Lý do không ngờ tới khiến bạn dần quên đi khả năng vận động

quên đi khả năng vận động

Xem thêm 9 thói quen dưới đây cho thấy bạn mãi dậm chân tại chỗ

Bài viết hôm nay, NextX phần mềm quản lý công việc sẽ chia sẻ tới các bạn những lý do bạn không ngờ tới khiến cho bản thân bị thui chột khả năng vận động. Bắt đầu ngay nào! Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

Ngày còn bé, có một thứ mà tất cả những đứa trẻ cùng lứa tuổi đều tò mò và thích thú 1 cách rất bản năng, đó là: VẬN ĐỘNG. Đá banh, trốn tìm, nhảy dây rồi hái trộm xoài … Làm đủ trò nghịch ngợm để thỏa mãn sự hiếu kỳ và trí tưởng tượng của bản thân.

Để rồi, chuyện gì đã xảy ra, mà đến 1 thời điểm, hầu hết những đứa trẻ lúc trưởng thành lại trở nên lười biếng và ngại vận động, lười tập thể thao?

vận động (2)

Xem thêm: Top 7 thói quen trở nên thành đạt của các bạn trẻ

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Nói một cách thẳng thắn, đó có thể do giai đoạn đi học của bạn

Trong cái lớp của anh đi học hồi xưa, mấy đứa trẻ hay táy máy, quậy phá, thích nhoi nhoi sẽ luôn được ưu tiên liệt vào danh sách các học sinh nghịch ngợm, cá biệt. Để rồi những đứa học sinh ngỗ nghịch đó sẽ bị la rầy, thậm chí là trừng phạt. Bằng sổ đầu bài, bản kiểm điểm, đòn roi. Và kinh khủng nhất là sự kỳ thị và đàn áp của thầy cô và có khi là của cả tập thể.

Cá nhân anh hiểu rất rõ cảm giác này. Cái ngày anh còn đi học, đặc biệt là thời cấp 2, anh thường xuyên bị ghi tên vô sổ đầu bài. Đến nỗi mà có thời điểm, anh cứ ngỡ là sổ đầu bài giống như một cuốn sổ sinh ra chỉ để dành riêng cho mình vậy. Cứ được dăm 3 bữa là anh sẽ lại mang 1 cái bản kiểm điểm về tặng cha, tặng mẹ vì mấy cái trò nghịch ngợm của mình.

lý do lười vận động

Xem thêm Nguyên lý thùng gỗ: Bài học về phát triển bản thân và đội nhóm

Hiếu động, xé áo thằng này, vẽ bậy lên quần thằng kia, rồi cười giỡn, chạy dọc hành lang, phá trống trường. Cái ngày đó anh học giỏi nha, nhưng 1 cách nào đó rất xót xa, là trong sổ liên lạc của anh, lời phê sau mỗi tháng hay là cuối học kỳ cũng vẫn chỉ 1 câu lặp lại: “Học giỏi nhưng còn hiếu động.”

Vậy có nghĩa là gì? Hiếu động nghĩa là 1 người yêu thích vận động. Và “cái đó” trong những ngày đi học của anh được xem là 1 cái sự yếu kém cần khắc phục? Còn cứ phải ngồi khoanh 2 tay lên bàn, vâng lời thầy cô, không cảm xúc, không vận động thì may ra mới là 1 học sinh ngoan hiền, gương mẫu.

Và rồi hệ quả là sau này, người lớn – Những đứa trẻ được thuần hóa sẽ tự động ngoan ngoãn và khép mình vào 1 chiếc bàn làm việc, gò mình trong 1 cái hành vi, 1 khuôn mẫu cảm xúc điềm đạm, vừa phải vì nó giúp họ có được 1 công việc, giúp họ được chấp nhận trong cộng đồng, giúp họ an toàn.

lý do

Xem thêm Tổng hợp 23 cách kiếm tiền tại nhà đơn giản

Chỉ là tới lúc đó thì cái niềm vui, sự say mê, cái nỗi niềm hân hoan những ngày thơ bé không bao giờ có thể tìm lại được. Đến 1 lúc, việc ngoan ngoãn đã vô hình biến thành trở ngại tâm lý lớn nhất ngăn cho rất nhiều người trưởng thành ngày hôm nay lười tập thể thao, ghét vận động.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan: Đằng sau sự ưu tú chính là bài học về kỷ luật và sự khổ luyện

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM