7 công cụ hỗ trợ dịch văn bản tiếng anh chính xác, nhanh chóng nhất

Bạn có bao giờ gặp phải vấn đề khi đọc, viết hoặc hiểu văn bản tiếng Anh? Nếu câu trả lời là “có”, thì đừng lo lắng. Vì công cụ dịch văn bản tiếng Anh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Công nghệ ngày càng phát triển, việc dịch văn bản tiếng Anh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, NextX – Phần mềm Zalo Marketing sẽ giới thiệu cho bạn các công cụ dịch văn bản tiếng Anh. Không những vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Đừng bỏ lỡ cơ hội để có cho mình một công cụ hữu ích.

Google Translate – Công cụ dịch văn bản tiếng Anh phổ biến nhất

dịch văn bản tiếng anh

Google Translate là một công cụ dịch văn bản trực tuyến được phát triển bởi Google. Được ra mắt vào năm 2006, Google Translate đã trở thành một trong những công cụ dịch thuật phổ biến nhất trên thế giới. Công cụ này hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ khác nhau.

Google translate cho phép người dùng dịch văn bản, trang web, bài viết, email và các loại tài liệu khác. Quá trình dịch từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác chỉ bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản. Google Translate sử dụng công nghệ dịch thuật máy tính, kết hợp với các thuật toán học máy và học sâu để cải thiện chất lượng dịch thuật.

Cách sử dụng công cụ này cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần copy đoạn văn bản cần dịch rồi dán vào ô văn bản. Sau đó Google translate sẽ dịch phần văn bản đó sang bất kỳ loại ngôn ngữ nào mà bạn muốn.

Tuy nhiên, như với bất kỳ công nghệ nào khác. Google Translate cũng có những hạn chế. Đôi khi, dịch thuật của nó không chính xác và có thể gây hiểu nhầm hoặc lỗi nghĩa. Điều này đặc biệt đúng đối với các ngôn ngữ có cấu trúc câu phức tạp hoặc từ vựng đa nghĩa.

Vì vậy, khi sử dụng Google Translate, người dùng nên luôn cẩn thận và kiểm tra lại kết quả dịch thuật.

Ejoy extension – Công cụ dịch văn bản tiếng Anh đa năng

dịch văn bản tiếng anh

Ejoy extention có thể coi là một ứng dụng vô cùng tuyệt vời. Không đơn giản chỉ là một ứng dụng dịch tiếng anh mà qua đó người dùng còn có thể cải thiện khả năng tiếng anh của mình.

Bạn có thể cài Ejoy extention ở cửa hàng tiện ích vào trình duyệt của mình.

Các tính năng tiêu biểu của Ejoy.

Dịch nghĩa và tra từ

dịch văn bản tiếng anh

  • Để tra từ, bạn có thể click đúp vào từ đó hoặc bôi đen từ đó và chọn tra nghĩa.
  • Đối với video, nếu bạn muốn tra một cụm từ, bạn có thể giữ phím Alt (đối với Window) hoặc Option (đối với Mac) và click vào từ tiếp theo trong cụm từ đó để tra nghĩa.
  • Bạn có thể sử dụng tính năng Dịch nâng cao của eJOY để tự động dịch các văn bản dài hoặc đoạn văn. Nếu bạn muốn mở trình Dịch nâng cao bằng cách bôi đen đoạn văn và chọn eJOY eXtension trong menu chuột phải.

Tra từ trên PDF

dịch văn bản tiếng anh

Đầu tiên bạn hãy truy cập trang web Dịch PDF (PDF Translator). Sau đó tải lên tệp PDF từ máy tính. Tiếp theo, nhấp đúp chuột vào văn bản và bôi đen để tra từ.

Tính năng đính văn bản dịch trong dòng- Inline translation

dịch văn bản tiếng anh

Tính năng Inline Translation cho phép người dùng tra từ hoặc văn bản và xem kết quả dịch tức thì. Đồng thời bạn có thể giữ đoạn dịch cạnh từ/văn bản vừa tra để tiện lợi xem lại ngay khi cần.

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần ấn giữ phím Alt (đối với hệ điều hành Windows) hoặc Option (đối với hệ điều hành iOS). Sau đó bôi đen cụm từ hoặc đoạn văn bản cần tra. Bạn cũng có thể bôi đen trước và sau đó click chuột phải, chọn eJOY eXtension -> Inline translation để xem kết quả dịch.

Tính năng tìm từ trong ngữ cảnh

dịch tiếng anh

Khi học tiếng Anh, chúng ta thường gặp phải một số vấn đề. Trong đó có không biết cách sử dụng từ vựng một cách hiệu quả trong các ngữ cảnh khác nhau. Vấn đề này có thể khiến chúng ta khá là lúng túng trong quá trình học.

Khi tra một từ tiếng anh bất kỳ với eJOY eXtension. Bạn sẽ thấy có nút vàng cam “Say it” xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấn vào nút này. Sau đó eJOY sẽ liệt kê danh sách các video có chứa từ/cụm từ đó trong phần phụ đề.

Với eJOY eXtension, bạn không chỉ tra cứu được nghĩa của từ vựng mà còn có thể xem được cách sử dụng từ đó trong các câu ví dụ. Điều này giúp bạn nắm vững được cách sử dụng từ vựng một cách chính xác và tự tin hơn khi giao tiếp.

Ngoài ra, eJOY eXtension còn có tính năng lưu lại lịch sử tra cứu của bạn. Qua đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình học tập của mình. Đồng thời có thể ôn tập lại những từ vựng đã tra cứu trước đó.

Cambridge dictionary – Từ điển dịch tiếng Anh chính xác nhất
dịch tiếng anh

Cambridge Dictionary là một trong những từ điển trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Với hơn 100 triệu lượt truy cập mỗi năm. Cambridge Dictionary trở thành nguồn tài liệu học tập và nghiên cứu đáng tin cậy cho các sinh viên, giáo viên, nhà nghiên cứu.

Tính năng của Cambridge Dictionary rất đa dạng và phong phú. Đầu tiên, đó là một công cụ tra cứu từ điển tiếng Anh chuyên nghiệp và đầy đủ. Với hơn 170.000 từ và cụm từ, Cambridge Dictionary cung cấp cho người dùng những định nghĩa rõ ràng, chính xác và dễ hiểu nhất.

Cách sử dụng công cụ này tương tự như Google Translate.

Ngoài ra, Cambridge Dictionary cung cấp cho người dùng các ví dụ minh họa. Công cụ này còn cho biết các từ đồng nghĩa, các từ trái nghĩa, các phát âm chuẩn. Các từ liên quan đến từ đang tra cứu cũng sẽ được hiển thị. Điều này giúp cho người dùng có thể hiểu được từ đó trong ngữ cảnh và sử dụng một cách chính xác, linh hoạt.

Cambridge Dictionary có thể giúp bạn tra cứu từ điển Anh-Anh, Anh-Mỹ, Anh-Pháp, Anh-Đức, Anh-Ý và nhiều ngôn ngữ khác. Người dùng có thể tra cứu từ vựng và nắm vững kiến thức ngôn ngữ của nhiều quốc gia khác nhau.

Công cụ này còn có tính năng học từ mới thông qua các bài kiểm tra và bài tập trắc nghiệm. Vì vậy người dùng có thể học và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Tflat – Ứng dụng dịch văn bản tiếng Anh thông dụng nhất

dịch tiếng anh

Tflat không chỉ hỗ trợ trên PC mà còn có thể tải về trên điện thoại của bạn. Bất kể là Android hay iOS thì ứng dụng này cũng đều đáp ứng. Điều này giúp bạn có thể học tập và làm việc hiệu quả hơn, mà không bị giới hạn bởi thiết bị. Bên cạnh đó, phần mềm Tflat còn được đánh giá là rất dễ sử dụng. Kể cả cho những người mới bắt đầu cũng rất dễ để làm quen.

Giao diện của Tflat đơn giản và dễ nhìn, giúp bạn có thể tìm kiếm từ nhanh chóng và dễ dàng. Chất lượng giọng phát âm trong từ điển cũng khiến nhiều người ngạc nhiên bởi nó chính xác lên đến 100%. Với những giọng có sự khác biệt rõ rệt do đến từ Anh Anh hoặc Anh Mỹ.

Bạn có thể tìm kiếm các từ vựng mới, ngữ pháp và phát âm một cách dễ dàng với Tflat. Ngoài ra, công cụ này còn giúp bạn biết từ đồng nghĩa, ngữ pháp của từ mà bạn đang tra. Điều này giúp bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Microsoft translator – Công cụ dịch thuật API

dịch tiếng anh

Microsoft Translator là một công cụ dịch thuật trực tuyến miễn phí của Microsoft, cho phép người dùng dịch văn bản, giọng nói và hình ảnh từ một ngôn ngữ sang một ngôn ngữ khác. Nó hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ và cho phép người dùng tùy chỉnh bộ từ điển của mình. Microsoft Translator được tích hợp trong nhiều sản phẩm của Microsoft, nhưng cũng có sẵn trên các nền tảng khác như iOS và Android.

Microsoft Translator cấp các API dịch thuật cho phép các nhà phát triển tích hợp chức năng dịch thuật. Ngoài ra, Microsoft Translator còn có tính năng dịch văn bản trực tiếp từ hình ảnh chụp được. Giúp người dùng dịch trực tiếp các văn bản mà họ không thể sao chép và dán. Microsoft Translator là một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp và cá nhân. Đặc biệt trong việc giao tiếp và làm việc với người nói các ngôn ngữ khác nhau.

Bạn có thể sử dụng Microsoft Translator trên trang web của nó hoặc tải xuống ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của bạn. Sau khi cài đặt, bạn có thể dịch văn bản, giọng nói và hình ảnh từ một ngôn ngữ sang một ngôn ngữ khác. Bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ ban đầu và ngôn ngữ đích, sau đó nhập hoặc cung cấp văn bản, giọng nói hoặc hình ảnh. Microsoft Translator sẽ tự động dịch và hiển thị kết quả cho bạn. Nếu bạn muốn tùy chỉnh bộ từ điển của mình, bạn có thể đăng ký tài khoản và thêm các thuật ngữ và cụm từ của riêng mình vào bộ từ điển.

Cồ Việt – Công cụ dịch văn bản tiếng Anh của người Việt

dịch tiếng anh

Tra từ Cồ Việt là một ứng dụng từ điển đa ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, Anh, Pháp, Hàn, Nhật, vv. Với công cụ Cồ Việt, chúng ta có thể dễ dàng tra cứu các từ vựng tiếng Anh, Hàn, Nhật, Pháp sang tiếng Việt kèm theo phiên âm và ví dụ minh họa. Công cụ này cũng hỗ trợ trên cả web và điện thoại.

Công cụ Tra từ Cồ Việt có chức năng chính là tra từ điển và hỗ trợ 16 bộ từ điển khác nhau bao gồm Anh Việt, Việt Anh, Việt Việt, Anh Anh, Trung Anh. Ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ tra từ điển chuyên ngành Anh Việt, Việt Anh và tra từ phản nghĩa, đồng nghĩa. Người dùng có thể tra một lúc tất cả các từ điển và phát âm mẫu cho các từ tiếng Anh. Ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ dịch văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng, chính xác và theo lĩnh vực như Tin học, Kế toán, Toán học, Y học, Kỹ thuật. Công cụ còn hỗ trợ hiển thị theo hàng hoặc cột để thuận tiện cho người dùng.

Nếu bạn muốn phân tích câu tiếng Anh, Cồ Việt sẽ đưa cho bạn kết quả chính xác và kỹ lưỡng về loại từ và nghĩa của từ đó. Điều này sẽ giúp cho việc học ngoại ngữ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

ToPhonetics – Công cụ dịch văn bản tiếng Anh song song

dịch tiếng anh

ToPhonetics là một công cụ trực tuyến giúp chuyển đổi văn bản tiếng Anh sang phiên âm IPA. Trang web cung cấp phần phiên âm để người học có thể nghe và lặp lại. Đây là một công cụ hữu ích cho tất cả các người học ở nhiều trình độ khác nhau. Nhưng có một số yêu cầu để sử dụng hiệu quả hơn. Người học nên có kiến thức căn bản về các phụ âm, nguyên âm và cách đọc ngữ âm. Với sự trợ giúp của ToPhonetics, người học có thể vừa nghe và vừa đọc phiên âm để nâng cao kỹ năng của mình.

Bạn có thể xuất văn bản và phiên âm theo kiểu song song hoặc từng dòng để tham chiếu dễ dàng hơn. Chỉ cần đánh dấu vào ô kiểm trong biểu mẫu đầu vào.

Nếu từ có nhiều cách phát âm khác nhau, bạn có thể chọn cách phù hợp và bấm vào đó. Một cửa sổ hiện ra với danh sách các cách phát âm khác nhau. Lưu ý rằng mỗi cách phát âm khác nhau của từ có thể có nghĩa khác nhau. Hoặc đại diện cho các biến thể trong cách phát âm với cùng ý nghĩa. Nếu không chắc chắn về cách phát âm trong trường hợp cụ thể hãy tra từ điển.

Kết luận

Như vậy, công cụ hỗ trợ dịch văn bản tiếng Anh rất cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0. Chúng tôi đã mang đến 7 công cụ được giới thiệu trong bài viết. Bạn có thể lựa chọn cho mình ccông cụ phù hợp với mình. Các công cụ này đều được tích hợp đầy đủ các tính năng hỗ trợ ngôn ngữ. Vì vậy quá trình dịch văn bản tiếng Anh của bạn trở nên chính xác và nhanh chóng. Để có thêm nhiều kiến thức thú vị hãy ghé trang tin NextX nhé.

Có thể bạn quan tâm: Top 6 công cụ dịch hình ảnh trên web chính xác nhất cho PC, Mobile

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM