hàng được đồng bộ trên đám mây và dễ dàng truy cập khi có internet. Phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến KiotViet đề xuất và quản lý các chương trình khuyến mãi. Triển khai thời gian khuyến mãi, giảm giá sản phẩm tự động.

Dễ dàng quản lý bán hàng tại các khu vực khác nhau. Quản lý các chương trình khuyến mại và khách hàng hiệu quả. Người dùng có thể dễ dàng quản lý bán hàng qua web.

Phần mềm quản lý bán hàng ABIT

abit

Xem thêm: Top 5 công ty triển khai và tư vấn chỉ số KPI uy tín nhất hiện nay

Abit là ứng dụng không thể thiếu cho các shop bán hàng online mà lại bán hàng đa kênh. Trên Fanpage facebook, Livestream profile cá nhân, Ladipage, POS, Website (Magento, WordPress), sàn TMĐT (Lazada, Shopee…)

Abit hiện cung cấp 2 giải pháp trên đa nền tảng ( Web app, Android, iOS).

Abit được đánh giá là phần mềm Quản lý bán hàng đa kênh thông minh và đơn giản. Giúp chủ Shop nắm được tổng quan tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi.

 Một số tính năng trên phần mềm quản lý bán hàng.

Trả lời tự động, inbox tự động khi khách comment. Cho phép cấu hình theo từng post, page, tất cả các page. Tạo các đơn tự động từ các kênh bán hàng về một chỗ tập trung. Tư vấn bán hàng xử lý đơn hàng nhanh chóng. Chat với khách hàng tiện lợi hơn ngay trên Web hoặc App điện thoại. Quy trình nhập và xuất hoàn chỉnh. Giúp chủ cửa hàng luôn kiểm soát được hàng tồn kho của mình.

Đồng bộ đơn hàng với đơn vị vận chuyển vào đúng tài khoản của shop (Viettel Post, VNPOST, Giaohangtietkiem, GHN Express,…). Quản lý chất lượng cuộc gọi cho tư vấn bán hàng. Kết nối tài khoản Quảng cáo Facebook của bạn để quản lý chi phí tiếp thị của bạn. Inbox tự động báo khách lấy hàng theo đường dẫn đơn hàng. Kết nối hàng trăm fan page với chi phí thấp nhất.

Phần mềm quản lý nhà hàng PosApp

Phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống PosApp do Công ty Cổ phần Công nghệ PosApp phát triển. Đây là đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng và các thiết bị bán hàng.

Hiện nay đã có hơn 30.000 khách hàng sử dụng PosApp. Một số ngành nghề kinh doanh phù hợp với giải pháp PosApp như:

 • Quán nhậu bình dân, quán bia hơi
 • Quán nhậu sân vườn
 • Quán ốc vỉa hè
 • Quán  bar, pub
 • Beer Club
 • Nhà hàng Bia tươi – Craft Beer

Xem thêm: TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Lợi ích khi sử dụng giải pháp quản lý phần mềm PosApp:

 • Phần mềm PosApp có giao diện thân thiện, tính năng dễ sử dụng, nhân viên nhanh chóng thành thạo các thao tác bán hàng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Nhân viên order, tính tiền nhanh chóng chỉ với một vài thao tác bán hàng đơn giản. Việc vận hàng nhà hàng trở lên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.
 • Khách hàng order Giải pháp QR Code Order tại bàn PosApp giúp tiết kiệm chi phí nhân sự, đồng thời tăng cao hiệu suất làm việc.
 • Quản lý tình trạng bàn trong quán, hỗ trợ gộp, tách bàn nhanh chóng từ đó giúp tối đa hóa lợi nhuận cho nhà hàng.
 • Hỗ trợ in tách bếp nhanh chóng, nhân viên không cần phải di chuyển qua lại giữa các khu vực, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng
 • Định lượng nguyên liệu chính xác, quản lý kho hàng dễ dàng, hạn chế thất thoát do nhân viên bếp gây ra, tiết kiệm nguyên liệu cho quán.
 • PosApp hỗ trợ tạo website bán hàng hoàn toàn miễn phí với 5 phút cài đặt giúp chủ nhà hàng tiết kiệm một khoản phí nếu thuê bên thứ ba tạo website.
 • Quản lý chuỗi cửa hàng, quản lý từ xa dễ dàng: Chỉ với chiếc điện thoại, chủ quán dễ dàng theo dõi tình hình kinh doanh của quán ở bất cứ đâu mà không cần thiết phải luôn có mặt tại quán.
 • Đa dạng phương thức thanh toán như thanh toán bằng mã QR các ví điện tử như Momo, VNPay, ZaloPay,…;
 • Tuân thủ quy định, PosApp đã nhanh chóng hợp tác với một số đơn vị hóa đơn điện tử đang liên kết với PosApp như: SInvoice, VInvoice – Megabiz, MInvoice, FPT.eINVOICE, VNPT-Invoice, MeInvoice – Misa,…

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 1900.3016
 • Website: posapp.vn

Phần mềm quản lý kinh doanh NextX CRM

NextX CRM

Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay

Với việc số hóa toàn bộ các khâu quy trình bán hàng phần mềm quản lý bán hàng CRM – NextX CRM với phân hệ quản lý bán hàng. Giúp khách hàng hợp nhất và mở rộng các kênh giao tiếp giữa khách hàng với cửa hàng. Khách hàng với chuỗi hệ thống nói đơn giản là quản lý đa kênh bán hàng:

 • Facebook
 • Zalo
 • Website
 • Bán hàng qua điện thoại
 • Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử….

Cùng với phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hệ thống NextX CRM. Đã giúp khách hàng nâng cao giá trị trải nghiệm dịch vụ của cửa hàng mọi lúc mọi nơi.

Quản lý đơn bán hàng dễ dàng với phần mềm

Trong NextX CRM lên đơn dễ dàng ngay cả trong lúc livestream trên facebook hay tiktok. Cũng như khách hàng đặt đơn qua điện thoại hay website. Đã giúp hệ thống cửa hàng tiết kiệm rất nhiều nhân lực. Để điều phối giám sát một cách hiệu quả từ khâu đặt hàng, giao hàng cho đến trả hàng….

Chuẩn hóa quy trình chăm sóc khách hàng

Việc chuẩn hóa quy trình chăm sóc khách hàng giúp cửa hàng có cái nhìn toàn cảnh về khách hàng:

– Quản lý thông tin khách hàng một cách đầy đủ từ khi chưa phải là khách hàng của cửa hàng cho đến khi khách để lên hạng vàng, bạc, kim cương.

– Yêu cầu khiếu nại của khách hàng được ghi nhận và xử lý bởi ticket một cách trung thực. Việc này đã giúp khách hàng tăng trải nghiệm, thỏa mãn nhu cầu một cách nhanh nhất.

– Khách hàng có thể đánh giá trải nghiệm của mình khi mua sắm. Hay khi đã được giải đáp khiếu nại yêu cầu cũng là một thế mạnh. Để NextX CRM giúp cho cửa hàng ghi những điểm cộng lớn cho khách hàng của mình.

Báo cáo

Ngoài ra với hệ thống báo cáo BI, báo cáo tùy chỉnh, báo cáo phân bổ. Và hàng loạt các báo cáo khác liên quan đến khách hàng. Liên quan đơn hàng sẽ giúp cho việc vận hành một cách hiệu quả nhất.

Kết luận

Trên đây là bài viết giải thích cho bạn hiểu về phần mềm quản lý bán hàng và top 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay. Phần mềm bán hàng được các chủ cửa hàng và hộ kinh doanh, doanh nghiệp quan tâm.  Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn để chọn cho cửa hàng của mình phần mềm phù hợp. Hỗ trợ dễ dàng trong việc kinh doanh và từ đó tăng doanh thu với phần mềm quản lý bán hàng.

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM