Hướng dẫn 6 cách làm đồ handmade bằng giấy đơn giản và độc đáo

Bạn đang tìm kiếm một cách sáng tạo và độc đáo để tạo ra những sản phẩm handmade đẹp mắt? Thử sử dụng giấy và tạo nên những tác phẩm độc đáo và ấn tượng. Với chỉ một ít sáng tạo và kiên nhẫn, bạn có thể tạo ra các mẫu thiệp, quà tặng, hoa giấy, trang trí tường và nhiều sản phẩm khác. Với khả năng linh hoạt và sự sáng tạo, giấy sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm độc đáo và thể hiện phong cách riêng. NextX sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đồ handmade bằng giấy để tạo ra những sản phẩm vô cùng đáng yêu và độc đáo. Hãy cùng khám phá nhé!

Làm đồ handmade bằng giấy: Bướm giấy

Bướm giấy là một cách làm đồ handmade bằng giấy đơn giản mà ngay cả trẻ em cũng có thể làm được. Tô điểm cho chúng bằng cách thêm những hạt cườm xinh xắn. Những chú bướm này có thể trang trí tường siêu dễ thương cho phòng ngủ.

Nguyên vật liệu

 • Tranh canvas trắng vuông cạnh 8 cm
 • Hộp bút chì màu
 • Dụng cụ: kéo, máy sấy tóc, khuôn cắt bướm, keo dán, hạt xâu

Hướng dẫn

Làm đồ handmade bằng giấy_ Bướm giấy

Xem thêm 8 cách làm đồ handmade bằng len đơn giản, độc đáo cho mẹ và bé

Bạn bóc sáp màu từ ngoài vào một đầu tờ giấy, đặt sáp màu lên vải và dùng máy sấy thổi chảy sáp màu trên vải. Đầu tiên, bạn làm chảy màu vàng, sau đó là màu xanh lá cây. Rồi bạn tạo hỗn hợp màu vàng và xanh. Trộn các lớp màu bằng cách lắc khung tranh để các màu đã trộn bám chặt. Tương tự, bạn làm 2 khung  còn lại với màu đỏ cam và xanh da trời.

Cắt tờ giấy trắng thành hai con bướm có kích thước bằng nhau bằng khuôn cắt bướm. Cắt hai râu từ hai đầu của hai con bướm. Cắt và dán 2 hạt xâu hình chữ V để tạo râu bướm. Dán keo con bướm thứ hai lên con bướm thứ nhất. Giữa thân có gắn một chuỗi ngọc trai để tô điểm cho nó.

Cuối cùng, bạn gắn chú bướm lên nền tranh trang trí là xong.

Làm đồ handmade bằng giấy: Thiên thần trắng

Hai thiên thần này được làm bằng kỹ thuật quilling. Các thiên thần được làm từ những dải giấy trắng dài được gấp lại, cuộn lại và dán lại với nhau. Một đoạn chỉ trắng được gắn vào để treo.

Làm đồ handmade bằng giấy_ Thiên thần trắng

Xem thêm Mách bạn 9 công thức làm đồ chơi trung thu handmade độc đáo hiện nay

Nguyên vật liệu

 • Dải giấy trắng từ 78 cm x 5 mm
 • Bút Quilling
 • Bảng quilling
 • Chỉ may
 • Kéo dán

Thiên thần trắng

Xem thêm CRM là gì? Top 7 phần mềm crm tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn

 • Gấp mười dải giấy vào giữa và tạo thành một chiếc quạt đối xứng cho chiếc váy của thiên thần.
 • Quấn một dải giấy ngắn xung quanh cụm quạt và cố định bằng keo.
 • Gấp phần trên của cả hai cánh và dán keo vào vị trí. Một ở hai bên của quạt.
 • Tạo phần đầu và phần dưới của cánh từ các dải giấy được cuộn thành cuộn bằng Bút Quilling. Đặt cuộn dây nhỏ gọn vào bảng quilling trong khuôn phù hợp với chu vi của cuộn dây. Lưu ý: đầu phải nhỏ hơn cánh.
 • Mỗi lần tháo một cuộn dây ra khỏi bảng quilling. Giữ chặt nó giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn và để nó hơi bung ra. Cố định bằng keo và để khô. Bóp phẳng một bên của cả hai cánh, có đầu nhọn.
 • Dán cố định phần đầu và phần dưới của cánh.
 • Gắn một đoạn chỉ vào đầu thiên thần để treo.

Làm đồ handmade bằng giấy: Thỏ con

Một chú thỏ con là ý tưởng làm đồ handmade bằng giấy cute. Bạn có thể đặt thủ công thỏ giấy này ở mặt trước của một tấm thiệp. Người nhận thiệp này chắc chắn sẽ thích tấm thiệp xinh xắn này. Đừng quên thêm những lời chúc cho người nhận.

Làm đồ handmade bằng giấy_ Thỏ con

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Nguyên vật liệu

 • Giấy xanh, trắng
 • Bút đen
 • Bút hồng
 • Keo dán
 • Một cây kéo

Hướng dẫn

Bước 1: Bắt đầu với bụng thỏ giấy

Lấy giấy màu xanh làm bụng thỏ giấy. Cắt một hình tròn có kích thước nhỏ từ tờ giấy màu xanh này. Đây sẽ là bụng của con thỏ giấy của bạn.

Bước 2: Thêm khuôn mặt và bàn chân

Vẽ hai vòng tròn có cùng kích thước trên tờ giấy trắng.Cắt những vòng tròn này ra. Dán các vòng tròn này ở gốc. Đây sẽ là những cái chân để làm thủ công thỏ giấy.

Vẽ một vòng tròn lớn hơn trên giấy trắng. Cắt cái này ra. Dán hình tròn lớn hơn màu trắng này lên trên phần bụng màu xanh của chú thỏ. Đây sẽ là khuôn mặt của thỏ.

Bước 3: Thêm bàn tay vào thỏ giấy

Chúng ta cũng cần bàn tay cho con thỏ. Vẽ hai vòng tròn nhỏ cùng kích thước trên giấy trắng. Cắt những vòng tròn này ra. Dán hai hình tròn này lên trên chân thỏ.

Bước 4: Làm mắt cho thỏ

Bây giờ chúng ta sẽ làm đôi mắt của con thỏ này. Lấy một tờ giấy màu đen và cắt ra hai hình tròn nhỏ từ nó. Dán hai hình tròn này lên mặt chú thỏ. Cắt hai hình tròn từ giấy trắng nhỏ hơn những hình tròn đã cắt từ giấy đen. Dán các hình tròn màu trắng này vào bên trong các hình tròn màu đen. Các vòng tròn màu trắng không được đồng tâm với các vòng tròn màu đen.

Bước 5: Thêm đôi tai ngọt ngào và các chi tiết khác cho chú thỏ giấy

Lấy một cây bút màu đen. Thêm một số lông mi vào đôi mắt xinh đẹp của nghề thủ công thỏ này. Vẽ miệng cho thỏ. Sử dụng bút màu hồng và thêm một số má hồng cho khuôn mặt thỏ. Bây giờ lấy một tờ giấy màu xanh. Vẽ hai chiếc tai thỏ dài trên tờ giấy màu xanh này. Cắt những thứ này ra. Dán hai cái tai này lên trên đỉnh đầu của chú thỏ.

Lấy một tờ giấy trắng. Vẽ hai tai thỏ lớn hơn trên tờ giấy trắng. Cắt đôi tai này bằng kéo. Dán hai chiếc tai màu trắng lớn hơn này vào mặt sau của chiếc tai màu xanh đã dán trước đó. Đồ thủ công thỏ giấy xinh xắn dành cho trẻ em đã hoàn thành.

Làm đồ handmade bằng giấy: Hành tinh 3D

Đây là một cách làm đồ handmade trang trí bằng giấy thú vị, dễ làm. mang đến những món đồ tuyệt đẹp, hoàn hảo cho phòng của con, đặc biệt nếu chúng là người yêu thích khoa học.

Hãy cùng làm hành tinh giấy 3D này treo trong phòng. Bạn cũng có thể làm các hành tinh khác nhau trong hệ mặt trời!

Vật liệu:

 • Giấy màu dày
 • Kéo
 • Bút chì
 • Sợi dây
 • Keo dán

Cách làm:

Làm đồ handmade bằng giấy_ Hành tinh 3D

 1. Vẽ các hình tròn trên giấy màu
 2. Cắt các hình tròn và gấp đôi lại.
 3. Rạch một đường ở giữa như trong hình.
 4. Làm tương tự với tất cả các hình tròn khác.
 5. Lấy hình tròn chưa cắt và trượt các hình tròn đã tách vào đó.
 6. Lặp lại điều này cho tất cả các vòng tròn đã chia cho đến khi bạn có được hình dạng mong muốn.
 7. Tạo một lỗ trên hình tròn chính và xoắn sợi dây để treo nó lên.

Làm đồ handmade bằng giấy tặng sinh nhật: Hộp quà bằng giấy

Nguyên liệu

 • Giấy màu

Hướng dẫn

Bước 1

Làm đồ handmade bằng giấy tặng sinh nhật_ Hộp quà bằng giấy

Cắt giấy màu thành những hình vuông có cạnh dài 21 cm. Dùng thước kẻ chia mỗi cạnh thành 3 phần bằng nhau. Vẽ 4 đoạn thẳng trên bìa cứng để tạo thành 9 hình vuông nhỏ có cạnh 7 cm như hình bên. Vẽ một đường chéo bên trong mỗi ô vuông nhỏ ở bốn góc của tấm thiệp.

Tiếp theo, gấp xen kẽ tờ giấy theo các đường vừa vẽ. Cắt tờ giấy hình vuông có cạnh 7 cm, gấp đôi tờ giấy theo đường chéo.

Cắt tạo hình trái tim. Đặt một tờ giấy vào mỗi góc của tấm bìa cứng màu, dùng bút chì vẽ các đường viền và cắt dọc theo đường kẻ.

Bước 2

Làm đồ handmade bằng giấy tặng sinh nhật_ Hộp quà bằng giấy (2)

Cắt một tờ giấy A4 hình vuông có cạnh 18 cm. Dùng thước kẻ 4 đường thẳng để chia tờ giấy thành 9 hình vuông có cạnh 6 cm. Gấp theo đường vừa vẽ trên giấy. Ở ô vuông nhỏ ở góc trái tờ giấy, dùng kéo cắt một đường cạnh hình vuông. Lần lượt xoay tờ giấy theo chiều kim đồng hồ và cắt thêm 3 đường tương tự.

Sau đó gấp phần giấy thừa vừa cắt thành hình chữ thập. Dán 2 cạnh của mỗi hình vuông bên ngoài bằng keo như trong hình bên dưới. Để lại mép ngoài để viết. Sau đó dán giấy cắt ngang vào bìa cứng màu.

Bước 3

Làm đồ handmade bằng giấy tặng sinh nhật_ Hộp quà bằng giấy (3)

Vẽ 4 đoạn thẳng trên bìa cứng màu có kích thước 11,5 x 11,5 cm. Mỗi dòng cách mép giấy 2 cm. Tạo nếp gấp theo đường đã vẽ. Dùng kéo cắt mỗi góc của tờ giấy dài 2 cm. Sau đó lật các lát từ trong ra ngoài và cố định bằng keo.

Bước 4

Làm đồ handmade bằng giấy tặng sinh nhật_ Hộp quà bằng giấy (4)

Xem thêm Cách tốt nhất cho bạn để chuẩn bị mâm cúng ban Thần Tài 100% hiệu quả

Cắt hai miếng bìa cứng màu 16 x 5 cm. Chia mỗi tờ giấy thành ba ý tưởng có kích thước bằng nhau và gấp lại.

Dán riêng hai mảnh giấy bạn vừa cắt lên bìa cứng màu để tạo thành hình chữ thập. Cắt 4 miếng bìa cứng hình vuông có cạnh dài 4,5 cm và 4 miếng còn lại có kích thước khoảng 1 x 2 cm. Dán miếng giấy nhỏ vào giấy vừa cắt.

Viết lời chúc hoặc lời nhắn vào một tờ giấy và đặt vào bốn ô nhỏ trong hộp quà. Cắt thêm các hình trái tim để dán vào bên trong hoặc bên ngoài hộp. Nếu muốn, bạn cũng có thể đặt một món quà nhỏ trước khi gói lại.

Làm đồ handmade bằng giấy tặng sinh nhật: Thiệp hoa

Nguyên liệu

 • Giấy màu
 • Ruy băng
 • Kéo
 • Keo dán
 • Thước kẻ
 • Bút chì

Hướng dẫn

Bước 1

Làm đồ handmade bằng giấy tặng sinh nhật_ Thiệp hoa (2)

Xem thêm Top 7 phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay

Gấp đôi giấy màu. đánh dấu hai điểm cách mép lần lượt là 6 và 19 cm. Từ dấu trên cùng, vẽ một đường dài 6,5 cm vuông góc với mặt bên của giấy.

Tương tự, vẽ một đường dài 2 cm khác từ dấu dưới cùng. Dùng kéo cắt 2 đường thẳng. Giữa hai đường vừa vẽ, dùng bút chì đánh dấu một điểm cách đường cắt dưới 3 cm.

Giữ tay ở vị trí vừa đánh dấu, sau đó xoắn xen kẽ hai mép giấy vừa cắt như hình bên dưới. Mở thiệp, gập phần giấy đã cắt vào trong rồi ấn mạnh thiệp để tạo nếp gấp 3D.

Bước 2

Làm đồ handmade bằng giấy tặng sinh nhật_ Thiệp hoa

Đặt thiệp lên giấy trang trí, dùng bút dạ kẻ theo đường cắt trên thiệp. Cắt giấy trang trí và dán vào thiệp.

Cắt hình thân cây và bông hoa. Trang trí và thay thế cho cân đối, sau đó dùng keo dán cố định lại. Thắt nơ bằng ruy băng và gắn vào thiệp. Bây giờ bạn có thể viết lời chúc lên đó và tặng cho người thân yêu của mình.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn 6 cách làm đồ handmade bằng giấy đơn giản và độc đáo. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn trên. Xem thêm nhiều cách làm đồ handmade và bán đồ handmade online trên trang tin NextX.

Có thể bạn quan tâm: Top 6 phần mềm quản lý bán hàng nhà sách văn phòng phẩm ưu việt nhất dành cho chủ cửa hàng

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM