Làm thế nào để sử dụng phần mềm quản lý Spa hiệu quả nhất ?

Ngày nay để sử dụng được phần mềm quản lý spa hiệu quả thì các doanh nghiệp phải có những chuyên môn kiến thức. Vì thế mà các spa bây giờ có chức năng phục vụ làm đẹp là yếu tố dự báo phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên thì bài toán ở đây đặt ra là quản lý spa như nào mới hiệu quả? Và liệu khi phát triển hơn thì có nhất thiết phải sử dụng phần mềm quản lý spa hay không? Bài viết dưới đây các bạn cùng NextX tìm hiểu về giải pháp cho các chủ spa, thẩm mỹ viện nhé.

Yếu tố cho cửa hàng spa khi sử dụng phần mềm quản lý Spa hiệu quả

Trước khi tìm hiểu sâu về vấn đề làm thế nào để sử dụng phần mềm quản lý Spa hiệu quả. Điều đầu tiên đó là công việc trong thẩm mỹ viện sẽ vận hành như thế nào? Những mục dưới đây được NextX đưa ra không chỉ là nhiệm vụ cơ bản mà đó còn phản ánh sự chuyên nghiệp của một spa.

phần mềm chăm sóc khách hàng Spa

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra: 

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty. 

Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng 

Như các ngành nghề khác trong kinh doanh, việc bán cho khách hàng lần thứ nhất thì dễ. Nhưng nhiều lần thì lại là vấn đề. Nhưng cách giải quyết ở đây là làm sao cho họ quay lại mua hàng nhiều lần. Hơn thế nữa thì nhu cầu của họ khi dùng dịch vụ lại rất cao. Đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong từng khâu trước và sau khi bán. Chỉ vậy thì khách hàng mới thấy được sự quan tâm từ bạn và hiểu được điều này. Để từ sẽ xác định mối quan hệ lâu bền với Spa, thẩm mỹ viện.

Vạch ra một chiến lược cụ thể trong kinh doanh spa, thẩm mỹ viện 

Chắc chắn đã kinh doanh thì phải có ý tưởng. Tuy nhiên những ý tưởng này chỉ mang một giá trị nhất định cho doanh nghiệp của bạn. Theo đó mà chiến lược càng chi tiết và cụ thể thì các khâu về sau mới chính xác. Bạn có thể xây dựng nội dung theo quý, tháng, năm điều chỉnh mỗi khi có vấn đề nào đó phát sinh.

Xây dựng và thực thi những chính sách, quy trình làm việc

Các spa, thẩm mỹ viện khác với cửa hàng bán lẻ, nhóm khách hàng đến spa làm đẹp thường có một yêu cầu về cơ sở vật chất spa đó. Hiểu được điều đó thì chủ spa luôn sẵn sàng bỏ ra số tiền kha khá cho những thiết bị, máy móc, sản phẩm thậm chí là cả con người. Chính vì những điều này dẫn đến nguy cơ nhân viên không trung thực. Hoặc sử dụng máy móc nhưng không chỉn chu trong bảo hành, vệ sinh… Để hạn chế được những nhược điểm trên thì quản lý doanh nghiệp bắt buộc phải đưa những biện pháp rõ ràng. Bao gồm cả quy định về sử dụng, tư vấn và bán hàng.

Phần mềm quản lý spa hiệu quả cho chủ cửa hàng làm được gì? 

phần mềm quản lý Spa hiệu quả nhất

Với các yếu tố trên thì sẽ khó để quản lý hiệu quả và hoàn thành nhiệm vụ tốt khi không có sự trợ giúp. Lúc này các chủ spa nên cân nhắc về việc thuê thêm một nhà quản lý. Để triển khai các công việc một cách chỉn chu, chuyên nghiệp hơn. Hãy đánh giá về chi phí bỏ ra xem có hiệu quả không. NextX tin rằng phần mềm quản lý hiệu quả nếu nó mang lại lợi ích hơn khả năng vốn có như:

Quản lý nhân sự hiệu quả có quy trình trên phần mềm quản lý Spa hiệu quả

  • Phần mềm quản lý spa thẩm mỹ viện có thể định hướng và giám sát quy trình làm việc của toàn bộ nhân viên.
  • Đề xuất các kế hoạch hoạt động một cách tự động. Nhằm gắn kết tình cảm của nhân viên trong công ty thành chính sách. Đồng thời, thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên được hoàn thành.
  • Có thể đánh giá được năng lực làm việc,tính kỷ luật của nhân viên trên phần mềm quản lý spa hiệu quả nhất.
  • Các báo cáo, kiểm kê về nguyên liệu sản phẩm, tần suất sử dụng thiết bị theo thời gian thực nhất định được nhân viên kiểm kê.
  • Chủ spa và quản lý không cần phải có mặt thường xuyên ở cửa hàng nhưng vẫn có thể kiểm soát được tình hình của spa.
  • Hỗ trợ bảo trì nhờ tính năng lịch sử sử dụng và sửa chữa. Giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.
  • Phần mềm quản lý spa hiệu quả khi tối ưu được nhu cầu của khách hàng quen với khả năng quản lý và lưu trữ hồ sơ khách hàng.

Phần mềm chăm sóc khách Spa chuyên nghiệp 

  • Gửi tin nhắn chúc mừng các dịp lễ, sinh nhật và đặt lịch hẹn cho khách hàng
  • Thông báo khách hàng những chương trình khuyến mãi của cửa hàng
  • Cập nhật cho khách hàng tình trạng và tự động đưa ra cá gợi ý về quá trình làm đẹp.

Kết luận

Sau bài viết này NextX mong các chủ spa hiểu được vấn đề của mình. Để tìm ra giải pháp cho doanh nghiệp của mình. Từ đó tiến tới sự phát triển hơn cho spa của mình và sẽ quản lý hiệu quả hơn trên phần mềm CRM cho Spa.

Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

Xem thêm: Hệ thống CRM quản lý Spa – NextX Spa

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM