6 yếu tố tiên quyết mà một nhân viên pháp chế nhất định phải có

Nhân viên pháp chế đang là một trong những ngành nghề hấp dẫn hơn với cơ hội việc làm rất rộng và thu nhập khá cao, thu hút nhiều bạn trẻ và người lao động. Để tìm hiểu thêm về công việc này, hãy cùng NextX Phần mềm CRM khám phá thông tin trong các bài viết bên dưới. 

Nhân viên pháp chế là gì?

yêu cầu của nhân viên pháp lý

Xem thêm: 4 lợi ích lớn khi tuân thủ pháp luật trong kinh doanh của doanh nghiệp

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS,  phần mềm quản lý telesale,… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Nhân viên pháp chế (chuyên gia pháp luật) là cá nhân được đào tạo chuyên sâu về pháp luật ở một khu vực pháp lý cụ thể. Và chịu trách nhiệm thực hiện các công việc hành chính; pháp lý trong phạm vi của công ty hoặc tổ chức. 

Họ là người đại diện theo pháp luật của công ty và có nhiệm vụ xử lý; hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan đến vấn đề pháp lý. 

Nói một cách đơn giản, nhân viên pháp chế là người hỗ trợ và xử lý các vấn đề  pháp lý của công ty theo quy định. Đảm bảo phát triển ổn định, mạnh mẽ, thuận lợi; tránh kiện tụng trong quá trình hoạt động, hợp tác.

Nhân viên pháp chế có vai trò gì trong doanh nghiệp?

Xây dựng và chuẩn bị các pháp chế cho nội bộ doanh nghiệp

Người có vai trò pháp lý có nhiệm vụ soạn thảo và sản xuất các văn bản pháp luật liên quan đến công việc nội bộ của một công ty. Đặc biệt, trực tiếp soạn thảo và xây dựng các văn bản, quy định nội bộ công ty. Như: pháp luật, quy định, nội quy làm việc, v.v. Ngoài ra, nếu chủ sở hữu công ty đã soạn thảo hoặc ủy quyền soạn thảo văn bản dự thảo. Vui lòng liên hệ với bộ phận pháp lý để họ có thể đưa ra ý kiến ​​về văn bản đó từ góc độ pháp lý.

Rà soát hoạt động pháp chế trong doanh nghiệp

Ngoài nhiệm vụ soạn thảo, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật cho công ty; luật sư còn có nhiệm vụ điều chỉnh, quản lý các hoạt động pháp lý của công ty. Cụ thể là quản lý hoạt động của từng bộ phận trong công ty nhằm đảm bảo tuân thủ đúng quy định của công ty. 

Ngoài ra, chuyên viên pháp lý còn tư vấn và hỗ trợ lãnh đạo doanh nghiệp. Trong việc: kiến ​​nghị ban hành, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật tới các cơ quan nhà nước có liên quan. Hoặc đóng góp ý kiến ​​đối với các dự thảo văn bản. Các quy định pháp luật được các cơ quan; tổ chức trình lên để lấy ý kiến ​​liên quan đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, để đánh giá ý thức tuân thủ pháp luật của nhân viên nội bộ. Nhân viên pháp chế sẽ theo dõi và kiểm tra tình hình hoạt động của pháp luật và quy định nội bộ. 

Ngoài ra, họ còn đưa ra ý kiến ​​pháp lý về các quyết định tổ chức và hoạt động của công ty liên quan đến các dự án đầu tư nước ngoài. Nhân viên pháp chế giúp các giám đốc điều hành như hội đồng quản trị, chủ tịch, tổng giám đốc; và giám đốc tham gia giải quyết tranh chấp. Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty và người lao động.

Công việc của nhân viên pháp chế

chuyên viên pháp luậtXem thêm: 9 kỹ năng lãnh đạo và phẩm chất cần có của nhà lãnh đạo giỏi

Để tìm hiểu công việc của chuyên gia pháp lý. Hãy xem bản mô tả công việc đầy đủ và chi tiết được liệt kê bên dưới

Phụ trách và chịu trách nhiệm về mọi vấn đề pháp lý của công ty

Nhân viên pháp chế phải chịu trách nhiệm và chịu trách nhiệm về mọi vấn đề  pháp lý của đơn vị. Chịu trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ kịp thời, chính xác cho Ban Giám đốc về các vấn đề pháp lý khác nhau. Như: quản lý tài chính doanh nghiệp, liên doanh quốc tế, luật doanh nghiệp,…Đồng thời, họ cũng là người chịu trách nhiệm về việc kiểm tra tính pháp lý

Soạn thảo, kiểm tra và quản lý hệ thống chính sách của công ty

Các nhân viên pháp chế làm việc với lãnh đạo công ty để phát triển các chính sách kiểm soát nội bộ; giám sát việc thực hiện; và thực thi chính sách của các thành viên công ty. Gíup phát triển các chiến lược bảo vệ hiệu quả. 

Đảm nhận nhiệm vụ rà soát cơ cấu chính sách của công ty để đảm bảo các chính sách hiện được áp dụng. Và triển khai trong công ty sao cho phù hợp với quy định của pháp luật.

Điều tra và đánh giá các yếu tố rủi ro tiềm ẩn có thể  ảnh hưởng đến các quyết định và hiệu quả hoạt động của công ty. Đưa ra khuyến nghị liên quan đến các vấn đề pháp lý tiềm ẩn. Bằng cách sử dụng các phương pháp quản lý rủi ro thích hợp. Qua đó sẽ đề xuất các biện pháp phòng ngừa, khắc phục hiệu quả.  

Hỗ trợ xây dựng hệ thống ISO cho các bộ phận nội bộ và tham gia đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ hiện có của công ty; so sánh nó với tiêu chuẩn ISO.

Quản lý các vấn đề về pháp lý với đối tác

Đảm bảo liên lạc và thỏa thuận về các vấn đề liên quan với công ty đối tác. Nhằm đảm quyền lợi phù hợp với các bên thỏa mãn các yêu cầu liên quan. Tham gia vào các sự việc liên quan đến tố tụng do ban quản trị yêu cầu. Với mục đích bảo vệ quyền lợi hợp pháp mà công ty được hưởng. 

Đại diện cho công ty trong các cuộc đàm phán và tương tác với các  bên bên ngoài. Chẳng hạn như cơ quan chính phủ và cố vấn pháp lý bên ngoài. Nhằm xây dựng lòng tin và các mối quan hệ tốt đẹp. 

Tham gia soạn thảo và tạo văn bản pháp lý của công ty

Các nhân viên pháp chế tham gia soạn thảo các văn bản, văn bản pháp luật, hợp đồng, thỏa thuận nhằm đảm bảo  quyền lợi hợp pháp của công ty. Ngoài ra, nhân viên pháp lý có trách nhiệm đảm bảo tính phù của các văn bản pháp lý; dựa trên các quy định hiện hành của nhà nước. Không chỉ đảm bảo tính đúng đắn với công ty mà còn phải chính xác với với bên ký kết; cũng như tính hợp pháp trên các thỏa thuận bằng hợp đồng. 

Chịu trách nhiệm chuẩn bị các hồ sơ pháp lý theo yêu cầu của công ty. Rà soát, sửa đổi các văn bản, hồ sơ giao dịch, các thủ tục pháp lý. Từ đó chỉnh sửa và hoàn thiện nhằm đảm bảo mọi hoạt động. Được thực hiện theo quy định pháp luật và đúng quy định của Luật Doanh nghiệp có liên quan do nhà nước ban hành.

Nghiên cứu pháp lý có liên quan đến hoạt động của công ty

Đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu các thông tư, quy định, luật,… Liên quan đến khu vực mà thiết bị sẽ được sử dụng. Đồng thời, chúng tôi giải thích các điều khoản pháp lý cho tất cả thành viên trong công ty. Để đảm bảo mọi hoạt động, thủ tục của công ty đều hợp pháp. Ngoài ra, nhân viên pháp chế phải chịu trách nhiệm quản lý các văn bản, hồ sơ pháp lý. Và giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong đơn vị.

Cập nhật các quy định mới và bổ sung về pháp luật hiện hành

Thường xuyên, kịp thời cập nhật, nghiên cứu các văn bản pháp luật mới nhất. Như thông tư, pháp lệnh, sửa đổi pháp luật liên quan đến lĩnh vực lực lượng hoạt động ở các cấp. 

Các kỹ năng nhân viên pháp chế doanh nghiệp cần phải có

nhân viên pháp luật

Tư duy luật sư

Luật sư doanh nghiệp phải có kỹ năng soạn thảo, góp ý, đánh giá, đàm phán và ký kết hợp đồng. Giải quyết tranh chấp; tranh chấp; chuẩn bị và phê duyệt hành chính các văn bản chính sách của công ty; Nghiên cứu khoa học…Luật sư doanh nghiệp phải nắm vững hầu hết các kỹ năng này. Hơn hết, bạn phải có một kỹ năng mềm vô cùng quan trọng khả năng tư duy như một luật sư. 

 Kỹ năng soạn thảo văn bản pháp luật

Sinh viên tốt nghiệp luật cần giải thích công việc của mình bằng những câu đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu. Bởi vì bạn có thể là người duy nhất trong công ty bạn làm việc để học luật. 

Về kỹ năng đàm phán hợp đồng

Đối với các luật sư nội bộ, kỹ năng lắng nghe quan trọng hơn kỹ năng nói khi đàm phán. Sinh viên tốt nghiệp luật phải lắng nghe đồng nghiệp; đối tác trong quá trình đàm phán soạn thảo hợp đồng. Khi nảy sinh bất đồng, nhân viên pháp chế của công ty phải ghi chép; suy nghĩ và phản hồi với đầy đủ lý do và lập luận.

Kỹ năng nghiên cứu khoa học

Để trở thành một luật sư doanh nghiệp giỏi và hiệu quả, bạn cần có kiến ​​thức về nghiên cứu học thuật. Nghiên cứu khoa học là học hỏi, cập nhật kiến ​​thức. Nghiên cứu khoa học cung cấp một số đào tạo về kỹ năng viết; rất cần thiết khi tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp. Hơn nữa, như một phần của nghiên cứu khoa học, sinh viên luật tự mình khám phá những cách suy nghĩ phù hợp với các luật sư và quan chức tư pháp  (tương lai).  

Kỹ năng về văn bản pháp luật

Tài liệu chính sách là tài liệu nhắm đến một nhóm gồm tất cả nhân viên của công ty trong một khu vực làm việc cụ thể. Về mặt hình thức, các văn bản quy định được tích hợp vào các quy định, quy tắc, thủ tục, v.v. Quy định là những văn bản quy định có phạm vi hẹp mô tả các hoạt động cụ thể (ví dụ: quy định về nghỉ phép hàng năm kết hợp, quy định về nghỉ phép hàng năm).

Các quy định thường được ban hành ở cấp cao hơn (so với cấp ban hành quy định). Nhằm xây dựng các đường lối thực hiện nhiệm vụ (ví dụ: quy định tài chính, quy định cân đối tài chính, v.v.). Quy trình này là một quy trình làm việc chuyên nghiệp  (ví dụ: quy trình giảm lỗ khi đầu tư chứng khoán, quy trình định giá bất động sản, v.v.).

Các tài liệu chính sách của một công ty là luật của nó. Khi pháp luật rõ ràng, việc kinh doanh được thông thoáng, an toàn và rủi ro pháp lý được hạn chế. Đồng thời, pháp luật  không được trái với điều lệ công ty. Vì vậy, luật sư nội bộ nên phác thảo hệ thống văn bản pháp luật theo điều lệ. Điều lệ này chặt chẽ và rõ ràng; đồng thời đảm bảo hạn chế rủi ro pháp lý đối với công ty

Kỹ năng tư vấn pháp luật của nhân viên pháp chế

Khi đại diện/người quản lý công ty gặp vấn đề pháp lý. Hãy liên hệ ngay với luật sư nội bộ/luật sư nội bộ để biết giải pháp pháp lý cho vụ việc. Để trả lời những câu hỏi và trường hợp này, người quản lý pháp lý của công ty (tương lai) phải tránh “đoán” câu trả lời hoặc đưa ra câu trả lời “có/không”. Vì vậy, luật sư nội bộ (tương lai) phải hiểu rõ và lập sơ đồ đầy đủ các mối quan hệ pháp lý và rủi ro pháp lý (nếu có)… 

Mức lương của nhân viên pháp chế

lương nhân viên pháp lý

Xem thêm: 2 giải pháp kiểm soát chặt rủi ro tín dụng hữu hiệu cho doanh nghiệp

Hiện nay, nhu cầu thuê nhân viên pháp chế được đánh giá là rất cao. Vì vậy, hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều sẵn sàng đầu tư vào vị trí này. Với mức lương rất hấp dẫn từ 13-15 triệu đồng/tháng cho người mới vào và 20-30 triệu đồng/tháng cho ứng viên có kinh nghiệm. 

Ngoài ra, mức lương của nghề luật sư còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Như: nội dung kinh doanh, khối lượng công việc, chính sách, v.v. của công ty  đó.

Kết luận 

Với sự phức tạp ngày càng tăng của luật pháp và các quy định, nhu cầu về nhân viên pháp chế dự kiến ​​sẽ tăng lên, mang đến những cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn trong lĩnh vực pháp lý tại Việt Nam.Nếu bạn quan tâm đến chủ đề tương tự vui lòng ghé thăm tin tức NextX để có thêm những kiến ​​thức bổ ích về ngành nghề pháp luật.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM