Con người có thành công hay không đều thể hiện qua tướng mạo

Câu chuyện về tướng mạo con người cùng NextX CRM tìm hiểu, đ cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm! 

tuong-mao

Xem thêm 4 triết lý lời dạy của Khổng Tử sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời

“Một lần, Tổng thống Mỹ, Abraham Lincoln phỏng vấn một ứng viên nam ngoài 40 tuổi đến làm nhân viên cho chính phủ. Mặc dù người đàn ông này rất có tài năng nhưng vị Tổng thống vẫn quyết định không lựa chọn.

Người phụ tá thấy vậy liền hỏi Tổng thống Lincoln nguyên nhân vì sao ông không nhận ứng viên tài năng này.

– Tôi không thích tướng mạo của anh ấy – Tổng thống Lincoln nói.

– Chẳng lẽ một người khi sinh ra không được ưa nhìn thì là lỗi của họ sao? Người phụ tá không hiểu nên hỏi lại.

– Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình! – Lincoln đáp lời.”

tuong-mao

Xem thêm 7 bài học trường đời dạy cho bạn không thành công cũng thành nhân!

Coco Chanel cũng từng nói “Khuôn mặt tuổi 20 do trời sinh, khuôn mặt tuổi 30 do cuộc sống khắc ghi, nhưng khuôn mặt tuổi 40 là do chính bạn lựa chọn”.

Trước những năm tháng 20 tuổi, ngoại hình của chúng ta do gen di truyền, do nghiệp quả kiếp trước quyết định. Chúng ta không thể chọn lựa được tướng mạo khi sinh ra; vậy nên lúc này đẹp xấu tại Thiên, là lẽ tự nhiên của đất trời.

Sang đến năm 30 tuổi, cuộc sống bắt đầu khắc ghi những dấu ấn lên khuôn mặt của ta.

Sự khắc ghi này có thể thông qua công việc, qua cuộc sống, qua những người bạn ta gặp, những mối tình đã qua, hay những biến cố trong cuộc đời

Trong những năm 20, 30 tuổi này, tướng mạo của ta ra sao, có thể do số phận, do cuộc sống ảnh hưởng và quyết định phần lớn. Tuy vậy, từ năm 40 tuổi trở đi, tướng mạo của ta ở thời điểm đó chính là sự phản ánh toàn bộ những tính cách, phẩm chất bên trong ta. Là do sự lựa chọn và quyết định của ta mà thành.

Khuôn mặt một người là tấm gương phản chiếu chính xác nội tâm bên trong người đó.

Người có tính tình hiền dịu, nhẹ nhàng, tướng mạo sẽ thanh tú và đẹp theo kiểu nhu hoà, thánh thiện.

Người có tấm lòng khoan dung, từ ái, hay giúp người, phần lớn đều sẽ có ngũ quan đầy đặn, cân đối; sắc mặt hồng hào, tươi nhuận và sẽ đẹp theo kiểu phúc hậu, quý phái.

Người có tính tình thô bạo, nóng tính, tham lam, tướng mạo sẽ thô và cục mịch, mục quang hung hãn, ngũ quan bất cân xứng.

Người có lòng dạ hẹp hòi, ích kỷ, hay đố kỵ, phần lớn sẽ có tướng mạo xấu xí, tam đình bất cân xứng, mắt hay láo liên.

Bẩm sinh một người có thể được sinh ra với dung nhan xinh đẹp, thế nhưng theo thời gian, khuôn mặt sẽ tuỳ theo tâm tính mà thay đổi.

Nếu xinh đẹp mà tâm tính không thiện lương, luôn so sánh, ghen ghét, đố kỵ với người. Thì chắc chắn qua năm tháng, dung nhan xinh đẹp ấy sẽ ngày càng biến đổi xấu xí khó coi.

Còn nếu bẩm sinh xinh đẹp rồi mà còn luôn biết cách tu dưỡng thân tâm, lòng hướng về thiện niệm, thường xuyên nói những lời hay, ý đẹp. Thì dung mạo không những càng ngày càng tươi trẻ, phúc hậu mà hậu vận sau này chắc chắn cũng sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp, may mắn.

Nhân cách, phẩm hạnh của một người không chỉ quyết định tướng mạo của họ, mà còn quyết định hậu vận tương lai.

Điều này cũng được lý giải qua rất nhiều câu chuyện thực tế trong cuộc sống.

Có những minh tinh màn bạc nức tiếng một thời với nhan sắc lộng lẫy, được người đời ca tụng, săn đón, kết hôn với người giàu có. Những tưởng cuộc sống sung túc viên mãn cả đời.

Nhưng đến năm họ ngoài 40, 50 tuổi, phóng viên, báo chí lại bắt gặp hình ảnh xuống sắc, tiều tuỵ của họ, không ít người đang sống trong tình cảnh nghèo khó, túng quẫn. Lúc này ra đường đến cả fan cũng khó lòng nhận ra.

Mọi người có thể than tiếc cho nhan sắc, tài hoa một thời.

Nhưng đây chính là nhân quả của việc họ đã lựa chọn sống một lối sống phóng túng, trọng danh sắc, tham đắm tiền bạc, quyền lực, ham mê phẫu thuật thẩm mỹ thời còn son trẻ mà không chú trọng vào tu dưỡng, vun bồi phẩm chất tốt đẹp bên trong.

Nên ý nói rằng “tướng mạo sau năm 40 tuổi là do bạn lựa chọn” chính là vậy.

Vậy nên ngay từ khi còn trẻ, bản thân mỗi người cần luôn biết vun bồi, tu dưỡng phẩm chất, nhân cách bên trong mình. Hãy thường xuyên ý thức nghĩ thiện, làm thiện; bớt suy nghĩ lo lắng, mỉm cười thường xuyên; buông bỏ tâm đố kỵ, hận thù. Sống đơn giản, biết đủ.

Hãy mở rộng dung lượng trái tim để biết cho đi nhiều hơn, mong cầu ít lại. Sống yêu thương, chan hoà với mọi người, với thiên nhiên muôn loài.

Nếu bạn làm được những điều này thường xuyên và liên tục đến năm 40 tuổi, dù cho dung mạo bạn trước đây có khó coi hay không ưa nhìn đến mấy, cũng sẽ thay đổi, chuyển biến trở nên tươi đẹp, phúc hậu hơn. Hậu vận vì vậy mà cũng được phước báo gặp nhiều may mắn, thuận lợi, đủ đầy, sống hạnh phúc và được nhiều người yêu quý.

tuong-mao

Xem thêm Vì sao người trí tuệ thường không giải thích khi bị hiểu lầm?

Nhân tướng của một người không chỉ thể hiện qua vẻ ngoài của họ, mà còn thể hiện qua cốt cách, thần khí, giọng nói, hành vi thái độ sống của họ.

Tại lớp “Nhân tướng học”, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn rất rõ về cách xem tướng chuẩn xác và toàn diện là thế nào. Thông qua đó, bạn sẽ nhìn thấu được không chỉ tâm tính mà còn biết được Tiền – Trung – Hậu vận của chính mình và người khác.

Từ đó mà hiểu mình hơn, biết cách sửa mình, sửa tâm tướng, thay đổi số phận, hậu vận tương lai tốt đẹp, thuận tự nhiên, nhân quả.

Nhân tướng ứng dụng trong đời sống – Học một lần, đổi vận cả đời!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:

Bài viết liên quan Nghệ thuật sống của người trí tuệ: Có tâm ắt sẽ có tầm

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM