Shopee express là gì? Làm thế nào để sử dụng dịch vụ Shopee Express?

Bạn đang muốn mua sắm trực tuyến? Nhưng lại lo lắng về thời gian giao hàng và chất lượng dịch vụ giao hàng. Đừng lo, vì đã có dịch vụ giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy của dịch vụ Shopee Express. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nhưng bạn có biết cách sử dụng dịch vụ này để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho bạn. Hãy cùng tìm NextXPhần mềm quản lý bán hàng hiểu thêm về Shopee Express và cách sử dụng dịch vụ này!

Shopee express là gì?

dịch vụ shopee express

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết 5 bước chạy quảng cáo Shopee giúp ra “nghìn đơn”

Shopee Express là dịch vụ giao hàng của Shopee tại Việt Nam. Dịch vụ này được cung cấp bởi Shopee và các đối tác vận chuyển của họ. Đảm bảo giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy cho người mua.

Tuy nhiên, phạm vi giao hàng của Shopee Express lại rất hạn chế. Shopee Express chỉ được áp dụng cho các đơn hàng được đặt và giao tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Các quận/huyện được áp dụng bao gồm:

– Hồ Chí Minh Quận 1, 3, 4, 5, 7, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh… và một số khu vực thuộc Quận Thủ Đức.

– Hà Nội: Quận Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ Liêm và Thanh Xuân…

Quy định giao hàng của Shopee Express tại Việt Nam

dịch vụ shopee express

Xem thêm Mách bạn cách tra cứu vận đơn Shopee Express dễ dàng nhanh chóng

Thời gian giao hàng

Shopee Express cam kết giao hàng trong vòng 1-3 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng. Đối với các sản phẩm được đánh dấu là “Giao nhanh trong ngày”, Shopee Express sẽ giao hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi đặt hàng.

Phí vận chuyển dịch vụ Shopee Express

Phí vận chuyển của standard express shopee được tính dựa trên khoảng cách và trọng lượng của đơn hàng. Thông thường, phí vận chuyển sẽ được tính vào tổng số tiền thanh toán khi người mua đặt hàng.

Trách nhiệm giao hàng

Shopee Express sẽ chịu trách nhiệm trong việc vận chuyển và giao hàng cho người mua. Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình giao hàng, người mua có thể liên hệ với Shopee để được hỗ trợ giải quyết.

Thời gian đổi trả hàng

Người mua có thể đổi trả sản phẩm khi nhận được sản phẩm không đúng mô tả hoặc bị hỏng hóc. Chỉ cần bạn yêu cầu đổi trả trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận hàng.

Địa chỉ giao hàng

Shopee Express sẽ giao hàng đến địa chỉ được người mua cung cấp trong quá trình đặt hàng. Nếu địa chỉ giao hàng không chính xác hoặc không thể giao hàng tới, Shopee Express sẽ liên hệ với người mua để điều chỉnh địa chỉ hoặc hủy đơn hàng.

Cách sử dụng Shopee Express cho người mua hàng

Để sử dụng dịch vụ Shopee Express, bạn cần chọn sản phẩm từ các cửa hàng được chọn lọc của Shopee tại các quận của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Để thuận tiện cho việc tìm kiếm sản phẩm hỗ trợ giao hàng bởi Shopee Express, bạn có thể sử dụng bộ lọc tìm kiếm như hình dưới đây để tìm kiếm các sản phẩm này.

dịch vụ shopee express

Xem thêm: 7 cách bán hàng online trên Shopee cực hiệu quả cho người mới bắt đầu

Sau khi áp dụng bộ lọc, bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm hỗ trợ vận chuyển bởi Shopee Express. Sau khi chọn sản phẩm trên shopee muốn mua, bạn cần chọn đơn vị vận chuyển Shopee Express khi hoàn tất quá trình đặt hàng, như hình dưới đây.

giao hàng shopee

Xem thêm: 5 bước kinh doanh trên sàn thương mại điện tử chi tiết và hiệu quả nhất

Để sử dụng dịch vụ Shopee Express, bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm mà bạn muốn mua có hỗ trợ vận chuyển bởi Shopee Express. Và bạn đang ở trong các quận/huyện được hỗ trợ ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Cách sử dụng Shopee Express cho chủ Shop

Shopee Express chỉ áp dụng cho các cửa hàng được chọn lọc bởi Shopee. Bạn không thể tự đăng ký để sử dụng dịch vụ này cho cửa hàng của bạn. Nếu cửa hàng của bạn được chọn để sử dụng dịch vụ Shopee Express, đó là một điều may mắn. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ cách sử dụng dịch vụ vận chuyển này cho sản phẩm của mình.

Áp dụng cho từng loại sản phẩm

vận chuyển shopee

Xem thêm: Nên kinh doanh mặt hàng gì trên Shopee để chốt trăm đơn mỗi ngày?

Cách áp dụng Shopee Express cho từng sản phẩm khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Nhấp vào mục “Tất cả sản phẩm” trên trang quản lý sản phẩm.

Bước 2. Chọn biểu tượng “Sửa” dưới sản phẩm mà bạn muốn áp dụng dịch vụ Shopee Express.

Bước 3. Bật công tắc màu xanh lá cây cho kênh vận chuyển Shopee Express để kích hoạt dịch vụ cho sản phẩm.

Bước 4: Nhấp vào nút “Cập nhật” để lưu lại cài đặt vận chuyển mới cho sản phẩm.

Áp dụng cho hàng loạt sản phẩm

vận chuyển shopee

Xem thêm  Top 7 phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay

Để kích hoạt dịch vụ Shopee Express cho hàng loạt sản phẩm, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Nhấp vào mục “Tất cả sản phẩm” trên trang quản lý sản phẩm.

Bước 2. Trên thanh “Công cụ xử lý hàng loạt“. Chọn “Cập nhật hàng loạt” và chọn trang “Tải về“.

Bước 3. Nhấp vào “Chuyển thông tin“.

Bước 4. Nhấp vào “Mẫu” để xuất file Excel cập nhật kênh vận chuyển cho hàng loạt sản phẩm và tải xuống.

Bước 5. Mở tệp Excel vừa tải xuống và bật công tắc cho cột Shopee Express của sản phẩm muốn sử dụng dịch vụ Shopee Express. Sau đó nhấp vào nút “Cập nhật“.

Bước 6. Nhấp vào “Chọn tệp” để tải lên tệp Excel vừa chỉnh sửa.

Kết luận

Shopee Express là dịch vụ vận chuyển nhanh và đáng tin cậy của Shopee. Giúp người dùng có thể nhận được hàng hóa trong thời gian ngắn nhất và đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Để sử dụng dịch vụ này, người dùng chỉ cần chọn tùy chọn vận chuyển Shopee Express khi đặt hàng trên Shopee và thanh toán phí vận chuyển tương ứng. Việc sử dụng Shopee Express sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người dùng. Đồng thời tạo nên sự uy tín cho các Shop bán hàng trên Shopee. Để có thêm nhiều thông tin hay và hữu ích hãy ghé trang tin NextX.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada 100% thành công

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM